Portgas D. Ace (tên thật là Gol D. Ace), là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Anh là con trai của Pirate King, Gol D. Roger và người yêu của ông, Portgas D. Rouge (cả hai đều đã chết). Anh đã được nhận nuôi bởi Monkey D. Garp theo ý muốn của Roger trước khi anh sinh ra. Ace là Đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade. Những tình tiết của Impel Down Arc và Marineford Arc xoay quanh việc giải cứu Ace khỏi cuộc hành hình của Chính phủ Thế giới, trong những cuộc chiến đó, Ace đã chết dưới tay của Đô đốc Akainu.

Portgas D. Ace


Thông tin


NGOẠI HÌNH

Mặc dù không có quan hệ máu mủ, ngoại hình của Ace khá giống với em nuôi của anh – Luffy. Tuy nhiên, Ace trông khá nghiêm túc so với sự thoải mái của Luffy, và cũng cao hơn và cơ bắp hơn cậu. Anh cũng có vẻ thể thao với những đốm tàn nhang khá trẻ con, và có thói quen làm vẻ mặt hoài nghi bằng cách nhướn lông mày trái của mình. Đặc điểm khuôn mặt của anh gần như giống hệt cha đẻ của mình, Gol D. Roger lúc còn trẻ và không để ria mép. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của Ace là những hình xăm. Ace có một hình xăm biểu tượng của Râu Trắng trên lưng - xương chéo màu tím phía sau một đầu lâu tím với bộ ria mép trắng. Ace cũng có một hình xăm trên cánh tay trái trái với dòng chữ "ASCE" theo chiều dọc với kí tự "S" bị gạch chéo.

Ace đã mặc một chiếc áo sơ mi hở ngực cho đến khi anh nhận hình xăm của Râu Trắng – từ đó, anh luôn ở trần ngoại trừ khi ở những đảo mùa đông. Ace mang giày bốt đen, quần short dài đến gối với một dây lưng màu cam, và một cái túi màu xanh thắt quanh chân trái. Anh cũng deo 1 dây lưng ngắn khác với chữ “A” màu đỏ lớn trên cái khóa bạc bên hông phải. Một con dao găm vỏ xanh lá cây đeo ở hông trái. Bên tay trái, Ace đeo Log Pose và 1 cái vòng đỏ sọc trắng ở cổ tay và chiếc băng bảo vệ màu cam ở khuỷu tay. Ace đeo 1 vòng cổ đính cườm màu đỏ và đội chiếc mũ màu cam với hai biểu tượng khuôn mặt – một cau mày và một cười – màu xanh, và 1 chuỗi hạt màu đỏ trên vành nón. Hai sợi dây quai nón dài màu cam nối với nhau bằng 1 huy chương lớn hình đầu lâu của một con bò, tua màu da cam.


Không may là Ace đã làm mất chiếc mũ mà anh đem theo khi bắt đầu ra khơi ở trên đảo Barano, kết quả của trận đấu với Râu Đen. Con dao găm có vẻ đã bị thu giữ, vì Ace không còn giữ nó khi bị giam ở Impel Down. Hình xăm trên lưng mà Ace luôn tự hào cũng bị thiêu cháy bởi cú đánh của Đô đốc Akainu. Tuy nhiên ở nghĩa trang, nón và dao của Ace được đặt trên ngôi mộ. Hoặc Hải quân đã trả lại chúng hoặc đó là bản sao của các vật đó.


Khi còn nhỏ Ace được thể hiện hay mặc áo thun với hai cụm từ Kanji trên mặt trước (chẳng hạn như "Innocent" và "Violence"). Trong một số trường hợp chúng được liên kết với các cảnh và thời điểm mà Ace mặc, như "Độc lập" khi ba anh em xây dựng nhà trên cây của chúng.
HÌNH ẢNHAce xuất hiện lần đầu ở Drum


Ace và hình xăm của Râu Trắng lúc đầu


Ace và hình xăm của Râu Trắng lúc sau


Ace và Luffy ở trên đảo Fuusha


Ace sau khi gặp băng Mũ Rơm ở Alabasta


TÍNH CÁCH

Ace thông minh, lịch sự hơn và hầu hết các hành động của anh dễ chấp nhận hơn Luffy, điều này làm các thành viên của Băng Mũ Rơm tự hỏi liệu Ace có thực sự liên hệ với thuyền trưởng của họ. Trong khi một số người biết Gol D. Roger nhận thấy rằng Luffy khá tương tự với vị Vua Hải Tặc, thì Râu Trắng đã tuyên bố rằng tính cách của Ace không giống với cha anh. Một trong số ít những điều Ace và Luffy giống nhau là sự liều lĩnh của họ với tư cách là cướp biển (và cả dạ-dày-không-đáy của họ). Hơn nữa Ace cũng yêu thích các buổi tiệc hệt như Luffy.


