.::Hayate no Gotoku::.

*Mangaka:Hata Kenjiro
*Thể loại:Comedy, Romance, Shounen.
*Năm xuất bản:2005.
*NXB: Shogakukan.
*Tạp chí:Weekly Shounen Sunday.
*Tình trạng xuất bản: Ongoing. Ở Việt Nam đã được phát hành đến tập 20 dưới tên "Chàng quản gia" bởi NXB Kim Đồng.
*Links:
[Wikipedia (tiếng Nhật)] http://ja.wikipedia.org/wiki/ハヤテのごとく!
[Wikipedia (tiếng Anh)]
http://en.wikipedia.org/wiki/Hayate_the_Combat_Butler
[Thông tin] http://kurogane.animeblogger.net/2005/10/2...yate-no-gotoku/
[Download (up to vol 4)] http://accvn.net/board/index.php?showtopic=32153&st=60
*Story: Truyện kể về một cậu bé 16 tuổi nhà nghèo tên là Hayate Asayaki. Nhà Hayate rất khó khăn, bố mẹ thất nghiệp nhưng khổ thay lại rất mê cá cược à không thích đi làm. Hằng ngày Hayate phải đi làm thêm để tự nuôi sống mình, cậu làm rất nhiều nghề, từ đạp xe giao hàng đến cầm cái trong các sòng bạc... Cũng bởi quen sống cực nhọc, vất vả nên Hayate sớm nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt. Một ngày Giáng sinh, Hayate bỗng bị truy đuổi bởi một băng nhóm mafia gọi là Yakuza. Đó là vì bố mẹ cậu thua cá độ đến 156 triệu yên, không có khả năng trả hết nên đã bán con trai cho nhóm mafia ấy! Trong khi tìm cách tháo chạy, Hayate đã gặp một cô bé trong công viên, chính là Nagi Sanzenin- cháu gái của vua dầu mỏ Mikado Sanzenin. Ban đầu, Hayate định bắt cóc Nagi, nhưng vốn là người lương thiện, cậu đã cứu thoát Nagi khỏi tay bọn mafia. May mắn (hay bất hạnh?) cho Hayate, cô bé Nagi lại lầm tưởng thái độ của Hayate và cho rằng cậu yêu mình. Được Nagi trả thay 156 triệu yên, bù lại, cô bé muốn Hayate làm quản gia mới trong nhà thay cho quản gia cũ, nhưng thật ra cũng vì Nagi đã thích Hayate. Cảm kích trước lòng tốt của Nagi, Hayate đã về làm quản gia cho dòng họ Sanzenin trong vòng 40 năm để trả hết nợ. Một chuỗi những rắc rối, hiểu lầm, tai họa nhưng cũng đầy thú vị và tức cười ngay lập tức đã đổ vào anh chàng quản gia tội nghiệp...*Characters:

> Hayate Asayaki.


Tuổi: 16.
B-day: 11/11
Horoscope: Scorpio (Thần Nông).
Nhóm máu: A
Người thân: Bố, mẹ, anh trai. Nhưng cả ba người này đều đi đâu không rõ và với Hayate, gia đình là một thứ xa xỉ.
Chiều cao: 1m68.
Cân nặng: 57 kg.
Sở thích: Đàn violon, những ai tốt bụng, ngọt ngào (như chị Maria).
Đặc điểm: Giỏi sinh tồn (luôn đứng vững trước mọi thử thách kinh khủng), đạp xe rất nhanh, khỏe mạnh và ân cần, tốt bụng.
Điểm yếu: Con gái.
Cuộc sống trước đây của Hayate rất vất vả, cậu sớm phải bươn chải để tự lập và nuôi thân. Hoàn cảnh sống đã tạo cho Hayate một cơ thể rắn chắc và cử động nhanh nhẹn, linh hoạt đến kỳ lạ. Không chỉ thế, Hayate còn là một cậu bé rất tốt tính, kiên nhẫn, hòa nhã và ân cần với mọi người. Cũng chính vì sự tốt bụng quá mức mà đôi khi Hayate vướng vào những rắc rối không đáng có. Rất cảm kích Nagi, cậu tự hứa sẽ chăm sóc Nagi thật cẩn thận và không để bất kỳ ai làm hại cô. Thường xuyên phải chịu đựng tính cách thất thường của Nagi. Lạ là Hayate giả con gái trông rất xinh, tuy ai gặp cũng nói gương mặt cậu là gương mặt "nghèo hèn". Hayate cũng là một người có số đào hoa, dù đôi khi hơi ngốc nghếch. Một mẫu hình nhân vật nam chính thường gặp.

> Nagi Sanzenin:
Tuổi: 13.
B-day: 3/12.
Horoscope: Sagittarius (Nhân Mã).
Nhóm máu: AB
Người thân: Ông và chị bảo mẫu Maria. Bố mẹ Nagi mất từ mấy năm trước đây do tai nạn giao thông.
Chiều cao: 1m38.
Cân nặng: 29 kg.
Sở thích: Đọc manga và tự vẽ truyện, ví dụ như "Magical Destroy"- tác phẩm đầu tay (dù không ai hiểu nổi truyện của Nagi, trừ cô bạn thân thiết Isumi!), học tập (nhưng không thích đến trường).
Đặc điểm: Hung hăng, hiếu thắng, trẻ con, hay ghen nhưng cũng có thể nói là tốt bụng. Rất thông minh, giỏi đều các lĩnh vực trừ thể thao.
Điểm yếu: Thức ăn cay, bóng tối, vận động, việc nhà, bao gồm nấu nướng, quét dọn, may vá...
Vốn là một tiểu thư đài cá