Có 2 chuyện vui xoay quanh Ace. Đầu tiên là tật hay ngủ gật bất ngờ của anh. Ace có xu hướng ngủ thiếp đi ngay cả khi đang ăn và trò chuyện, làm mọi người xung quanh nghĩ rằng có phải anh đã chết!? Điều thứ 2 là Ace thường “Ăn rồi quịt” bất cứ nơi nào anh đến. Điều này bắt đầu từ những ngày Ace còn ở với Sabo và Luffy.


Vẻ lịch sự của Ace có được nhờ công của Makino khi anh nhờ cô dạy anh cách giới thiệu khi gặp Shanks. Trước đó, Ace khá lạnh lùng và tỏ ra thô lỗ với bất kỳ ai không quen biết.


Là con trai của Roger, Ace sống trong bóng tối của mình và sự nghi ngờ về quyền tồn tại của mình. Ace sau này đã nhận Râu Trắng là cha của anh. Ace tin rằng sẽ rất bình thường nếu anh thực sự chết bởi vì không ai chấp nhận sự tồn tại của con trai của quỷ (Roger). Ace trước khi chết nói rằng anh chưa từng tìm kiếm danh lợi - tất cả anh muốn là câu trả lời cho câu hỏi suốt đời của mình rằng anh có nên được sinh ra hay không. Điều duy nhất ngăn Ace chết mà không hối tiếc là vì Sabo và lời hứa anh sẽ chăm sóc cho đứa em trai là Luffy. Hối tiếc duy nhất của Ace là anh không thể sống để nhìn thấy ước mơ của Luffy thành sự thực, nhưng anh tin rằng Luffy sẽ chắc chắn thành công vì cậu là em trai của anh.


Ace thường không bao giờ quay lưng khỏi cuộc chiến và không bỏ chạy khi đối mặt với kẻ thù. Vì vậy, nhiều người tin rằng Ace có mong muốn được chết, nhưng thật ra anh muốn bảo vệ những người anh quan tâm khỏi bị tổn thương. Dadan nói rằng Ace thừa hưởng tính cách này từ cha mình mặc dù anh căm ghét ông ta. Sự bướng bỉnh đã làm tổn thương Ace trong một số trường hợp, đặc biệt là khi anh đối đầu với Râu Đen và Akainu.


Ace dễ bị kích động và trở nên hung hăng với những kẻ xúc phạm những người gần gũi với mình. Thời thơ ấu, Ace thường gây hấn với bất cứ ai xúc phạm Roger, mặc dù bản thân anh không thích cha đẻ của mình. Ace đã truy bắt Râu Đen vì hắn ta đã giết chết một người trong băng và xúc phạm đến Râu Trắng mặc dù đồng đội và cả Râu Trắng đã nỗ lực để ngăn cản anh. Sau khi được cứu thoát nhờ Luffy và đồng đội, Ace đã quay lại đối mặt Akainu vì hắn khiêu khích anh bằng cách xúc phạm Râu Trắng.
CÁC MỐI QUAN HỆBĂNG NHÓM
SPADE PIRATES
Cờ của băng hải tặc Spade

Ace rất trung thành với Spade Pirates, băng cướp biển được chính anh thành lập. Khi biết rằng họ không thể chống lại Râu Trắng, Ace đã tạo tường lửa để cho họ trốn thoát và ở lại một mình để ngăn chặn Râu Trắng. Các thành viên của Spade cũng cùng một lòng trung thành với Ace. Mặc dù trước đó đã thất bại trước Râu Trắng, họ vẫn thách thức băng Râu Trắng với hi vọng cứu thuyền trưởng của họ, nhưng đã bị đánh bại và bị bắt. Các thành viên của băng hải tặc Spade sau đó đã trở thành thành viên của băng Râu Trắng.

WHITEBEARD PIRATES
Dự định ban đầu của Ace là lấy đầu Râu Trắng nhưng lại bị đánh bại. Râu Trắng đã đề nghị anh 1 trong những người con của ông ấy. Cho dù Ace kịch liệt từ chối, Râu Trắng đã bắt cóc toàn bộ thành viên của Spade vào băng của ông.

Sau nhiều lần cố giết bằng được Râu Trắng, Ace cuối cùng nhận ra được tình yêu thương của băng hải tặc Râu Trắng dành cho cha của họ. Anh quyết định chấm dứt sự đối đầu của mình và xăm biểu tượng của Râu Trắng lên lưng. Dấu hiệu đó trở thành niềm vui và niềm tự hào lớn nhất của Ace.

Một trong những lần Ace cố gắng giết Râu Trắng


Ace rất tôn kính thuyền trưởng của mình. Theo anh, Râu Trắng là hải tặc vĩ đại nhất còn sống, và hơn nữa được mô tả như hình mẫu một người cha.

Ace là đội trưởng Đội 2 trong băng Râu Trắng. Thatch là một trong những thuyền viên tiếp xúc với Ace và họ trở thành bạn tốt. Giữa Ace và Marco là một tình bạn thân thiết do Marco đã giải thích cho Ace về mối liên kết giữa Râu Trắng và thành viên đoàn. Marshall D. Teach, hay Râu Đen, từng phục vụ dưới trướng Ace trong Đội 2 và từng khuyến khích anh lên làm đội trưởng. Băng Râu Trắng cho biết họ rất yêu quý Ace và không ngần ngại tuyên bố sẽ giải cứu anh khỏi cuộc hành hình và khi họ la lên rằng sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai làm tổn thương anh.


Râu Trắng dường như không quan tâm về việc Ace săn lùng Râu Đen, và giữ vững ý kiến cho rằng đó là nhiệm vụ của Ace tìm giết kẻ phản bội, bất kể những lời cảnh báo nghiêm trọng ông nhận được từ Shanks. Tuy nhiên sự thật là ông khá do dự về việc này và không hề ra lệnh cho Ace, nhưng anh vẫn ngoan cố bằng bất cứ giá nào để truy bắt Râu Đen.


Khi nghe tin về cuộc hành quyết Ace, Râu Trắng lập tức huy động thuyền viên và các đồng minh, tiến tới Marineford và gây chiến với Chính phủ Thế giới. Thực tế, một trong những lý do mà các thuyền viên băng Râu Trắng bảo vệ Luffy là vì cậu là em trai yêu quý của Ace.
GIA ĐÌNH

MONKEY D. LUFFY
Ace và Luffy chiến đấu cùng nhau

Ace và đứa em nuôi, Luffy, vô cùng khắng khít ngay từ khi còn nhỏ và duy trì như thế đến lúc cả hai đều đã trở thành cướp biển, thậm chí sau ba năm chia cách. Khi còn nhỏ, ban đầu Ace rất thù địch với Luffy và tỏ ra khó chịu bất cứ khi nào Luffy khóc. Tuy nhiên Ace dần hình thành 1 sự bảo vệ đối với cậu em, kể cả khi Garp, ông nội của họ, muốn chấm dứt sự bảo vệ thái quá này. Sự bảo vệ của Ace tiếp tục được nói đến trong mạch truyện hiện tại. Đầu tiên là giải cứu Luffy khỏi Smoker ở Nanohana. Sau đó, khi biết Râu Đen định tiêu diệt Luffy cho Chính phủ Thể giới, Ace lập tức cảnh báo hắn rằng sẽ không để hắn chạm 1 ngón tay vào Luffy. Luffy cũng thường xuyên làm Ace phải tức giận và lo lắng vì những việc làm thiếu suy nghĩ của cậu. Mặc dù vậy, Ace dường như rất tự hào về em trai mình. Ace cực kỳ vui mừng khi Lufy lần đầu tiên có lệnh truy nã và đem khoe với Râu Trắng.

Ace được miêu tả như một Ông anh thương em điển hình, như khi anh nhờ thuyền viên băng Mũ Rơm để mắt tới em trai mình. Anh cũng đảm bảo Luffy có cách để gặp được anh khi đưa cậu một tấm Vivre Card. Họ tôn trọng sự lựa chọn của nhau mặc cho những sự khác biệt của họ và hiểu rằng người kia đã đủ mạnh để tự chăm sóc bản thân. Luffy tin rằng nếu cậu lo lắng quá nhiều và chạy đến trợ giúp Ace, thì cái tôi của anh ấy sẽ không cho phép, vì vậy cậu đã để Ace tự xoay sở mặc dù biết anh cậu bị thương thông qua Vivre Card. Tuy nhiên, khi cậu được biết Ace đã bị bắt và thấy rằng Vivre Card của Ace đã bị cháy xuống một phần mười kích cỡ ban đầu thì Luffy quyết định cứu Ace thay vì đoàn tụ với đồng đội của mình.


Tại cuộc hành quyết, sự thật được tiết lộ rằng Ace là con của Gol D. Roger, chứ không phải Monkey D. Dragon như trước đây giả định, và được chăm sóc bởi Garp. Một vài cảnh hồi tưởng và đối thoại cho thấy cả Ace và Luffy đều ý thức về việc này. Một hồi tưởng sau này cho thấy họ chính thức tuyên bố trở thành anh em bằng cách uống rượu kết nghĩa.


Mặc dù băng hải tặc Râu Trắng và Luffy đã xâm chiếm Marineford để giải thoát anh, Ace đã không hề ngần ngại bỏ cuộc sống của mình đi để cứu Luffy. Dù biết rõ rằng sẽ bị thiêu cháy, Ace nhảy ra làm lá chắn bảo vệ em trai mình khỏi đòn đánh của Đô đốc Akainu. Tiếc nuối duy nhất của Ace là không thể sống để chứng kiến Luffy đạt được mơ ước của cậu, điều mà anh tin chắc cậu sẽ làm được. Ace mỉm cười mãn nguyện ra đi, trong khi Luffy rơi vào hôn mê vì cái chết của người anh trai yêu quý của cậu.


SABO


Sabo là người bạn và người anh em tốt của Ace 10 năm về trước. Họ từng lên kế hoạch trở thành cướp biển bằng cách tích tụ của cải họ cướp được để mua một con tàu hải tặc. Việc này bắt đầu trước lúc Luffy theo Ace đến Cực Xám khoảng 5 năm. Sabo là một trong 2 người mà Ace coi là anh em của mình. Họ cùng uống rượu ăn thề và trở thành anh em. Khi Sabo từ bỏ mơ ước của cậu để cứu lấy mạng sống của Ace và Luffy khỏi cơn giận của cha cậu, Ace quyết định sẽ tạm thời quên Sabo đi. Ace nghĩ rằng Sabo sẽ hạnh phúc, việc mà anh và Luffy đáng ra nên tự hào. Tuy nhiên, sau khi Sabo bị giết dưới tay Saint Jalmack, Ace hối hận về quyết định trước đó của mình. Anh nổi giận điên cuồng và tìm cách trả thù, nhưng đã bị Dadan ngăn lại, và Ace bắt đầu khóc vì sự mất mát này, mặc dù trước đây anh đã nói với Luffy là đàn ông thì không nên khóc. Ace từng nói rằng Sabo, trước khi chết, là một trong những lý do chủ yếu khiến anh muốn tiếp tục sống.


PORTGAS D. ROUGE
Rouge là mẹ của Ace, đã mang thai anh đến 20 tháng để bảo vệ đứa trẻ vô tội đó khỏi sự lùng bắt của Chính phủ Thế giới. Ace được sinh ra sau cái chết của Roger 1 năm 3 tháng, do đó Rouge đã mang thai được 5 tháng khi cô sử dụng một số phương pháp bí mật nào đó (theo giả định của Marine) để hoãn việc sinh đứa trẻ. Ngay trước khi mất, Rouge đặt tên cho đứa bé là Gol D. Ace. Ace đã cải họ sang họ của mẹ vì anh cho rằng mình nợ Rouge một món nợ lớn.
Rouge và đứa con trai mới sinh
GOL D. ROGER


Cha của Ace là Gol D. Roger, Vua hải tặc, trái với tiên đoán trước đây cho rằng cha anh là Monkey D. Dragon.


Bởi vì Roger đã chết trước khi Ace được sinh ra, nên anh cho rằng mình không nợ ông ấy bất cứ gì, cũng là lý do cho việc anh chọn họ mẹ, người đã chết để bảo vệ anh. Kỳ lạ thay, mặc dù Ace luôn có vẻ không thích cha mình, những đoạn hồi ức thời trẻ của Ace cho thấy anh đã đánh đập dã man bất kỳ ai nói xấu Roger.


Trong một cảnh hồi tưởng khác, khi Luffy và Ace còn nhỏ, Luffy đã nhận biết họ không phải anh em ruột, và rằng cậu đã biết về danh tính của cha Ace. Theo Luffy thì Ace không thích đề cập đến chuyện này.


MONKEY D. GARP


Phó Đô Đốc Garp nhận nuôi Ace như một cái ơn đối với Roger, để trao cho Ace một cuộc sống thoát khỏi những định kiến của xã hội vì đã sinh ra trong gia đình hải tặc.


Mặc dù Ace xem Garp như người thân của mình, anh cũng không chấp nhận những hành vi bạo lực của ông ấy đối với Luffy. Có lúc anh đã gọi ông ấy là một Lão già khốn kiếp. Garp quyết tâm huấn luyện cả 2 anh em họ trở thành những thủy quân tốt. Ông đã rất giận giữ khi Ace quyết định trở thành hải tặc.


Mặc dù tôn trọng ông nội mình, Ace phản đối kịch liệt về việc anh và Luffy sẽ trở thành hải quân. Anh cho rằng việc họ trở thành hải quân là không thể được khi cha của cả 2 đều là những tên tội phạm đẳng cấp thế giới. Garp đã bày tỏ sự đau đớn vô cùng về cuộc hành quyết Ace, và ông đã khóc với quyết định lựa chọn cuộc sống hải tặc của người cháu. Garp cũng đã có ý định giết chết Đô đốc Akainu vì đã giết Ace.


MONKEY D. DRAGON

Trước khi Sengoku tuyên bố với toàn thế giới, Ace đã biết Dragon là cha của Luffy. Tuy nhiên không ai biết Ace nghĩ gì về ông ấy và ngược lại. Cũng không ai biết là Dragon có biết được Ace là con của Roger không, hay ông ấy có nhận thức được rằng Ace được nhận vào gia đình của ông không. Mối quan hệ bắc cầu dẫn đến việc Dragon là cha nuôi của Ace.

CURLY DADAN

Curly Dadan, một sơn tặc bị Garp hăm dọa, trở thành mẹ nuôi của Ace và Luffy. Bất cứ khi nào Ace gần như giết chết dân làng vì đã xúc phạm anh, Dadan đều nổi giận. Ace thường nhận xét ác ý rằng anh hối hận vì bọn chúng chưa chết. Dadan cũng bày tỏ sự mệt mỏi phải đối phó với Ace, và có vẻ sẽ từ chối chăm sóc 2 đứa trẻ nếu Garp không hăm dọa sẽ tống băng của bà vào tù. Tuy nhiên, khi những nhà quý tộc của Goa nổi lửa thiêu khu Cực Xám, Dadan đã đãn băng cướp của bà xông vào lửa để tìm Ace, Luffy và Sabo. Khi Ace từ chối bỏ trốn khỏi Blue Jam, Dadan ra lệnh cho băng sơn tặc đưa Luffy trở về nơi an toàn trong khi bà ở lại với Ace. Cả 2 người đều thực sự quan tâm lẫn nhau khi Dadan cứu Ace ra khỏi dám cháy và Ace sẵn sàng cướp thuốc từ thị trấn để điều trị cho vết thương của Dadan. Lúc Ace ra khơi, Dadan tỏ ra hờn dỗi khi nghe tin nhắn của Ace để lại rằng anh biết ơn bà. Ace có vẻ thích Dadan, và trước khi chết, Ace cũng nhờ Luffy nói lời tạm biệt thay mình và rằng anh nhớ bà ấy. Khi Garp trở về East Blue sau trận đại chiến, Dadan đánh ông dữ dội vì đã không cứu Ace.


BẠN BÈ

SHANKS TÓC ĐỎ


Một trong Tứ Hoàng, Shanks Tóc Đỏ, có mối quan hệ khá tốt với Ace. Ace có vẻ rất tôn trọng ông vì trước đây đã cứu mạng Luffy khỏi Chúa Biển trong sự kiện đối đầu với sơn tặc Higuma. Sau khi trở thành hải tặc, Ace lập tức tìm kiếm Shanks để cảm ơn thay cho Luffy. Shanks thể hiện một số lo ngại về Ace sau khi biết rằng anh đi truy lùng Râu Đen. Ông đích thân tới gặp Râu Trắng để bày tỏ sự không chấp thuận đã cố gắng thuyết phục Râu Trắng gọi Ace về. Sau sự loan báo về cuộc hành hình Ace, Shanks đã tự mình chặn Kaidou, một Tứ Hoàng mà sau đó hắn đã cố tận dụng lợi thế để tấn công Râu Trắng. Sau trận đại chiến, Shanks đứng ra dàn xếp tổ chức mai táng cho Ace và Râu Trắng.


BUGGY PIRATES


Trong quá trình truy bắt Râu Đen, Ace tình cờ ghé vào thuyền của Buggy khi hắn và đồng bọn đang tiệc tùng. Buggy và Avilda nói rằng chúng đang tìm Luffy nhưng không có đầu mối, và Ace đề nghị cung cấp cho chúng một số thông tin hữu ích. Ace, như mọi khi, ngủ ngay sau đó. Mặc dù đồng bọn của Buggy muốn bắn Ace, hắn ngăn chúng lại vì biết rằng Râu Trắng sẽ không ngần ngại trả thù chúng. Sau khi Ace tỉnh lại, thủy thủ đoàn có vẻ thích thú với sự hiện diện của anh. Khi băng hải tặc Buggy tới Impel Down với ý định cứu Buggy, Cabaji hốt lên rằng đội trưởng của họ có thể bị kết án giống như người bạn Ace của chúng. Bản thân Buggy có vẻ thích Ace. Sau khi gặp Luffy ở Tầng Một, hắn nói rằng Ace, không giống như Luffy, là một chàng trai rất phong lưu - họ đôi lúc uống với nhau như bạn bè. Buggy cũng nói với Luffy rằng hắn rất buồn khi nghe tin về thời hạn xét xử Ace. Buggy đã bị sốc khi nhìn thấy Ace ngã xuống trước Đô đốc Akainu.


JINBEI


Ace và Jinbei từng là kẻ thù trong thời gian Ace tìm cách giết Râu Trắng, người mà Jinbei xem như anh hùng vì đã cứu Đảo Người Cá. Hai người đã đánh với nhau suốt 5 ngày cho tới khi họ ngã gục vì kiệt sức. Mặc cho vụ ẩu đả này, hai người cuối cùng trở thành bạn và rất tôn trọng người kia. Trong khoảng thời gian họ ở Impel Down, Ace đã nhờ Jinbei chăm sóc cho Luffy sau khi anh ấy chết. Ban đầu Jinbei từ chối mong muốn đó của Ace, mặc cho tình bạn của họ, ông cũng không muốn phải bảo vệ một người xa lạ. Tuy nhiên ông đã thay đổi sau khi chứng kiến tính cách của Luffy. Jinbei còn sẵn sàng từ bỏ danh hiệu Shichibukai của mình để chiến đấu cho tự do của Ace, và rơi lệ cho sự ra đi của Ace.
KẺ THÙ

Kẻ thù chính của Ace là Marshall D. Teach, hay Râu Đen, cũng là kẻ đã giết Thatch. Tuy nhiên, như Shanks đã chỉ ra rằng Ace mạnh và trẻ trung, nhưng việc bổ nhiệm Ace làm chỉ huy đội 2 khiến ông lo lắng vì “niềm tin và danh tiếng” Ace nhận được. Shanks kết luận rằng bây giờ chưa phải lúc để Ace đối mặt với Râu Đen.


Ace cũng từng đấu với Smoker để cứu Luffy. Năng lực Quả Ác ma của họ triệt tiêu lẫn nhau nên không ai thắng thế.


Shichibukai Jinbei cũng từng là kẻ thù của Ace, nhưng sau họ đã trở thành bạn và tôn trọng lẫn nhau. Một số thuyền viên của Râu Trắng cũng từng bị đánh bại bởi Ace nhưng họ đã trở thành đồng minh.


Chính phủ Thế giới, sau khi phát hiện ra thân phận của Ace, đã không thể chạm vào anh bởi vì Râu Trắng. Khi Râu Đen đánh bại và giao nộp Ace, họ nắm lấy cơ hội và hành quyết Ace là ưu tiên hàng đầu.


Đô Đốc Akainu đã buông những lời khinh miệt Râu Trắng khi Ace và Luffy đang rút chạy, khiến Ace quay trở lại đối mặt với ông ta, làm lỡ cơ hội trốn thoát khỏi Marineford. Cuối cùng Akainu giết chết Ace.
NĂNG LỰC & SỨC MẠNH

Là Đội trưởng Đại đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng, Ace có quyền hành đối với các thuyền viên dưới trướng. Thêm vào đó, nằm trong những chỉ huy hàng đầu của băng, Ace là một trong những cướp biển mạnh nhất và đáng giá nhất trên con tàu này.


Bên cạnh sức mạnh được hưởng khi ăn Quả Ác Ma, Ace cũng sở hữu sức mạnh vật lý đáng kinh ngạc. Những dấu hiệu về sức mạnh vật lý tiềm năng của anh đã xuất hiện rõ ràng từ thời thơ ấu, khi Ace có khả năng đánh những tên côn đồ địa phương đến gần chết, cũng như thể hiện khi giết những con thú khổng lồ trong khoảng thời gian ở cùng với Luffy. Ace đã thực sự rất mạnh khi anh rời làng. Luffy bình luận rằng cậu không thể đánh bại Ace dù chỉ một lần, mặc cho cậu đã có năng lực của trái cây ác quỷ còn Ace thì chưa. Ace đã chứng minh sức mạnh của mình trong trận chiến với Râu Đen – anh có thể chặn được những cú đấm cực mạnh của Râu Đen, những đòn ban đầu làm Ace ho ra máu và gần như gãy cổ, và đáp trả lại. Van Augur có bình luận rằng, đúng với danh hiệu Đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng, sức mạnh chiến đấu nền tảng của Ace thực sự đáng nể ngay cả khi không có năng lực của Quả Ác Ma.


Ace cũng giữ một danh tiếng đáng kể. Có một tiết lộ rằng Ace từng nhận được lời mời gia nhập Thất Vũ Hải khi anh còn đang là thuyền trưởng của Spade, nhưng Ace đã từ chối. Sau khi gia nhập băng Râu Trắng, một dân thường đã chứng kiến và và nhận xét rằng sức mạnh của Ace được cho là “vượt quá thế giới này”. Chính Phủ Thế Giới đã đưa Râu Đen vào vị trí Thất Vũ Hải sau khi hắn đánh bại và bắt giữ Ace. Anh cũng là một hoa tiêu có năng lực vì Ace có đeo riêng một Log Pose trên cổ tay trái.


Trong quá khứ, Ace chiến đấu cân bằng với Jinbei suốt 5 ngày và họ gần như giết chết nhau. Nhưng ngay sau đó lại tiếp tục đối đầu với Râu Trắng.


Ace là một trong số ít người có thể thực hiện một “phép rửa” trong nước sôi ở Impel Down mà không hề nhíu mày, điều đó được đánh giá là một thành tích ấn tượng.


DEVIL FRUIT:
Ace sử dụng DF Tên DF Mera Mera no Mi/Flame Flame FruitType Logia Ý nghĩa Tạo lửa
Năng lực của Quả Ác Ma trao cho Ace khả năng thao túng, điều khiển, hấp thụ, tạo và biến đổi thành lửa. Vì lẽ đó mà Ace được gọi dưới danh xưng “Hỏa Quyền Ace”. Ace hiển thị sức mạnh to lớn của mình khi phá hủy vài con tàu của Baroque Works một cách dễ dàng. Phong cách chính của Ace là tung ra các cột lửa bằng nắm đấm, là chiêu thức có tên “Hỏa Quyền”.

Vì vài lý do, Ace có vẻ không để tâm tới việc mình không thể bơi. Ace băng qua các vùng biển trên một chiếc thuyền cá nhân dường như được thiết kế riêng cho anh, được đẩy đi nhờ lửa từ đôi chân.


Ngoài ra, khi Ace xuất hiện ở đảo Drum, tuyết ngừng rơi trên toàn đảo trong vòng 1 ngày.


CHIÊU THỨC:

 • Kagerou (Lửa Mặt Trời): Ace bắn ra một luồng lửa từ lòng bàn tay. Chiêu thức này được thấy trong lần Ace cứu Luffy khỏi tay Smoker.

 • Hiken (Hỏa Quyền): Đòn tấn công đặc trưng và rõ ràng là nguồn gốc của biệt danh “Ace Hỏa Quyền”. Ace chuyển nắm đấm của mình thành ngọn lửa và phóng tới thành một cột lửa tấn công mục tiêu. Chiêu thức này vô cùng mạnh mẽ đến mức thổi bay nhiều con tàu chỉ với 1 cú đấm. Tuy nhiên nó hoàn toàn bị vô hiệu hóa bởi đòn “Great Eruption” của Akainu.

 • Higan (Đạn Lửa): Chỉ ngón trỏ và ngón giữa vào kẻ địch như dạng một khẩu súng, Ace chuyển đầu ngón tay thành ngọn lửa và bắn những viên đạn làm từ lửa vào kẻ địch.

 • Enkai (Hỏa Pháp): Ace tích lũy một lượng lớn lửa xung quanh mình (thường dùng nắm đấm đưa xung quanh cơ thể và triệu tập lửa) để chuẩn bị cho một đòn tấn công. Đòn này là một kỹ thuật cần có để Ace có thể sử dụng Hibashira.

 • Hibashira (Hỏa Trụ): Sử dụng theo sau Enkai. Ace bắn lượng lửa đã tích tụ từ trước thẳng lên trên, phá hủy mục tiêu phía trên mình. Nó cũng có thể được đánh xuống để quét sạch tất cả kẻ thù ở bên dưới trong khi Ace đang ở giữa không trung.

 • Hotarubi (Đèn Đom Đóm): Ace tạo ra nhiều đốm lửa nhỏ, phát ra ánh sáng vàng xanh bao vây kẻ thù. Ý tưởng của cái tên này là trước khi Ace tấn công, những đốm lửa nhỏ trông như đàn đom đóm trong không trung.

 • Hidaruma (Búp Bê Bốc Cháy): Sau khi sử dụng Hotarubi bao vây kẻ thù trong khoảng cách gần, Ace phóng tất cả chúng vào mục tiêu cùng một lúc, đốt cháy kẻ địch.

 • Shinka: Shiranui (Lửa Trời: Ánh Sáng Bí Ẩn Nơi Đại Dương): Ace ném những ngọn giáo dài bằng lửa. Những ngọn giáo vừa đốt cháy đối thủ, vừa đâm xuyên qua người chúng.

 • Juujika (Thánh Giá Lửa): Ace đặt hai ngón trỏ chéo lên nhau và phóng ra một cột lửa mang hình chữ thập vào kẻ thù.

 • Dai Enkai: Entei (Đại Hỏa Pháp: Pháp Vương): Đòn chiến đấu mạnh nhất của Ace. Sau khi tạo nên một vòng xoáy lửa khổng lồ và nén nó vào một khối, Ace chuyển tất cả lửa thành một quả cầu lửa khổng lồ giống như mặt trời rồi ném nó vào địch thủ để tiêu diệt chúng. “Entei” là từ đồng âm với “Enkei” nghĩa là “vòng tròn”, ám chỉ đến hình dạng của đòn đánh.

 • Enjoumou (Lưới Lửa): Ace tạo một vòng tròn lửa vậy quanh một khu vực nhất định, ngăn cản bất cứ ai ra hay vào khu vực đó.

 • Kyoukaen (Gương Lửa): Ace giải phóng một bức tường lửa để ngăn chặn đòn tấn công.BÁ KHÍ ĐẾ VƯƠNG:

Điều này không được mô tả trong chuyện chính mà được thể hiện trong một đoạn hồi tưởng rằng Ace có sở hữu Bá Khí. Tại thời điểm đó anh chưa kiểm soát được nó. Cũng giống như Luffy sử dụng Bá Khí để loại bỏ một đám đông các chiến binh Kuja, Ace sử dụng Bá Khí của mình để hạ gục các thành viên của băng hải tặc Bluejam. Lần đầu tiên Ace thể hiện sự sở hữu Bá Khí là trong trận chiến ở Marinford, anh chứng kiến Luffy vô tình phát ra Bá Khi và kêu lên: “Cả em cũng…?”. Việc Ace có kiểm soát được Bá Khí ở tuổi trưởng thành hay không chưa được tiết lộ, vì Ace chưa từng được thấy là có sử dụng bất kỳ loại Bá Khí nào.


VŨ KHÍ:


Ace có mang một con dao găm nhưng chưa từng sử dụng nó. Quy nhiên, trong hồi ức về cảnh ám sát Râu Trắng, Ace sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả rìu. Khi còn nhỏ, Ace dùng một cây gậy dài làm từ ống nước.
LỊCH SỬ: