Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 15
 1. #1
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Tổng hợp thông tin về One Piece

  I. Gii Thiu Chung

  Nội dung ẩn ở đây:

  One Piece (ワンピース Wan Pīsu, cũng mang tên ONE PIECE ở Nhật) là series manga shounen dài kỳ được sáng tác bởi magaka Eiichiro Oda và được xuất bản định kỳ từng chương hàng tuần bởi tạp chí Weekly Shōnen Jump kể từ ngày 4-8-1997. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành dưới dạng tập bởi nhà xuất bản Shueisha, với tập đầu tiên ra mắt vào ngày 24-12-1997. Vào năm 2009, Shueisha thông báo rằng, cho đến thời điểm đó, họ đã bán được 176 triệu bản các tập manga One Piece, biến manga này trở thành manga có số lượng bán ra cáo nhất trong lịch sử. One Piece đưa người đọc dõi theo chuyến hành trình của Monkey D. Luffy, một cậu bé 17 tuổi có được sức mạnh siêu nhiên do ăn được một trái ác quỷ. Trên chuyến hành trình, cậu đã gặp nhiều người, cả thù lẫn bạn, và tập họp được một số thành viên vào nhóm của mình, nhóm Mũ rơm, một nhóm hải tặc. Hoài bão lớn nhất của Luffy là chinh phục được kho báu lớn nhất của thế giới, One Piece, và trở thành Hải tặc Vương tiếp theo.

  One Piece được mua bản quyền phát hành ở Bắc Mỹ bởi Viz Media. Từng chương riêng được in trong tạp chí manga Shonen Jump của Viz rồi sau đó phát hành thành từng cuốn. Ở Anh, series từng được phát hành bởi Gollancz Manga nhưng giờ Viz Media đã trở thành đơn vị chịu trách nhiệm xuất bản One Piece cùng với những manga khác từng được Gollancz Manga ấn hành. Ở Australia và New Zealand, One Piece được phát hành bởi Madman Entertainment.

  Series One Piece từng được chuyển thể thành OVA vào năm 1998 bởi Production I.G. Sau đó, nó được chuyển thành một series anime dài tập bởi Toei Animation và lần đầu tiên được trình chiếu ở Nhật trên đài Fuji Television vào ngày 20-10-1999. Kể từ đó đến nay, anime vẫn được chiếu định kỳ với số lượng lên đến hơn 400 tập và chưa có dấu hiệu gì chấm dứt. Anime cũng được lồng tiếng Anh và mua bản quyền phát hành ở Bắc Mỹ bởi 4Kids Entertainment. Sau đó, Funimation Entertainment được cấp giấy phép phát hành một DVD ở những nước thuộc khu 1 (Region 1) và phát sóng trên truyền hình với bản nguyên gốc, không bị cắt bất cứ thứ gì. Ngoài series anime và OVA, One Piece còn được chuyển thành 9 phim ngoài lề bởi Toei. Một số video game dựa theo series cũng được phát triển và phát hành.


  II. Ct Truyn


  Eiichiro Oda đã tạo ra một manga có số lượng nhân vật khổng lồ và diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau trong một thế giới giả tưởng mà con người có thể có được sức mạnh siêu nhiên. Đó không phải là một thế giới hoàn hảo, đó đây vẫn có những kẻ dựa vào sức mạnh hành hạ người khác, vô số những kẻ cậy quyền thế áp bức mọi người, và đầy rẫy những kẻ tham vọng thống trị thế giới. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một thế giới tuyệt vời và tràn đầy ánh sáng bởi những khó khăn, thử thách chính là cái vun đắp để ước mơ càng mãnh liệt và những giọt nước mắt khiến con người trở nên mạnh mẽ hơn. Dù là hải tặc, hải quân, nhà cách mạng hay chỉ là những con người bình thường, tất cả đều mang trong mình một hoài bão, một mơ ước nào đó để phấn đấu và vươn tới. Những ai vượt qua được thử thách của thời gian, thử thách của số phận sẽ mở ra một thời đại mới.

  Ý chí được kế thừa, sự phát triển của thời đại, và giấc mơ của con người. Những thứ đó sẽ không thể bị ngăn cản. Chỉ cần loài người không ngừng kiếm tìm con đường tự do, những điều đó sẽ không bao giờ có thể bị ngăn cản.


  Monkey D. Luffy là một anh chàng người-cao-su mang trong mình ước mơ trở thành một hải tặc từ khi còn bé xíu. Kể từ khi được thuyền trưởng Shanks tóc đỏ cứu mạng, ước mơ đó càng trở nên mãnh liệt hơn. Cho đến một ngày nọ, cậu quyết định rời khỏi ngôi làng nhỏ thân thương đầy kỉ niệm để bắt đầu một chuyến hành trình đi tìm One Piece, kho báu trong truyền thuyết của Hải tặc Vương Gol D. Roger. Và để có thể đạt được mơ ước này, cậu phải tìm cách đến được tận cùng của vùng biển nguy hiểm và chết chóc nhất thế giới: Đại Hải Trình (Grand Line). Trên chuyến đi, Luffy dần thu nạp được nhiều thành viên vào nhóm mình, với thành viên đầu tiên là kiếm sĩ – thợ săn hải tặc – Roronoa Zoro, hoa tiêu – trộm – Nami, xạ thủ – Sogeking – Usopp, đầu bếp – Sanji, bác sĩ – Tony Tony Chopper, khảo cổ học – Nico Robin, thợ đóng tàu – người máy – Franky và nhạc sĩ – bộ xương – Brook. Việc “chiêu mộ” thành viên vào nhóm của cậu cũng được xếp vào dạng có 1-0-2; cậu thường không quan tâm lắm đến “nghiệp vụ” hay sức mạnh của họ, tất cả đều dựa vào trực giác và sở thích cá nhân của riêng cậu. Mặc dù đa phần cậu đều bị từ chối ngay lập tức, đến khi thấy được ý chí và hiểu phần nào con người cậu, họ đều đồng ý trở thành một phần của nhóm. Cùng nhau, họ rong đuổi khắp biển cả bao la, mang trong mình mỗi người là một hoài bão, một ước mơ, một lời thề.


  Mối quan hệ giữa các thành viên nhóm Mũ rơm cũng rất đặc biệt. Nó không dựa trên vai vế thuyền trưởng-thuyền viên như thông thường; họ gắn kết với nhau bằng hai chữ “đồng đội”, kết nối với nhau từ sâu thẳm trái tim bằng sợi dây mang tên “tình bạn”. Tình bạn đó bền chặt đến nỗi không ai, không thứ gì có thể chia cắt được; thậm chí những hiểu lầm, những bí mật được chôn chặt trong lòng cũng chỉ thắt chặt thêm tình bạn giữa các thành viên với nhau. Từng người đều hiễu rõ năng lực, điểm mạnh điểm yếu của chính mình. Họ đều cố gắng hoàn thành tốt phần mình, đồng thời hỗ trợ người khác trong khả năng có thể. Chính nhờ vậy, nhóm Mũ rơm trở thành một nhóm hải tặc rất mạnh và gần như luôn vượt qua mọi thử thách nhiều người từng tiên đoán là “không thể”.

  Tớ làm những gì cậu không thể. Và cậu làm những gì tớ không thể!!!

  Luffy chỉ huy băng hải tặc Mũ rơm, khởi hành từ biển đông (East Blue) và sau đó dần tiến đến Đại Hải Trình (Grand Line). Cậu kế thừa ý chí và đi theo con đường của Hải tặc Vương Gol D Roger quá cố, du hành khắp đại dương, vượt qua mọi thử thách nhằm chinh phục kho báu vĩ đại One Piece. Suốt chuyến hành trình, cả nhóm đụng độ rất nhiều loại đối thủ, từ những bọn hải tặc vô nhân tính đến cả Hải quân. Tuy đã đánh bại rất nhiều kẻ cậy uy quyền và sức mạnh để nhẫn tâm chà đạp lên người khác, nhóm Mũ rơm chưa bao giờ nhận mình là “chính nghĩa”, “đại diện cho công lý” hay “trừng trị cái ác”, dù chỉ một lần. Họ chỉ đơn thuần làm theo những gì bản thân tin tưởng, chiến đấu vì đồng đội, bất chấp hậu quả và định kiến của thế giới. Đặc biệt là Luffy, nếu cần, cậu thậm chí sẵn sàng tuyên chiến với toàn thế giới chỉ để cứu một đồng đội của mình. Hải tặc vương là người được tôn xưng đã đạt được mọi thứ: của cải, danh vọng, quyền lực. Nhưng với Luffy, lý do để cậu đuổi theo danh xưng đó chỉ vì tin rằng Hải tặc vương là người tự do nhất trên đời, có một cuộc sống bản thân không bao giờ phải hối hận.

  Thứ mang tên “chính nghĩa” sẽ thay đổi hình dạng chính nó…tùy thuộc vào lập trường mỗi người.


  Một khi đã quyết định trở thành hải tặc, mọi thành viên trong nhóm đều đã chuẩn bị sẵn tâm lý phải đối mặt với Hải quân. Hải quân trong đây là hầu hết là những quân nhân có trách nhiệm duy trì hòa bình và công lý cho thế giới, trực thuộc Chính phủ Thế giới (World Government). Tuy nhiên, tổ chức này đang dần mục nát với những người đứng đầu tư tưởng mang tư tưởng chính nghĩa tuyệt đối quá cực đoan. Họ cố gắng thiết lập chính nghĩa khắp nơi bằng cách tiêu diệt bất kỳ mối đe dọa nào với chính mình, với thế giới, dù đó có là một đứa bẻ tám tuổi, dù nó có phải giết người vô tội: “diệt cỏ phải diệt tận gốc”. Chống đối hay bất tuân lệnh họ cũng đồng nghĩa với việc tự biến mình thành kẻ thù của “chính nghĩa”. Mục tiêu cuối cùng của họ chính là kết thúc Thời đại huy hoàng của Hải tặc. Rất nhiều yếu tố và diễn biến trong truyện có liên quan đến cán cân quyền lực vốn rất mỏng manh giữa Chính phủ Thế giới và những băng hải tặc mạnh nhất thế giới, đặc biệt là với Yonkou, Tứ hoàng, bốn thuyền trưởng lãnh đạo nhóm hải tặc mạnh nhất trên thế giới.

  Hải tặc là ác quỷ!!? Hải quân là chính nghĩa!!? Những ngôn từ đó luôn thay đổi xuyên suốt dòng lịch sử… Bọn trẻ con chưa bao giờ biết đến hòa bình và lũ trẻ chưa bao giờ nếm trải chiến tranh có những nhận định khác nhau!!! Chỉ những kẻ đứng trên đỉnh quyền lực mới có quyền quyết định đúng sai!!! Cái nơi này giờ đang ở trạng thái trung lập!!! Các người nói chính nghĩa tất thắng!? Dĩ nhiên phải vậy thôi!!! Bởi kẻ nào chiến thắng trong cuộc chiến này sẽ trở thành chính nghĩa!!!  III. Bi Cnh  Bản đồ
  Thế giới giả tưởng của One Piece bao gồm hai đại dương mênh mông và được chia cắt bởi một rặng núi khổng lồ có tên Đại lục Đất đỏ (Red Line) (赤い土の大陸(レッドライン)Reddo Rain). Đại hải trình (Grand Line) (偉大なる航路(グランドライン) Gurando Rain) là một vùng biển nằm vuông góc với Đại lục Đất đỏ và chia hai đại dương của thế giới thành 4 biển: Biển Bắc (North Blue) (北の海(ノースブルー) Nōsu Burū), Biển Đông (East Blue) (東の海(イーストブルー) Īsuto Burū), Biển Tây (West Blue) (西の海(ウエストブルー) Uesuto Burū) và Biển Nam (South Blue) (南の海(サウスブルー) Sausu Burū). Bao quanh Đại hải trình là hai vùng biển có tên Hành lang Yên tĩnh (Calm Belt) (凪の帯(カームベルト) Kāmu Beruto), một vùng biển yên tĩnh đến mức đáng sợ, nơi gần như không hề có bất cứ ngọn gió hay ngọn sóng nào. Không những thế, tại đây còn nhung nhúc lũ quái vật biển đáng sợ có tên Hải Vương (海王 Kaiō, “Neptunian” trong bản tiếng Anh). Chính bởi lý do này, Hành lang Yên tĩnh trở thành một lá chắn vững chắc ngăn bất cứ kẻ nào có ý định điên rồ tiến vào Đại hải trình. Mặc dù tàu hải quân dùng Hải Thạch Lâu (Seastone) nhằm giấu đi sự có mặt có họ để ung tiến qua nơi này an toàn, hầu hết phải băng qua hệ thống kênh đào tại Núi Ngược (Reverse Mountain) (リヴァース・マウンテン Rivāsu Maunten), ngọn núi nằm ở điểm giao nhau đầu tiên của Đại hải trình và Đại lục Đất đỏ. Nước từ bốn biển chạy dọc theo ngọn núi, hợp lại ở đỉnh và chảy xuống con kênh thứ năm, đổ vào nửa đầu của Đại hải trình. Nửa còn lại của Đại hải trình, nằm từ điểm giao thứ hai đến Đại lục Đất đỏ, được biết đến với cái tên Tân Thế giới (New World).  Ốc sên truyền tin
  Dòng chảy và thời tiết trên đại dương thuộc Đại hải trình cực kỳ khó lường trước mặc dù khí hậu ở những khu vực gần với các đảo thì lại bất biến. Một yếu tố khác khiến cho việc di chuyển nơi đây trở nên khó khăn bội phần là la bàn bình thường không hoạt động ở đây. Để việc định hướng chính xác thì phải dùng một loại la bàn đặc biệt có tên Log Pose (記録指針(ログポース) Rogu Pōsu). Log Pose hoạt động bằng cách tích từ trường từ hòn đảo này đến hòn đảo khác, thời gian để hoàn thành việc tích trữ hoàn toàn phụ thuộc vào hòn đảo. Quy trình này có thể được bỏ qua nếu có được La bàn Vĩnh cữu (Eternal Pose) (永久指針(エターナルポース) Etānaru Pōsu), một loại Log Pose đặc biệt luôn luôn chỉ hướng đến một hòn đảo nhất định nào đó và không bao giờ thay hướng.

  Thế giới của One Piece cũng đầy ấp những thứ từ nhiều niên đại; chẳng hạn như ốc sên truyền tin (電伝虫 den den mushi), một con vật như ốc sên có thể gắn với thiết bị điện tử và hoạt động như một cái điện thoại quay tay, một máy fax, một camera quan sát và những thiết bị tương tự. Dial (ダイアル Daiaru), vỏ ốc của những loại sinh vật cư ngụ trên trời, có thể dùng để lưu trữ gió, âm thanh, hình ảnh, nhiệt…và được dùng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau, sinh hoạt cũng như chiến đấu. Trái ác quỷ (Devil Fruit) (悪魔の実 Akuma no Mi, hay “Cursed Fruit” trong bản lồng tiếng của 4Kids) là một loại trái cây đặc biệt, có thể trao cho người ăn nó một sức mạnh nhất định nào đó. Có ba loại Trái ác quỷ. Một là Zoan (動物(ゾオン) Zoon), loại trái khiến cho người ăn có thể biến thân một phần hay hoàn toàn thành một loài động vật nào đó. Hai là Logia (自然(ロギア) Rogia), loại trái cho phép người ăn “biến cấu trúc cơ thể sống của họ thành một thuộc tính tự nhiên” và trao cho họ toàn quyền điều khiển nó. Cuối cùng là Paramecia (超人(パラミシア) Paramishia, tên là “Paramythia” trong bản tiếng Anh), thuộc những loại quả còn lại, trao cho người ăn một năng lực siêu nhiên nào đó. Người ăn phải Trái ác quỷ không thể bơi. Thậm chí chỉ bị nhúng một phần xuống nước biển, họ cũng mất tất cả sức mạnh của bản thân, mặc dù một vài tác dụng vẫn được duy trì; như Luffy vẫn có thể kéo dài cơ thể dù hoàn toàn chìm trong nước. Những loại nước “di chuyển” như mưa hay sóng thì không gây ảnh hưởng đến người ăn Trái ác quỷ.


  IV. Quá Trình Sáng Tác


  One Piece khởi đầu chỉ là một câu chuyện ngắn gồm 2 chương với tựa đề là Romance Dawn (Bình minh của chuyến thám hiểm), tựa đề này sau đó cũng được dùng để đặt tên cho chương đầu và tậo đầu của manga. Câu truyện hai chương đó chủ yếu xoay quanh nhân vật Luffy và bao gồm một số yếu tố khác sau này xuất hiện trong manga. Chương đầu được in trong ấn phẩm đặc biệt của tạp chí Shonen Jump vào tháng 8-1996, và sau đó thì in trong cuốn One Piece Red. Còn chương thứ hai thì in trong tạp chí Shonen Jump số 41 năm 1996 và tái bản vào năm 1998 trong tuyển tập các câu chuyện ngắn của Oda, Wanted!.

  Oda ban đầu dự định chỉ sáng tác One Piece trong khoảng 5 năm và đã nghĩ ra kết thúc của manga. Nhưng sau đó ông nhận thấy bản thân quá say sưa với câu chuyện, đến mức không thể kết thúc trong khoảng thời gian đó. Hiện nay, ông thú nhận rằng chính bản thân cũng không biết sẽ mất bao lâu để kết thúc chuyến thám hiểm đầy thú vị này. Dù vậy, Oda cũng nhấn mạnh vào tháng 7-2007 rằng kết truyện đã được ông quyết định ngay từ đầu và ông cam kết sẽ không bở dở câu chuyện nửa chừng, dù có mất hàng năm trời để hoàn thành nó.

  Khi sáng tạo ra Trái ác quỷ (Devil Fruit), Oda nghĩ rằng nó sẽ là một thứ gì đó để hoàn thành ước nguyện của con người. Ông còn thêm vào rằng bản thân sẽ không bao giờ vẽ ra một trái ác quỷ nào, trừ khi có người bị nó cám dỗ và ăn nó. Tên của nhiều tuyệt chiêu cũng như đồ vật, địa điểm…khác trong manga cũng là một hình thức chơi chữ rất độc đáo, trong đó các chữ được viết theo kiểu kanji và đi kèm với một cách đọc đặc biệt. Tên tuyệt chiêu của Luffy, Sanji, Chopper, Robin, và Franky đường được kết hợp với ngôn ngữ khác, còn tên của rất nhiều chiêu thức kiếm thuật của Zoro lại khác hài hước. Chẳng hạn như một vài tuyệt chiêu của anh nếu đọc bằng mắt sẽ thấy rất oai hùng, đáng sợ nhưng nếu đọc to lên thì nghe rất giống tên một món ăn nào đó. Eisaku Inoue, đạo diễn anime, từng nói rằng trong quá trình làm anime, họ không sử dụng cách đọc kanji vì lý do “chúng có thể làm giảm đi một nửa sự hài hước”. Dù vậy, đạo diễn Konosuke Uda nói rằng ông tin cả nhóm thực hiện “đã tạo ra một anime rất sát với nguyên tác manga”.

  Tác giả của One Piece khác “nhạy cảm” về việc biên dịch manga ra nhiều ngôn ngữ. Bản tiếng Anh của manga One Piece trong nhiều trường hợp đã dùng một từ tượng thanh để diễn tả nhiều loại âm thanh khác nhau trong bản tiếng Nhật. Chẳng hạn, từ “saaa” (tiếng mưa nhỏ, gần như sương mù) và từ “zaaa” (tiếng mưa to như trút nước) đều được dịch thành “fshhhhhhh”.
  Nội dung lấy từ: Garnet85 http://vnsharing.net/forum/
  Lần sửa cuối bởi sky.luv_4u; %12-%03-%2011 lúc %21:550

 2. #2
  Tham gia
  %02-%2011
  Đến từ
  Xóm nhà ngói :D
  Bài gửi
  333
  Ink
  4.844
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Re: One Piece Toàn Tập

  Thíu rùi kìa bợn ui
  Thanks bạn 1 phát lấy hên cái đã, iu bạn quá, truyện hay quá (Mấy chap thíu mình đọc cả rùi

 3. #3
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: One Piece Toàn Tập

  V. Danh Sách Nhân Vt

  Nội dung ẩn ở đây:

  Khi sáng tác One Piece, Eiichiro Oda bị ảnh hưởng rất nặng từ manga Dragon Ball và luôn suy nghĩ đến nó trong quá trình thiết kế nhân vật. Nhiều nhân vật được nhấn mạnh là có hình mẫu dựa trên một số nhân vật có thật; chẳng hạn như Blackbeard (Marshall D. Teach) và #000beard (Edward Newgate) là lấy hình tượng từ hải tặc Blackbeard (Edward Teach) có thật ngoài đời.  Nhân vật chính của One Piece đa phần là các thành viên thuộc nhóm hải tặc Mũ rơm, một băng hải tặc được thành lập bởi thuyền trưởng Monkey D. Luffy. Ban đầu nhóm chỉ có một mình Luffy nhưng số lượng thành viên nhóm dần dần tăng lên xuyên suốt series bởi Luffy thường hay thu nhận thêm thành viên mới.


  Bài chi tiết: Monkey D. Luffy
  Monkey D. Luffy (モンキー・D・ルフィ Monkī D. Rufi), biệt danh Luffy Mũ rơm (麦わらのルフィ Mugiwara no Rufi), là một thuyền trưởng 17 tuổi của băng hải tặc Mũ rơm và đồng thời cũng là nhân vật chính của series One Piece. Vào đầu series, cậu vô tình ăn phải trái ác quỷ Gomu Gomu, khiến cho cơ thể trở nên có đặc tính của cao su, nghĩa là co giãn thoải mái bất cứ phần nào trên cơ thể. Đặc tính này bắt nguồn từ mong muốn của Oda là cậu sẽ có phong cách chiến đấu hơi ngớ ngẩn, để cho dù tình huống có trở nên căng thẳng đến đâu, người đọc cũng có thể thư giản, thưởng thức câu chuyện mà không quá thấy áp lực. Sau khi được Shanks cứu mạng năm 7 tuổi, Luffy quyết định sẽ trở thành một người tài giỏi như ông bằng cách đi tìm kho báu vĩ đại nhất thế giới, One Piece, và kế thừa danh hiệu Hải tặc Vương từ Gold Roger. Mười năm sau, cậu đội chiếc mũ của Shanks tặng và bắt đầu chuyến hành trình rong đuổi khắp biển cả để đạt được hoài bão của mình. Cậu tìm thêm đồng đội mới, tiến vào Đại hải trình, theo lời đồn là kho báu One Piece đang được giấu tại đó.

  Luffy đứng nhất trong cả ba bảng thăm dò nhân vật nhân vật được yêu thích nhất của manga. Gia đình cậu cho đến hiện tại gồm 3 người: người anh nuôi Portgas D. Ace cũng là hải tặc, người ông Monkey D. Garp là hải quân và người cha Monkey D. Dragon thuộc quân khởi nghĩa. Cậu được lồng tiếng bởi Mayumi Tanaka trong phiên bản anime Nhật. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho cậu là Bella Hudson và trong bản của Funimation Entertainment thì là do Colleen Clinkenbeard.
  Roronoa Zoro (ロロノア・ゾロ, hay “Roronoa Zolo” trong một số bản dịch), được đặt tên theo nhân vật François l'Olonnais có thật ngoài đời, biệt danh là Thợ săn hảo tặc Zoro (Pirate Hunter Zoro) (海賊狩りのゾロ Kaizoku-Gari no Zoro), là cánh tay phải của Luffy và cũng là người đầu tiên tham gia vào nhóm hải tặc Mũ rơm. Anh là một kiếm sĩ tài giỏi, theo trường phái tam kiếm với hai tay hai cây, cây còn lại để ở miệng. Để làm tròn lời hứa với người bạn thuở nhỏ Kuina của mình, anh luôn cố gắng rèn luyện, phấn đấu trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới bằng cách đánh bại Mihawk. Trước khi đi cùng Luffy, anh kiếm sống bằng việc săn hải tặc. Anh đồng ý trở thành đồng đội của Luffy để đổi lại việc cậu giúp anh thoát khỏi cảnh bị tử hình vô nghĩa. Zoro cũng nói rõ với Luffy rằng nếu một ngày nào đó, cậu trở thành vật cản ngăn anh đạt được ước mơ của mình, anh sẽ không ngần ngại giết cậu. Dù vậy, có một điều mà Luffy không hề biết đến, trong suy nghĩ của Zoro, nếu anh không thể bảo vệ được ước mơ của Luffy, giấc mơ của anh cũng chỉ là vô nghĩa và thậm chí còn bằng lòng chết vì điều đó. Sức mạnh cơ thể của anh đủ để nhấc được cả một tòa nhà. Trong trận chiến với đại lý Daz Bones hay Mr. 1 thuộc công ty Baroque, anh học được chiêu chém được cả thép rắn. Khi thực hiện chiêu thức Asura, anh “biến” thành một người có ba mặt, sáu cánh tay và tổng cộng là chín thanh kiếm. Thêm vào đó, anh còn có thể khiến cho cơ bắp của mình nở ra. Tuy giỏi chiến đấu là thế, Zoro lại rất tệ trong việc định hướng và thường rất dễ lạc đường. Anh hay tranh thủ ngủ bất cứ khi nào có thể và rất thích uống rượu. Màu tóc xanh là xanh lá.

  Zoro đứng hai trong cả ba bảng thăm dò nhân vật được yêu thích nhất của manga. Thêm vào đó, trong một thăm dò do Oricon tiến hành năm 2007, Zoro đứng hạng 4 trong danh sách Nhân vật nhân vật được mong muốn có series riêng nhất. DVD Talk ca ngợi rằng phong cách chiến đấu tam kiếm “hài hước” của Zoro là một ví dụ rõ ràng nhất trong việc chứng minh chất hài của series. Holly Ellingwood từ Activeanime thì phát biểu rằng cuộc chiến giữa Zoro với Luffy là một trong số những cảnh hay nhất trong DVD thứ 10 của series do Viz Media phát hành, với ý ca ngợi những cảnh chiến đấu của anime. Zoro được lồng tiếng bởi Kazuya Nakai trong phiên bản anime Nhật. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho anh là Marc Diraison và trong bản của Funimation là Christopher Sabat. Chính bởi nhờ lồng tiếng cho nhân vật Zoro mà năm 2008 Sabat đã được đề cử giải thưởng thuộc Society for the Promotion of Japanese Animation (SPJA) cho danh mục “Diễn viên lồng tiếng (Anh) xuất sắc nhất”. Carl Kimlinger thuộc Anime News Network bình luận rằng những gì Sabut đã thể hiện qua Zoro quá “hào hảo”, nhấn mạnh rằng Zoro và Sabat “như bạn tâm giao”. Kimlinger cũng chỉ ra rằng quá khứ của Zoro và Sanji trong anime “thật sự khiến những kẻ chai sạn nhất phải rơi nước mắt ngay lập tức”.

  Quá khứ của Zoro không được đề cập nhiều ngoại trừ việc ước mơ của cậu bắt nguồn từ một lời hứa. Hồi còn bé, Zoro đã rất giỏi về kiếm thuật và thậm chí còn có khả năng đánh bại được cả người lớn. Thế nhưng, cậu lại luôn thua Kuina, con gái của thầy mình. Suốt hai ngàn trận đấu giữa cả hai, người thắng cuộc luôn là Kuina. Đến một buổi tối nọ, Zoro thách đấu với cô bằng kiếm thật và…lại tiếp tục thua. Sau đó, anh tức tối hét lên rằng một ngày nào đó anh sẽ trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới. Nghe vậy, Kuina động viên và nói rằng cô tin điều đó sẽ trở thành sự thật. Bởi trong suy nghĩ của mình, cô tin con gái khi lớn lên sẽ không thể bằng con trai nếu xét về sức mạnh nên dù có cùng ước mơ như Zoro, cô cũng không thể nào đạt được nó. Thái độ buồn rầu đó lại từ một người đánh bại mình suốt bao lâu khiến cho Zoro nổi giận, nói rằng nếu sau này anh đánh bại cô hoàn toàn là nhờ vào khả năng của mình chứ không phải do cô là con gái. Và rồi họ hứa với nhau là một trong hai nhất định phải trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, chỉ đến ngày hôm sau, Kuina ngã cầu thang trong võ đường và qua đời. Zoro dường như không thể tin nổi vào điều đó, luôn miệng hét rằng cô là kẻ thất hứa; nhưng sau đó giấc mơ của anh trở nên mạnh mẽ hơn vì anh biết giờ nó không còn là ước mơ của chỉ riêng anh. Kể từ đó, anh xin thầy cho mình thanh kiếm của Kuina và bắt đầu chuyển từ song kiếm sang tam kiếm.

  Càng về sau, kiếm thuật anh ngày càng xuất sắc và khi nghe đồn rằng Mihawk đang được cho là kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, anh bắt đầu rời làng, lên đường tìm kiếm ông. Nhưng rồi, anh bị lạc và không thể tìm được đường về nhà. Không còn cách nào khác, Zoro đành đi tìm bắt các hải tặc để kiếm sống và dần được đặt biệt danh là “Kẻ săn hải tặc Zoro”. Anh lang thang khắp nơi để tìm kiếm Mihawk và rồi đến thị trấn Shell do Hải quân Morgan đứng đầu. Vì muốn giúp một cô bé, anh giết con chó cưng của Helmeppo, con trai đại úy Morgan, và chịu để hắn bắt trói giữa pháp trường để đổi lại việc hai mẹ con cô bé sẽ được an toàn. Hắn còn nói rằng nếu anh có thể sống sót trong một tháng mà không cần ăn uống gì, hắn sẽ thả anh ra. Một tuần sau đó, Luffy và Coby đến thị trấn. Luffy ban đầu mời anh mời nhóm nhưng anh từ chối, đáp rằng không muốn làm những việc khiến mình cảm thấy hổ hẹn với bản thân. Khi Luffy biết được về chuyện tên Helmeppo thất hứa và sẽ cho xử thử anh trong nay mai, cậu tức giận đánh hắn và chạy đến pháp trường, nói rằng sẽ cứu anh, đổi lại anh phải đồng ý gia nhập vào nhóm cậu, mặc cho sự phản đối của anh. Cuối cùng, anh cũng đã chấp nhận đi cùng Luffy khi biết được về chuyện tên Helmeppo thất hứa nhưng cũng nói với cậu rằng nếu sau nà, cậu cản trở anh thực hiện giấc mơ của mình, anh sẽ không ngần ngại mà giết cậu ngay lập tức. Khi mọi chuyện kết thúc, anh cùng Luffy ra khơi, bắt đầu chuyến hành trình rong đuổi nơi đại dương bao la để đạt được ước mơ của bản thân…

  Khi gặp được Mihawk, anh thách đấu với ông để biết được về sự chênh lệch hiện tại giữa cả hai. Ông chỉ dùng một thanh dao găm nhỏ nhưng lại dễ dàng đánh bại được anh. Mihawk sau đó cảm nhận được chí khí mãnh liệt từ Zoro, dùng kiếm thật giao chiến với anh để bày tỏ sự tôn trọng. Cuối trận chiến, ông nói rằng sẽ chờ anh trở nên đủ mạnh để giao chiến với ông. Khi đó, anh cũng thề với Luffy rằng nhất định sẽ không bao giờ thua bất kỳ ai để không phải làm cậu lo lắng. Sau này, khi Usopp rời nhóm, một quyết định khó khăn cho Luffy, Zoro nói rằng gánh nặng và trách nhiệm của một thuyền trưởng nặng đến mức khônng phải ai cũng gánh nổi. Nhưng cũng do vậy mà Luffy phải quyết đoán, để có thể làm chỗ dựa và dẫn đường cho những thuyền viên, những đồng đội như anh. Đến lúc Usopp muốn quay trở lại, anh tuyên bố rằng trừ khi cậu thực sự hối lỗi và muốn quay trở lại nhóm, bằng không anh sẽ không bao giờ chấp nhận cho cậu trở về. Bởi theo anh, rời nhóm không phải là chuyện đơn giản, muốn thì có thể đi, thích thì có thể về, và một khi đã đặt cược tất cả vào một trấn đấu cũng đồng nghĩa với việc phải biết được hậu quả về sau. Trong sự kiện trên đảo của tiến sĩ Moria, khi Kuma đến và định giết Luffy để trừ hậu họa, chính Zoro đã đề nghị với Kuma hãy để Luffy yên, và anh sẽ chấp nhận cho ông giết anh. Anh thậm chí còn đánh bất tỉnh Sanji khi Sanji có ý định thế mạng cho Luffy. Với Zoro, nếu không thể bảo vệ được giấc mơ của Luffy thì anh cũng không có tư cách để thực hiện giấc mơ của chính mình. Kuma, thấy được sự trung thành của cả hai, đã đồng ý và bắt anh “nhận” lấy tất cả đau đớn và thương tổn từ Luffy. Zoro chấp nhận và gần như đang ở bờ vực cái chết với máu từ đầu xuống chân khi được Sanji tìm thấy.  Nami (ナミ) là một cô gái 18 tuổi, có vai trò là hoa tiêu của nhóm (đôi khi cũng “kiêm” luôn vai trò trộm báu vật hay vật dụng từ kẻ thù). Cô sinh ra đã có thiên khiếu của một hoa tiêu, có thể nhận ra những thay đổi nhỏ nhất của thời tiết chỉ bằng cách vận dụng trực giác. Cô cũng là một kẻ móc túi tài tình. Ước mơ của Nami là hoàn thành được tấm bản đồ hoàn chỉnh của thế giới. Xuyên suốt series, Nami chiến đấu bằng cách sử dụng một cây gậy dài bằng gỗ, có thể gỡ ra thành 3 khúc nhỏ. Usopp sau đó đã “nâng cấp” vũ khí của cô thành một thứ có thể điều khiển được thời tiết với tên gọi là Clima-Tact (天候棒 Kurima Takuto, được đổi lại thành “Climate Baton” trong manga tiếng Anh và thành “Weather Forcer” trong bản lồng tiếng của 4Kids). Về sau nữa Usopp lại “lấp” vào Clima-Tact thêm các Dial, biến nó trở nên mạnh hơn trước rất nhiều. Khi một độc giả hỏi Oda rằng Nami sau này sẽ phát triển tình cảm với ai, ông đã trả lời rằng sẽ không có bất cứ chuyện tình cảm trong số các thành viên thuộc Nhóm Mũ rơm. Ông giải thích rằng lý do ông không đưa tình cảm vào One Piece là bởi nó thuộc loại shōnen và các độc giả nam thuộc thể loại này không hứng thú lắm vào các cảnh lãng mạn.

  Nami đứng hạng 10 trong cả ba bảng thăm dò nhân vật được yêu thích nhất của manga. Theo như lời của nhà văn Jarred Pine thuộc Mania Entertainment, quá khứ của cô “là một câu chuyện cực kỳ cảm động” bởi nó “chứa đựng đầy cảm xúc bên trong”. Pine cũng tiết lộ rằng Nami là nhân vật yêu thích của ông trong series và hoàn toàn hài lòng với cách manga tiết lộ về quá khứ của cô. Trong bản bình luận về DVD thứ 8 của Viz Media, Activeanime khen Nami là một trong số những nhân vật tuyệt vời nhất của series bởi “Cô ấy quả thật là một cô gái quả cảm, thông minh và biết cách đứng lên chiến đấu khi cần”. Cũng như Pined, Activeanime thật sự thích quá khứ của Nami, nói thêm rằng “dù ích kỷ đến đâu cũng đều có sự đồng cảm với cô”. Nami được lồng tiếng bởi Akemi Okamura trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho cô là Kerry Williams và trong bản của Funimation là Luci Christian. Trong giải thưởng thuộc Society for the Promotion of Japanese Animation (SPJA), Nami được đề cử cho hạng mục “Nhân vật nữ xuất sắc nhất”.

  Nami là một đứa trẻ mồ côi, được Bellemere tìm thấy và nhận nuôi cùng với Nojiko khi cô chỉ là một đứa trẻ sơ sinh. Lớn lên, Nami ngày càng tỏ ra có thiên khiếu vẽ hải đồ và ấp ủ ước mơ hoàn thành được bản đồ thế giới. Vì phải một mình nuôi hai đứa trẻ, cộng với việc giá cam ngày càng hạ, cuộc sống của ca ba ngày càng khó khăn hơn. Bellemere dần phải ăn cam để sống qua ngày, nhường lại thức ăn cho Nojiko và Nami; quần áo của Nami cũng chỉ là đồ cũ của Nojiko, chứ đừng nói gì đến việc mua sách hải đồ cho Nami. Do vậy, cô thường phải trộm sách từ hiệu sách và người thường xuyên phải trả hộ là cảnh sát trưởng Genzo. Cho đến một ngày nọ, cô cãi lại với Bellemere rằng nếu đã nhận nuôi thì cô muốn là con của một gia đình giàu có, rồi bỏ chạy đi. Nhưng cô không ngờ rằng, chuỗi ngày yên bình của mình cũng chấm dứt ngay chỉ vài tiếng đồng hồ sau đó. Tên người cá Arlong đến làng, bắt toàn bộ dân chúng phải đóng “thuế thân” cho hắn nếu muốn sống. Khi hắn đến nhà Bellemere, cô chỉ đủ chi phí hoặc đóng cho một người lớn, là cô, hoặc đóng cho hai đứa trẻ, là Nojiko và Nami. Khi ấy, Nojiko và Nami đều đang trốn gần đó nên sẽ không có chuyện gì nếu Bellemere không tự nguyện khai mình có hai đứa con gái. Cô nói rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, cô cũng không muốn không thừa nhận Nojiko và Nami là con mình. Bellemere bị bắn chết; còn Nami thì bị bắt đi do tên Arlong phát hiện ra khả năng vẽ hải đồ của cô. Sau đó, cô lập một thỏa thuận với Arlong, nếu cô có thể đưa hắn 100 triệu beli, hắn sẽ tha cho ngôi làng. Cô giữ kín bí mật này với dân làng, ngoại trừ Nojiko, và quyết định sẽ chiến đấu một mình vì không muốn bất cứ ai phải liên lụy. Tuy nhiên, mọi người cũng biết được tất cả qua Nojiko nhưng vẫn tôn trọng quyết định của Nami và bí mật ủng hộ cô. Kể từ đó, Nami trở nên ghét các hải tặc.

  Ròng rã suốt tám năm, Nami thực hiện ý định của mình bằng cách trộm báu vật từ các hải tặc trong khi vẫn phải ngồi vẽ hải đồ cho chúng trong gian phòng lạnh lẽo. Cho đến khi cô ăn trộm bản đồ dẫn đường đến Đại hải trình từ hải tặc Buggy vì tin rằng ở đó sẽ trộm được kho báu lớn hơn từ các hải tặc. Thế nhưng, cô bị phát hiện và bị đàn em hắn đuổi theo, may mắn thoát được nhờ đưa Luffy ra làm vật thế mạng cho mình. Thấy cậu dễ dàng đánh bại được chúng, cô đề nghị cùng cộng tác để tiến vào Đại hải trình nhưng khi biết được Luffy là một hải tặc, cô thẳng thừng từ chối. Sau đó, cô lừa Luffy, giao nộp cậu cho tên Buggy nhằm thừa thời cơ sẽ trộm hết báu vật từ hắn. Thế nhưng, mọi chuyện không được như cô dự tính, cô chấp nhận bị lộ chứ không thể giết Luffy để lấy được lòng tin từ chúng. May mắn là Zoro đến kịp lúc và cả ba xoay sở trốn thoát thành công. Khi Luffy chiến thắng Buggy, vì nhận thấy ở Luffy và Zoro khác hẳn những tên hải tặc còn lại, cô đồng ý hợp tác cùng họ trên chuyến hành trình phía trước. Sau này, cô cướp thuyền cùng tất cả châu báu của Luffy, nhưng khi đã bỏ đi, cô khóc vì đã phản bội lại lòng tin của họ, một điều cô không hề muốn nhưng vẫn phải buộc bản thân làm. Nami quay trở về Công viên Arlong, giấc mơ ngày nào của cô gần như đã trở thành sự thật khi số tiền cô kiếm đã được 93 triệu beli. Khi nhóm Mũ rơm đến tìm, cô nói rằng giữa họ giờ đã không còn bất cứ liên hệ nào, bảo họ hãy rời khỏi đây và đừng dính gì đến chuyện riêng của cô. Thế nhưng cả nhóm dường như không hề có ý định đi, dù đã nghe Nojiko kể về quá khứ của Nami. Sau đó, tên Arlong đã nuốt lời, báo cho hải quân đến nhà và cướp đi toàn bộ số tiền Nami tích góp bấy lâu. Đây dường như là giọt nước làm tràn ly, khi mà dân làng không thể nhịn được, kéo đến Công viên Arlong dù biết rằng họ không hề có cơ hội chiến thắng. Thất bại trong việc ngăn cản dân làng, Nami đâm vào hình xâm của Arlong trên vai, những giọt nước mắt kìm nén bao năm qua giờ tuôn trào không dứt. Nami nhờ Luffy giúp mình, đó cũng là lần đầu tiên một người luôn chiến đấu đơn độc như cô nhờ đến sự giúp đở từ người khác. Khóc chán chê, Nami chạy đến Công viên Arlong, chứng kiến trận chiến giữa Arlong và Luffy. Cuối trận đấu, Nami thừa nhận mình là một thành viên chính thức của nhóm Mũ rơm. Trước lúc rời làng, cô nhờ bác sĩ xâm cho mình một hình xâm khác: biểu tượng của cam và chong chóng. Nhóm Mũ rơm với 5 thành viên giờ tiếp tục lên đường với những chuyến hành trình gian khổ nhưng đầy thú vị khác đang đón chờ họ phía trước…  Usopp (ウソップ Usoppu), hay còn được gọi là Sniperking (Sogeking), là một xạ thủ xuất sắc thuộc nhóm hải tặc Mũ rơm. Tên cậu bắt nguồn từ chữ Uso, trong tiếng Nhật nghĩa là người hay nói dối, và từ tên Aesop, tác giả cuốn “The Boy Who Cried Wolf”. Cậu là một kẻ chuyên nói xạo, một nhà phát minh tài năng, một họa sĩ/nhà điêu khắc tài tình cũng như là một tay thiện xạ số 1. Vũ khí chính của cậu là súng cao su/ná với nhiều loại đạn khác nhau như trứng thối, shuriken, tương ớt, lửa hay một số vật có thể nổ được. Sau này cậu tự tạo cho mình một loại súng cao su mới, to hơn, vận dụng sức mạnh của dial. Cậu gọi nó là Kabuto (カブト), và tầm bắn của nó còn vượt cả súng. Usopp đứng trong top 10 trong cả ba bảng thăm dò nhân vật được yêu thích nhất của manga. Trong một bảng thăm dò của Oricon năm 2007, Usopp xếp hạng 10 trong số danh sách nhân vật được mong muốn có series riêng nhất, và hạng 5 trong danh sách các nhân vật nam. Trong bài bình luận về DVD thứ hai do Funimation Entertainment phát hành cho Mania Entertainment, Bryce Coulter phát biểu rằng Usopp “mang lại nhiều giây phút khôi hài, giải trí cho series” nhưng cũng phê bình rằng cậu “đôi lúc thực sự có thể trở nên phiền toái”. Usopp được lồng tiếng bởi Kappei Yamaguchi trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho cậu là Jason Anthony Griffith và trong bản của Funimation là Sonny Strait.

  Cha của Usopp, Yasopp, đã bỏ nhà để trở thành một hải tặc khi cậu vẫn còn rất nhỏ. Một thời gian sau, mẹ cậu ốm nặng. Kể từ đó, cậu bắt đầu nói dối rằng cha mình đã về để đưa cả hai mẹ con đi cùng ông nhằm mục đích an ủi cũng như động viên tinh thần cho bà. Dù vậy, mẹ cậu cũng qua đời, nói rằng bà rất hạnh phúc và tự hào về chồng mình rằng cậu không cần phải cố an ủi bà. Usopp rất buồn vì cái chết của mẹ mình nhưng cậu không hề trách cứ cha mình vì đã bỏ hai mẹ con họ mà trái lại, cậu còn tự hào vì được mang dòng máu của ông. Hàng ngày, cậu đều “đánh thức” cả ngồi làng dậy bằng cách thông báo rằng hải tặc sắp đến.

  Cho đến khi Luffy, Zoro, và Nami đến làng, đánh thức hoài bão và giấc mơ vẫn ngủ quên trong cậu: giấc mơ trở thành một “chiến binh biển cả vĩ đại”. Tuy thế, cậu không phải là một chiến binh giỏi trong nhóm và có lẽ điểm yếu lớn nhất của cậu là…nhát gan. Mỗi buổi chiều, Usopp đều đến nhà Kaya, một cô tiểu thư không may mất cả bố mẹ và hiện đang bị bệnh nặng. Cậu đến để giúp cô vui lên bằng cách “bịa” ra rất nhiều câu chuyện thú vị. Khi phát hiện ra tên quản gia Kuro thực chất chính là một tên hải tặc đang có âm mưu giết và cướp đoạt tất cả tài sản của cô nhằm có được “một cuộc sống bình yên thực sự”. Usopp thông báo cho tất cả mọi người trong làng, nhưng không một ai tin lời cậu, kể cả Kaya. Cậu đau đớn nhưng vẫn quyết định một mình đứng lên bảo vệ ngôi làng. Sau đó, nhờ có sự giúp đỡ của Luffy, Zoro, và Nami, ngôi làng và Kaya cũng được cứu, trong đó có không ít công sức của cậu. Khi mọi chuyện kết thúc, cậu quyết định ngừng nói dối và ra khơi, bắt đầu chuyến hành trình vượt đại dương của riêng mình. Thấy vậy, Luffy và Zoro đã mời cậu vào nhóm Mũ rơm, cùng nhau khám phá biển cả bằng chiếc thuyền Going Merry (ゴーイングメリー号 Gōingu Merī-gō, Merry Go trong manga Anh và bản lồng tiếng của 4Kids) do Kaya tặng. Đó cũng là chiếc thuyền đầu tiên của nhóm và nó sát cánh bên họ cho đến tận sự kiện sau khi giải cứu Robin. Trước đó, chiếc thuyền đã bị hư hỏng quá nặng nên khi biết Luffy có ý định thay nó, cậu đã nổi giận, đánh nhau với Luffy và rời khỏi nhóm. Tuy vậy, Usopp vẫn tham gia đi giải cứu Robin với cái tên mới là Sogeking. Khi cuộc chiến tại Enies Lobby kết thúc, Usopp sau một thời gian đắn đo suy nghĩ đã chạy đến chỗ cả nhóm đang neo thuyền, chuẩn bị ra khơi. Cậu nói rằng mình xin lỗi vì đã quá ngốc nghếch bỏ đi, rằng liệu cậu có thể lấy lại lời nói và quay trở lại nhóm. Mọi người nghe vậy đã quyết định tha thứ cho cậu. Cả nhóm lại bắt đầu một chuyến hành trình mới nơi đại dương bao la và đầy bí ẩn…  Sanji (サンジ?), biệt danh là “Chân Đen” (Black Leg”, là một đầu bếp 19 tuổi của nhóm. Từ khi chỉ là một cậu bé, anh đã từng trải qua cảm giác có thể chết vì thiếu ăn nên anh không bao giờ từ chối bất cứ ai cần một bữa ăn. Anh là một người có tinh thần hiệp sĩ, luôn lịch sự với phụ nữ và do đó, dù có lâm vào những tình huống hiểm nghèo hay nguy đến tính mạng, anh cũng không làm tổn hại hay gây thương tích với phụ nữ. Tuy Sanji có thói quen hay tán tỉnh những cô gái xinh đẹp nhưng dù ngoại hình thế nào, anh vẫn “thi hành triệt để” quan điểm không gây hại phụ nữ của mình. Ước mơ của anh là tìm cho được All Blue (オールブルー Ōru Burū, hay “Biển cả vĩ đại” (Great Blue) trong bản lồng tiếng của 4Kids), một đại dương trong truyền thuyết có chứa tất cả loại cá trên thế giới. Sanji cũng là một chiến binh xuất sắc, chỉ dùng chân để chiến đấu. Anh giải thích rằng đôi tay là thứ bảo vật quan trọng nhất của một người đầu bếp và do đó không nên gây tổn hại cho chúng bằng cách chiến đấu. Sanji đứng hạng 5 trong cả ba bảng thăm dò nhân vật được yêu thích nhất của manga. Anh được lồng tiếng bởi Hiroaki Hirata trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho anh là David Moo và trong bản của Funimation là Eric Vale.

  Sanji khi mới 9 tuổi đã là đầu bếp trên một chiếc thuyền nhưng lại rất hay bỏ thức ăn thừa của khách bởi nghĩ rằng đồ ăn là thứ luôn dư dả. Cho một ngày, nhóm hải tặc do thuyền trưởng Zeff đến tấn công chiếc thuyền; nhưng không may là một cơn bão kéo đến. Zeff cứu Sanji vì trước đó anh đã nói rằng ước mơ của mình là tìm được All Blue, cũng chính là ước mơ của Zeff. Cả hai bị trôi đến một mỏm đá nhỏ ở cao hơn mực nước biển và trơ trọi trước đại dương mênh mông. Zeff lấy đi phần túi lớn, đưa anh túi nhỏ, giải thích ngắn gọn do ông là người lớn nên cần nhiều năng lượng hơn rồi ra lệnh cho anh qua phía bên kia ngồi canh tàu đến cứu. Nhiều ngày trôi qua, dù anh đã ăn hết thức ăn, vẫn không có bất cứ chiếc tàu nào xuất hiện. Vì không thể chịu nổi cơn đói, anh tiến đến chỗ Zeff với ý định giết ông để cướp thức ăn. Khi ấy anh phát hiện ra túi đồ Zeff mang không chứa thức ăn mà chỉ toàn là báu vật, và ông đã tự ăn chân mình để cầm cự được qua ngày. Ông sau đó thổ lộ ước mơ muốn mở một nhà hàng trên biển, Sanji vì mặc cảm tội lỗi nên đồng ý giúp ông. Khi cả hai gần như sắp chết vì đói khát, một chiếc tàu tình cờ đi ngang qua và cứu họ. Kế từ đó, anh không bao giờ từ chối đưa thức ăn cho người khác, dù họ nghèo đói hay ác đến đâu đi chăng nữa. Anh cũng tập thói quen hút thuốc sau đó vì muốn gây ấn tượng với Zeff dù ông cảnh báo rằng nó có thể làm hỏng vị giác của anh.

  Đại úy hải quân Fullbody đến tàu Baratie dùng bữa nhưng lại cố ý gây chuyện với anh. Khi bẽ mặt, hắn nổi giận tấn công anh, làm đổ thức ăn. Fullboby bị thua thảm hại trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Rồi sau đó, tên hải tặc Gin trốn thoát khỏi con tàu của Fullbody, van xin nhà hàng hãy cho hắn thức ăn. Hắn bị đuổi đi nhưng anh bí mật đưa đồ ăn cho hắn. Luffy bị ấn tưởng bởi hành động này và mời anh vào nhóm nhưng anh từ chối. Gin sau đó đưa thuyền trưởng của mình đến con tàu Baratie với mục đích cướp lấy nó và tiến vào Đại hải trình lần nữa. Trận chiến giữa hai bên diễn ra, Sanji gần như hạ được mọi tên hải tặc, cho đến khi Gin bắt Zeff làm con tin, đe dọa anh hãy đầu hàng. Luffy can thiệp vào trận chiến, nói rằng Zeff không cứu anh để anh có thể dễ dàng vứt bỏ mạng sống như thế. Cuộc chiến giữa Luffy và Don Krieg diễn ra với chiến thắng thuộc về Luffy. Kết thúc mọi chuyện, Sanji vẫn không muốn đi cùng Luffy vì không thể an tâm rời khỏi nhà hàng nhưng rồi Zeff cùng những đầu bếp còn lại đã thuyết phục anh thành công. Trước khi đi, anh quỳ xuống cám ơn, nói rằng sẽ không bao giờ quên ơn của Zeff.  Tony Tony Chopper (トニートニー・チョッパー Tonī Tonī Choppā) là một bác sĩ thuộc băng hải tặc Mũ rơm. Cậu là một con tuần lộc có mũi xanh dương và có được một số đặc tính của con người bằng cách ăn trái ác quỷ loại Zoan có tên Human-Human Fruit (ヒトヒトの実 Hito Hito no Mi). Khả năng của nó cho phép cậu thay đổi hình dáng bên ngoài thành ba dạng. Hình dạng đầu tiên cũng chính là hình dạng nguyên gốc, một con tuần lộc đúng nghĩa. Trong hình dạng thứ hai, cậu trông giống một cậu nhóc con người nhưng vẫn còn lại một vài đặc điểm như gạc, móng guốc và lông. Trong hình dạng thứ ba, cậu trông giống một người lực lưỡng nhưng vẫn còn lưu lại bộ lông. Ngoài những biến hình thông thường này, Chopper còn tự chế ra một loại thuốc có tên Rumble Ball (ランブル・ボール Ranburu Booru), cho phép cậu có thêm bốn hình thái tiến hóa mới với thời lượng là ba phút. Những hình dáng này tập trung chủ yếu vào một số khía cạnh cụ thể trên cơ thể cậu để tăng cường sức mạnh cơ bắp. Chúng là được chia thành các phần mang tên “point” trong tiếng Nhật và “boost” trong tiếng Anh: phòng thủ, húc, nhảy và một điểm trên tay cùng ba cái gốc là đi, and heavy point. Nếu trong thời gian 6 tiếng tính từ lúc dùng viên Rumble Ball đầu, Chopper dùng nó lần hai thì cậu sẽ không thể điều khiển được các hình dáng biến hóa của mình. Còn nếu trong thời gian 6 tiếng tính từ lúc dùng viên Rumble Ball đầu, Chopper dùng nó lần ba, cậu sẽ hóa thành một con quái vật khổng lồ kì dị và mất hoàn toàn ý thức. Cậu cũng có khả năng hiểu ngông ngữ các loài động vật bởi cậu chính là một con vật. Tuy nhiên, cậu lại không biết cách che dấu cảm xúc, suy nghĩ của chính mình. Khi tạo ra Chopper, Oda nói rằng ông muốn có một linh thú vừa dễ thương vừa không đáng sợ. Oda phát biểu rằng thông điệp ông muốn gửi đến độc giả qua tình huống gia đình của nhân vật Chopper rằng dù một người không có quan hệ máu mủ gì với người kia thì không có nghĩa là họ không thể được coi là một gia đình.Một bản bình luận của IGN về bộ manga đã khen rằng Chopper là một trong số những nhân vật tuyệt vời nhất của series và nói rằng cậu tuy rất khôi hài nhưng lại lấy được cả sự đồng cảm từ độc giả. Chopper đứng 5 trong hai bảng thăm dò nhân vật được yêu thích nhất của manga sau khi cậu xuất hiện. Cậu được lồng tiếng bởi Ikue Ōtani trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho cậu là Lisa Ortiz và trong bản của Funimation là Brina Palencia.

  Chopper ngay từ khi sinh ra vốn là một con tuần lộc không bình thường bởi mũi cậu màu xanh. Cậu bị tất cả những con tuần lộc trong bầy đàn xua đuổi, xa lánh. Cho đến khi cậu vô tình ăn phải trái ác quỷ, khiến cơ thể có những đặc tính của loài người như đi bằng hai chân, biết nói…trong khi hình dạng bên ngoài vẫn lưu lại một số thứ của tuần lộc như móng, gạc, lông… Mang hình dáng con người, Chopper vào thị trấn mong tìm được một “người bạn” cho mình nhưng tất cả đều gọi cậu là quái vật, chạy trốn và tấn công cậu. Chopper không là tuần lộc nhưng cũng chẳng phải là người; việc luôn bị cả hai bên xa lánh đã để lại trong tim cậu một vết sẹo không thể nào xóa nhòa. Cho đến một ngày, sau khi bị tấn công, bị thương nặng, bác sĩ Hiluluk đã đến đề nghị chữa trị cho cậu. Ban đầu, cậu xua đuổi ông nhưng sau khi thấy ông hoàn toàn chỉ muốn giúp mình, cậu đã theo ông về nhà, để ông băng bó vết thương cho mình. Đó cũng là lần đầu tiên cậu nhận được sự quan tâm chăm sóc trong đời, và chính Hiluluk cũng là người đã đặt cho cậu cái tên Tony Tony Chopper. Hiluluk thực chất là một bác sĩ hoàn toàn mù về y học, hầu hết những lần ông tới chữa bệnh cho người khác đều chỉ khiến bệnh tình của họ xấu hơn. Bởi vậy nên tất cả những cuộc “cứu người” của ông đều kết thúc bằng một màn rượt đuổi vô cùng căng thẳng mà sau này có mặt cả Chopper. Tuy nhiên, ông luôn ấp ủ ước mơ có thể tạo ra loại bột khiến cho hoa anh đào có thể nở được tại đất nước quanh năm tuyết phủ của mình, tin rằng nó có thể chữa được trái tim của đất nước này. Ông cũng là một người rất tôn sùng hải tặc, nói rằng lá cờ hải tặc là biểu tượng của niềm tin. Sau này, khi phát hiện ra bản thân sắp chết, ông đuổi Chopper đi vì không muốn cậu tận mắt chứng kiến người thân duy nhất của mình qua đời. Thế nhưng, cậu nghe lén cuộc đối thoại giữa ông và bác sĩ Kureha, biết được về căn bệnh hiểm nghèo ông mắc liền chạy về nhà, lục tìm trong đống sách với hi vọng kiếm được cây nấm Amuidake cho ông, thứ cậu nghĩ rằng chính là “tiên dược”. Dù bị rất nhiều động vật khác tấn công, cậu vẫn đi khắp nơi tìm kiếm nó và mang về cho Hiluluk, trên người đầy thương tích. Sau khi ăn xong, Hiluluk đến gặp Kureha, đưa bà thứ bột ông đã chế thành công và xin bà dạy cho Chopper biết về kiến thức y học, rồi bỏ đến lâu đài của tên bạo chúa Wapol. Trong khi đó, Kureha đến nhà ông, gặp Chopper và phát hiện thứ cậu tìm thấy thực chất lại là nấm độc; bởi cậu không ngờ rằng biểu tượng đầu lâu trên lá cờ hải tặc, “biểu tượng lòng tin”, trong sách y học lại để chỉ những thứ gây nguy hiểm. Câu khóc lóc chạy đến chỗ Hiluluk nhưng Dalton đánh bại, đuổi cậu về, nói rằng cậu không được phí phạm mạng sống của mình. Chopper quay trở về, cầu xin bác sĩ Kureha dạy cậu về kiến thức y học để có thể chữa trị bệnh cứu người.

  Trong suốt sáu năm trời, Chopper dành thời gian học tập, nghiên cứu về y học và chế tạo ra loại thuốc Rumble Ball với tác dụng cho cậu thêm bốn dạng biến hình khác. Khi Luffy đưa Nami và Sanji đến, cậu giúp bác sĩ Kureha chữa trị cho cả hai. Bởi thường bị xua đuổi và gọi là ác quỷ từ lâu, cậu tỏ ra rất sợ con người nhưng lại có vẻ rất ngây thơ và gần như không thể che giấu cảm xúc của chính mình. Chẳng hạn như lúc Nami tỉnh dậy, cậu vội nấp sau cửa nhưng lại nấp sai hướng; hay khi được cô khen, cậu nói rằng không thèm nhận lòng tốt từ con người nhưng vẻ mặt lại tỏ ra vô cùng hạnh phúc… Wapol trở về chiếm lại lâu đài; Chopper ra ngăn cản hắn và nói rằng đây là “mộ” của bác sĩ Hiluluk. Nghe thấy Luffy khẳng định lá cờ hải tặc là biểu tượng cùa niềm tin và bất chấp thương tích bảo vệ nó, Chopper gần như không thể tin nổi. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Luffy chạy đi tìm, mời Chopper vào nhóm, không quan tâm rằng cậu có là quái vật hay không, thậm chí còn tuyên bố rằng cậu là đồng đội của mình. Mặc dù khi khi cậu nói rằng sẽ trở thành hải tặc, bác sĩ Kureha giận giữ đuổi theo, phóng dao về phía cậu nhưng bà đã chuẩn bị sẵn đồ đạc để cậu có thể lên đường ngay lập tức. Chopper biến thành hình dạng tuần lộc, chở cả nhóm Mũ rơm ra đến bến tàu dưới ánh trăng tròn lung linh được hòa trộn với những hoa tuyết hồng huyền ảo phủ khắp không gian…  Nico Robin (ニコ・ロビン Niko Robin) là một nhà khảo cổ của nhóm hải tặc Mũ rơm. Cô lớn lên tại hòn đảo Ohara (オハラ), nơi tồn tại thư viện lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Cô chính thức trở thành một khảo cổ gia khi mới 8 tuổi và đã học được cách đọc những ghi chép trên các phiến đá cổ có tên Poneglyph (歴史の本文 Pōnegurifu?) hiện đang rải rác khắp nơi trên thế giới. Sau khi Chính phủ thế giới hủy diệt Ohara vì phát hiện ra rằng các học giả và khảo cổ gia nơi đây đang nghiên cứu và tìm kiếm các phiến đá trên, Robin trở thành tội phạm bị truy nã và phải chạy trốn suốt 20 năm trời. Cô chấp nhận hợp tác với nhiều tên hải tặc để sống sót và sau đó trở thành một thành viên của Công ty Baroque. Khi Luffy đánh bại Crocodile và cứu mạng cô, cô tình nguyện gia nhập vào nhóm vì “không còn nơi nào để dung thân”. Cũng như các học giả của Ohara, giấc mơ của Robin là tìm và giải mã được Rio Poneglyph (真の歴史の本文 Rio Pōnegurifu), những ghi chép về bí mật lịch sử thế giới, về 100 năm lịch sử bị mất. Sự sống hiến của cô dành cho lịch sử và việc bảo tồn nó lớn lớn, thậm chí đến mức cô sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ các tòa nhà và công trình nhân tạo cổ. Cô ăn trái ác quỷ Flower-Flower Fruit (ハナハナの実 Hana Hana no Mi) và do đó có khả năng tạo ra những bản sao của bất cứ phần nào trên cơ thể mình mọc trên các bề mặt cô có thể thấy (như cơ thể cô, cơ thể người khác, cây…). Tuy nhiên, nếu phần cô tạo ra bị tổn thương, chính phần tương ứng đó trên cơ thể cô cũng bị tổn hại. Cô được lồng tiếng bởi Yuriko Yamaguchi trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho cô là Veronica Taylor và trong bản của Funimation là Stephanie Young.

  Robin sinh ra và lớn lên trên hòn đảo Ohara, nơi tập trung các sử học gia vĩ đại nhất và thư viện lâu đời nhất trên thế giới. Mẹ cô, Nico Olvia, đã rời đảo cùng đoàn khảo cổ nhằm tìm hiểu và nghiên cứu về các Poneglyph năm cô mới hai tuổi. Kể từ đó, cô sống cùng dì mình nhưng không hề nhận được chút tình thương mà chỉ toàn là sự ghẻ lạnh. Vì đã ăn trái ác quỷ Hana Hana no Mi, dân chúng trên đảo đều sợ hãi, xa lánh và gọi cô là “Đứa trẻ ác quỷ”. Bọn trẻ thì thường xuyên bắt nạt và ném đá vào cô. Nơi cô thường ghé thăm là thư viện của đảo và cũng chỉ tại nơi này, từ các học giả, cô mới nhận được sự quan tâm, tình yêu thương mà cô đáng được nhận. Vì cô đơn, Robin ngày ngày đều dồn hết thời gian và tâm trí vào việc nghiên cứu lịch sử, thậm chí còn giải mã được kí tự Poneglyph; bởi cô mong rằng mẹ sẽ đồng ý đưa cô theo nếu bà thấy rằng cô cũng là một học giả tài ba. Cô có thể nói là một thiên tài thật sự, chỉ mới tám tuổi đã được công nhận là một học giả xuất sắc của đảo Ohara.

  Khi tiến sĩ Clover phát hiện cô đọc được kí tự cổ Poneglyph, ông tức giận và cấm cô không được tìm hiểu về lịch sử bị mất. Cô chạy ra bở biển và tìm thấy Saul đang bị thương nằm đó. Cả hai nhanh chóng kết bạn với nhau và khi biết được cô là con gái của Olvia, người ông đã giúp trốn khỏi chính phủ. Ông cảnh báo cô về việc Hải quân sắp đến đây để bắt các học giả, khuyên cô trốn đi nhưng cô từ chối và chạy về thư viện. Tiến sĩ Clover cũng khuyên cô bỏ trốn và dặn cô không được tiết lộ việc mình là một học giả cho bất cứ ai biết ngay trước khi bị bắt trói. Tên chỉ huy ra lệnh bắn tiến sĩ Clover khi nghe ông tiết lộ “giả thuyết” về lịch sử bị mất và ấn nút lệnh Buster Call rồi bỏ đi, đem theo Olvia. Robin khi ấy đã rời khỏi chỗ trốn và nhận ra mẹ mình. Cô bày tỏ nỗi cô đơn cũng như mong muốn được gặp lại bà. Olvia vì không muốn con mình bị trở thành “con gái của tội phạm”, đã lên tiếng phủ nhận. Khi tàu chiến hải quân gây ra hỗn độn, quân lính bỏ mặc bà chạy thoát thân, bà đã chạy đến ôm Robin, gửi gắm cô niềm hi vọng và khuyên cô hãy chạy. Saul đưa cô đến gần chỗ thuyền cứu nạn nhưng họ không muốn để cô lên vì sợ bị liên lụy. Hải quân phát hiện ra Robin, nổi súng tấn công cô nhưng Saul kịp bảo vệ và đưa cô đi, cho đến lúc bị Aokiji ngăn cản và biến ông thành băng. Mang ý nguyện của mẹ mình “hãy sống”, cô nhắm theo hướng bờ biển và chạy rồi gặp Aokiji tại đó. Ông để cho cô đi và nói rằng nếu ngày nào đó cô thực sự trở thành tội phạm, chính ông sẽ là người đầu tiên bắt cô. Robin giờ đã trở thành người sống sót duy nhất của đảo Ohara, mang trong mình duy nguyện và ý chí của các học giả Ohara.

  Kể từ đó, Robin phải đối mặt với một cuộc sống còn tệ hơn địa ngục. Chính phủ phát hiện cô vẫn còn sống, cô trở thành tội phạm bị truy nã với mức thưởng lên đến 79 triệu beli. Tất cả những người cô gặp hoặc xua đuổi hoặc giả vờ đối xử tốt với cô hòng có được số tiền thưởng đó. Dần dần, cô trở thành một người tàn nhẫn và không tin vào ai ngoài bản thân. Để sống sót, cô học được cách lợi dụng người khác, chấp nhận hợp tác với các hải tặc và phản bội chúng để trốn thoát. Dù vậy, nối bước con đường của các học giả khác, Robin vẫn tìm kiếm và mong khám phá được lịch sử bị mất. Sau này, cô hợp tác với Crocodile vì cả hai có cùng mục đích, phiến đá cổ Poneglyph ở nước Arabasta. Tuy nhiên, cô dường như không quan tâm lắm về công ty Baroque mà vẫn bí mật giúp đỡ nhóm Mũ rơm. Cuối cùng, Crocodile phản bội và giết cô vì theo hắn “cô không còn giá trị nữa”. Khi Luffy đánh bại Crocodile, cậu đã đưa cô thoát khỏi cung điện sụp đổ mặc cho cô nói rằng hãy cứ để cô chết, rằng cô không còn lí do gì để sống. Do đó, lúc cả nhóm Mũ rơm an toàn thoát khỏi sự truy đuổi của Hải quân từ Arabasta, cô xuất hiện trên tàu và buộc Luffy phải chịu trách nhiệm vì đã cứu, bắt cô phải sống, bằng cách cho cô gia nhập vào nhóm. Lúc đầu mọi người đều phản đối, trừ Luffy và Sanji, nhưng dần dần họ cũng chấp nhận cô. Khi cả nhóm đến Water 7, Robin bị chính phủ phát hiện và đe dọa sẽ làm hại nhóm Mũ rơm nếu cô không đồng ý hợp tác với chúng. Không còn cách nào khác, cô chấp nhận lời đề nghị, đổi lại nhóm sẽ rời khỏi Water 7 an toàn. Cô tách mình khỏi nhóm, ám sát thị trưởng Iceburg rồi tự nguyện đến Enies Lobby. Khi cả nhóm phát hiện ra và tiến đến giải cứu cô, cô thuyết phục họ hãy cứ mặc cô, vì cô không muốn họ bị liên lụy nhưng khi thấy được quyết tâm không lay chuyển của nhóm, cô đã thừa nhận rằng vẫn muốn được làm đồng đội của họ. Kết thúc trận chiến tại Enies Lobby, cả nhóm quay về Water 7 và từ giờ, Robin chính thức trở thành thành viên của nhóm Mũ rơm…  Franky (フランキー Furankī?), biệt danh “Cyborg” Franky ("サイボーグ"フランキー "Saibōgu" Furankī), là một thợ đóng thuyền thuộc băng hải tặc Mũ rơm. Khi người thầy của anh bị bắt vì tội đóng tàu cho Gold Roger, anh đi ngăn cản họ nhưng kết cục lại bị thương nặng. Muốn sống, anh buộc phải dùng kim loại và máy móc để thay thế một số bộ phận trên cơ thể mình. Kể từ đó, anh trở thành một kẻ nửa người nửa máy. Bởi có một cơ thể nhân tạo nên Franky có sức mạnh hơn hẳn người thường. Phần ngực của anh là một tấm bảo vệ cực chắn chắn và vô hiệu hóa gần như mọi đòn tấn công; trong khi đó phần lưng, chỗ anh không thể với tới, lại rất dễ bị tổn thương. Cơ thể anh được trang bị với rất nhiều loại vũ khí, bao gồm các loại súng và một cánh tay phải có thể “bắn” dài ra được. Dạ dày anh còn có tác dụng như một ngăn tủ lạnh di động, chứa được 3 chai cola, thứ anh dùng nạp năng lượng cho bản thân để tấn công đối thủ. Anh có thể dùng một số lượng lớn cola trong cùng một lúc để có thể bắn ra một “viên đạn không khí” từ tay mình (nghĩa là anh tạo ra một luồng không khí cực mạnh từ cánh tay và nhằm thẳng vào đối thủ). Ước mơ của anh là chế tạo được một con thuyền và dùng nó để chinh phục tận cùng của thế giới. Sau này, chính anh là người đóng con tàu thứ hai của nhóm Mũ rơm, chiếc tàu chiến hạng nhẹ Thousand Sunny (サウザンドサニー号 Sauzando Sanī-gō), và tiếp đó đã chính thức tham gia vào nhóm. Anh được lồng tiếng bởi Kazuki Yao trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của Funimation, người lồng tiếng cho anh là Patrick Seitz.

  Franky tên thật là Cutty Flam (カティ・フラム Kati Furamu). Anh bị hai bậc sinh thành, cũng là hải tặc, bỏ rơi khi mới 10 tuổi và sau đó được thợ đóng tàu trứ danh Tom nhận làm học trò. Tuy nhiên, anh dường như chỉ hứng thú vào việc chế tạo các con tàu chiến. Tom sau đó bị bắt vì tội đã đóng tàu cho Gold Roger nhưng ông xin tòa hãy tạm tha cho mình để ông hoàn thành chuyến tàu lửa vượt được đại dương. Tòa đồng ý và suốt mười hai năm ròng rã làm việc, con tàu đã hoàn thành. Tội Tom được xóa nhưng khi tên Spamdam trực thuộc Chính phủ bị ông từ chối đưa bản thiết kế con tàu chiến Pluto, hắn nổi giận trộm những chiến tàu của Franky. Hắn dùng nó để tấn công thành phố và dàn dựng, đổ hết tội lỗi tên cả ba thầy trò Tom. Trong phiên tòa, Franky phủ nhận đoàn tàu chiến, khiến Tom tức giận đánh và nói rằng người thợ phải yêu quý đứa con của chính mình dù cho nó đã phạm phải tội lỗi gì. Tom xin tòa xóa tội lỗi hôm nay, còn ông chấp nhận án tử hình 12 năm trước. Franky giờ đã hoàn toàn nổi điên, chạy đến đứng trước đoàn tàu, biểu lộ sự phản đối của mình. Kết quả, anh bị thương nặng và buộc dùng kim loại thay thế những bộ phận cơ thể để có thể sống sót, trở thành người máy. Tất cả mọi người đều nghĩ Franky đã chết cho đến ngày anh đến gặp Iceburg để hỏi về lí do ông hợp tác với Chính phủ. Iceburg chỉ đơn giản trả lời vì đó là cần thiết và trao anh bản thiết kế Pluto, khuyên anh hãy vứt bỏ cái tên cũ và rời khỏi nơi này càng xa càng tốt. Trước khi bỏ đi, ông nói rằng mình rất mừng vì anh vẫn còn sống. Thấy vậy, anh từ chối trốn đi và ở lại nơi này.

  Khi nhóm Mũ rơm đến thành phố Water 7 để tìm cách sửa tàu. Những đàn em của anh đã cướp 200 triệu beli từ Usopp, không những thế còn đả thương cậu rất nặng. Luffy, Zoro, Sanji và Chopper đến chỗ ẩn náu của “Gia tộc Franky”, trừng trị tất cả đàn em của anh trong khi anh đi vắng. Khi phát hiện ra điều này, anh đến thách đấu với Luffy nhưng cuộc chiến nửa chừng lại bị nhóm thợ đóng thuyền thuộc công ty của Iceburg xen ngang. Anh tức giận, dùng chiêu Coup de vent phá bến tàu. Luffy cùng Nami lợi dụng thời cơ, trốn thoát. Thấy con mồi mình đã trốn, anh liền bắt cóc Usopp và chiếc Merry hòng dùng họ làm mồi nhử nhóm Mũ rơm xuất hiện. Trong khi đang trò chuyện với Usopp về con tàu, nhóm sát thủ CP9 trực thuộc chính phủ xen ngang, bắt ép Franky đưa họ bản thiết kế chiến tàu cổ Pluto nhưng anh từ chối. Sau đó, anh lẫn Usopp đều bị bắt đưa đến Enies Lobby cùng với Robin. Tại Enies Lobby, anh chứng kiến được tình đồng đội bền chặt giữa các thành viên nhóm Mũ rơm. Franky quyết định đặt cược tất cả vào nhóm, đốt bản thiết kế Pluto trước sự chứng kiến của CP9. Tức giận, tên Spandam đẩy anh xuống vực. Nhưng rồi Franky nhảy kịp lên con tàu Rocketman do bà Kokoro và hợp tác cùng nhóm Mũ rơm để cứu Robin. Anh chính là đầu tiên tìm đến giải thoát Robin khỏi chiếc vòng chế ngự năng lực trái ác quỷ ngay trước khi tên Spandam kịp đưa cô qua Cánh cổng Chính nghĩa. Khi mọi chuyện kết thúc, anh cùng mọi người trở về Water 7 và bắt đầu bắt tay vào việc chế tạo con tàu Thousand Sunny cho nhóm Mũ rơm. Anh bị chính phủ truy nã sau sự kiện này với mức thưởng là 44 triệu beli. Vì không muốn bỏ mặc đàn em của mình, anh từ chối lời đề nghị gia nhập nhóm Mũ rơm. Thấy vậy, đàn em của anh hợp tác cùng Luffy “trộm” chiếc quần…duy nhất anh mặc để “ép” anh đồng ý; và với một ít sự giúp đỡ từ Robin, Franky cũng bị thuyết phục. Franky sau đó giúp giúp bảo vệ chiếc Thousand Sunny Garp tấn công trong khi chờ Usopp đến. Khi Usopp nhận lỗi và trở về, anh dùng hết công suất của con thuyền, thoát khỏi đợt tấn công. Chuyến hành trình mới của nhóm Mũ rơm chính thức bắt đầu…  Brook (ブルック Burukku?), biệt danh “Bộ xương khô” (Dead Bones), là nhạc công thuộc nhóm hải tặc Mũ rơm. Ông là một bô xương được hồi sinh bởi nhờ việc ăn trái ác quỷ loại paramecia, Revive-Revive Fruit (ヨミヨミの実 Yomi Yomi no Mi), với tác dụng hồi sinh người chết. Ông là một nhạc công tài ba với khả năng có thể chơi được bất cứ loại nhạc cụ nào. Ông còn là một kiếm sĩ xuất sắc và sử dụng shikomizue, một loại kiếm Nhật để chiến đấu. Cơ thể bằng xương nhẹ nhàng cho phép ông nhảy rất cao và chạy băng được trên mặt nước. Ấm tượng lịch thiệp của ông hoàn toàn trái ngược với cách cư xử cực kì tệ của mình: yêu cầu cho xem đồ lót phụ nữ mà không biết xấu hổ, tự tiện lấy đồ ăn người khác, hối thúc người khác khi ngồi ở bàn ăn. Ngoài ra, ông còn rất thích đùa rằng “Tôi chết mất; khoan, mình đã chết rồi mà”. Ông vốn là một hải tặc thuộc nhóm Rumbar nhưng sau một biến cố, cả đội của ông đều chết, chỉ mình ông ăn được trái ác quỷ nên sống sót. Sau đó, ông bị “trộm” mất bóng và nhóm Mũ rơm giúp đỡ ông tìm lại được nó. Ông trở thành thành viên nhóm Mũ rơm một phần cũng là do muốn được gặp lại chú cá voi Laboon. Ý tưởng có một nhạc công tài ba đã nảy trong đầu Oda vào năm 2000. Brook được lồng tiếng bởi Chō trong phiên bản Nhật của anime.

  Nhóm hải tặc trước đây của Brook, nhóm Rumbar, tiến vào Đại hải trình nên quyết định để Laboon ở lại Núi Ngược vì do Laboon khi ấy vẫn còn nhỏ và sẽ có thể không đối mặt được với hiểm nguy mà vẫn sống sót. Nhóm hứa rằng một khi đã hoàn thành chuyến phưu lưu vòng quanh thế giới, họ sẽ quay lại và đón cậu. Thế nhưng, một tai nạn không may đã xảy ra, thuyền trưởng nhóm mắc phải một căn bệnh kì lạ và truyền cho một số thành viên. Sợ rằng sẽ gây hại cho những người còn lại, ông rời tàu và trao lại chức vị thuyền trưởng cho Brook. Một thời gian sau, mọi chuyện vẫn suôn sẻ nhưng đến ngày nọ, họ bị nhóm hải tặc khác tấn công, bác sĩ của nhóm chết trong trận chiến, khiến cho từng nạn nhân lần lượt qua đời. Biết được mình đã ăn trái ác quỷ hồi sinh, Brook yêu cầu cả dàn nhạc hãy cất lên bản hợp xướng lần cuối, thu nó lại vào trong Dial để sau này Laboon có thể nghe được. Những người sống sót còn lại đồng ý và họ tiếp tục chơi, chơi mãi cho đến khi từng người gục xuống bởi chất độc phát tác, chỉ còn mình Brook nhưng cuối cùng, ông cũng qua đời. Do ảnh hưởng của sương mù, linh hồn ông phải mất một năm để tìm về thân xác cũ, giờ chỉ là một bộ xương khô. Mất tất cả đồng đội, Brook đã trải qua những tháng ngày cô đơn, để mặc con thuyền cho sóng cuốn đi theo ý nó. Lắm khi mơ ông về đồng đội, nhưng mỗi lần thức dậy, hiện thực tàn nhẫn và phũ phàng vẫn là thứ ông phải đối mặt: cô độc. Thứ duy nhất cho ông sức mạnh sống suốt bao năm sau đó chính là lời hứa của bản thân với Laboon: rằng ông sẽ tìm gặp lại nó.

  Năm mươi năm trôi qua, ông vẫn sống cơ đơn như thế cho đến khi tình cờ lạc đến hòn đảo của tiến sĩ Moria. Tại đó, ông bị cướp mất “bóng” của mình, và tệ hơn, bị nó đánh bại hoàn toàn. Nhục nhã vô cùng, ông van xin nó tha mạng và bỏ chạy. Suốt năm năm tiếp đó, ông cố gắng rèn luyện để mong trận tái đấu giành lại “bóng” của mình. Đến một hôm, ông tình cờ gặp phải nhóm Mũ rơm, được mời vào tàu của họ dùng bữa, ông mới cảm nhận được không khí “con người”. Khi biết ông đang gặp nguy, nhóm Mũ rơm đề nghị giúp nhưng ông từ chối và cảnh báo họ hãy rời khỏi đây ngay nếu không muốn gặp rắc rối. Dù vậy, Luffy vẫn quyết định đuổi theo và cả nhóm đã đánh bại được Moria, phá tan âm mưu thâm độc của hắn. Cùng lúc đó, Brook cũng lấy lại được “bóng” của mình nhờ có sự giúp đỡ của Zoro. Mọi chuyện chấm dứt, Brook nói cho Luffy nghe về lời hứa của mình với Laboon và được biết nó vẫn chờ ông. Ông quyết định tham gia vào nhóm Mũ rơm, cùng họ khám phá thế giới rồi sau đó mới quay lại gặp Laboon.
  Lần sửa cuối bởi sky.luv_4u; %12-%03-%2011 lúc %21:552

 4. #4
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: One Piece Toàn Tập

  Nội dung ẩn ở đây:
  Buggy (Buggy the Clown) (道化のバギー Dōke no Bagī) là một thuyền trưởng độc ác của nhóm hải tặc Buggy, một nhóm tập hợp các thành viên tương tự như diễn viên xiếc. Buggy dường như rất thích đạn pháo và thường xuyên dùng nó để phá hủy làng mạc và tấn công kẻ thù. Hắn khá nhạy cảm mỗi khi có ai đó nhắc đến chiếc mũi to, tròn, màu đỏ và nếu kẻ nà dám xỉ nhục nó, hắn sẽ giết kẻ đó ngay lập tức, dù là thành viên dưới quyền mình. Dù vậy, hắn có vẻ rất được đàn em yêu quý. Buggy được lồng tiếng bởi Shigeru Chiba trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là David Wills và trong bản của Funimation là Mike McFarland. Oda nói rằng Buggy là nhân vật phản diện ưu thích của ông bởi vẽ hắn là dễ nhất trong tất cả các nhân vật phản diện.

  Nhiều năm trước khi trò chơi chính thức bắt đầu, Buggy là một thành viên tập sự trên thuyền của Gold Roger cùng với Sharks. Cả hai rất thường cãi nhau về những chuyện cỏn con. Ngày nọ, sau khi biết được trái ác quỷ là một thứ rất đáng giá, hắn tình nguyện ăn trước mặt cả đội nhưng trước đó đã tráo trái thật với trái giả. Hắn giấu trái thật đi, dự định sẽ bán nó rồi lên đường tìm báu vật; nhưng do Shanks tình cờ xuất hiện, làm hắn nuốt luôn trái ác quỷ và đánh rơi bản đồ kho báu xuống biển. Quên rằng ai ăn trái ác quỷ sẽ không thể bơi được, hắn nhảy xuống biển tìm bản đồ nhưng vô dụng; rồi may mắn được Shanks cứu. Kể từ đó, hắn càng ghét Shanks hơn trước, cho rằng ông là cội nguồn mọi bất hạnh của hắn. Trái ác quỷ Buggy ăn chính là trái Chop-Chop Fruit (バラバラの実 Bara Bara no Mi, “Fruit of chop chop”), cho phép hắn chia các bộ phận trên cơ thể ra từng phần nhỏ và điều khiển chúng độc lập, miễn chỉ cần chúng không cách xa và chân hắn chạm đất. Khả năng này cho khiến cho các đòn tấn công bằng kiếm và những đòn có tác dụng cắt cơ thể gần như vô tác dụng với hắn.

  Sau này, khi đã tập hợp và thành lập được một băng nhóm hải tặc cho riêng mình, Buggy bắt đầu đi cướp bóc khắp nơi và có được chút tiếng tăm. Hắn đụng độ Luffy & Nami tại thị trấn Orange khi Luffy bị một con chim “chở” đến còn Nami ăn trộm bản đồ tiến vào Đại hải trình từ hắn. Cuối trận đấu giữa Buggy và Luffy, hắn bị Nami cột hết tất cả từng khúc các bộ phận trên cơ thể rồi cuối cùng lại bị Luffy dùng chiêu “súng cao su”, cho hắn “bay” đi chơi mà không cần tốn chút thời gian và công sức =) Từ đó, hắn các thành viên dưới quyền phải đi tìm các bộ phận của hắn và trên đường đã gặp và hợp tác với Alvida, giờ cũng đã ăn trái ác quỷ. Khi đã tìm thấy mọi bộ phận của mình, hắn đến thành phố Loguetown và bẫy được Luffy vào đài tử hình của Hải tặc vương Gol D.Roger. Khi hắn chuẩn bị chém Luffy, mây đen, giông bão kéo đến gây mưa cho thành phố. Sét đánh trúng đài tử hình, làm sập nó và Luffy thoát được, không chút thương tích. Khi hải quân kéo đến, hắn bỏ trốn nhưng rồi lại bị đại tá Smoker bắt được; nhưng nhờ bão mạnh, làm đứt tấm lưới và cả băng hải tặc Buggy trốn thoát, bắt đầu tiến vào Đại hải trình. Một thời gian sau, hắn vô tình lạc vào địa phận hải quân do nhằm lẫn nó với hang báo vật, bị bắt và tống vào ngục Impel Down.  Cabaji (カバジ Kabaji) là một trong số những thuộc hạ của Buggy. Hắn dùng kiếm làm vũ khí và có cách chiến đấu như diễn viên xiếc nhào lộn: đi xe đạp 1 bánh, nuốt kiếm… Cũng như thuyền trưởng của mình, hắn không quan tâm đến cái gọi là “cuộc chiến công bằng”. Hắn sẵn sàng làm những trò bẩn thỉu và lợi dụng việc đối phương bị thương thương nặng để lấy đó làm ưu thế cho mình. Tuy cùng là đàn em thân tín của Buggy, Mohji thường được lệnh đi đâu đó, còn hắn lại thường ở gần Buggy và dường như không quan tâm đếm con thú cưng của Mohji là Richie, thậm chí còn dùng nó để làm khiên đỡ.

  Khi nhóm Buggy đối đầu với nhóm Mũ rơm, trước khi trận đấu giữa Luffy và Buggy diễn ra là trận chiến giữa Cabaji và Zoro. Trong suốt trận chiến, hắn hay lợi dụng lúc Zoro sơ hở và tấn công vào vết thương của anh. Khi Zoro nhận thấy những hành động hèn hạ của hắn, anh tự chém vào vết thương mình và sau đó nói rằng đã phát chán một tên kiếm sĩ tệ hại như hắn. Khi trận chiến giữa Luffy và Buggy, hắn hợp tác cùng Mohji đi tìm các phần cơ thể của Buggy. Khi cuộc kiếm tìm kết thúc, hắn đến thành phố Loguetown cùng Buggy để trả thù Luffy. Hắn chính là kẻ gim vòng đeo cổ lên Luffy. Tuy nhiên, khi bão kéo đến và Lyffy thoát, hắn tiếp tục đi chung với Buggy, tiến vào Đại hải trình. Khi Buggy bị bắt, hắn cùng các thành viên khác trong nhóm muốn đột nhập vào ngục Impel Down để cứu thuyền trưởng của mình nhưng sau đó lại xuôi theo lời Alvida và từ bỏ ý định đó.  Mohji (モージ Mōji) là là một trong số những thuộc hạ của Buggy. Hắn dường như là một kẻ huấn luyện thú và hay sai khiến con sư tử cưng khổng lồ Richie của mình để tấn công đối phương. Hắn tự nhận mình có khả năng thuần hóa được tất cả động vật trên thế giới nhưng lại bị chú chó Chou-Chou cắn khi đang “biểu diễn” khả năng. Hắn với Cabaji là hai thuộc hạ thân tín nhất của Buggy nhưng khác với Cabaji, hắn thường được Buggy sai đi làm nhiệm vụ nào đó ở ngoài: tìm kẻ trộm bản đồ, đi đốt thuyền… Cả hai dường như luôn đối đầu với nhau. Hắn dường như coi trọng con sư tử Richie hơn người khác và rất tức giận khi thấy Cabaji dùng nó làm khiên đỡ đạn.

  Khi Nami trộm bản đồ kho báu từ Buggy và trốn thoát, hắn sau đó được lệnh đi tìm cô nhưng lại đụng độ Luffy, lúc đó đang bị nhốt trong cũi. Thấy Luffy tỏ ra coi thường mình, hắn sai Richie phá nát cũi rồi đốt căn nhà chú chó Chou-Chou canh gác. Luffy tức giận, đi dạy hắn một bài học. Trên mình đầy thương tích, hắn trở về báo cho Buggy biết về năng lực của Luffy nhưng do nói không rõ đã gây ra hiểu lầm (bản tiếng anh: rubber  rough; bản tiếng việt: cao su  cao cường). Khi Buggy thua trận, hắn cùng Cabaji đi tìm các phần cơ thể của thuyền trưởng mình nhưng lại bị bộ tộc Kumate bắt cùng Richie; và kết cục là được Buggy đưa người đến…cứu lại. Khi nhóm hải tặc Buggy đến thành phố Loguetown, hắn được lệnh đi đốt thuyền nhóm Mũ rơm nhưng vì bão kéo đến nên không thể hoàn thành được nhiệm vụ. Sau đó, hắn tiến vào Đại hải trình theo lệnh Buggy. Khi Buggy bị bắt, hắn cùng các thành viên khác trong nhóm muốn đột nhập vào ngục Impel Down để cứu thuyền trưởng của mình nhưng sau đó lại xuôi theo lời Alvida và từ bỏ ý định đó.  Richie (リチー Richī) là con sư tử cưng khổng lồ của Mohji. Nó dường như luôn làm theo lời Mohji và thay hắn tấn công kẻ thù. Dù vẻ ngoài hung dữ là thế, nó đôi khi trông khá ngốc nghếch và gần như chẳng nghĩ gì ngoài thức ăn. Trong cuộc kiếm tìm thuyền trưởng Buggy của các thành viên trong nhóm, Cabaji và Mohji có đánh nhau để biết được ai xứng đáng là người tạm thế vai trò thuyền trưởng. Cuộc chiến diễn ra quyết liệt và Richie lúc đó đang nằm mơ thấy mình đang chiến đấu với rồng, đến gần chiến trường và…đánh gục cả Cabaji lẫn Mohji rồi tự xưng mình là thuyền trưởng. Sau đó, nó bị bộ tộc Kumate cùng chủ mình nhưng may mắn được cứu. Từ đó trở đi, vai trò của Richie không còn quan trọng mấy, chỉ xuất hiện cạnh Mohji trong một số cảnh.  Alvida (アルビダ Arubida) là một trong số những hải tặc đầu tiên Luffy đụng độ. Khi mới xuất hiện, Alvida là một người mập ú và cực kỳ xấu xí. Bà cũng là một thuyền trưởng độc ác và tàn nhẫn, sẵn sàng dùng chùy trừng phạt đàn em của mình nếu họ dám lười biếng hay chê bai nhan sắc bà. Sau này, bà ăn được trái ác quỷ Smooth-Smooth Fruit (スベスベの実 Sube Sube no Mi, “Slip-Slip Fruit” trong bản anh của manga và trong bản lồng tiếng của 4Kids), khiến cho cơ thể trở nên trơn bóng, vô hiệu hóa trước dao kiếm hay sắt đá bởi chúng ngay lập tức trượt qua bà. Không những thế, ngoại hình bà cũng thay đổi, thon thả và gợi cảm hơn trước. Nếu lúc trước mọi người gọi bà xinh đẹp vì do sợ thì giờ là họ thật sự nghĩ vậy. Tính tình bà có vẻ cũng thay đổi phần nào, không còn quá tàn nhẫn như trước, bà không dùng chùy đánh các đàn em của Buggy.

  Alvia vốn là một người mập ú và vô cùng xấu xí. Tuy vậy, bà lại rất hay nhận mình là người xinh đẹp nhất thế giới và sẵn sàng trừng trị kẻ nào dám chê bai nhan sắc của mình, nhất là các đàn em dưới quyền. Và cũng bởi sợ sức mạnh của bà mà tất cả đều phải khen ngợi và làm theo lời bà. Khi Luffy xuất hiện, gọi bà là một tên mập ú, bà tức giận tấn công cậu nhưng kết cục bị cậu dùng súng cao su “đưa đi chơi” bằng đường hàng không miễn phí. Sau đó, Alvida vứt bỏ nhóm hải tặc và một mình lên đường tìm Luffy. Trong quá trình tìm kiếm, bà ăn được trái ác quỷ Smooth-Smooth Fruit, có được sức mạnh siêu nhiên và ngoại hình cũng thay đổi, thon thả hơn trước nhiều. Khi gặp Buggy, bà liên kết cùng hắn để cùng truy tìm Luffy. Khi ở thành phố Loguetown, bà xuất hiện nhóm Buggy nhằm trả thù Luffy nhưng khi cậu thoát được thì bà vẫn tiếp tục cùng Buggy tiến vào Đại hải trình. Sau này Buggy bị bắt đưa vào ngục Impel Down, dù cả nhóm muốn đột nhập vào đó để cứu Buggy nhưng bà ngăn cản, nói rằng đó là điều không thể rồi tự nhận mình là thuyền trưởng của nhóm thay Buggy. Bà được đặt theo nữ hải tặc Awilda người Scandinavia.

  http://i271.photobucket.com/albums/j...-Piece_t-1.jpg <-- Alvia trước khi ăn trái ác quỷ =)


  Kuro (クロ Kuro) là một thuyền trưởng hải tặc, một kẻ muốn vứt bỏ thân phận hiện tại nhằm thoát khỏi cuộc sống hải tặc luôn chạy trốn. Để đạt được mục đích này, hắn lên kế hoạch và trở thành quản gia của Kaya, một người bạn của Usopp. Hắn coi đàn em của mình không hơn gì những con tốt thí để kế hoạch được diễn ra suôn sẻ, và chỉ cần hắn muốn, hắn sẵn sàng giết họ để đạt được mục đích. Vũ khí của Kuro là một đôi găng tay có gắn một thanh gươm thẳng dài đầu mỗi ngón. Do phải mang nó để chiến đấu, hắn có thói quen chỉ dùng mu bàn tay để đẩy gọng đôi kiếng thường xuyên trượt xuống nhằm tránh việc gây tổn thương cho khuôn mặt. Anime News Network nói rằng nhân vật này có được cả “sự lạnh lùng không tả xiết và sự đê tiện hoàn toàn”. Kuro được lồng tiếng bởi Kōichi Hashimoto trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là Gary Mack và trong bản của Funimation là Kent Williams.

  Kuro là thuyền trưởng nhóm hải tặc Mèo đen với biệt danh “Kuro trăm kế”. Đời hải tặc nghĩa là sống trong cảnh chiến đấu với băng nhóm khác, chạy trốn hải quân. Dần dần, hắn trở nên chán nản cuộc sống đó và muốn vứt bỏ thân phận hiện tại bằng cách “giết” bản thân. Sau khi tiêu diệt hoàn toàn một chiếc tàu hải quân đến truy bắt mình, hắn nhờ Jango, thuyền phó, thôi miên một kẻ trong nhóm Mèo đen của mình, để anh nghĩ rằng mình chính là thuyền trưởng Kuro thật sự. Sau đó, Jango tiếp tục thôi miên một hải quân còn sống trên tàu, khiến anh nghĩ mình đã bắt được thuyền trưởng Kuro và đem Kuro giả về tổng chỉ huy của lực lượng hải quân. Kể từ đó, thuyền trưởng Kuro được cho là đã chết. Tiếp theo, Kuro đến ngôi làng nhỏ, đội tên thành Kurahadol, giả vờ như vừa bị hải tặc tấn công để xin vào lợi dụng lòng thương của vợ chồng giàu nhất làng. Hắn trở thành quản gia cho ngôi nhà đó và khi cặp vợ chồng nọ gặp tai nạn qua đời, hắn tiếp tục chăm sóc tiểu thư Kaya, con gái họ. Trong suốt ba năm trời, hắn đã lấy được lòng tin không chỉ của Kaya mà với của toàn bộ dân làng. Cho đến ngày nọ, thấy rằng đã đến thời điểm có được cuộc sống thảnh thơi thật sự, hắn cho gọi Jango đến và lên kế hoạch tấn công dân làng, chiếm được tài sản của Kaya. Hắn để Jango thôi miên Kaya, bắt cô viết bản di chúc để lại toàn bộ tài sản cho hắn, giết cô và đổ tội cho hải tặc. Sau đó, hắn dự định sẽ giết luôn toàn bộ băng Mèo đen để không còn ai biết đến sự tồn tại của “thuyền trưởng Kuro”, và khi đó kế hoạch của hắn mới hoàn toàn thành công. Tuy nhiên, Usopp cùng nhóm Mũ rơm tình cờ biết được âm mưu của hắn và đã cùng hợp sức phá hỏng kế hoạch hắn tốn bao năm gầy dựng. Zoro, Usopp cùng ba cậu nhóc đệ tử đến cứu Kaya kịp lúc khỏi tên Jango còn Luffy đánh bại Kuro.  Jango (ジャンゴ, Jango, đôi khi được dịch thành Django) là thuyền phó nhóm hải tặc Mèo đen. Sau khi Kuro bỏ đi, hắn tạm thời thay Kuro làm thuyền trưởng con thuyền. Hắn là một nhà thôi miên với ngoại hình và phong cách gần giống với Michael Jackson. Hắn gắn một búi nhỏ giống râu dưới cầm, tương tự như các pharaoh của Ai Cập. Oda nói rằng lý do ông làm vậy vì phong cách nhóm hai tặc của Kuro là mèo; và tất cả mèo đều có nguồn gốc từ Ai Cập. Tuy nhiên, bộ râu này còn có hàm ý diễn tả thân cây nấm; và nhờ ăn đầu nấm đã khiến hắn có được khả năng thôi miên. Hắn dùng một vòng tròn nhỏ để thôi miên người khác nhưng nó cũng có thể có chức năng như một boomerang, với cạnh ngoài sắc đến nỗi có thể cắt được cả cây.

  Jango khi mới xuất hiện là phó trưởng nhóm hải tặc Mèo đen và sau này đã thay Kuro cầm quyền thuyền trưởng. Khi Kuro gọi nhóm đến làng nhằm thực hiện bước cuối của kế hoạch có được cuộc sống bình yên tiến hành suốt ba năm của hắn, Jango được giao nhiệm vụ thôi miên Kaya và bắt cô viết di chúc để tài sản lại cho Kuro. Tuy nhiên, do bị Usopp và ba chú nhóc trong làng can thiệp nên hắn không thể hoàn thành nhiệm vụ, nằm bất tỉnh trog rừng. Lúc hắn tỉnh lại thì đã quá trễ, nhóm Mèo đen đã rời khỏi đây mà không có hắn. Không còn cách nào khác, hắn qua hòn đảo bên cạnh, cải trang, tham gia vào lễ hội và nhanh chóng kết bạn với hải quân Fullbody. Khi hải tặc tấn công thành thị trấn, Fullbody thi hành công vụ nhưng lại chùn bước do một tên đã bắt một phụ nữ làm con tin. Jango thấy vậy liền giúp đỡ nhưng lại để lộ thân phận hải tặc. Sau đó, Kango dự định thôi miên Fullbody để quên đi tình bạn thì Hina tình cờ đi ngang qua, hớp hồn cả hai. Kể từ đó, Jango trở thành hải quân và bắt đầu bước vào con đường chinh phục Hina cùng Fullbody. Một thời gian sau, cả hai có mặt trong đoàn hải quân xuất hiện tại Arabasta để bắt nhóm Mũ rơm. Đến sự kiện tử hình Ace, Jango là một trong những hải quân có mặt tại đó và đã bị ngất xỉu khi Luffy giải phóng Haki.


  Anh em Nyaban (Nyaban Brothers) (ニャーバン・兄弟(ブラザーズ), Nyāban Burazāzu, Meowban Brothers) gồm hai hải tặc là Sham (シャム、 Shamu) (trái) và Buchi (ブ チ, Buchi) (phải) thuộc nhóm hải tặc Mèo đen do thuyền trưởng Kuro lãnh đạo. Cả hai chiến đấu bằng những đôi găng tay mô phỏng theo của loài mèo như của Kuro nhưng là gắn với vuốt chứ không phải là gươm. Cả hai thường giả vờ tỏ ra sợ sệt trước đối thủ; ngay khi họ vừa mất cảnh giác, chúng liền tranh thủ cơ hội tấn công và lộ rõ bản chất của mình. Đối thủ chúng là Zoro nhưng đã thua trận ngay lập tức khi Zoro lấy lại được hai thanh kiếm. Sau khi được Jango thôi miên, chúng quay trở lại tấn công anh nhưng lại một lần nữa bại trận.


  Don Krieg (首領・クリーク Don Kurīku) là thuyền trưởng một băng hải tặc được cho là mạnh nhất Biển Đông với 500 chiếc tàu và trên 5000 thuyền viên. Tuy nhiên, theo lời Luffy thì có vẻ chúng nhờ vào quân số mới được tiếng là “mạnh nhất” cứ không phải nhờ thực lực; bởi trừ Don Krieg, Gin và Pearl ra thì những tên khác khá yếu. Hắn nổi tiếng là một kẻ nham hiểm, dùng mọi thủ đoạn để đạt được chiến thắng, bất chấp việc đó hèn hạ đến mức nào. Hắn không quan tâm đến đàn em, thường hâm dọa để họ sợ và tuân lệnh hắn. Hắn sẵn sàng trừng phạt bất cứ kẻ làm hắn thất vọng và dám để lộ điểm yếu hay sự yếu đuối của bản thân. Hắn mang một bộ áo giáp bằng thép mạ vàng với vô số vũ khí được giấu bên trong. Đó cũng chính là thứ khiến hắn chiến thắng trước giờ. Tuy vậy, hắn cũng rất mạnh, có thể ngăn cản đại pháo, dừng chiếc Sabagashira No.1 của Party và Carne, nâng và ném nó. Oda chọn hắn cái tên Kireg với nghĩa “chiến tranh” trong tiếng Đức, bởi nội dung chính trong chương có mặt hắn là về các cuộc chiến, làm cái tên trở nên dễ nhớ hơn. Hắn được lồng tiếng bởi Fumihiko Tachiki trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là Marc Thompson và trong bản của Funimation là Andy Mullins.

  Khi mới bắt đầu trở thành hải tặc, hắn trộm tàu từ hải quân và dùng nó làm tiến đến các thôn làng đánh chiếm mà không gây bất kỳ chú ý nào. Một thời gian sau, hắn dần thành lập được một băng hải tặc hùng mạnh với 500 tàu và trên 5000 hải tặc dưới quyền. Mọi người đặt biệt danh hắn là “Đô đốc hải tặc Don Krieg” và tin rằng đội tàu hắn là mạnh nhất Biển Đông. Tự tin vào sức mạnh của mình, hắn tiến vào Đại hải trình với hi vọng sẽ tìm được One Piece. Tuy nhiên, chỉ sau bảy ngày lênh đênh trên biển cả Đại hải trình, đội tàu hắn đụng độ một trong số Thất vũ hải, Mihawk, khiến tiêu hao đáng kể binh lực. Nhờ có một cơn bão kéo đến, đội tàu hắn mới thoát khỏi Mihawk và quay trở lại Biển Đông. Gặp hải quân, Gin tình nguyện đóng giả hắn để cả đội tàu thoát được. Thức ăn cạn kiệt, binh lực giảm đáng kể, đến nỗi chỉ còn lại mỗi tàu chính sống sót. Sau đó, Gin trở về, dẫn hắn đến tàu Baratie lấy thức ăn. Thỏa mãn được cơn đói, hẳn nảy ra ý định chiếm cả tàu Baratie để dùng nó đánh cướp tàu khác mà không bị nghi ngờ và cướp cuốn hải trình của Zeff nhằm có được thông tin về Đại hải trình. Hắn dự định sẽ gầy dựng lại đội tàu của mình rồi sẽ tiến vào đây lần nữa. Khi thấy Gin bất tuân mệnh lệnh của mình, hắn ra lệnh cho anh bỏ mặt nạ phòng độc rồi bắn khí độc khắp nơi, nói rằng không cần những kẻ ủy mị. Điều này đã khiến cho Luffy nổi giận thực sự; cuộc chiến giữa cả hai nhanh chóng diễn ra. Hắn sử dụng vũ khí giấu trong áo giáp mình, tấn công Luffy liên tục, đả thương cậu nặng nề nhưng vẫn không thể đánh bại được Luffy. Dù thương tích đầy người, Luffy vẫn đứng dậy chiến đấu với hắn; sau cùng cậu cũng chiến thắng nhưng lại bị kẹt vào tấm lưới của hắn, bị rơi xuống biển và được Sanji cứu. Kết thúc trận chiến, hắn vẫn cố gượng dậy, không thừa nhận thất bại của mình. Gin đánh hắn bất tỉnh và đưa hắn cùng cả đội thuyền rời khỏi nhà hàng.  Gin Ác quỷ (Gin the Man-Demon) (鬼人のギン, Kijin no Gin) là cánh tay phải của hải tặc Don Krieg. Anh là một người cực kỳ trung thành với thuyền trưởng mình, sẵn sàng làm theo mọi mệnh lệnh của hắn, dù nó vô lý hay tàn nhẫn đến đâu đi chăng nữa. Khi anh không thể giết Sanji theo lời Don Krieg, hắn ra lệnh anh vứt mặt nạ phòng hơi độc và anh đã làm theo mà không chút phản đối. Không như đa số các thành viên khác trong nhóm, đi theo Don Krieg vì sợ hắn, Gin thì do ngưỡng mộ Don Krieg thật sự, cho rằng hắn là người mạnh nhất trên thế giới và không ai có thể đánh bại được hắn. Tuy vậy, Gin vẫn còn tự trọng trong người chứ không đớn hèn như tên Don Krieg. Vũ khí của Gin là một cặp tonfa với hai đầu gắn hai viên sắt nhỏ. Anh thực sự là một đối thủ rất mạnh, có thể xoay sở thắng được cả Sanji, bắt Zeff làm con tin và đánh vỡ được khiên phòng thủ của Pearl. Khi mới xuất hiện, anh tuy bị bỏ đói suốt ba ngày nhưng vẫn xoay sở thoát khỏi sự kiểm soát của hải quân trên tàu Fullbody.

  Hạm đội hải tặc do Don Krieg đang đi trên vùng biển thuộc Đại hải trình thì bất ngờ gặp phải một trong số Thất vũ hải, Mihawk, khiến cho quân lực giảm đáng kể. Khi trốn khỏi Đại hải trình, chúng lại đụng phải hải quân do Fullbody dẫn đầu; Gin tình nguyện cải trang thành Don Krieg nhằm đánh lạc hướng hải quân, để Don Krieg và những người còn lại có thể trốn thoát. Do đuối sức sau cuộc chiến với Mihawk, Gin bại trận, bị bắt và bị bỏ đói suốt ba ngày. Khi Fullbody đến tàu Baratie dùng bữa, anh xoay sở trốn được, vào nhà hàng xin thức ăn nhưng bị đuổi ra ngoài vì không phải là khách hàng. Thấy vậy, Sanji đã lén đưa cho anh một đĩa thức ăn và còn cung cấp cho anh một con thuyền để anh trở về với đội. Sau đó, anh dẫn cả hạm đội đến tàu Baratie. Don Krieg khi cướp được thức ăn, đã nảy ra ý định chiếm cả con tàu và cướp cả cuốn sổ hải trình của Zeff. Cuộc chiến giữa Sanji và Pearl diễn ra, Sanji dễ dàng chiếm ưu thế nhưng Gin bắt Zeff làm con tin, khiến Sanji không thể động thủ. Anh khuyên Sanji cùng những đầu bếp khác rời khỏi thuyền, đổi lại tất cả sẽ được sống. Thế nhưng, Sanji từ chối, nói rằng nhà hàng này là báu vật của Zeff, rằng anh sẽ không bao giờ bỏ nó đi. Thấy được quyết tâm của Sanji, Gin tấn công Pearl và đích thân chiến đấu với Sanji, nói rằng muốn tự mình giết Sanji. Cuộc chiến diễn ra và Gin giành được ưu thế nhưng đến phút cuối, anh vẫn không thể giết Sanji bởi từ khi được sinh ra đến giờ, Sanji là người đầu tiên tử tế với anh. Anh xin Don Krieg tha cho con tàu nhưng hắn bắn khói độc, ra lệnh cho anh vứt mặt nạ, cũng đồng nghĩa với việc bắt anh phải chết. Khi hơi độc lan tràn khắp nơi, anh vứt mặt nạ qua cho Luffy, đồng thời lấy cái còn lại đè lên mặt Sanji, còn mình chấp nhận chết. May mắn nhờ các đầu bếp sơ cứu giải độc, anh sống sót. Trận chiến giữa Luffy và Don Krieg kết thúc, anh gần như không tin rằng Don Krieg đã thua cuộc. Sau đó, anh đánh Don Krieg ngất xỉu khi hắn cố gượng dậy phủ nhận thất bại của mình rồi mang hắn cùng tất cả thuyền viên còn lại trên một con thuyền nhỏ và rời khỏi nơi này. Trước khi đi, anh nhờ Sanji nhắn với Luffy rằng “Hẹn gặp lại tại Đại hải trình”.  Pearl hay còn có biệt danh Pearl Tường sắt (Pearl the Iron Wall) (鉄壁のパール Teppeki no Pāru, Pearl vô địch (Invincible Pearl) trong bản tiếng Anh) là một thành viên thuộc nhóm hải tặc do Don Krieg lãnh đạo. Hắn trang bị những tấm khiên to khắp người với công dụng vừa phòng thủ, vừa tấn công. Hắn tự nhận mình là “người khiêng” nhưng cũng đồng thời là “anh chàng bảnh bao”. Hắn tự hào trước giờ chưa từng đổ bất cứ giọt máu nào nên khi thấy máu chính mình liền ngay lập tức hoàng loạn, nổi lửa tấn công đối phương. Theo lời những thành viên khác trong nhóm Don Krieg thì do việc lớn lên trong rửng nên hắn có thói quen nổi lửa mỗi khi cảm thấy nguy hiểm. Trong lần nhóm hải tặc Don Krieg đến phá nhà hàng nổi Baratie, đối thủ hắn chính là Sanji. Tuy ban đầu Sanji có lợi thế nhưng khi thấy Zeff bị bắt làm con tin nên anh đành không động thủ, bị Pearl đả thương khá năng. Sau cùng, hắn bị Gin đánh bại.
  Arlong (アーロン Āron) là một người cá thuộc loại cá mập. Hắn là một kẻ ngạo mạn, độc tài, luôn coi con người là sinh vật hạ đẳng hơn hẳn người cá vì không thể thở được dưới nước, trừ một số người có khả năng đặc biệt nào đó như Nami. Thái độ coi thường con người của hắn rất cao, hắn nổi điên gần như ngay lập tức khi thấy đàn em mình bị con người gây thương tích; đặc biệt trong trận chiến giữa hắn và Luffy, hắn luôn miệng nói rằng con người hạ đẳng như cậu không thể nào đánh bại được hắn. Con người duy nhất hắn coi trọng là Nami, nhưng cũng chỉ bởi khả năng vẽ hải đồ của cô. Hắn coi cô là “đồng đội” nhưng lại muốn cô hành động theo như ý muốn của mình. Hắn quý trọng tiền hơn bất cứ thứ gì. Hắn cũng tự hào rằng mình là một người biết giữ chữ tín, rằng hắn thà chết còn hơn thất hứa; nhưng lại sẵn sàng phá vỡ “bản chất” của lời hứa miễn bản thân vẫn làm đúng câu chữ của nó. Ví dụ điển hình là hắn báo cho hải quân biết việc Nami cướp tiền từ các hải tặc nhưng vẫn không nhận mình đã thất hứa vì cô chưa đưa 100 triệu beli cho hắn. Arlong là một người cá với sức mạnh đáng kinh ngạc, tấn công kẻ thù bằng vũ khí tự nhiên của mình chứ không dùng đến đao kiếm. Thứ hắn thường dùng là bộ răng sắc bén, có thể cắn nát được bom đạn, sắt thép. Mũi hắn cũng là một thứ vũ khí tự nhiên đáng sợ khác và theo lời hắn là không thể nào gãy được. Arlong là hải tặc có số tiền thưởng truy nã cao nhất ở Biên Đông cho đến khi bị Luffy đánh bại. Arlong được lồng tiếng bởi Jūrōta Kosugi trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là David Wills và trong bản của Funimation là Chris Rager.

  Arlong từng là thành viên nhóm hải tặc Sunny do Fisher Tiger làm thuyền trưởng. Khi Fisher Tiger tử trận còn Jimbei bỏ nhóm để gia nhập vào đội ngũ Thất vũ hải của Chính phủ, băng hải tặc giải tán và Arlong tập hợp một số thành viên lập thành một băng hải tặc riêng và tiến đến Biển Đông lập căn cứ. Dự định của hắn là tạm ở lại Biển Đông để ổn định quyền lực, trong thời gian đó tìm người vẽ càng nhiều hải đồ càng tốt để bành trướng thế lực khắp Biển Đông và sau đó là ra toàn thế giới. Hòn đảo đầu tiên hắn tìm đến là đảo Cocoyashi, quê nhà của Nami. Tại đây, hắn bắt tất cả cư dân phải đóng thuế thân, người lớn 100 ngàn beli, trẻ con là 50 ngàn beli. Khi đến nhà Bellemere, vì bà chỉ còn đủ tiền nộp cho Nami và Nojiko, hắn đã không ngần ngại giết bà ngay lập tức. Sau đó, phát hiện ra khả năng vẽ hải đồ hiếm có của Nami, hắn bắt cô về căn cứ để phục vụ cho hắn. Hắn và Nami thỏa thuận với nhau, nếu cô có thể đưa hắn 100 triệu beli, hắn sẽ tha cho toàn dân làng Cocoyashi và trả tự do cho cô. Tiếp theo, hắn bắt đầu mua chuộc một số hải quân nhằm bảo đảm cho sự an toàn của mình; còn với hải quân nào tỏ ý phản đối, hắn sẽ giết họ ngay lập tức. Tên hải quân biến chất Nezumi là kẻ luôn nhận tiền hối lộ và bao che cho tội lỗi của hắn. Nơi hắn lập căn cứ được gọi là Công viên Arlong. Tám năm trời ròng rã Nami đi gom tiền cho hắn, cho đến khi chỉ còn thiếu 7 triệu beli thì Arlong băt đầu trở mặt. Hắn báo cho tên hải quân Nezumi đến “thu hồi” toàn bộ số tiền cô kiếm được. Khi cả nhóm Mũ rơm biết chuyện đã tức giận kéo đến chỗ Arlong, trận chiến giữa hai bên bắt đầu. Luffy bị kẹt chân vào sàn và bị ném xuống nước. Trong thời gian đó, hắn dễ dàng đánh bại cả Zoro lẫn Sanji khi cả hai đã bị thương sau trận đấu với hai tên tay sai khác của hắn. Lúc Luffy được cứu, trận chiến giữa cả hai bắt đầu. Suốt trận, hắn thường xuyên xỉ nhục cậu là giống người hạ đẳng vô dụng, không thể nào đánh bại được người cá thượng đẳng như hắn. Chiến trường giữa cả hai dần chuyển lên phòng hải đồ, nơi Nami ngồi vẽ hải đồ cho hắn suốt tám năm qua. Tại đây, hắn khiến Luffy tức giận khi nói cậu không thể “dùng” Nami được như hắn; kết quả là Luffy phá tan cả căn phòng và đánh bại hắn bằng cùng một đòn. Sau đó, hắn cùng cả băng hải tặc của mình bị Hải quân bắt và Hachi là người duy nhất trốn thoát.  Hatchan (はっちゃん Hacchan), hay còn được biết với cái tên Hachi, là một người cá thuộc loại bạch tuộc và là một thành viên trong nhóm hải tặc của Arlong. Cũng như bất kỳ người cá khác, anh có sức mạnh gấp 10 lần con người, có thể thở được dưới nước và bơi rất nhanh. Anh có thể phun mực hay dùng các tua của mình để bám vào tường. Tuy vậy, vũ khí chính của Hachi là kiếm, với sáu thanh ở sáu tua. Hachi được lồng tiếng bởi Toshiyuki Morikawa trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho anh là Sean Schemmel và trong bản của Funimation là George Manley.

  Trước khi tham gia vào nhóm hải tặc Sunny của thuyền trưởng Fisher Tiger, Hachi từng bị bắt, bị đối xử như một nô lệ và dấu hiệu hình mặt trời trên trán anh cũng chính là biểu tượng cho những tháng ngày đau khổ đó. Sau này, anh tiếp tục đi theo và tham gia vào nhóm hải tặc của Arlong. Trong trận chiến tại Công viên Arlong, đối thủ của anh chính là Zoro. Tuy lúc đầu anh có lợi thế hơn Zoro nhưng cuối cùng cũng bị đánh bại. Lát sau, anh dần tỉnh lại và nhảy xuống nước định ngăn cản Sanji giải thoát cho Luffy nhưng lúc bấy giờ thương tích do Zoro gây ra mới bắt đầu lở miệng. Arlong bị đánh và toàn bộ nhóm hải tặc đều bị hải quân bắt về, chỉ mình Hachi trốn được. Sau đó, anh bắt đầu thực hiện ước mơ mở một cửa hàng takoyaki trên biển của mình. Anh kết bạn với người cá Camie và thường xuyên cứu cô khỏi bọn quái vật biển cùng lũ chuyên buôn bán nô lệ.

  Sau này, anh bị nhóm Marco bắt làm con tin. Khi thấy người đến cứu mình không ai khác chính là nhóm Mũ rơm, anh đã dùng mực phun khắp người hòng cải trang để tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, Sanji lừa hỏi anh về Arlong và kết quả vẫn bị lộ chân tướng. Thấy vậy, cả nhóm định bỏ mặc anh như Nami thuyết phục mọi người cứu Hachi vì thấy anh vô hại và vì lời hứa với Camia.  Chew (チュウ, Chū) là một người cá thuộc loại cá tôxôt (giống cá săn mồi bằng cách bắn nước ra từ mồm của mình) và là một thành viên trong nhóm hải tặc Arlong. Là người cá, hắn có sức mạnh hơn hẳn con người và do đó cũng rất coi thường họ. Hắn tấn công kẻ thù bằng cách bắn ra những “viên đạn nước” từ mồm với sức công phá không thua kém gì đại pháo. Trong trận chiến giữa nhóm Mũ rơm và nhóm hải tặc Arlong, đối thủ của hắn là Usopp. Hắn ban đầu hơn hẳn Usopp, khiến cậu phải bỏ chạy bán sống bán chết. Cậu giả chết; hắn bỏ đi, đinh ninh rằng mình đã thắng. Sau đó cậu cảm thấy hổ thẹn với bản thân và bạn bè, quay trở lại thách thức hắn, dùng ná bắn tới tấp đạn đủ loại vào người hắn rồi tiếp theo là loạt đạn lửa và kết thúc bằng một đòn đánh bằng búa vào đầu, khiến hắn hoàn toàn bất tỉnh. Mặc dù hoàn toàn hơn hẳn cậu về tất cả các mặt, hắn đã quá chủ quan, coi thường cậu nên kết cục đã bại trận. Sau đó, hắn bị hải quân bắt cùng với Arlong.  Kuroobi (クロオビ, Kuroobi) là một người cá thuộc loại cá stingray (giống cá với các vay to có độc) và là một thành viên trong nhóm hải tặc của Arlong. Hắn tấn công bằng tay không và tự nhận mình là một võ sinh karate 40 đẳng. Trong trận chiến giữa nhóm Mũ rơm và nhóm hải tặc Arlong, đối thủ của hắn là Sanji. Khi Sanji nhảy xuống nước, dự định cứu Luffy khỏi tảng đá, hắn nhảy xuống nước theo anh và cản trở anh thực hiện ý định; thậm chí hắn còn ngăn cản anh trồi lên mặt nước để lấy hơi. Dưới nước, Sanji yếu thế hơn do lực cản của nước nhưng xoay sở thổi khí vào mang của hắn nhằm bắt hắn buông ra để thoát lên bờ được. Sau đó, cuộc chiến giữa hai bên nhanh chóng kết thúc khi Sanji tung một loạt đòn vào hắn trong khi hắn không hề có chút cơ hội nào phản công. Sau đó, hắn bị hải quân bắt cùng với Arlong.  Mohmoo (モーム, Mōmu) là một con bò nước được nhóm hải tặc Arlong mang đến từ Đại hải trình. Chính nó đã hủy diệt cả ngôi làng Gosa. Tuy nhiên, khi đến gần chiếc thuyền của Luffy và Sanji, nó đã bị Sanji đá văng khi có ý định…ăn cả anh. Lúc cả nhóm Mũ rơm đến Công viên Arlong, Hachi gọi Mohmoo đến đối phó với nhóm nhưng khi vừa xuất hiện, nó nhận ra “người quen cũ”, liền bỏ đi. Nghe Arlong đe dọa, nó quay lại tấn công cả nhóm nhưng nhanh chóng bị Luffy đánh bại.


  Wapol (ワポル Waporu) là vị vua độc tài của đất nước Drum, quê hương của Chopper. Hắn đã ăn trái ác quỷ the Munch-Munch Fruit (バクバクの実 Baku Baku no Mi, hay “fruit of chomp chomp”), khiến bản thân có thể ăn được bất cứ thứ gì và còn tận dụng được đặc tính của những thứ đó. Nhờ có sự giúp đỡ của Chess, một cung thủ xuất sắc, và Kuromarimo, một kẻ chiến đấu bằng cách ném các búi tóc vào đối thủ, Wapol có thể duy trì nền thống trị độc tài của mình với toàn vương quốc bằng cách bắt tất cả bác sĩ của đảo vào lâu đài. Khi đó, dân chúng nếu muốn được chữa trị thì họ buộc phải van xin và tuân theo lệnh hắn. Hắn còn là một kẻ cực kỳ ích kỷ, chỉ biết đến bản thân và không quan tâm đến tình hình thế giới hay thậm chí cả đất nước hắn. Khi hải tặc đến tấn công đảo Drum, hắn không bận tâm chút gì đến việc đánh trả lại và ngay lập tức bỏ trốn để toàn mạng rồi trở thành hải tặc. Wapol được lồng tiếng bởi Bin Shimada trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là Sean Schemmel và trong bản của Funimation là Andy Mullins.

  Sau khi cha mình qua đời, Wapol nối gôi và trở thành vị vua mới của vương quốc Drum. Tuy nhiên, hắn lại là một kẻ độc tài, đã ra lệnh bắt tất cả bác sĩ trên toàn đất nước nhằm khống chế, bắt dân chúng phải nghe theo lệnh mình mới được cứu chữa những lúc ốm đau. Chỉ hai bác sĩ trốn thoát khỏi nạn săn tìm này là Kureha và Hiluluk. Trong thời gian trị vì, Wapol có tham gia vào hội nghị quốc tế nhưng tỏ ra dửng dưng suốt cuộc họp; thậm chí hắn còn cố ý đánh Vivi, công chúa nước Arabasta, để trả thù vua Corba của Arabasta vì đã to tiếng với hắn. Thế nhưng, Vivi không hề có thái độ bất kính và nhận lỗi về mình để ngăn ngừa cuộc chiến giữa hai nước có nguy cơ sẽ xảy ra. Chính điều này đã khiến cho hắn tức tối bỏ đi còn Dalton, người đứng đầu quân đội, dần trở nên bất mãn với hành động của Wapol. Một năm sau đó, Wapol lập kế hoạch bắt giết bác sĩ Hiluluk vì dám bất tuân lệnh hắn. Bằng cách tung tin đồn đội bác sĩ vương quốc đã bệnh, hắn tin rằng Hiluluk sẽ ngốc nghếch đến cứu chữa cho họ. Kế hoạch hắn thành công, Hiluluk đến nhưng khi hay tin đó chỉ là nói dối, trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, ông đã vui mừng vì không có bất cứ chuyện xui rủi gì đã xảy ra chứ không hề oán trách bất cứ điều gì. Sau đó, Hiluluk thuyết giáo hắn, rằng con người ta chỉ thực sự chết khi bị lãng quên. Hành động của ông đã khiến Dalton cảm động và khóc, còn đội bác sĩ thì nhận ra trách nhiệm của mình nhưng do sợ tên Wapol mà họ vẫn im lặng làm theo lệnh hắn. Khi Hiluluk uống thuốc tự sát, Wapol đã cười nhạo, cho rằng ông là một tên ngốc tự đi giết chính mình. Thấy vậy, Chopper nổi giận tấn công hắn nhưng bị Dalton ngăn lại, thuyết phục cậu hãy đi để không phải bỏ mạng oan uổng. Rồi sau đó chính Dalton cũng quay lại chống Wapol nhưng nhanh chóng bị đánh bại và tống vào ngục. Khoảng ba tháng trước khi nhóm Mũ rơm đến đảo Drum, nhóm hải tặc do Backbeard lãnh đạo đến đảo đánh phá và cướp bóc khắp nơi. Biết được thực lực bản tâhn không bằng chúng, Wapol ngay lập tức bỏ trốn khòi đảo và sống như một hải tặc. Tất cả những kẻ dưới quyền hắn, trừ Dalton, đều bỏ theo hắn, để mặc dân chúng một mình đối phó với bọn hải tặc.

  Một thời gian sau, trong khi tìm đường quay về vương quốc, hắn tình cờ gặp phải nhóm Mũ rơm, sai quân lính gây chuyện với nhóm trong khi mình ăn chiếc Going Merry. Hắn còn ăn cả Luffy nhưng lại không thể nhai được cậu và kết quả bị Luffy đánh văng đi. Sau khi được Chess & Kuromariomo đi cứu, cả đoàn thuyền hắn cũng trở về được đảo Drum. Hắn gặp phải sự phản đối từ dân chúng và Dalton nhưng nhanh chóng giải quyết mọi chuyện rồi đuổi theo trả thù Luffy sau khi hay tin nhóm cậu đến đây, không quên ra lệnh cho quân lính giết tất cả những kẻ dám có ý định chống đối. Wapol cùng Chess & Kuromariomo tìm thấy Luffy đang trên đường tiến đến lâu đài của bác sĩ Kureha và tấn công cậu. Do không muốn gây bất cứ chấn thương nào lên Nami hay Sanji, Luffy chỉ còn cách né tránh chứ không thể phản công. Nhờ có đàn thỏ đứng ra cản đường bọn chúng mà Luffy mới trốn được Wapol và đưa Nami cùng Sanji đến chỗ bác sĩ Kureha. Sau khi đánh bại đàn thỏ, Wapol cùng hai tên Chess & Kuromariomo đuổi theo Luffy đến lâu đài. Khi đến nơi, hắn được “chào đón” bởi Chopper, Kureha, Sanji và Luffy. Hắn bị Luffy đấm văng xuống núi nhưng may được cứu đúng lúc và cùng với hai tên thuộc hạ tấn công cả bốn người. Hắn tình cờ nhận ra Chopper là con thú có mặt lúc Hiluluk qua đời, nuốt cậu nhưng bị Luffy và Sanji cản trở, khiến hắn đánh văng con hà mã cưng của mình. Hắn trở nên tức giận, biến thành một căn nhà với khẩu đại pháo ở hai tay, nuốt Chess & Kuromariomo để hợp nhất họ thành Chessmarimo. Sau đó, hắn bắn gãy lá cờ hải tặc được gắn trên nóc lâu đài vì cho nó là một thứ biểu tượng dơ bẩn. Chopper tức giận nhảy đến tấn công Wapol nhưng trong phút sơ suất đã bị hắn bắn trọng thương. Còn Luffy thì đã leo lên để lá cờ vào chỗ cũ rồi nói rằng đây không phải là thứ hắn có để đùa cợt, rằng một kẻ đớn hèn như hắn sẽ không bao giờ hiểu được ý nghĩa thật sự của lá cờ hải tặc. Trận chiến giữa Chopper và Chessmarimo diễn ra với phần thắng thuộc về Chopper. Lợi dụng lúc không ai để ý, hắn lẻn vào lâu đài và gặp Nami. Hắn đuổi theo cô, tự “ăn” bản thân để làm chính mình trở nên “mảnh mai” hơn. Hắn bắt được cô nhưng Luffy đến kịp lúc. Sau đó, hắn định mở phòng vũ khí, ăn tất cả mọi thứ để biến mình thành một siêu vũ khí nhằm chống lại Luffy. Nhưng thật không may cho hắn, Nami đã trộm mất chiếc chìa khóa, làm hắn không còn cách nào khác ngoài việc bỏ chạy đến khẩu đại pháo trong lâu đài. Hắn tiếp tục gặp vận xui khi đại pháo đã trở thành tổ chim. Luffy bắt được, đánh văng hắn đi, mặc cho hắn đe dọa việc tấn công mình sẽ biến cậu thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới, hứa hẹn sẽ trao cậu chức tể tướng trong vương quốc.

  Một thời gian sau, hắn trở thành một kẻ vô gia cư và buộc phải ăn cả rác để sống qua ngày. Sau khi “tình cờ” tạo nên những món đồ chơi được trẻ em yêu thích, hắn dần trở nên giàu có lại và làm chủ một hệ thống công ty sản xuất đồ chơi có tiếng.

  Chess (trái) & Kuromariomo (phải) là hai thuộc hạ thân tín với chức vụ khá cao, chỉ dưới quyền Wapol. Cả hai rất trung thành với Wapol, luôn làm theo mọi mệnh lệnh của hắn, đến mức gần như không suy xét việc đó tốt hay xấu, lợi hay hại đến quốc gia và nhân dân hay thậm chí có phải giết người vô tội. Chess chiến đấu bằng cung còn Kuromariomo có khả năng bắn ra những viên to, quăn màu đen với tác dụng dính chặt vào thân thể, khống chế đối phương.

  Chess & Kuromariomo vốn là những người có thế lực trong vương quốc do tên Wapol nắm quyền. Cả hai luôn làm theo mọi mệnh lệnh do Wapol đưa ra mà không chút đắn đo suy nghĩ, trong đó có việc giết tất cả các bác sĩ chống đối lại hắn. Khi nhóm hải tặc do Blackbeard đến vương quốc cướp bóc và tàn phá khắp nơi, cả hai theo tên Wapol trốn khỏi hòn đảo để giữ an toàn cho bản thân. Trong những tháng ngày lênh đênh trên biển cả, chúng sống như hải tặc thật sự, thường xuyên đánh chiếm các tàu khác. Cho đến khi đội hải tặc chúng đụng phải nhóm Mũ rơm, hiện đang tiến đến hòn đảo Drum để tìm bác sĩ chữa Nami, Wapol bị Luffy đánh văng đi và cả hai ngay lập tức bỏ đi cứu Wapol. Khi cả nhóm hải tặc của Wapol quay trở lại đảo Drum, chúng theo lệnh Wapol đàn áp dân làng và tấn công Dalton. Sau đó, chúng đi cùng Wapol, đuổi theo tấn công Luffy để trả thù. Đàn thỏ khổng lồ ra cản bọn chúng để Luffy chạy thoát nhưng chúng cũng xoay sở thắng được đàn thỏ và tiến đến lâu đài Drum. Đến nơi, chúng đối đầu với Chopper, Luffy và Sanji. Khi bị Luffy xỉ nhục, tên Wapol đã nuốt Chess & Kuromariomo, kết hợp chúng lại thành Chessmarimo nhưng cũng chả có mấy khác biệt; theo lời Sanji thì chỉ đơn thuần là Kuromariomo ngời trên vai Chess và đồ cả hai được kết hợp lại. Sau đó, Chessmarimo đối đầu với Chopper và bị bại trận dưới tay cậu.
  Lần sửa cuối bởi sky.luv_4u; %12-%03-%2011 lúc %21:553

 5. #5
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: One Piece Toàn Tập

  Công ty Baroque (Baroque Works) (バロック・ワークス Barokku Wākusu) là tổ chức tội phạm hoạt động dưới sự bảo hộ của Crocodile. Mục tiêu của chúng là lật đổ chính phủ ở Alabasta, quê hương của Nefeltari Vivi, bằng cách gây nội chiến. Những thành viên trong tổ chức đều được hứa sẽ có một vị trí cao trong vương quốc lý tưởng hắn định tạo ra trên mảnh đất Alabasta khi kế hoạch thành công. Tuy nhiên, mục đích chính của hắn là để biến quốc gia đó thành lực lượng quân đội mạnh nhất thế giới bằng cách đạt được vũ khí cổ Pluto, thứ đang được giấu trong một nơi nào đó thuộc hoàng cung. Tổ chức đứng đầu bởi mười ba đặc vụ nam, với mật danh từ Mr.0 đến Mr.13, và mười ba cộng sự nữ, với mật danh lấy từ các ngày trong tuần cho đến ngày lễ. Những điệp viên từ Mr.0 đến Mr.5 cùng năm cộng sự của họ được gọi là Nhân viên chính thức (Officer Agent) và chỉ huy 200 thành viên cấp thấp được gọi là Tỷ (Billion). Những điệp viên từ Mr.6 đến Mr.13 cùng các cộng sự của họ được gọi là Nhân viên tiền tuyến (Frontier Agent). Trừ Mr.13 và cộng sự với nhiệm vụ như người truyền tin, giám sát và trừng phạt các nhân viên ra, những người còn lại chỉ huy 1800 thành viên cấp thấp nhất trong tổ chức được gọi là Triệu (Million).

  Crocodile, hay Mr. 0, là người đứng đầu tổ chức cùng Nico Robin, hay Miss All-Sunday là phó chủ tịch. Das Bones (ダズ・ボーネス Dazu Bōnesu), hay còn được biết là Mr. 1, đã ăn trái ác quỷ Dice-Dice Fruit (スパスパの実 Supa Supa no Mi), làm anh có khả năng biến bất cứ phần nào trên cơ thể thành gươm. Anh hoạt động cùng cộng sự là Miss Doublefinger (ミス・ダブルフィンガー Misu Daburufingā), người có năng lực tạo ra những gai nhọn trên cơ thể. Mr. 2 Bon Clay hoạt động một mình, không cộng sự. Mr. 3, với tên thật là Gardino (ガルディノ' Garudino) có khả năng tạo ra sáp. Cộng sự của hắn là Miss Goldenweek (ミス・ゴールデンウィーク Misu Gōruden Wīku), có năng lực điều khiển cảm xúc của con người bằng cách sử dụng Bẫy màu sắc (Color Trap). Mr. 4, một kẻ mang cây gậy bốn tấn với vũ khí là Lassoo, một khẩu súng chứa năng lực trái ác quỷ với khả năng biến bản thân thành một chú chó. a large four-ton bat, owns Lassoo, a gun infused with the power of a devil fruit, allowing it to turn into a dog. Công sự của hắn là Miss Merry Christmas (ミス・メリークリスマス Misu Merī Kurisumasu), người có năng lực biến thành một con chuột chũi hay thành một kẻ nửa người nửa chuột. Mr. 5 có khả năng gây nổ bằng bất cứ phần nào trên cơ thể (thông thường hắn hay ngoáy mũi và dùng chất bẩn từ đó ném ra, cho chúng nổ như pháo). Cộng sự của hắn, Miss Valentine (ミス・バレンタイン Misu Barentain), lại có năng lực thay đổi trọng lượng cơ thể như ý muốn.  Mr. 0 hay Sir Crocodile (サー・クロコダイル Sā Kurokodairu), lúc đầu là một trong số những thành viên của Hắc vũ hải và cũng đồng thời là kẻ đứng đầu của tổ chức mang tên Công ty Baroque dưới mật danh Mr.0. Sau khi nhóm Mũ rơm phá ngang kế hoạch lật đổ chính phủ của Alabasta, quê hương công chúa Nefeltari Vivi, và Chính phủ phát hiện ra âm mưu của hắn, hắn bị tước địa vị và bị đưa xuống nhà ngục lớn nhất thế giới, Impel Down. Crocodile có thể nói là một trong số những nhân vật mạnh nhất của bộ truyện với địa vị Thất vũ hải có được rất sớm đã chứng minh điều đó. Hắn còn là một kẻ thông minh, xảo quyệt, có thể vạch ra những kế hoạch hoàn hảo đến từng chi tiết. Điều đó thể hiện trong việc hắn điều hành Công ty Baroque suốt một thời gian dài mà không bị Chính phủ thế giới phát hiện. Hắn còn rất am hiểu về trái ác quỷ, và biết cách tận dụng sức mạnh của nó. Hắn ăn trái ác quỷ Sand-Sand Fruit (スナスナの実 Suna Suna no Mi), cho phép hắn có khả năng điều khiển cát như ý muốn; không những thế hắn còn hút được hơi ẩm bằng tay phải và chỉ cần không bị ướt, hắn có thể biến cả cơ thể mình thành cát. Tuy mọi đòn tấn công vật lý với hắn đều vô dụng bởi cơ thể hắn là cát; hắn bình thường đã có sức chịu đựng đáng nể: rơi từ trên cao xuống mà vẫn không hề hấn gì. Hắn còn có thể tạo ra những trận bão cát kinh hoàng, có thể phá tan được cả một thị trấn. Chỉ cần chạm tay vào vật gì, hắn hút được toàn bộ hơi ẩm từ vật đó. Năng lực trái ác quỷ kết hợp với khả năng chiến đấu bằng chiêc móc và độ phản xạ cực nhạy, hắn là một đối thủ khó khăn, đặc biệt nếu chiến trường là sa mạc. Tuy nhiên, do là cát nên điểm yếu của hắn là chất lỏng, nước hoặc máu: chỉ cần dính phải một lượng nhỏ thì đối thủ có thể đả thương được hắn. Vũ khí của hắn là một cái lưỡi câu lớn bằng hợp kim mạ vàng thế cho cánh tay trái. Phần mạ vàng có thể gỡ ra được, để lộ bên trong là phần chứa một loại chất độc chết người, chiết xuất từ nọc độc bò cạp, có thể gây tê liệt hoàn toàn đối phương. Ngược với phần mạ vàng cực kỳ bền và sắc, phần bên trong có vẻ dễ gãy hơn, chỉ cần đập mạnh xuống đất. Và nếu lưỡi câu độc có bị gãy thì ở trong vẫn có giấu một thanh kiếm nhỏ thế chỗ cho nó.

  Cũng như nhiều nhân vật phản diện khác, hắn rất tự tin vào năng lực và sức mạnh của mình. Điều này cũng hoàn toàn không có gì vô lý khi mà Chính phủ thế giới cũng phải công nhận hắn. Việc hắn dễ dàng đánh bại Luffy đến hai lần cũng chứng minh được điều này. Tuy nhiên, cũng bởi thế mà hắn hay đánh giá thấp ý chí đối phương, dẫn đến việc bị Luffy đánh bại trong trận đấu thứ ba của họ. Hắn rất ghét những ai coi thường hay xỉ nhục mình và thường đe dọa sẽ giết họ nếu còn dám làm vậy. Hắn luôn chê bai đối thủ là yếu ớt, rằng họ không xứng đấu với hắn, dù đó là một kẻ bình thường hay là một Thất vũ hải. Crocodile không quan tâm đến mạng sống của thuộc hạ mình. Hắn coi họ là những con cờ và sẵn sàng giết bất cứ ai để đạt được mục đích. Còn với những kẻ dám thất bại hay làm hắn thất vọng, hắn cũng không ngần ngại ra lệnh giết họ ngay. Tuy nhiên, trong cuộc vượt ngục Impel Down và chỗ hành quyết Ace, hắn có ra tay cứu Mr.1 & Luffy nhưng không thừa nhận hành động của mình, chỉ đơn giản nói không muốn thấy bọn hải quân đạt được mục đích. Khi ra tay giết người, hắn thường không giết họ ngay mà để họ trải qua sự đau đớn, vẫy vùng trong sự bất lực cho đến tận khi chết. Đây là một điểm chứng minh cho sự độc ác, tàn nhẫn của hắn. Ngoài ra, một điểm nữa nổi bật về Crocodile là hắn luôn bình tĩnh trước mọi tình huống. Dù bị nhốt xuống tầng cao nhất của Impel Down, hắn chả tỏ vẻ gì khó chịu mà luôn cười. Thêm vào đó, hắn luôn hành động theo ý muốn nhất thời, ích kỷ của bản thân. Trong lần Miss Goldenweek đến giải cứu, hắn không muốn đi chỉ bởi cảm thấy “không thích”; còn khi Luffy đến, hắn đề nghị cậu giải cứu hắn để có thể giết #000beard, đổi lại hắn sẽ giúp cậu cứu Ace. Crocodile được lồng tiếng bởi Ryūzaburō Ōtomo trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là Michael Alston Baley và trong bản của Funimation là John Swasey.

  Khi còn thời trai trẻ, Crocodile từng có ước mơ trở thành Hải tặc vương. Sau một thời gian lênh đênh trên biển Đại hải trình bao la, hắn tích lũy được vô số kinh nghiệm nhưng cũng đồng thời cũng dần đánh mất lòng tin vào người khác, dẫn đến việc vứt bỏ ước mơ đó. Hắn trở thành một Thất vũ hải. Khi biết được về sự tồn tại của vũ khí cổ Pluto, hắn nảy ra âm mưu muốn chiếm hữu nó. Để thực hiện mưu đồ này, hắn thành lập Công ty Baroque, mời Nico Robin vào nhóm và bí mật điều khiển nó trong bóng tối. Công ty Baroque với cái vỏ bề ngoài là săn hải tặc nhưng thực chất là một tổ chức nhận làm tất cả mọi việc, kể cả ám sát với mục tiêu cuối cùng là văn tự cổ ở vương quốc Arabasta. Hắn tập hợp nhiều thợ săn tiền thưởng nổi tiếng trên thế giới và đặt mật danh cho họ để tránh bị phát hiện. Khi nhóm Mũ rơm đồng ý trợ giúp Công chúa Vivi giành lại đất nước, ngăn cản cuộc bạo động, đồng thời vạch bộ mặt thật của hắn cho toàn thế giới, hắn sai nhiều thuộc hạ của mình đến giết họ nhưng tất cả đều thất bại. Kế hoạch dần tiến vào giai đoạn cuối, hắn cho tập hợp tất cả thành viên cấp cao đến một cuộc họp nhằm giải thích và giao họ mục tiêu tiếp theo: đánh chiếm vương quốc Arabasta. Trong cuộc họp, Mr.3 xuất hiện, xin một cơ hội chuộc lỗi nhưng hắn không quan tâm, tống Mr.3 thẳng xuống hồ làm mồi cho cá sấu. Lúc này, hắn mới biết được Vivi và nhóm Mũ rơm vẫn còn sống. Sau đó, nhóm Mũ rơm đến được ngoại thành Rainbase, trung tâm cờ bạc của vương quốc, và đồng thời cũng là hang ổ của Crocodile. Do bị đại tá Smoker đuổi theo, một số thành viên nhóm Mũ rơm chạy đúng vào khu cờ bạc và rơi vào bẫy của hắn, kể cả Smoker. Hắn nhốt mọi người vào một cái lồng khổng lồ, dự định sẽ dẫn nước từ từ vào đó để họ chết ngộp và trở thành mồi cho đàn cá sấu của hắn. Sau đó, hắn ra lệnh cho Robin đi bắt và đưa Vivi đến đây. Cô tấn công hắn nhưng bị hắn đánh bại ngay lập tức. Tại đây, hắn bắt đầu giải thích kế hoạch của mình cho Vivi và nhóm Mũ rơm nghe, từ việc gây bạo động khắp nơi, cho giả dạng quốc vương để dân chúng nổi loạn đến việc cho bão cát đi tàn phá các thành phố và bí mật dùng “Dance Power” để cướp mưa đi. Hắn cười nhạo vào tình yêu tố quốc của mọi người lẫn sự bất lực của Vivi, vứt chìa khóa mở lồng xuống hồ cá sấu rồi bỏ đi. Tuy nhiên, Sanji dùng sâu truyền tin gọi điện đến, dụ hắn ra ngoài rồi kết hợp với Chopper để giải cứu mọi người. Vivi biết bản thân không thể một mình cứu cả nhóm nên chạy ra ngoài tim người giúp đỡ, gặp Sanji và dẫn anh vào chỗ giam họ. Sanji lần lượt đá từng con cá sấu, vô tình “cứu” luôn cả Mr.3 rồi “nhờ” hắn dùng năng lực mình mở lồng cho cả nhóm. Khi Crocodile biết mình bị lừa, quay lại chỗ giam thì mọi người đã trốn khỏi đó an toàn, chỉ còn Mr.3 nằm lại với dòng chữ “Hẹn gặp lại, tên khốn Croc”.

  Khi nhóm Mũ rơm bắt đầu tiến vào cung điện Arabasta, Crocodile xuất hiện ngăn cản họ nhưng Luffy tình nguyện ở lại cản đường hắn. Cuộc chiến giữa cả hai diễn ra và hắn nhanh chóng đánh bại Luffy mà không chút vất vả. Sau đó, hắn tạo ra hố cát, đẩy cậu xuống với ý đồ cho cậu nếm trải nổi đau cho đến khi chết. Tuy nhiên, điều hắn không ngờ là sau khi mình bỏ đi, Robin đã cứu Luffy thoát chết. Trong khi bên ngoài đang xảy ra bạo động, hắn lẻn vào cung điện cùng với Robin và bắt đầu tra hỏi quốc vương Cobra về vị trí cất giấu phiến đá cổ. Hắn đánh bại tất cả cận vệ hoàng cung. Khi Kohza, thủ lĩnh cuộc nổi loạn, đột nhập vào hoàng cung với ý định thuyết phục hoàng đế thì bắt gặp Crocodile tại đây và hiểu rõ mọi chuyện. Kohza chạy ra ngoài ngăn cuộc chiến nhưng những tên cấp dưới của hắn đang đứng lẫn trong đội ngũ lính hoàng gia, bắn Kohza để cuộc bạo động càng quyết liệt hơn. Chứng kiến cảnh đó, hắn cười nhạo trước sự bất lực của mọi người, trước sự cố gắng của Vivi, noi rằng cô không thể ngăn cuộc chiến, không thể cứu đất nước rồi ném cô xuống từ trên cao. Luffy bổng xuất hiện, cùng với Pell và cứu Vivi thoát chết. Sau đó, cậu nói cô hãy đi ngăn trái boom sẽ sớm được kích nổ trong, còn mình thì ở lại đối đầu với Crocodile lần hai. Luffy, giờ đã biết được điểm yếu của hắn là nước, liên tục dùng nước thấm vào tay và tấn công hắn. Cuộc chiến dần nghiêng về phía Luffy nhưng hắn dần trở nên mất kiên nhẫn, hút nước của mọi thứ xung quanh: cây cỏ héo, thậm chí cả sàn nhà cũng sập xuống. Cuối cùng, hắn bắt được Luffy và hút hết nước trong người cậu, biến cậu thành xác chết rồi bỏ đi theo Robin. Tuy nhiên, những phần nước Luffy nhanh trí thổi mạnh lên trên giờ rơi xuống, cứu cậu thoát chết. Trong lúc đó, Crocodile đã đến được ghi chép cổ, yêu cầu Robin đọc nội dung bên trong nhưng cô nói rằng nó không ghi gì về vũ khí cổ như hắn mong muốn mà chỉ có lịch sử đơn thuần. Nghe vậy, hắn tức giận, nói rằng Robin không còn giá trị để mình lợi dụng và giết cô. Hắn nói rằng khi chiếm được vương quốc này sẽ tự mình đi tìm vũ khí Pluto sau. Ngay lúc đó, Luffy xuất hiện. Cuộc chiến thứ ba giữa họ diễn ra. Lần này, Luffy dùng chính máu mình thay nước để tấn công hắn. Hắn dùng chất độc tấn công cậu. Suốt cuộc chiến, hắn không ngừng hỏi cậu lý do chiến đấu vì vương quốc này, lý do cậu vẫn có thể tiếp tục đứng lên chống hắn. Luffy chỉ đơn giản nói rằng hắn không bao giờ hiểu được điều đó. Cuối cùng, chính vì quá đánh giá thấp ý chí chiến đấu của Luffy mà Crocodile đã bại trận. Sau đó, hắn bị hải quân bắt và bị tước địa vị Thất vũ hải.

  Một thời gian sau, Miss Goldenweek đến giải cứu mọi người nhưng Crocodile từ chối bỏ trốn vì lý do “không thích”. Mr.1 cũng ở lại cùng hắn. Sau đó, Mr.2 & Mr.3 bị bắt và bị đưa vào chung phòng với cả hai rồi cả bốn thành viên đứng đầu Công ty Baroque đều bị tống xuống ngục Impel Down. Hắn bị đưa xuống tầng 6, cách không xa phòng giam của Ace & Jinbei. Luffy xuống đó cứu Ace và phát hiện Ace đã bị đưa đi nên quyết định trốn khỏi đó. Thấy vậy, Crocodile đề nghị với cậu rằng hãy giải thoát cho hắn, đổi lại hắn sẽ giúp cậu thoát khỏi đây. Luffy không đồng ý bởi vẫn còn ác cảm với hắn nhưng Ivankov thuyết phục cậu thả hắn và đe dọa sẽ tiết lộ điểm yếu của hắn nếu hắn dám phản bội họ. Thoát khỏi tầng 6, tiến đến tầng 4, hắn đề nghị Mr.1 tiếp tục đi theo giúp mình. Khi Luffy cố gắng cầm chân Magellan, hắn cùng Mr.1, Buggy và Jinbei ra ngoài cướp thuyền hải quân. Sau đó, hắn cùng Luffy đến đài hành quyết Ace với ý định sẽ giết #000beard nhưng bị Luffy ngăn cản. Tuy vậy, hắn vẫn trợ giúp Luffy, thậm chí còn tấn công hai tên đao phủ, cứu Ace khi giờ hành quyết diễn ra sớm hơn.  Miss All-Sunday (ミス・オールサンデー, Misu Ōrusandē) hay Nico Robin là thành viên nữ cấp cao nhất của Công ty Baroque. Cô được Crocodile mời vào tổ chức vì khả năng đọc và giải mã được những kí tự cổ. Tuy nhiên, cô không quan tâm lắm đến tổ chức và thường hay bí mật trợ giúp nhóm Mũ rơm. Cô gây ra cái chết giả cho Igaram và nhiều lần cứu Luffy thoát chết. Chính cô cũng cố ý để Công chúa Vivi theo dõi mình và tìm ra thân phận thật của Crocodile. Sau cùng, cô bị Crocodile phản bội nhưng may mắn được Luffy cứu sống. Kể từ đó, cô đi cùng nhóm Mũ rơm, "bắt" Lufy nhận mình vào nhóm bằng cách nói rằng cậu phải chịu trách nhiệm cho việc đã cứu cô, buộc cô sống lúc cô tuyệt vọng nhất.

  Xem chi tiết về Nico Robin.
  Mr. 1 (ミスター・ワン Misutā Wan), tên thật là Daz Bonez (ダズ・ボーネス Dazu Bōnesu), từng là một sát thủ ở Biển Tây trước khi gia nhập vào Công ty Baroque. Anh từng ăn trái ác quỷ Dice-Dice Fruit (スパスパの実 Supa Supa no Mi), với năng lực có thể biến bất cứ phần nào trên cơ thể thành gươm. Khả năng này không chỉ giúp anh tấn công địch thủ dễ dàng mà còn có tác dụng phòng thủ: biến chỗ đối thủ tấn công thành kiếm với độ cứng như thép và vô hiệu hóa mọi đòn thế. Ngoài ra, dù không có năng lực của trái ác quỷ, sức mạnh của anh cũng đáng để đề phòng. Khi gia nhập, anh được xếp hạng cao nhất trong số các Nhân viên chính thức nam, chỉ dưới quyền Crocodile. Anh rất trung thành với Crocodile; bằng chứng là khi Miss Goldenweek đến giải cứu mọi người, anh chấp nhận ở lại cùng Crocodile và khi Crocodile trốn khỏi ngục Impel Down, anh theo giúp Luffy chỉ bởi đó là yêu cầu từ Crocodile. Tính tình anh khá giống với Crocodile, là một người lạnh lùng, vô cảm và rất tự tin vào năng lực của mình. Anh ghét những người yếu đuối và coi việc có đồng đội bên cạnh sẽ gây cản trở nhiều hơn là giúp ích. Anh có vẻ không ưa Mr.2 lắm vì nghĩ Mr.2 quá lòe loẹt. Anh được lồng tiếng bởi Tetsu Inada trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho anh là Scottie Ray và trong bản của Funimation là Brett Weaver.

  Daz Bonez là một sát thủ nổi tiếng ở Biển Tây với số tiền truy nã là 55 triệu beli. Anh sau đó trở thành nhân viên của Công ty Baroque dưới mật danh Mr.1. Một thời gian sau, anh được triệu tập đến cuộc họp giành cho các nhân viên cấp cao của Công ty, chuẩn bị cho kế hoạch hủy diệt vương quốc Arabasta. Khi đến điểm hẹn giữa các thành viên, anh đánh nhau với thuộc hạ của Mr.2; cả hai đã có một cuộc ẩu đả nhỏ và người đứng ra can thiệp chính là Miss Doublefinger. Sau đó, tất cả thành viên đến Rainbase, nơi anh và những người khác lần đầu gặp mặt người đứng đầu công ty, Crocodile, một thành viên của Thất vũ hải. Khi được giao nhiệm vụ, tất cả bắt đầu lên đường thực thi mệnh lệnh. Việc Mr.2 đóng giả quốc vương Cobra bị một cậu bé phát giác, Mr.1 cùng Miss Doublefinger đánh cậu bé để cậu không thể tố cáo cho ai biết về sự thật này rồi đi đến kinh đô Alubarna. Tại đây, tất cả đứng đón đầu nhóm Mũ rơm cùng Công chúa Vivi. Thế nhưng, nhóm Mũ rơm đã ăn mặc sao cho bên ngoài giống hệt nhau và cùng cưỡi siêu vịt Carue để các nhân viên không thể phát hiện ra Vivi, buộc chúng phải tản ra để đuổi theo từng người. Mr.1 cùng Miss Doublefinger đuổi theo hai cái bóng chạy đến cổng Tây nhưng đó lại là Zoro và Nami. Cả hai đuổi theo Nami vì thấy cô yếu hơn nhưng Zoro đến chặn đường gươm của Mr.1 kịp lúc. Tại đây, trận chiến giữa Mr.1 và Zoro diễn ra. Với sức mạnh của mình, Mr.1 nhanh chóng chiếm ưu thế, lần lượt hóa giải các đòn tấn công của Zoro và tưởng chừng như đã nắm chắc chiến thắng trong tay. Nhưng Zoro không phải là người dễ đầu hàng, anh vẫn tiếp tục chiến đấu dù người đã trọng thương nặng. Cuối cùng, Zoro đã phát triển được sức mạnh đến độ chém được cả cơ thể sắt thép của Mr.1 và chiến thắng. Khi ấy, Mr.1 nhận thua và bất tỉnh. Khi Crocodile đại bại dưới tay Luffy, hải quân kéo đến và bắt anh cùng với một số thành viên khác thuộc Công ty Baroque. Khi Miss Goldenweek đến giải cứu mọi người, Crocodile từ chối trốn đi nên anh tình nguyện ở lại cùng hắn. Sau này, Mr.2 và Mr.3 bị bắt lại và bị đưa vào chung phòng với cả hai rồi tiếp đó cả bốn người tiếp tục bị tống xuống ngục Impel Down. Mr.1 bị tống vào tầng 4. Tuy bị đưa xuống ngục Impel Down nhưng anh có vẻ không quan tâm đến chuyện này lắm. Lúc Crocodile trốn khỏi đây và mời anh đi theo hợp tác với mình như trước, anh đồng ý. Trong khi Luffy cùng Mr.3 ở lại chiến đấu với Magellan, anh đi cùng Crocodile, Jinbei và Buggy đến đánh chiếm một tàu hải quân nhằm trốn khỏi nơi này. Sau khi trốn thát thành công, mọi người đến Marineford để cứu Ace. Tại đây, anh trợ giúp Luffy theo yêu cầu của Crocodile.  Miss Doublefinger (ミス・ダブルフィンガー Misu Daburufingā) có tên thật là Paula và là một thành viên cấp cao thuộc Công ty Baroque, cộng sự của Mr.1. Điệu bộ đi của cô khá ngộ và có vẻ nó là một kiểu biến tấu dáng đi của những cô gái gợi cảm. Cô là một người luôn lãnh đạm trước mọi tình huống. Cũng như cộng sự Mr.1 của mình, cô tự tin vào năng lực bản thân, khá tàn nhẫn và dường như rất thích thú trong việc “đùa” với con mồi của mình. Cô đã ăn trái ác quỷ Spike-Spike Fruit (Toge Toge no Mi) nên có năng lực tạo ra gai nhọn trên bất cứ phần nào của cơ thể.

  Khi Crocodile triệu tập các thành viên cấp cao của Công ty đến dự cuộc họp, bàn kế hoạch phá hủy vương quốc Arabasta, Miss Doublefinger giờ vờ đóng vai người bán café trước mặt các thành viên khác. Khi Mr.1 đến và gây chuyện với Mr.2, cô đứng ra cản để ngăn cả hai khỏi ẩu đả. Sau đó, tất cả nhân viên đến cuộc họp để gặp Crocodile. Mọi người rất ngạc nhiên khi biết được thân phận thật sự của Crocodile. Dù vậy, họ đều đồng ý tiếp tục đi theo hắn và đến Arabasta để thực thi nhiệm vụ. Việc Mr.2 đóng giả quốc vương Cobra bị một cậu bé phát giác, Mr.1 cùng Miss Doublefinger đánh cậu bé để cậu không thể tố cáo cho ai biết về sự thật này rồi đi đến kinh đô Alubarna. Tại đây, tất cả đứng đón đầu nhóm Mũ rơm cùng Công chúa Vivi nhưng buộc phải tản ra vì cả nhóm đã ăn mặc sau cho bên ngoài giống hệt nhau. Mr.1 cùng Miss Doublefinger đuổi theo hai cái bóng chạy đến cổng Tây nhưng đó lại là Zoro và Nami. Cả hai định xử lý Nami trước vì thấy cô yếu hơn nhưng bị Zoro can thiệp. Để mặc Zoro cho Mr.1. cô đuổi theo Nami. Cô dường như tỏ ra khá thích thú trong việc “vờn” Nami, kiên nhẫn chờ Nami lần lượt thử những công dụng mới của vũ khí mình. Khi đã chán việc chờ đợi, cô bắt đầu tấn công tới tấp Nami. Nami dần yếu thế nhưng cũng đồng thời phát hiện ra nếu biết sử dụng vũ khí đúng cách thì sẽ rất hiệu quả. Cuối cùng, do quá chủ quan mà Miss Doublefinger đã bại trận trước Nami. Khi Crocodile bai trận, cô bị hải quân bắt và bị tống vào ngục cùng một số thành viên khác của Công ty Baroque. Một thời gian sau, Miss Goldenweek đến giải cứu mọi người, cô đã bỏ trốn cùng một số thành viên khác, trừ Crocodile và Mr.1.  Mr. 2 Bon Clay (Mr. 2 ボン・クレー Misutā Tsū Bon Kurē) có tên thật là Bentham (ベンサム Bensamu), là một okama (お釜) (chỉ những người đàn ông mặc quần áo phụ nữ và ngược lại). Anh là một nhà võ thuật xuất sắc theo trường phái Okama Kenpo với các đòn chủ yếu là thế đá. Anh đã ăn trái ác quỷ Clone-Clone Fruit (マネマネの実 Mane Mane no Mi, hay “fruit of copy copy”) và có năng lực biến bản thân thành một bản sao giống hệt người khác sau khi dùng tay phải chạm vào mặt họ để “ghi nhớ”. Tuy nhiên, anh không thể dùng năng lực của người mình biến thành hay thậm chí cả sức mạnh của mình khi trong hình dáng người đó. Nếu muốn trở lại hình dáng cũ thì anh dùng tay trái chạm vào mặt. Khi làm việc trong Công ty Baroque, anh là thành viên duy nhất chỉ hoạt động một mình mà không có cộng sự nữ. Theo lời anh thì do là một okama nên anh “ôm” luôn cả hai vị trí đó. Mật danh của anh trong tổ chức là sự kết hợp giữa chữ số của các nhân viên nam với ngày lễ của các nhân viên nữ; trong đó “Bon Clay” là muốn ám chỉ đến ngày lễ Bon. Tuy là một thành viên trong Công ty Baroque, anh rất coi trọng tình bạn; bằng chứng là đã cải trang thành Luffy giúp nhóm Mũ rơm bỏ trốn và sau đó là giả làm Mr.3 để cứu Miss Valentine. Anh được lồng tiếng bởi Kazuki Yao trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là Kevin Kolack và trong bản của Funimation là Barry Yandell.

  Mr.2 lần đầu xuất hiện khi được Crocodile sai đến hòn đảo Little Garden trừng phạt Mr.3 nhưng do Mr.3 đã chạy trốn nên anh đành quay trở lại Arabasta. Trên đường đi, anh gặp nhóm Mũ rơm, biểu diễn sức mạnh mình cho họ và thành lập được một tình bạn bền chặt với nhóm. Khi anh bỏ đi, cả nhóm mới phát hiện ra anh chính là một nhân viên của Công ty Baroque. Về phần Mr.2, khi tham dự vào cuộc họp giữa những nhân viên cấp cao của tổ chức, anh mới phát hiện ra những người mình vừa gặp lại là đối thủ sắp tới của mình. Anh tức giận và thề sẽ đánh bại họ. Chính anh cũng là người cải trang thành quốc vương Cobra của Arabasta với mục đích châm ngòi cho cuộc nổi loạn của nhân dân. Cuộc chiến tại vương quốc Arabasta diễn ra, anh tấn công Usopp, cải trang thành cậu hòng đánh lừa và bắt Vivi. Nhưng nhờ đã lường được tình huống này và lên kế hoạch nhận dạng nhau, Vivi nhận ra anh. Sau đó, Sanji đến giúp Vivi; cuộc chiến giữa anh và Sanji diễn ra. Sanji gần như đã nắm chiến thắng trong tay nhưng sau đó đã bị anh phát hiện ra điểm yếu không tấn công phụ nữ của mình. Thế cờ lật ngược, Mr.2 gần như đánh bại được Sanji. Tuy nhiên, sau đó Sanji nhận thấy anh phải trở về nguyên vẹn mỗi lần cần tấn công nên đã lợi dụng điều đó và chiến thắng. Cuối trận đánh, anh nói Sanji hãy kết liễu mình vì anh hiểu rõ hậu quả dành cho những kẻ thất bại. Thế nhưng Sanji từ chối, bắt tay anh. Lòng anh ngập tràn cảm xúc thì ngay lúc đó, Sanji đánh anh bất tỉnh để trả thù cho Usopp rồi bỏ đi. Lát sau, anh tỉnh lại, đến chiếm tàu của nhóm Mũ rơm nhằm ngăn nó rơi vào tay hải quân. Khi trận chiến giữa Luffy và Crocodile kết thúc, hòa bình được lập lại trên lãnh thổ Arabasta, anh dùng ốc sên truyền tin báo cho nhóm Mũ rơm biết vị trí chiếc thuyền và nói rằng mình làm vậy là vì tình bạn. Khi nhóm Mũ rơm rời khỏi Arabasta, anh tình nguyện cả trang thành Luffy để đánh lạc hướng hải quân nhằm để họ có thời gian trốn thoát. Thấy vậy, Luffy nói rằng cậu sẽ không bao giờ quên ơn anh, rằng anh là một người bạn thực sự của họ.

  Bon Kurei bị hải quân bắt được nhưng anh xoay sở trốn khỏi ngục và bị truy nã với số tiền thưởng 32 triệu beli. Khi Miss Valentine bị bắt làm con tin, anh ngăn cản không cho Mr.3 trốn khỏi đảo nhưng thất bại. Sau đó, anh cải trang thành Mr.3 để tranh thủ thời gian cho Mr.5 cùng Miss Goldenweek cứu Miss Valentine. Cuối cùng, anh và Mr.3 đều bị bắt, bị đưa vào ngục chung với Mr.0 & Mr.1, rồi sau cùng bị tống xuống ngục Impel Down. Anh bị tống vào tầng 3.  Mr. 3, với tên thật là Galdino, là một nhân viên của Công ty Baroque với người cộng sự là Miss Goldenweek. Mr.3 đã ăn trái ác quỷ Doru Doru no Mi (Wax-Wax Fruit), khiến bản thân có năng lực tạo ra sáp từ cơ thể mình. Hắn có thể dùng sáp này “nặn” thành bất cứ hình dáng nào hắn thích, quyết định cho nó ở thể lỏng hoặc rắn theo ý muốn, và nếu cần nó có thể cứng như thép. Hắn thường tạo ra những vũ khí bằng sáp này và đỉnh cao của nó là con robot Candle Champion, với sức mạnh đủ để đánh bại được một hải tặc với số tiền truy nã là 42 triệu beli. Tuy nhiên, do là sáp nên một lượng lửa nhỏ cũng có thể khiến chúng tan chảy. Sở thích của hắn là dùng sáp từ từ bao quanh một người, biến họ thành một “bức tượng sống” rồi nhờ cộng sự Miss Goldenweek tô màu cho chúng. Theo lời Crocodile thì hắn được ngồi vào chiếc ghế Mr.3 là do tên Mr.4 quá ngốc nghếch. Nếu không vì thế, hắn chắc chắn chỉ được một chức vị thấp hơn. Ở ngục Impel Down, hắn thường xuyên cho thấy bản thân thiếu hoàn toàn tinh thần chiến đấu rất nhiều lần. Hắn luôn hành động như một tên hèn nhát và ủng hộ ý kế hoạch đào tẩu của Buggy chứ không muốn cùng Luffy tiến xuống sâu hơn tầng dưới. Tuy vậy, khi Magellan xuất hiện khi mọi người định trốn khỏi ngục, Mr.3 có một hành động dũng cảm nhưng thừa nhận là chỉ có thể làm được vậy trong vài phút ngắn ngủi. Ban đầu hắn coi Mr.2 là một tên ngốc chướng mắt nhưng sau sự kiện ở ngục Impel Down thì hắn đã thay đổi quan điểm và thậm chí còn liều mình vì nguyện vọng của Mr.2.

  Mr.3 được Crocodile cử đến hòn đảo Little Garden để ngăn chặn Vivi cùng nhóm Mũ rơm. Tại đây, hắn tình cờ biết được cuộc chiến giữa hai người khổng lồ Dorry và Brogy. Hắn lợi dụng điều đó, lên kế hoạch bắt sống cả họ cùng nhóm Mũ rơm để đổi lấy tiền thưởng. Hắn biến Nami, Zoro, Vivi cùng hai người khổng lồ thành tượng nhưng Usopp và Luffy đến cứu họ kịp lúc bằng cách dùng đốm lửa nhỏ trên đầu Mr.3 châm vào đầu dây nổ dẫn đến bánh sáp. Khi thấy kế hoạch mình thất bại, hắn chạy sâu vào trong rừng nhưng Luffy đuổi theo và đánh bại hắn. Một thời gian sau, hắn xuất hiện trước mặt Crocodile với ý định xin cho cơ hội sửa chữa lỗi lầm nhưng Crocodile từ chối và tống hắn xuống hồ làm mồi cho cá sấu. Tuy nhiên, Mr.3 kịp thời dùng sáp bao khắp người hắn để chống lại axit và giúp hắn sống sót trong bụng cá sấu cho đến khi Sanji đá vào lần lượt từng con cá sấu để tìm chìa khóa mở lồng cứu Nami, Usopp, Luffy và Smoker. Lúc đó, Mr.3 ném chiếc chìa khóa đi với ý định ngăn Sanji cứu họ nhưng Usopp nhanh chóng nghĩ ra cách bắt hắn dùng năng lực của mình để tạo ra chiếc chìa khóa bản sao khác để mở lồng. Sau đó, hắn bị Sanji đá văng đi; đến cuối sự kiện tại Arabasta, hắn xuất hiện trong đám đông, đứng nghe bài diễn thuyết của Vivi. Tại đảo Holiday, khi Miss Valentine bị Hải quân bắt, buộc các thành viên khác phải ra đầu hàng. Mr.3 định lên thuyền bỏ trốn khỏi đó nhưng bị Mr.2 phát hiện, ngăn cản nhưng hắn vẫn xoay sở trốn được. Không còn cách nào khác, Mr.2 cải trang thành Mr.3, tự nộp mình cho hải quân để thừa cơ hội cứu Miss Valentine. Nhưng sau đó thì tất cả đều bị hải quân bắt được; Mr.2 và Mr.3 bị đưa xuống buồng giam chung với Mr.0 và Mr.1 rồi cuối cùng bị tống vào ngục Impel Down.  Miss Goldenweek (ミス・ゴールデンウィーク Misu Gōruden Wīku), là một Nhân viên chính thức thuộc Công ty Baroque, cộng sự của Mr.3. Miss Goldenweek không có khả năng chiến đấu vật lý mà chỉ có thể dùng màu vẽ để điều khiển đối phương, gọi là “Bẫy màu sắc” (Color Trap). Bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ trên cơ thể hay quần áo ai đó, cô có thể điều khiển họ tùy theo tác dụng của từng loại màu. Chẳng hạn như màu đen khiến đối phương làm ngược với ý muốn, màu vàng gây cười, màu vàng-xanh biến họ thành bạn và giúp đỡ cô… Năng lực này chỉ bị vô hiệu hóa khi đối phương không đứng chỗ vết sơn hoặc vết sơn bị xóa, bị nhòe đi. Đây không phải là sức mạnh của trái ác quỷ mà chỉ đơn thuần là một kiểu thôi miên người khác bằng màu sắc. Cô và Mr.4 là hai thành viên cấp cao duy nhất không mang năng lực trái ác quỷ.

  Sau thất bại của Mr.5 và Miss Valentine, Miss Goldenweek cùng Mr.3 được Crocodile sai đến đảo Little Garden bắt nhóm Mũ rơm và Công chúa Vivi. Cô không tham gia vào các trận chiến mà chỉ đơn thuần ngồi đó uống trà, ăn bánh và sử dụng sức mạnh “Bẫy màu sắc” lên Luffy, gây cản trở việc cậu cứu Usopp, Nami và Vivi khỏi bị biến thành sáp. Khi cả ba được giải thoát, Mr.5 và Miss Valentine bị đánh bại còn Mr.3 bỏ trốn vào rừng, cô gần như không còn có khả năng chống đỡ và dễ dàng bị chú vịt Carue đánh ngất. Sau đó, nhóm Mũ rơm rời đảo, Mr.3 trốn về Arabasta xin thêm cơ hội, Miss Goldenweek cùng Mr.5 và Miss Valentine ở lại đảo sống cho đến khi biết tin Công ty Baroque bị phá tan, các nhân viên đều bị bắt. Cô quyết định lên đường cứu họ mặc cho Mr.5 và Miss Valentine phản đối. Dù vậy, cả hai vẫn đi cùng cô đến nhà tù nhưng trên đường gặp bão nên đành ghé vào đảo Holiday. Tại đây, dù đã hóa trang nhưng cả ba bị Hina phát hiện, Miss Valentine bị bắt làm con tin để dụ Miss Goldenweek và Mr.5 đầu hàng. Mr.2 cải trang thành Mr.3 với ý định cứu Miss Valentine. Tranh thủ cuộc chiến giữa Mr.2 và Hina làm những hải quân khác phân tâm, cô cùng Mr.5 giải cứu được Miss Valentine an toàn và còn chiếm được một chiếc tàu hải quân. Sau đó, cả ba cố tình để bị bắt nhằm mục đích vào ngục gặp các nhân viên. Tiếp theo, tất cả trốn thoát khỏi đó an toàn, ngoại trừ Crocodile và Mr.1.

  Mr. 4 là một thành viên cấp cao thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Miss Merry Christmas. Hắn là một kẻ khá ngốc (hay nói theo lẽ thường là đầu óc ngu si thì tứ chi phát triển =) ), thường không thể tự mình nghĩ hành động tiếp theo mà phải cần đến Miss Merry Christmas chỉ cho hắn biết nên làm gì. Trái ngược với “độ thông minh” của mình, sức mạnh hắn thì rất khủng khiếp. Hắn có thể nhấc và dùng một cây gậy sắt bốn tấn như không. Theo lời Crocodile thì hắn cùng người cộng sự, nếu so về sức mạnh vật lý, thì hoàn toàn hơn hẳn cặp Mr.3 & Miss Goldenweek nhưng do Mr.3 thông minh và mưu lược hơn nhiều nên hắn phải ở cấp dưới Mr.3. Hắn là hai người duy nhất trong đọi ngũ nhân viên cấp cao không có năng lực của trái ác quỷ. Ngoài ra, hắn còn dùng chú chó Lassou như một khẩu súng bởi nó đã ăn trái ác quỷ Mutt-Mutt Fruit, Dachshund Type (イヌイヌの実 モデル ダックスフンド), Inu Inu no Mi: Moderu Dakkusufundo) và có thể biến thành một khẩu súng “sống”.

  Miss Merry Christmas (ミス・メリークリスマス Misu Merī Kurisumasu) là một thành viên cấp cao thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Mr.5. Trái ngược hoàn toàn với Mr.5, bà nói rất nhiều và luôn đảm nhận vai trò hướng dẫn cho mọi hành động của Mr.5. Bà đã ăn trái ác quỷ Mole-Mole Fruit (Mogu Mogu no Mi) nên có khả năng biến thành chuột chũi cũng như có các đặc tính của nó. Bà chiến đấu bằng cách đào hang, lẩn dưới đất rồi bất ngờ dùng vuốt tấn công đối thủ. Kết hợp với Mr.4, bà giữ chặt đối phương rồi sai Mr.4 dùng gậy đánh bóng thẳng vào mục tiêu. Ngoài năng lực này ra, bà không còn khả năng nào khác. Bà dường như không tin vào những ước mơ cao xa như việc trở thành Hải tặc vương của Luffy, cho rằng cậu chỉ là một kẻ mơ mộng hão huyền.

  Mr.4 & Miss Merry Christmas lần đầu xuất hiện khi được triệu tập đến cuộc họp dành cho các nhân viên cấp cao của tổ chức. Sau cuộc họp, cả hai đi cùng các thành viên khác đến Arabasta bắt đầu tiến hành kế hoạch đánh chiếm vương quốc. Khi nhóm Mũ rơm cải trang qua mặt họ, Mr.4 & Miss Merry Christmas đuổi theo hai bóng người nhưng đó thực chất lại là Chopper và Usopp. Cuộc chiến giữa hai bên diễn ra. Mr.4 & Miss Merry Christmas đã gây không ít trở ngại cho Chopper và Usopp nhưng sau đó, Chopper phát hiện ra điểm yếu của chiến lược tấn công của bà. Đó là: mọi con đường hầm chuột chũi đào đều thông với nhau; và cậu dùng chú chó Lassou gây nổ đường hầm. Tuy nhiên, Miss Merry Christmas vẫn chưa bị hạ gục, đến nắm chặt chân Usopp và liên tục kéo cậu đến va vào tường rồi kết hợp với Mr.5 làm Usopp bị thương nặng. Trước đó, Miss Merry Christmas nói rằng Luffy đã chết dưới tay Crocodile, rằng giấc mơ làm Hải tặc vương của cậu chỉ là hão huyền. Chính điều này đã khiến Usopp tiếp tục đứng lên chiến đấu. Miss Merry Christmas dùng lại chiến thuật cũ với Usopp nhưng Chopper can thiệp, rồi cùng Usopp lừa cho Mr.4 tấn công bà. Sau cùng, Usopp dùng sừng Chopper làm ná, tấn công và đaánh bại Mr.4. Khi Crocodile bị Luffy đánh bại, Mr.4 & Miss Merry Christmas bị bắt cùng các nhân viên khác và bị đưa vào tù. Sau này, Miss Goldenweek đến giải cứu họ ra khỏi đó và dường như đang cùng làm việc tại quán cà phê Spiders của Miss Doublefinger.

  Mr. 5 (ミスター・ファイブ) là một thành viên cấp cao thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Miss Valentine. Hắn là một người cực kì tự tin vào năng lực của mình và cho rằng tình vạn chỉ khiến con người yếu đuối. Nhưng cũng do đó mà hắn hay đánh giá thấp đối thủ, dẫn đến thua cuộc nhanh chóng. Hắn đã ăn trái ác quỷ Boom Boom Fruit (Bomu Bomu no Mi) nên có khả năng biến bất cứ phần nào trên cơ thể thành boom mà không gây chút tổn tại cho cơ thể. Hắn thường ngoáy mũi và lấy chất bẩn đó bắn vào đối phương rồi gây nổ. Tất cả những đòn tấn công gây nổ cũng trở nên vô hại với hắn. Ngoài ra, hắn còn dùng súng làm vũ khí; bằng cách dùng năng lực mình thổi vào họng súng, hắn khiến cho những viên đạn bắn ra với tốc độ nhanh hơn và gây sát thương cao hơn.

  Miss Valentine (ミス・バレンタイン Misu Barentain) là một thành viên cấp cao thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Mr.5. Cũng như cộng sự của mình, cô khá tự tin vào năng lực bản thân. Trong khi làm nhiệm vụ, cô có vẻ không quan tâm đến điều đó lắm và thường cười đùa. Cô rất ghét khi bị lờ, nhất là đang tấn công. Cô đã ăn trái ác quỷ Kilo Kilo Fruit (Kilo Kilo no Mi) và có khả năng thay đổi trọng lượng của cơ thể theo ý muốn, từ 1 đến 10 ngàn kg. Cô hoặc biến bản thân nặng đề đè đối thủ hoặc giảm trọng lượng để nhảy cao, tấn công từ trên cao hoặc kết hợp cả hai lại với nhau. Khi chiến đấu, cô đa phần chỉ dựa vào năng lực trái ác quỷ nhưng dường như cô cũng khá mạnh khi có thể một tay không chế Vivi.

  Mr.5 & Miss Valentine lần đầu xuất hiện tại đảo Cactus để thi hành nhiệm vụ bắt tên gián điệp biết được bí mật thân phận của Mr.0 đang lẩn trốn trong Công ty Baroque. Nhóm Mũ rơm ngẫu nhiên đang có mặt tại đó; trừ Nami và Zoro ra thì tất cả đang ngủ say. Zoro một mình đối đầu với các thành viên trong Công ty và dễ dàng đánh bại họ. Khi Mr.5 & Miss Valentine xuất hiện, mọi người yêu cầu cả hai giúp đỡ nhưng cả hai từ chối và nói rõ nhiệm vụ của mình. Thấy thân phận đã bại lộ, Mr.8 hay Igaram tấn công cả hai nhưng bị đánh bại. Mr.9 và Miss Monday tuy không hiểu rõ sự tình nhưng vẫn đứng ra cản đường Mr.5 & Miss Valentine để Miss Wednesday hay Công chúa Vivi trốn. Tuy nhiên, cả hai nhanh chóng đuổi theo Vivi và khi Mr.5 chuẩn bị bắn Vivi thì Zoro xuất hiện cứu cô kịp lúc. Sau đó, Mr.5 & Miss Valentine liên tục bị Luffy & Zoro cản trở việc thi hành mệnh lệnh. Cả hai tức giận, lao vào trận chiến giữa Luffy & Zoro, khiến cho Luffy & Zoro nổi giận, đánh bất tỉnh cả hai.Tiếp theo, Mr.5 & Miss Valentine được giao nhiệm vụ đến đảo Little Garden trợ giúp Mr.3 & Miss Goldenweek. Khi Mr.3 & Miss Goldenweek lên kế hoạch bắt các thành viên nhóm Mũ rơm, Mr.5 & Miss Valentine thì đi bắt Vivi. Ban đầu họ bắt được chú vịt Carue, đánh để khiến nó kêu, dụ Vivi đến nhưng thất bại. Cả hai đành tự mình đi tìm Vivi, đánh bại được cô lẫn Usopp rồi dẫn cô đến chỗ Mr.3 & Miss Goldenweek. Tại đây, cả hai đồng loạt nhắm vào Usopp, Mr.5 “ăn” tất cả đạn pháo cậu bắn vào bánh sáp để cứu Nami, Zoro và Vivi, còn Miss Valentine ngồi đè lên ngồi cậu. Sau khi đã thành công trong việc cứu họ, Nami và Vivi hợp sức đánh bại Miss Valentine. Usopp lừa Mr.5 “ăn” phải đạn cay rồi cuối cùng hắn cũng bị Zoro hạ gục. Kể từ đó, Mr.5 & Miss Valentine ở lại hòn đảo này cùng Miss Goldenweek cho đến ngày cả ba biết được tin Công ty Baroque sụp đổ, tất cả các thành viên cấp cao đều bị tống vào tù. Thấy Miss Goldenweek lên đường giải cứu họ, cả hai ngăn cản nhưng rốt cuộc cũng đi cùng cô. Do bão nên cả ba lạc đến đảo Holiday và cải trang để đánh lừa hải quân. Tuy nhiên, họ bị Hina phát hiện, Miss Valentine bị bắt làm con tin để buộc Mr.5 & Miss Goldenweek phải đầu hàng. Khi thấy Mr.2 cải trang thành Mr.3 đến cứu Miss Valentine, cả hai thừa cơ hội giải thoát cho cô và trốn khỏi đó an toàn bằng tàu hải quân. Sau đó cả ba cố tình để bị hải quân bắt, để bị đưa vào ngục chứa các thành viên khác trong tổ chức. Mọi người phá ngục, bỏ trốn khỏi đây, trừ Mr.1 & Crocodile. Mr.5 & Miss Goldenweek dường như đang cùng làm việc tại quán cà phê Spiders của Miss Doublefinger.

  Mr. 7 (ミスター・セブン) là một thành viên thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Miss Father’s Day. Hắn là Mr.7 đời thứ hai vì Mr.7 đầu tiên đã bị Zoro giết khi đến đề nghị anh gia nhập vào tổ chức. Hắn dùng một khẩu súng để chiến đấu.

  Miss Father’s Day (ミス・ファーザーズデー, Misu Fāzāzu Dē) là một thành viên thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Mr.7. Cũng như người cộng sự, cô dùng súng để chiến đấu. Nếu cả hai hợp lực, cùng bắn vào đối phương có thể sẽ gây nổ.

  Mr.7 & Miss Father’s Day lần đầu xuất hiện trong cuộc bạo động diễn ra tại Arabasta và được giao nhiệm vụ kích nổ khẩu đại pháo đang chỉa thẳng xuống thủ đô của Arabasta và bao nhiêu người dân đang chiến đấu phía dưới. Cả hai thậm chí không nhận ra rằng làm vậy cũng sẽ khiến mình chết chung cùng họ. Khi Vivi phát hiện ra vị trí khẩu đại pháo đã chạy đến ngăn cản cả hai. Cả hai hợp lực tấn công cô nhưng nhanh chóng bị đánh bại. Thế nhưng khẩu đại pháo đã được kích nổ và sẽ nổ trong chốc lát. Chính lúc đó, Pell xuất hiện, biến thành chim và đưa viên pháo bay xa nơi này, chấp nhận hi sinh bản thân để cứu mọi người.

  Mr. 8 là một thành viên thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Miss Monday nhưng thực chất ông chính là đội trưởng quân đội hoàng gia của vương quốc Arabasta. Khi nhóm Mũ rơm đến đảo Cactus, ông giả vờ làm thị trưởng thành phố và cho tiếp đón họ chu đáo. Nhưng rồi Zoro phát hiện ra chân tướng họ, đánh bại ông. Khi Mr.5 & Miss Valentine đến thông báo nhiệm vụ bắt gián điệp của họ, ông biết mình đã bị lộ nên chủ động tấn công. Bị đánh bại, ông nhờ Zoro cứu Vivi. Khi nhóm Mũ rơm đồng ý giúp Vivi, ông cải trang thành cô để đánh lạc hướng kẻ thù. Tuy nhiên, khi vừa ra khơi, con thuyền của ông bị Miss All Sunday (Nico Robin) gây nổ.

  Xem chi tiết về Igaram.

  Miss Monday là một thành viên thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Mr.8. Cô chủ yếu chiến đấu bằng cách sử dụng sức mạnh hiếm có của mình để tấn công địch thủ. Khi nhóm Mũ rơm đến đảo Cactus, cô giả vờ cùng mọi người đón tiếp họ nồng hậu. Lúc bị Zoro phát hiện ra âm mưu, cô cũng tham gia vào tấn công Zoro nhưng nhanh chóng bị anh đánh bại. Mr.5 & Miss Valentine đến đảo bắt Mr.8 cùng Vivi, tuy không hiểu rõ sự tình chuyện nhưng cô đứng ra cản đường Mr.5 & Miss Valentine cho Vivi trốn thoát nhưng bị Mr.5 đánh bất tỉnh.

  Mr. 9 là một thành viên thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Miss Valentine. Anh thường ăn mặc như một hoàng tử và có cơ thể rất mềm dẻo. Vũ khí của anh là hai cây gậy thép với dây thép giấu ở bên trong.

  Miss Wednesday là một thành viên thuộc Công ty Baroque với người cộng sự là Mr.9 nhưng thực chất cô chính là Công chúa Vivi của vương quốc Arabasta. Cô trà trộn vào Công ty Baroque với mục đích truy tìm kẻ đứng sau vụ nổi loạn tại đất nước mình. Vũ khí của cô là hai sợi dây nhỏ có gắn một miếng sắt bén hình lông công ở đầu dây.

  Xem chi tiết về Vivi.


  Mr.9 & Miss Wednesday lần đầu xuất hiện khi nhóm Mũ rơm vừa tiến vào Đại hải trình, trong khi đang cùng nhau đi săn chú cá voi Laboon làm thức ăn cho đồng đội mình tại đảo Cactus. Tuy nhiên, cả hai bị nhóm Mũ rơm ngăn cản, bị mất Log Pose và buộc phải nhờ họ đưa về đảo. Khi Zoro phát hiện ra ý định thật sự của việc tiếp đãi nhóm, cả hai tham gia tấn công anh nhưng hoàn toàn thất bại. Khi Mr.5 & Miss Valentine đến đảo bắt Mr.8 cùng Vivi, Mr.9 đã tình nguyện ở lại cản đường cho Vivi bỏ chạy dù không hiểu tận tường sự việc. Thế nhưng, Mr.9 bị đnáh bại ngay lập tức, còn Vivi may mắn được Zoro cứu kịp lúc.  Mr. 13 (ミスター・サーティーン, Misutā Sātīn) & Miss Friday (ミス・フライデー, Misu Furaidē) là hai thành viên của Công ty Baroque và được đặt cho biệt danh “Kẻ mang xui xẻo” (The Unluckies). Cả hai có nhiệm vụ đưa tin và trừng trị những kẻ nào thất bại khi thi hành nhiệm vụ. Dù vậy, cả hai vẫn có chút khả năng chiến đấu. Mr.13 dùng vuốt tấn công còn Miss Friday dùng một cặp kéo. Cả hai còn là những họa sĩ tài ba. Mr.13 & Miss Friday lần đầu xuất hiện tại đảo Cactus để trừng trị những thành viên bị thất bại. Khi Vivi tình cờ tiết lộ danh tánh của người đứng đầu tổ chức, họ vẽ chân dung Nami, Zoro và Luffy để về báo tin cho Crocodile. Sau đó, cả hai được sai đến đảo Little Garden để thông báo nhiệm vụ mới cho Mr.3 & Miss Goldenweek nhưng lại bắt gặp Sanji chỗ Mr.3. Cả hai nhanh chóng bị Sanji đánh bại. Một thời gian sau, cả hai được cho thấy là đang hợp tác với hải quân để vẽ các bức hình về các thành viên thuộc Công ty Baroque chưa bị bắt nhưng không rõ là do tự nguyện hay ép buộc.

 6. #6
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: One Piece Toàn Tập


  Eneru (エネル Eneru, hay còn được viết là “Enel”, “Ener”), được gọi là “Chúa Eneru” (God Eneru) (「神・エネル」 "Goddo Eneru") bởi thần dân và các thuộc hạ của hắn, là Vị chúa duy nhất (Only God) (唯一神 Yuiitsushin) hay Chúa (God) (神 Kami) của Skypiea (スカイピア Sukaipia), một hòn đảo trên mây phía trên Đại hải trình. Mặc dù danh xưng “Chúa” theo truyền thống chỉ là danh hiệu của người trị vì hòn đảo, Eneru lợi dụng nó theo đúng nghĩa đen, ép buộc dân chúng phải tôn thờ và phục vụ hắn. Hắn thực sự tin rằng mình là thần thánh và bất tử. Do đó, hắn tự cho mình cái quyền thống trị hỏn đảo, điều khiển người khác và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Nếu không làm “những nhiệm vụ của chúa”, hắn thường ăn hoặc ngủ cả ngày. Trong khi chiến đấu, hắn cũng không tỏ vẻ nghiêm túc, luôn cười nhạo đối phương. Ngoài bản thân mình ra, hắn không quan tâm đến sinh mạng người khác và thậm chí còn cho rằng việc đó là quyền của mình. Nói ngắn gọn, hắn gần như luôn tự kỷ ám thị bản thân là thần thánh; bằng chứng là sau khi thất bại dưới tay Luffy, hắn bay lên mặt trăng và tin rằng đó mới là nhà thực sự của một vị thánh như hắn. Tuy vậy, hắn khá thông minh, nhanh chóng hiểu được cấu trúc và khả năng con tàu Maxim cũng như cách sửa nó. Hắn có vốn hiểu biết rộng hơn những cư dân đảo bầu trời khác về một số vật dụng như vàng. Hắn đã ăn trái ác quỷ Rumble-Rumble Fruit (ゴロゴロの実 Goro Goro no Mi), khiến bản thân có năng lực điều khiển và tạo ra điện. Gần như tất cả các đòn tấn công của hắn đều mang hình dáng một tia sét với sức tàn phá khủng khiếp. Hắn còn có thể dùng nó để khiến tim mình đập lại, chỉ cần cơ thể không bị thương tích nặng. Chính bởi vậy mà sức mạnh trái ác quỷ này được liệt vào loại biến người ăn nó thành “vô địch”. Tuy nhiên, do là sét nên các đòn tấn công của hắn không có tác dụng với Luffy, người cao su, biến cậu thành đối thủ đáng gờm nhất với hắn. Thêm vào đó, hắn còn có thể sử dụng Mantra (マントラ Mantora), một khả năng cho phép người dùng đoán trước được nhất cử nhất động của đối thương và cảm nhận được bất cứ sự việc nào đang xảy ra trong một phạm vi nhất định nào đó. Bằng cách kết hợp cả hai sức mạnh này, hắn có thể nghe ngóng được tình hình khắp hòn đảo và trừng trị bất cứ kẻ nào dám chống lại hắn. Vũ khí hắn sử dụng là một cây gậy dài bằng vàng với lực tấn công vô cùng lớn. Dái tai của hắn dài đến tận ngực, tương tự như hình vẽ miêu tả các Đức Phật và giống thần sấm sét Raijin, hắn mang một vành trống đằng sau, showing a tomoe on the drumhead, on his back. Eneru được lồng tiếng bởi Toshiyuki Morikawa trong phiên bản Nhật của anime. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho hắn là Wayne Grayson và trong bản của Funimation là J. Michael Tatum.

  Sáu năm trước khi câu chuyện chính thức bắt đầu, Eneru đã hủy diệt quê hương Bilka của hắn nhằm phô trương sức mạnh bản thân. Sau đó, hắn cùng một số thuộc hạ đến đảo bầu trời Skypiea, đuổi Gan Fall – vị thần hiện tại – và tự xưng mình là vị thánh mới. Từ đó trở đi, hắn thống trị Skypiea dưới một nền độc tài chuyên chế. Tất cả những kẻ nào dám mở miệng chống đối, nói xấu hay có hành động phản nghịch, không vâng lời đều bị hắn dùng sức mạnh mình, phóng một cột ánh sáng sét xuống ngay kẻ đó. Hắn gọi đó là “sự trừng phạt của chúa” và tất cả mọi người đều sợ hắn. Khi nhóm Mũ rơm lên đảo bầu trời và đến được Tầng Trên, Eneru tập hợp những tư tế dưới quyền hắn và thông báo kế hoạch biến Skypiea trở lại hư vô, “thế giới ước mơ”. Hắn lợi dụng cuộc chiến giữa cư dân đảo bầu trời và dân bản địa Shandora để bắt đầu kế hoạch mình. Hắn gọi cuộc chiến này là “Trò chơi Sinh tồn”, nhằm mục đích chọn ra những ai đáng để phục vụ hắn ở vùng đất thánh “Fairy Vearth”. Khi cuộc chiến mới bắt đầu, hắn tiên đoán rằng sẽ chỉ có năm người sống sót vào phút cuối (kể cả hắn) nhưng hắn không ngờ tới việc Luffy bị nuốt vào bụng trăn. Hắn đích thân đi đến chiến trường và tham gia vào trò chơi do mình bày ra. Tại đây, hắn “loại” được vô số “người chơi” Shandora và đến thành phố vàng ngồi chờ những người còn lại. Robin là người đầu tiên đến đây và hỏi hắn về chuông vàng. Sau đó, hắn dùng sét phá hủy khắp nơi, vô tình tập trung tất cả những người sống sót lại. Hắn nói rằng phải có một kẻ chết do theo tính toán của hắn thì số lượng chỉ được năm. Khi hắn nói kế hoạch phá hủy nơi này, Gan Fall nổi giận, tấn công hắn nhưng thất bại. Tiếp theo, Robin từ chối đi cùng hắn đến “miền đất thánh”, nói dối hắn về vị trí chuông vàng. Điều này khiến hắn cảm thấy bị xỉ nhục nên hắn đã dùng sét tấn công cô. Thấy vậy, Zoro lao đến tấn công hắn nhưng bị hắn đánh bại. Wiper dùng đá biển khống chế Eneru, rồi sử dụng Reject Dial giết hắn. Tuy nhiên, hắn hồi sinh trở lại nhờ năng lực trái ác quỷ của mình rồi đánh bại Wiper. Thấy Nami đầu hàng, hắn đưa cô đến con tàu Maxim của mình rồi ngồi chờ đến lúc hủy diệt đảo Skypiea. Khi ấy, Luffy xuất hiện, khiến hắn rất tức tối vì tính toán trở nên sai lệch.

  Cuộc chiến giữa Eneru và Luffy diễn ra. Việc Luffy vô hiệu trước sức mạnh sét của hắn gây hắn không ít trở ngại. Dùng khả năng Mantra của mình, hắn né được các đòn tấn công của cậu và phản đòn bằng cây gậy của mình. Luffy nhanh trí đấm vào tường để các đòn sẽ phản lại về phía hắn, khiến hắn không thể đoán trước đường đi đòn tấn công. Hắn bị Luffy hạ gục nhưng đã kịp thời khởi động con thuyền, cho nó bay lên, chuẩn bị hủy diệt đảo Skypiea theo dự định. Luffy bị rơi xuống dưới. Trên boong tàu, Nami cảm nhận được nguy hiểm và ra sức chống lại hắn. Usopp cùng Sanji lẻn lên thuyền cứu Nami. Sau một thời gian “né tránh” hắn, Nami cùng Usopp cũng thoát được với sự giúp đỡ của Sanji. Sanji ngay sau đó đã trúng đòn hắn nhưng trước đó đã kịp dừng hệ thống con tàu. Tuy nhiên, Eneru vào khoang thuyền, vận hành nó lại rồi bắt đầu “bữa tiệc” của hắn. Trong thời gian chờ đợi “bữa tiệc” kết thúc, hắn bay lên tầng cao hơn và tìm thấy chiếc chuông vàng, chiếm nó cho riêng mình. Nhờ có sự giúp đỡ của Nami và đồng đội mình, Luffy xoay sở lên được con thuyền hắn. Bằng cách dùng quả cầu vàng kẹt trong tay, cậu tạo ra vô số ảo ảnh từ nó để tấn công Eneru, đồng thời cũng hút luôn mọi sấm sét hắn giáng xuống dưới. Cảm thấy không thể coi thường Luffy, hắn dùng toàn bộ sức mạnh, biến bản thân thành Thần Sét khổng lồ. Dù sét hắn vô hiệu với Luffy nhưng cây gậy hắn khiến cậu bị bỏng. Luffy chấp nhận rơi xuống dưới nhưng nhắm được một đám mây, đẩy mình lại lên cao và tấn công đòn quyết định vào Eneru. Đồng thời quả banh kẹt trong tay cậu cũng va trúng chuông vàng, khiến nó vang lên những giai điệp đẹp đẽ thân quen đã bị quên lãng suốt 400 năm qua. Hòa bình thực sự giờ đã quay trở lại với cư dân đảo Skypiea và dân Shandora. Một thời gian sau, Eneru tỉnh lại và tiếp tục dùng con tàu Maxim đưa mình lên mặt trăng, “vùng đất hứa” hắn nghĩ là xứng đáng cho địa vị Thần của hắn.  Satori là một trong số những tư tế dưới quyền của Eneru, đảm nhận khu vực “Thử thách Banh” (Ordeal of Balls). Đúng như tên gọi của nó, trong khu vực xét xử tội phạm của hắn có rất nhiều loại bóng khác nhau với tác dụng đa dạng: từ gây nổ, phóng dao đến chim, hoa… Hắn còn giấu một Impal Dial trong găng tay với công dụng hút lực của đòn đánh và sau đó phản nó lại về đối thủ. Hắn cũng dùng được Mantra và có khả năng đoán trước hành động của đối phương. Satori là tư tế đầu tiên Luffy, Sanji và Usopp đụng độ đi đang trên đường đi giải cứu những thành viên khác. Bởi thái độ vô tư và việc hắn nhảy múa, Sanji và Luffy vô tình đánh giá thấp hắn. Hắn không những né được đòn của họ mà còn phản lại mọi đòn tấn công, khiến cho cả ba văng ra khỏi chiếc thuyền. Sanji và Usopp buộc phải chạy theo lấy lại chiếc thuyền nếu không muốn bị lạc tại đây vĩnh viễn; còn Luffy lo phần đối phó với Satori. Khi hắn dùng chiêu mạnh nhất của mình: điều khiển một con rồng bằng banh đuổi theo Luffy. Luffy nhanh chóng tìm ra sợi dây dùng điều khiển con vật, làm đứt nó và ném con rồng lại về phía Satori, gây ra một vụ nổ lớn. Nó khiến cho hắn mất tập trung, không vận dụng được Mantra và tệ hơn là bị Luffy khống chế. Khi đó, Sanji nhảy tới dứt điểm hắn, dù hắn đe dọa làm vậy là phạm thượng.  Shura là một trong số những tư tế dưới quyền của Eneru, đảm nhận khu vực “Thử thách Dây” (Ordeal of String). Trong khu vực của hắn giăng đầy những dợi dây vô hình, không thể chém đứt được với tác dụng bẫy đối thủ, khiến họ không thể cử động và làm hắn dễ tấn công mục tiêu. Vũ khí của hắn là một cây thương với Heat Dial gắn bên trong, với công dụng đốt cháy những vật thể hắn đâm phải. Hắn cưỡi trên lưng con chim khổng lồ Fuza nên có thể tiếp cận mục tiêu dễ dàng. Fuza đã ăn Flame Dial nên có khả năng phun lửa vào đối phương từ xa. Shura lần đầu xuất hiện trước mặt Chopper khi mọi người tản vào rừng để thăm dò tình hình. Hắn nói rằng đang đi tìm diệt vật tế nên tỏ ra rất thất vọng khi thấy chỉ còn mình Chopper. Hắn tấn công Chopper, đốt thuyền rồi sau đó quyết định giết cậu. Ngay lúc đó, Gan Fall xuất hiện, chiến đấu với hắn. Hắn dùng những sợi dây khống chế Gan Fall, đâm ông rơi thẳng xuống nước. Chopper liền nhảy xuống cứu ông. Sau đó, hắn tấn công con Pierre của ông rồi bỏ đi. Sau này, khi Wiper dẫn quân tiến vào địa phận của các tư tế, hắn ra mặt chặn đường. Hắn dùng dây khống chế các chiến binh Shandian, tấn công Wiper nhưng ngay lập tức đã bị Wiper dùng Reject Dial phản công lại. Shura là tư tế đầu tiên bị hạ gục trong Trò chơi Sinh tồn của Eneru.  Gedatsu là một trong số những tư tế dưới quyền của Eneru, đảm nhận khu vực “Thử thách Đầm lầy” (Ordeal of Swamp). Hắn giấu các Dial khắp cơ thể để tấn công đối thủ và gắn Milky Dial dưới giầy để có thể bay được. Hắn tấn công bằng cách tạo ra các “đám mây đầm lầy” và bẫy đối thủ bên trong, khiến họ không thể thở được. Hắn xuất hiện với tư cách là đối thủ của Chopper trong Trò chơi Sinh tồn trong khi cậu đang đi tìm mọi người trong nhóm. Hắn tấn công Chopper nhưng lại trúng vào một số tay sai của mình, khiến họ nổi giận chống lại hắn sau khi được Chopper cứu. Cuối cùng, Chopper tìm ra được điểm yếu của hắn và chiến thắng.  Ohm là một trong số những tư tế dưới quyền của Eneru, đảm nhận khu vực “Thử thách Sắt” (Ordeal of Iron). Vũ khí của hắn làm từ Sắt Mây, một loại mây với độ cứng như sắt nhưng lại nhẹ như mây. Hắn gắn Eisen Dial ở chuôi kiếm, cho phép hắn biến thanh kiếm thành bất cứ hình dáng nào hắn muốn. Trong khu vực của mình, hắn đặt Milky Dial đầy Sắt Mây khắp nơi, nối với các “đĩa” dưới mặt đất tạo thành những cái bẫy. Nếu ai đó vô tình giẫm lên đó, Milky Dial sẽ bắn Sắt Mây trong hình hài những sợi dây gai vào thẳng đối phương. Ngoài ra, hắn còn tạo sẵn một cái lồng bằng sắt lớn để ngăn đối thủ khỏi chạy trốn. Hắn có một con chó khổng lồ tên Holy. Hắn dạy cho nó biết cách chiến đấu bằng võ thuật. Ohm lần đầu xuất hiện khi Chopper vừa chiến thắng Gedatsu và đang đi vào lãnh địa của hắn. Hắn nói sẽ “giải thoát” cho cậu bằng cách giết cậu. Sau đó, Zoro được một con chim “đưa đến” đây; khi nhìn thấy Chopper bất tỉnh, người đầy máu, Zoro nổi giận và thách đấu với hắn. Tuy nhiên, hắn không thừa nhận tấn công Chopper, nói rằng đó là do cậu tự giẫm phải một cái bẫy của hắn. Trận chiến giữa Ohm và Zoro diễn ra nhưng Zoro bị phân tâm bởi sự xuất hiện của Nami. Khi hẵn bẫy mọi người vào lồng, trận chiến tiếp tục. Hắn tấn công Zoro tới tấp từ xa, dùng Mantra đoán trước hành động của cậu. Tuy nhiên, Zoro dễ dàng tìm ra vị trí của hắn dựa theo hướng của đòn tấn công và đánh bại hắn bằng chiêu 108 Pound Cannon.  Yama (ヤマ) là một chỉ huy lực lượng Enforcers, quân đội của đảo bầu trời. Trái ngược với hình dáng của mình, hắn rất nhanh nhẹn, đủ mạnh để đá cả một viên đạn bằng sắt. Vũ khí của hắn là một chiếc rìu có gắn mười Axe Dial xung quanh. Ngoài ra, hắn còn chiến đấu bằng cách lợi dụng trông lượng và thân hình đồ sộ của mình để đè đối thủ (lấy thịt đè người =) ). Yama lần đầu xuất hiện trong Trò chơi Sinh tồn, với đối thủ là Genbou, một trong số những người Shandora. Hắn nhanh chóng đánh bại Genbou và bỏ đi, đụng độ Robin tại khu di tích của dân tộc Shandora. Suốt cuộc chiến, hắn dường như không quan tâm đến việc phá hoại các di tích. Vì không muốn các di tích bị tàn phá, Robin dùng chính thân mình bảo vệ chúng, khiến bản thân bị thương nặng. Sau đó, cô dụ hắn vào rừng, đánh bại hắn trong chớp mắt. Hắn van xin cô tha cho mình nhưng cô từ chối, nói rằng tội phá hủy di tích là tội không thể nào tha thứ được.  Hotori (ホトリ) và Kotori (コトリ) là phó chỉ huy của Enforcers, quân đội của đảo bầu trời, dưới quyền chỉ huy của tư tế Yama và đồng thời là em của tư tế Satori. Cả hai không thuộc hàng tư tế nhưng cũng khá được tôn trọng. Cả hai sở hữu nhiều loại Dial và biết cách kết hợp chúng lại để tấn công hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cả hai không có năng lực Mantra nên dễ đối phó hơn các tư tế. Hotori & Kotori lần đầu xuất hiện trước Nami & Gan Fall với mục đích trả thù cho anh mình là Satori đã bị Luffy & Sanji đánh bại. Cả hai cố tình kết hợp sử dụng nhiều loại Dial khác nhau nhằm khiến cho Nami & Gan Fall hoảng loạn, khó phản công. Tuy nhiên, Gan Fall sau đó lợi dụng vụ nổ chúng tự gây ra để tiến gần đến cả hai và đánh bại Kotori. Cùng lúc đó, Nami sử dụng vũ khí mình với công dụng “lốc xoáy” để đánh Hotori rơi xuống sông. Hắn tức giận bay lên lại, nhắm vào Nami nhưng cô khi đó mang găng tay của Gan Fall và dùng Dial ẩn bên trong để hạ gục hắn hoàn toàn.

  Đội hải tặc của #000beard chia thành mười sáu đơn vị, mỗi đơn vị khoàng 100 người và được lãnh đạo bởi một thành viên cấp cao của #000beard. Đội trưởng đội một là Marco the phoenix (マルコ ダ フェオニクス Maruko da Feonikusu), người đã ăn trái ác quỷ và có thể biến thành phượng hoàng. Đội trưởng đội hai là Portgas D. Ace, anh của Luffy. Đội trưởng đội ba là Jose (ジョズ), một người to lớn với bề ngoài khá thô. Đội trưởng đội tư là một người với biệt danh "Diamond Jose" (「ダイヤモンド・ジョズ」 "Daiyamondo Jozu") và có thể biến cơ thể mình thành kim cương. Đội trưởng đội năm là "Floral Blade" Vista, một anh chàng cao, đeo một cái mũ chóp với hàm ria mép cong. Đội trưởng đội 10 là Curiel, một người dùng súng và đại pháo khi chiến đấu. Đội trưởng đội 13 là is "Water Buffalo" Atomos, một người to cao với song kiếm.

  Khoảng 42 thuyền trưởng các nhóm hải tặc nổi tiếng (cùng thuyền viên họ) đến từ Tân Thế giới có mối quan hệ khá tốt với nhóm hải tặc của #000beard. Những người nổi bật nhất và mới được xuất hiện gần đây bao gồm "Bohemian Knight" Douma (ドーマ Douma), anh đã từng đánh nhau với Ace trong quá khứ và nhờ chiến thắng này mà Ace mới được giao cho vị trí Đội trưởng đội 2; tiếp là "Thunder Lord" McGuy (マクガイ Makugai), một người rất mạnh với ria mép màu đen có hình dáng giống tia sét; Anh em Decalvan (ディカルバン兄弟 Dikaruban Kyōdai), một cặp sinh đôi; "Great Whirlpool Spider" Squard (スクアード Sukuādo), người từng chiến đấu với Gol D. Roger trong quá khứ và bị ông tiêu diệt cả hạm đội tàu; "Little" Oars Jr. (オーズJr. Ōzu Jr.), con cháu của Oars, chiến binh zombie mạnh nhất thuộc đội quân của Gecko Moria; "Ice Witch" #000 Bay (ホワイティ・ベイ Howaiti Bei), một phụ nữ đẹp chỉ huy con thuyền giống tàu phá băng. Tất cả họ đều tham gia vào cuộc chiến chống lại Hải quân và Thất vũ hải tại nơi hành hình Ace dưới sự chỉ huy của #000beard. Trong cuộc chiến này, Monkey D. Luffy, Emporio Ivankov, Buggy và Galdino (Mr. 3) cũng trở thành đồng minh của #000beard. Jinbei, cựu Thất vũ hải, cũng hợp tác cùng #000beard bởi lý do ông từ chối tham gia vào trận chiến này để rồi bị tước dnah hiệu là vì #000beard từng giải thoát người bộ tộc ông khỏi Chính phủ thế giới.


  Edward Newgate (エドワード・二ューゲート Edowādo Nyūgēto), thường được gọi là #000beard (白ひげ Shirohige), là một người đàn ông cực kỳ cao to với bộ ria mép màu trắng có hình dáng giống trăng lười liềm cong lên trên. Từ trước đến nay, ông không quan tâm đến việc đi săn lùng các kho báu và của cải trên thế giới. Với ông, gia đình mới là thứ quan trọng nhất và đó cũng chính là kho báu lớn nhất đời ông. Ông coi tất cả hải tặc trong đội đều là con cái của mình. Ông tin rằng không thể nào sống trong thế giới này mà thiếu đi nhân tính và chính nghĩa. Kẻ thù khiến ông nổi giận nhất chính là những kẻ dám làm hại các thuyền viên, làm bị thương “những đứa con” của ông. Do đó, ông luôn được tất cả thành viên trong đội kính trọng, yêu quý và gọi ông là “cha”. Tội ác lớn nhất ông không thể nào tha thứ là tội giết đồng đội của chính mình. Bất cứ ai trong đội hải tặc của ông phạm phải sai lầm đó sẽ bị chính đội trưởng đơn vị của mình đi tìm diệt. Tuy nhiên, ông sẵn sàng tha cho Squardo vì đã đâm mình bởi ông biết anh đã bị Akainu lừa, dẫn đến việc nôi nổi trong phút chốc. Chính sức mạnh và tiếng tăm đã khiến ông trọng có vẻ luôn quá tự tin, dường như không sợ bất cứ thứ gì. Mặc dù quyết định của ông hầu như có phần nóng vội và nhưng chúng luôn có ẩn ý sâu xa bên trong. Một trong những cách làm ông chịu ngồi đàm phán với người khác là mang rượu đến ngồi chung ly với ông. Tuy nhiên, ông lại hiếm khi bận tâm cân nhắc lời khuyên của người khác, dù họ thật sự có ý tốt. Ông cũng nhận thức được sức mạnh một thời của mình rồi cũng dần mất đi, và chính tuổi trẻ mới là người dẫn dắt tương lai. Do đó, ông coi trọng mạng sống của họ nhiều hơn bản thân mình. Ông thường hay đề cặp đến chuyện quá khứ, nhất là mỗi lần gặp Shanks. Ông luôn tâm niệm rằng bất cứ quyết định mỗi người có trong đời họ đều ổn cả, chỉ cần họ không bao giờ hối hận vì điều đó. Ông tin rằng con cái không phải chịu trách nhiệm cho lỗi lầm cha mẹ mình nên ông sẵn sàng coi Ace là “con trai” mình dù biết anh là con của Gol D. Roger. Bởi vì dù Roger là đối thủ lớn nhất đời ông, cả hai vẫn ngưỡng mộ và tôn trọng lẫn nhau. Ông không quan tâm lắm đến các Tứ hoàng khác và đôi khi coi họ là mối họa với mình. Chẳng hạn như với Shanks, ông luôn cho rằng anh chỉ là một thằng nhóc và vẫn còn quá sớm để có đủ tư cách nói chuyện với ông. Kẻ thù ông ngoài các hải tặc danh tiếng như Crocodile còn là Chính phủ Thế giới, và những người đứng đầu chính phủ luôn cho ông là mối họa lớn nhất của họ. Ngoài đội thuyền của mình, ông còn có rất nhiều đồng minh từ khắp thế giới, hầu hết đều là các hải tặc mạnh và nổi tiếng; và ông cũng đối xử với họ như một thành viên trong đội thuyền của mình. Trong mắt một số người cá, ông như người anh hùng của họ vì đã giải thoát họ khỏi kiếp nô lệ. Ông có vẻ khá quan tâm đến Luffy sau khi biết cậu qua Ace & Shanks. Trong trận chiến cứu Ace, ông càng chú ý đến cậu hơn, nhất là sau khi chứng kiến sức mạnh tiềm tàng của cậu.

  Ông là một trong số Tứ hoàng và được cho là hải tặc mạnh nhất trên thế giới. Ông là người duy nhất có thể chiến đấu ngang tầm với Gold Roger và là người gần nhất trên thế giới đạt được kho báu One Piece. Sức mạnh và danh tiếng ông mạnh tới mức chỉ việc đơn giản nói rằng đảo người cá là lãnh địa mình cũng đủ để khiến những kẻ buôn bán người cá làm nô lệ và những hải tặc khác tránh xa nơi đây. Chỉ những kẻ quá tự tin vào sức mạnh mình như Blackbeard hay Crocodile mới dám thách đấu với ông. Trận chiến trước đài tử hình Ace đã chứng minh cho điều này: ông một mình đấu với cả ba đô đốc, một tay ngăn cả một chiến hạm lớn, điều khiển sóng thần… Tuy vậy, khi không chiến đấu, ông thường phải gắn hàng đống thiết bị y tế trên người với các y tá xung quanh. Một điều thể hiện cho việc sức khỏe ông đang có vấn đề và phần nào ảnh hưởng đến sức mạnh của ông. Dù là thế, những gì ông thể hiện trong trận chiến vẫn không làm lung lây địa vị và danh hiệu mạnh nhất của ông. Ông đã ăn trái ác quỷ Gura Gura no Mi (グラグラの実), nên gây ra được các chấn động, dẫn đến những trận động đất và sóng thần khủng khiếp, và thậm chí là làm nứt cả bề mặt không khí và gây ảnh hưởng đến xương. Vũ khí ông sử dụng là một thanh đao lớn. Ông kết hợp dùng nó với năng lực trái ác quỷ và Haki của mình để tấn công đối thủ. Haki ông sở hữu cũng là Haoshoku (Bá vương). Tên ông được đặt theo một hải tặc có thật là Edward "Blackbeard" Teach. Ông được lồng tiếng bởi Kinryu Arimoto trong phiên bản anime Nhật. Trong bản lồng tiếng Anh của Funimation Entertainment, người lồng tiếng cho anh là Corey Burton.

  Quá khứ của #000beard vẫn chưa được tiết lộ nhiều trong manga, ngoại trừ việc thời trẻ, ông từng nói rằng mình chỉ muốn có một gia đình chứ không quan tâm đến việc săn tìm kho báu. Một thời gian dài, ông cùng Gol D. Roger chiến đấu với nhau nhiều trận vô cùng quyết liệt. Họ coi nhau như đối thủ lớn nhất đời nhưng cũng tôn trọng lẫn nhau. Kể từ khi Roger bị hành hình, ông được tôn xưng là người mạnh nhất trên thế giới và có khả năng giành được ngôi vị Hải tặc vương nhất. Ông đến giải thoát cho đảo người cá cùng một số đảo lớn nhỏ khác, nói rằng đó là lãnh địa mình để bọn hải tặc cùng lũ buôn bán nô lệ không dám đến làm càn. Ba năm trước khi câu chuyện chính thức bắt đầu, ông chiến đấu với Ace và nhận anh vào đội, coi anh là con mình dù biết rõ dòng máu đang chảy trong huyết quản anh thuộc về Roger, đối thủ mình. Ông cũng không quan tâm việc Ace cố giết ông vô số lần. Khi Blackbeard, một thành viên thuộc đội Ace quản lý giết Thatch để cướp trái ác quỷ. Ace quyết định đi bắt Blackbeard trả giá cho những gì hắn làm dù #000beard đã cố ngăn cản. Shanks hay tin này đã nhờ một thành viên trong đội mình đưa thư đến cho ông nhưng ông đa vứt bỏ nó ngay lập tức, nói rằng muốn Shanks phải đích thân đến gặp mình, cùng rượu. Không còn cách nào khác, Shanks đến gặp ông, và đề nghị ông hãy ngăn cản Ace đối đầu với Blackbeard vì cậu vẫn chưa săn sàng. Tuy nhiên, ông đã bỏ qua hoàn toàn lời khuyên này, cho rằng Shanks chưa đủ tư cách nói chuyện với mình. Sau đó, cả hai chiến đấu với nhau, khiến cho đất trời cũng phải rung chuyển.

  Tin về ngày tử hình của Ace lan đến tai #000beard và ông quyết định điều tất cả đội tàu cùng đồng minh của mình đến đài xử tử để cứu Ace, cũng đồng nghĩa với việc tuyên chiến với Chính phủ thế giới. Ngày định mệnh đưa Ace ra pháp trường cũng đến, ông xuất hiện bất ngờ trồi lên từ dưới nước, dàn quân khắp vùng vịnh nơi đó. Trận chiến được mở màn bởi việc #000beard tạo ra địa chấn trong “không khí” để gây nổ, động đất và sóng thần khắp nơi. Lực lượng hai bên đồng loạt tràn lên, bao gồm cả các Đội trưởng phe #000beard và các Đô Đốc & Phó Đô Đốc phe Chính phủ. Luffy xuất hiện, can thiệp vào trận chiến. Crocodile lao lên tấn công #000beard ngay nhưng bị Luffy ngăn lại. Sau đó, Luffy phối hợp với ông để cứu Ace. Khi thấy được quyết tâm của Luffy và tình anh em bền chặt của cậu với Ace, ông rất ấn tượng và sai Marco bảo vệ Luffy. Nhìn thấy Buggy, ông quyết định giả vờ khuyên cậu cùng ông chiến đấu với hải quân trước khi lấy đầu ông để tránh tăng thêm kẻ thù. Một dồng minh của ông, Squardo đến gần và lợi dụng việc ông không cẩn trọng để đâm ông ngay giữa ngực. Anh nói rằng ông bán đứng đồng đội mình cho hải quân, khiến ý chí mọi người lay động ít nhiều. Crocodile còn giận giữ thét lên rằng ông thật quá kém cỏi để bị đâm như vậy. Nhưng trong thâm tâm, ông biết mình cũng chỉ là một con người bình thường, không thể nào đứng trên đỉnh cao mãi mãi; chính tuổi trẻ mới là người dẫn dắt tương lai. Tuy nhiên, ông thấy rõ đây hoàn toàn là cái bẫy của Đô Đốc Sengoku và nói rõ với Squardo rằng con cái không có trách nhiệm gánh vác tội lỗi cha nó, rằng ông vẫn coi anh là con của mình. Sau đó, ông làm vỡ băng xung quanh chiến trường và nói rằng ai tin ông thì hãy ở lại chiến đấu cùng ông đến hơi thở cuối cùng, những kẻ nào muốn chạy thì cứ tự do làm vậy. #000beard chính thức tham gia vào trận chiến, ra lệnh cho toàn quân tiến lên phía trước để hỗ trợ cho Luffy. Ông quyết đấu với Aokiji thì Luffy bị đánh văng tới. Ông đỡ lấy cậu và bảo thuộc hạ giúp cậu chữa trị rồi tiếp tục chiến đấu. Bất chợt, ông ngã khụy xuống do giới hạn tuổi già và bị Akainu đả thương. Lợi dụng thời cơ, một vài Phó đô đốc đồng loạt tấn công, đả thương ông nhưng sau đó ông đánh bại được họ. Ông tuyên bố mình chưa thể chết nếu vẫn chưa cứu được Ace. Khi Luffy bộc lộ Haki của cậu để ngăn Ace bị hành hình, ông tỏ ra ngạc nhiên và ra lệnh cho toàn bộ “con” của mình hỗ trợ cậu. Nhờ được mọi người giúp đỡ, Luffy cuối cùng cũng xoay sở cứu được Ace. Thấy vậy, ông ngăn một chiến tàu bằng tay rồi ra mệnh lệnh cuối cùng cho tất cả “con cái” mình: chạy trốn và tự bắt đầu chuyến hành trình cho riêng mình ở thời đại mới. Về phần mình, ông tấn công bộ chỉ huy lực lượng hải quân và tiếp tục chiến đấu. Ace & Luffy bỏ chạy khỏi chiến trường nhưng Akainu khiêu khích Ace bằng cách nói xấu #000beard, rồi lại lợi dụng lúc anh không để ý tấn công Luffy. Ace đỡ đòn cho Luffy và bị thương nặng; những lời cuối cùng cậu thốt lên khiến mọi người không cầm nổi nước mắt. Akainu tiếp tục nhắm vào Luffy, #000beard tức giận tấn công hắn, phá hủy bộ chỉ huy hải quân và làm mặt đất nứt làm đôi, chia hai bên hải quân-hải tặc hoàn toàn. Đúng lúc đó, Blackbeard xuất hiện. Ông tức giận tấn công hắn, nói rằng hắn không đáng làm con mình. Bọn thuộc hạ của hắn đồng loạt xông lên đả thương ông. Trong những giây phút cuối đời, ông hồi tưởng lại quá khứ, rồi nói rằng Blackbeard không phải người Roger mong đợi. Ông tuyên bố với thế giới rằng người kế thừa ý chí của Roger, của Ace sẽ một ngày nào đó nhấn chìm thế giới khi cậu tìm ra món bảo vật One Piece. Ông nói lời từ biệt với những “đứa con” của mình rồi qua đời, trong tư thế hiên ngang bất khuất như cách ông đã sống suốt cuộc đời này: không bao giờ cuối đầu khuất phục bất kỳ ai. #000beard, người hải tặc được xưng tụng mạnh nhất, người anh hùng của bao nô lệ và cũng là người cha của vô số đứa con, đã qua đời, chấm dứt một huyền thoại vẫn được truyền bấy lâu.  Marco phượng hoàng (Marco the phoenix) (マルコ ダ フェオニクス Maruko da Feonikusu), là đội trưởng đội 1 thuộc đội hải tặc do #000beard lãnh đạo. Anh có vẻ là một người khá bình tĩnh, kiên nhẫn. Cũng như #000beard, anh rất quan tâm đến đồng đội mình, trân trọng ước nguyện của người khác; thể hiện qua việc cứu Luffy vì tôn trọng ý muốn của Ace lẫn #000beard. Là đội trưởng với cấp bậc cao nhất, anh có thể nói là người mạnh nhất trong số những người đi theo #000beard và cũng thuộc vào số ít những người có Haki trong đội, đối đầu được với các Đô Đốc & Phó Đô Đốc. Sức chịu đựng và sức mạnh vật lý của anh cũng rất đáng nể. Marco đã ăn trái ác quỷ và có thể biến thành một con phượng hoàng; với tốc độ, khả năng chiến đấu được tăng cao cùng với việc có thể đánh từ trên không. Không những thế, do là phượng hoàng nên lửa hoàn toàn vô hiệu với anh. Marco đi theo #000beard đã lâu, kể từ trước khi Ace chính thức gia nhập và nhanh chóng kết bạn với Ace sau đó. Lúc Shanks đích thân đến gặp #000beard, anh đã khuyên mọi người đừng đứng gần để bị ảnh hưởng Haki của Shanks. Khi #000beard tuyên chiến với Chính phủ thế giới để cứu Ace, anh cũng có mặt và tham gia vào trận chiến. Anh là một trong số những người tiên phong khởi đầu trận chiến. Luffy xuất hiện cứu Ace, anh tỏ vẻ khá hứng thú với cậu và vui vẻ chấp nhận yêu cầu bảo vệ cậu từ #000beard. Lúc Squardo đâm #000beard, anh vội lao đến chỗ ông và tức giận to tiếng với Squardo. Squardo khi nghe tâm sự của #000beard đã khóc vì hối hận; chính Marco là người đã nói với anh rằng khóc lóc cũng chẳng giải quyết được gì mà tốt nhất hãy tìm cách chuộc lại lỗi lầm đã gây ra. Anh cũng tham gia hỗ trợ Luffy trong việc giải cứu Ace. Thậm chí khi Ace chết để bảo vệ cậu, anh chỉ huy những người còn lại cản đường Akainu, nói rằng sẽ bảo vệ người kế thừa ý chỉ của Ace lẫn #000beard. Lúc #000beard trăn trối những lời cuối cùng, anh đã khóc khi nghe ông nhờ cậy anh lo cho những thành viên còn lại. Lúc chứng kiến Blackbeard chiếm lấy và sử dụng năng lực của #000beard, anh tuy rất ngac nhiên nhưng hiểu được lý do là bởi hắn không phải người thường. Sau đó, Shanks đến ngăn chặn cuộc chiến và yêu cầu anh hãy bình tỉnh, đừng quá kích động mà gây thêm đổ máu.  Portgas D. Ace (ポートガス・D・エース Pōtogasu D. Ēsu, bị đổi thành to "Portgaz D. Trace" trong bản lồng tiếng của 4Kids), biệt danh là “Fire Fist Ace” (火拳のエース Hiken no Ēsu, "Trace Heat Fist" trong bản lồng tiếng của 4Kids), là anh của Luffy và đồng thời cũng là đội trưởng đội hai của nhóm hải tặc do #000beard lãnh đạo. Trên lưng anh mang hình xâm của #000beard, một chiếc đầu lâu với bộ ria mép trắng trên kí hiệu tương tự dấu cộng. Hình dấu cộng đó đã được đổi thành hai khúc xương trong bản anime và các chương sau của manga. Do Ace & Luffy thật sự coi nhau như anh em ruột nên ban đầu mọi người đều cho rằng cha anh cũng là Monkey D. Dragon nhưng cha đẻ anh không ai xa lạ mà chính là Hải tặc vương tiền nhiệm Gol D. Roger. Tuy mang dòng máu của Roger nhưng tính cách anh không giống lắm với cha mình; trong khi đó Luffy lại được cho là giống Roger hơn. Dù vậy, cả hai có khá nhiều điểm chung như quá liều lĩnh, thích tiệc tùng với cái dạ dày gần như không đáy. Và đặc biệt, anh có thói quen ngủ quên rất nhanh, dù là đang ăn hay nói chuyện với người khác, một điểm chung với Luffy và cả Garp. Tuy nhiên, anh lịch sự, thông minh hơn Luffy nhiều, khiến cho các thành viên nhóm Mũ rơm tự hỏi có đúng cả hai là anh em hay không. Lớn lên trong hoàn cảnh luôn phải nghe mọi người nói xấu về Gol D. Roger, anh từ bé đã luôn đau đáu trong lòng câu hỏi về sự tồn tại của bản thân, rằng mình liệu có đáng sống trên đời này. Chính bởi vậy nên anh rất ghét Roger, thậm chí phủ nhận ông và nhận #000beard làm cha mình. Anh còn lấy họ mẹ để tỏ lòng biết ơn bà đã mang anh suốt 20 tháng để tránh bị phát hiện. Tuy vậy, lúc còn bé, bất kể ai dám nói xấu Roger, anh đều không nương tay, đánh họ rất nặng. Điểm giống gần như duy nhất giữa anh và Roger là không bao giờ chạy khỏi trận chiến một khi đã giáp mặt với đối thủ. Mọi người đều nói anh ngốc nghếch đến nỗi muốn chết nhưng thật sự, anh chỉ không muốn để kẻ thù đuổi theo những người anh quan tâm và làm hại họ. Ngoài ra, anh cũng rất dễ nổi giận khi có kẻ xỉ nhục những người anh yêu quý. Ace là một người đội trưởng tốt, một người đồng đội trung thành; nhờ vậy, anh được cả đội hải tặc của #000beard yêu quý, sẵn sàng hi sinh mạng sống để cứu khỏi án tử hình. Sự yêu quý đó lớn đến nỗi họ sẵn sàng xả thân bảo vệ Luffy chỉ bởi cậu là em trai anh. Ace thật sự rất quan tâm đến Luffy như một người em dù cả hai không có quan hệ máu mủ. Tuy lúc mới gặp nhau, quan hệ giữa cả hai không được tốt lắm nhưng sau đó, anh luôn bảo vệ Luffy, luôn trách mắng Luffy lúc nào cũng làm những chuyện ngốc nghếch để anh phải lo lắng. Do vậy, anh luôn nhờ cậy mọi người chăm sóc Luffy hộ anh: lúc trước là nhờ các thành viên trong nhóm Mũ rơm, sau này là nhờ Jimbei nếu anh bị tử hình. Thậm chí, anh còn sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để đỡ đòn cho Luffy. Lúc biết Luffy có bảng thông báo truy nã đầu tiên, anh đã tự hào chạy đi khoe mọi người trong đội. Anh cũng kể cho nhiều người nghe về Luffy, đến nỗi Marco gần như đoán ra Luffy là ai ngay lập tức khi vừa thấy cậu đến pháp trường. Với tư cách là đội trưởng đội 2, Ace thuộc trong số những người mạnh nhất của đội hải tặc #000beard. Sức mạnh thể chất của anh ngay từ bé đã rất mạnh, anh có thể dễ dàng đánh trọng thương một đám người lớn và săn được các con thú to khỏe như bò, cá sấu… Sau khi rời khỏi quê nhà và bắt đầu chuyến hành trình cho riêng mình, sức mạnh anh có vẻ ngày càng tăng. Anh từng được mời vào đội ngũ Thất vũ hải và đấu ngang hàng với Jimbei trong một trận chiến kéo dài suốt năm ngày. Sau khi rời quê hương một thời gian, anh đã ăn trái ác quỷ Flame-Flame Fruit (メラメラの実 Mera Mera no Mi, lit) và có khả năng tạo và điều khiển lửa. Tuy nhiên, sức mạnh lửa của Ace dường như không mạnh bằng sức mạnh magma của Akainu bởi anh đã chết ngay sau khi nhận đòn từ ông để bảo vệ Luffy. Phương tiện đi lại của anh là một chiếc thuyền nhỏ được thiết kế đặc biệt dành cho anh. Anh có biết đến sự tồn tại của Haki và dường như cũng sỡ hữu nó dù việc này vẫn chưa được nói rõ. Kết hợp sức mạnh bản thân và sức mạnh từ trái ác quỷ, Ace có thể nói xứng đáng là một trong số những nhân vật mạnh nhất manga. Ace đứng mười trong cả hai bảng thăm dò nhân vật nhân vật được yêu thích nhất của manga kể từ khi lần đầu xuất hiện. Anh được lồng tiếng bởi Toshio Furukawa trong phiên bản anime Nhật. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho anh là Frank Frankson và trong bản của Funimation Entertainment thì là do Travis Willingham.

  Lúc Hải tặc vương Gol D. Roger bị hành hình, mẹ anh, Portgas D. Rouge, đã mang thai anh được năm tháng. Suốt một thời gian dài sau đó, Chính phủ liên tục lùng sục khắp nơi nằm tiêu diệt tận gốc dòng máu của Roger. Một năm, ba tháng sau khi Roger chết, anh mới được sinh ra tại một ngôi làng hẻo lánh thuộc Biển Nam. Mẹ anh chỉ sống đủ để đặt tên cho anh rồi qua đời. Sau đó, Phó Đô Đốc Garp, thể theo lời nhờ cậy của Roger, đã quyết định bí mật đưa Ace về quê hương mình để nuôi dạy anh nên người. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc chăm sóc cho Ace chính là Dadan, một sơn tặc. Khi bắt đầu nhận thức được sự việc, anh đã luôn tìm kiếm câu hỏi cho sự tồn tại của mình, rằng mình liệu có đáng để được sinh ra trên đời này. Anh đánh tất cả những ai dám nói xấu về cha mình, gây phiền phức đến nỗi Dadan luôn phàn nàn vì điều đó. Trong thời gian này, anh đã gặp và kết bạn với Sabo, một cậu bé sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng từ chối chính dòng máu mình và bỏ nhà đi. Cả hai luôn đi trộm bảo vật từ các nhóm hải tặc nhằm kiếm đủ tiền mua một chiếc thuyền để sau này trở thành hải tặc. Khi Garp đưa Luffy đến nhờ Dadan chăm sóc, mối quan hệ giữa cả hai không được tốt lắm dù Luffy luôn nói muốn trở thành bạn anh. Tuy nhiên, Ace lại chẳng hề quan tâm, luôn gây khó khăn cho cậu mỗi khi cậu đuổi theo mình. Ba tháng sau, Luffy cuối cùng cũng tìm được nơi giấu kho báu bí mật của Ace & Sabo. Khi Luffy bị tên hải tặc bắt để tra khảo về Ace, cả hai ban đầu mặc kệ cậu, chỉ lo việc chuyển toàn bộ số kho báu tích cóp suốt năm năm liền đến chỗ an toàn. Nhưng khi phát hiện ra rằng Luffy không hề khai ra vị trí giấu, cả hai quyết định đến cứu cậu. Việc Ace khăng khăng ở lại đánh nhau với tên hải tặc khiến Sabo nổi giận nhưng ca hai vẫn xoay sở hạ gục được hắn. Khi chạy đến nơi an toàn và băng bó cho Luffy xong, Ace tức giận mắng cậu quá ngốc khi không chịu khai ra chỗ giấu. Tuy nhiên, Luffy đáp nếu làm vậy anh sẽ không chịu làm bạn với cậu. Kể từ đó, anh mới chấp nhận Luffy. Cả ba sau đó đã uống rượu thề kết nghĩa anh em và luôn đi cùng nhau, dù biết rằng Sabo là con một nhà quý tộc. Lúc Sabo bị bắt về nhà, anh & Luffy buộc phải làm việc cho bọn hải tặc được cha Sabo thuê. Tuy nhiên, khi “bãi rác vương quốc” bị đốt, chúng trói cả hai lại. Cả hai xoay sở cắt được dây trói và trốn nhưng lại đụng độ chúng. Chúng hứa rằng sẽ thả cả hai nếu Ace chịu nói chỗ giấu kho báu của cậu. Ace đã không chần chừ tiết lộ ngay vì cho rằng mạng sống quan trọng hơn. Nhưng chúng lại nuốt lời hứa, ngăn cả hai chạy trốn và định giết họ. Chính lúc này, Haki của Ace bộc phát để cứu Luffy; rồi sau đó Dadan cùng thuộc hạ bà xuất hiện. Ace từ chối bỏ đi và ở lại chiến đấu với tên đầu sỏ. Anh đưa Dadan trở về an toàn sau đó, tức giận đánh Luffy vì dám “làm anh chết”. Anh cũng giải thích lý do mình không bỏ chạy: không muốn mất đi những thứ quan trọng với mình. Dogura đến thông báo về tai nạn với Sabo, anh tức giận chạy đi trả thù cho cậu nhưng Dadan ngăn cản. Bà nói rằng cậu bây giờ chỉ là một kẻ yếu ớt, làm sao có đủ sức mạnh thay đổi thế giới. Sáng hôm sau, anh nhận được bức thư Sabo gửi đến. Trong thư, Sabo giải thích lý do việc mình bỏ đi và nhờ anh chăm sóc Luffy. Khi Luffy đến, anh hứa với cậu rằng sẽ không bao giờ chết dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Từ đó, cả hai tiếp tục tập luyện để ngày càng trở nên mạnh hơn. Khi đủ 17 tuổi, Ace giong thuyền ra khơi để bắt đầu chuyến hành trình của riêng mình với tư cách một hải tặc.

  Anh dần trở nên nổi tiếng khắp nơi, đụng độ nhiều đối thủ. Sau một trấn đấu với #000beard, biết rằng mình không thể chiến thắng, anh tạo tường lưa để đồng đội mình chạy trốn an toàn. Phần mình, anh quyết tâm ở lại chiến đấu với ông đến cùng. Tuy nhiên, ông tỏ ra thích thú với anh và thậm chí còn mời anh vào đội hải tặc của mình. Thấy anh từ chối, ông đánh anh bất tỉnh và đưa anh lên thuyền, công nhận anh là “con trai” mình dù sau đó anh đã định giết ông không ít lần. Khi đó, #000beard đã biết rõ việc anh là con trai của Roger nên mới cho anh vào đội nhằm bảo vệ anh khỏi sự truy lùng của Hải quân và định biến anh thành Hải tặc vương kế nhiệm. Dần dần, anh cũng chấp nhận ông, nhất là khi nghe ông nói cha cậu là ai không quan trọng, rằng tất cả mọi người đều là “con của biển cả”. Cho đến một ngày nọ, Blackbeard D. Teach giết một thành viên trong đội để lấy trái ác quỷ Dark Dark Fruit. Mặc dù #000beard đã ngăn cản, anh vẫn quyết tâm lên đường đi tìm và trừng phạt hắn. Trên đường đi, anh tranh thủ dò la tin tức về Luffy và cuối cùng gặp được cậu ở Arabasta. Trước đó, anh đụng độ đại tá Smoker trong một quán ăn và ngăn ông đuổi theo Luffy, giúp nhóm Mũ rơm trốn khỏi đó an toàn. Lát sau, anh đến thuyền cậu và mời cậu vào đội hải tặc của #000beard nhưng cậu từ chối. Anh nhờ các thành viên khác trong nhóm chăm sóc cậu, đưa cậu lá Vivre rồi bỏ đi để tiếp tục tìm tên Blackbeard. Một thời gian dài săn tìm tin tức, anh cuối cùng cũng tìm thấy hắn trên hòn đảo Banaro. Tại đây, anh đe dọa hắn không được đụng vào Luffy và quyết đấu với hắn. Tuy nhiên, dù dùng cả chiêu mạnh nhất của mình, anh vẫn thất bại trước tay hắn. Hắn giao nộp anh cho hải quân để đội lại chức Thất vũ hải. Anh sau đó bị tống xuống ngục Impel Down để chờ đến ngày xử tử. Trong thời gian bị nhốt trong ngục, Garp có đến thăm anh, nói rằng nếu anh chịu trở thành hải quân, chuyện này sẽ không xảy ra. Anh chỉ đơn giản đáp với dòng máu tội phạm chảy trong huyết quản của anh lẫn Luffy, chuyện làm hải quân là không thể. Anh còn phủ nhận Roger, nói rằng cha mình chính là #000beard. Sau đó, anh trò chuyện với Jimbei, một Thất vũ hải bị tống vào ngục vì từ chối đối đầu với #000beard. Khi Hancock đến thăm và kể anh nghe về Luffy, anh dần trở nên mất bình tĩnh, cố gắng vũng vẫy khỏi dây sắt và liên tục van xin Luffy đừng đến. Anh còn nhờ Jimbei chăm sóc cho Luffy hộ anh nếu lỡ anh có chết. Sau đó, anh được chuyển đến pháp trường bằng cầu thang bí mật gần đó, chỉ vài phút ngay trước khi Luffy kịp đến. Trên đường giải đi, anh nhớ lại quá khứ thời thơ ấu của mình, về lời hứa cả hai chia nhau: sống thật tự do để không bao giờ phải hối hận.

  Trước giờ hành quyết, Sengoku tiết lộ tên cha anh cho toàn thế giới biết, nói cho anh biết lý do việc #000beard nhận anh vào đội, khiến anh cực kỳ ngỡ ngàng. Khi #000beard xuất hiện cứu anh, anh hồi tưởng lại quá khứ và thét lên rằng lẽ ra họ không nên đến đây mà hãy cứ mặc kệ anh. Chứng kiến từng người một đổ máu, ngã xuống vì mình càng khiến anh cảm thấy đau lòng hơn; đặc biệt là từ lúc Luffy đến. Dù anh cố gắng đuổi Luffy đi, cậu càng muốn cứu anh hơn. Khi Sengoku định hành quyết anh sớm hơn, Crocodile đã ra tay cứu anh, khiến tất cả mọi người vô cùng ngạc nhiên. Dần dần, những quyết tâm, những cố gắng của đồng đội, của #000beard và của Luffy khiến anh cảm động đến mức bật khóc; anh nói rằng chưa bao giờ lại muốn sống như lúc này. Rồi Sengoku ra lệnh hành quyết lần hai, và lần này Luffy đã bộc lộ Haki của mình ra, khiến cho hai tên đao phủ cùng một số hải quân khác ngất xỉu. Anh tỏ ra khá ngạc nhiên khi thấy Luffy cũng có Haki. Luffy cuối cùng xoay sở đến được đài hành quyết nhờ có sự giúp đỡ của mọi người. Nhưng ngay lúc cậu chuẩn bị mở khóa cho anh thì Kizaru làm vỡ nó. May mắn là Mr.3 có mặt tại đó và dùng năng lực mình tạo ra chiếc khác để giải thoát cho Ace. Sengoku tấn công, phá tan đài tử hình nhưng khi đó anh đã được giải thoát và đưa Luffy lẫn Mr.3 ra khỏi đó an toàn. Sau đó hai anh em họ chiến đấu cùng nhau để chống lại hải quân. #000beard ra lệnh cho toàn đội rút lui như mệnh lệnh cuối cùng. Anh trả lời #000beard rằng ông chắc chắn là một người cha tốt rồi chấp nhận chạy trốn cùng mọi người. Tuy nhiên, khi Akainu khiêu khích anh bằng cách xỉ nhục #000beard. Anh tức giận quay lại đối đầu với hắn. Akainu lợi dụng lúc mọi người bất cẩn đã tấn công Luffy nhưng anh lao ra đỡ đòn cho cậu. Trong những giây phút cuối cùng của đời mình, anh cám ơn mọi người, đặc biệt là Luffy vì vẫn luôn yêu quý một người như anh. Rồi anh từ từ gục xuống, trước ánh mắt sững sờ của mọi người và tiếng thét lòng đau đớn của Luffy. Ace – con người duy nhất mang dòng máu của Hải tặc vương Gol D. Roger – đã chết, với một nụ cười trên môi.[/clear][clear]

  Gol D. Roger (ゴール・D・ロジャー Gōru D. Rojā), hay còn được biết với cái tên Gold Roger (ゴールド・ロジャー Gōrudo Rojā), là người duy nhất được mệnh danh Hải tặc vương cho đến thời điểm hiện tại. Mọi người đồn rằng ông không biết sợ là gì, dù đang cận kề cái chết. Ông cũng chính là cha ruột của Ace. Những người biết ông đều cho rằng Luffy cực kỳ giống ông. Dù Ace mang dòng máu ông nhưng #000beard từng nói tính anh không giống cha mình chút nào. Tuy vậy, cả hai vẫn có điểm chung là không bao giờ bỏ chạy dù đối thủ có mạnh hơn mình vì không muốn đồng đội mình gặp nguy. Ông là một người cực kỳ nóng tính, dễ dàng nổi giận khi nghe bất cứ lời lời xấu nào về đồng đội mình. Những lúc như thế, ông trở nên rất bạo lực và không nương nay với kẻ thù. Theo lời Garp thì nhờ bản tính liễu lĩnh đến nỗi ngốc nghếch của mình mà ông được tôn vinh là Hải tặc vương. Ông không chỉ được các thành viên trong đội yêu mến mà còn được nhiều người coi như bạn. Thậm chí, mối quan hệ giữa ông và #000beard cũng khá tốt bởi họ thường hay ngồi uống rượu và trò chuyện, dù cả hai coi nhau là đối thủ lớn nhất đời. Được tôn sùng là Hải tặc vương cũng có nghĩa ông gần như là một con quái vật cực kỳ đáng sợ với sức mạnh khó ai sánh bằng. Ông chính là người duy nhất đối chọi được với “kẻ mang sức mạnh hủy diệt thế giới”, #000beard. Ngoài ra, Garp, ông của Luffy, cũng từng đối đầu với ông nhiều lần. Mọi người đồn rằng ông đã từng đơn thương độc mã đánh bại quân đội của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ông có khả năng “lắng nghe tiếng nói vạn vật”, và do vậy nên đọc được kí tự cổ Poneglyphs dù không thể giải mã được nó. Ông được lồng tiếng bởi Chikao Ōtsuka trong phiên bản anime Nhật. Trong bản lồng tiếng Anh của 4Kids Entertainment, người lồng tiếng cho anh là Greg Carey và trong bản của Funimation Entertainment thì là do Sean Hennigan.

  Gol D. Roger sinh ra tại thành phố Lougetown. Ông lập một nhóm hải tặc cho riêng mình và sau đó chinh phục Đại hải trình. Hai mươi sáu năm trước, (bốn năm trước khi Roger bị xử tử), ông phát hiện ra mình mắc một căn bệnh hiểm nghèo và quyết định làm chuyến hành trình cuối cùng xuyên Đại hải trình. Trên đường đi, ông mời Crocus, một bác sĩ tại lối vào Đại hải trình, vào nhóm mình để giúp ông duy trì sinh mạng cho đến khi hoàn thành ước nguyện. Ông đi đến đảo bầu trời Skypie, kỉ niệm việc mình đến đây bằng cách khắc tên mình lên phiến đá cổ Phoneglyphs và kết bạn với chúa Gran Fall. Trên đường đi, ông có gặp và đụng độ Shiki, một kẻ có âm mưu tạo ra các vũ khí cổ để chiếm lấy thế giới. Hắn mời ông hợp tác với mình nhưng ông từ chối. Trận chiến diễn ra, Roger chiến thắng nhưng điều ngạc nhiên là Shiki không căm thù ông mà trái lại còn ngưỡng mộ ông hơn trước. Khi hoàn toàn chinh phục được biển cả, ông được mọi người xưng tụng là Hải tặc vương. Tuy biết danh hiệu đó hoàn toàn vô nghĩa khi thời gian ông còn lại rất ít, ông vẫn cảm thấy hạnh phúc. Một năm trước khi nộp mình cho hải quân, ông từ từ giải tán đội hải tặc một cách bí mật để bảo đảm sự an toàn cho họ. Trong thời gian chờ bị hành hình, trong ngục tù, ông nhờ Garp chăm sóc đứa con sắp ra đời của mình, nói rằng con cái không có trách nhiệm gánh vác tội lỗi của cha nó. Muốn phô trương thanh thế của mình cho toàn thế giới, Chính phủ thông báo rằng họ đã bắt được ông và đem ông đến quê nhà để xử tử công khai nhằm biến ông thành một ví dụ đe dọa những kẻ tự xưng “hải tặc”. Dù vậy, ông không hề tỏ ra sợ hãi chút nào mà còn mỉm cười đón nhận cái chết. Những lời nói cuối cùng của ông đã dấy lên ngọn lửa chinh phục biển cả trên toàn thế giới, mở ra một thời đại mới gọi là “Thời đại hải tặc”, với vô số hải tặc đã giông thuyền ra khơi, tìm cách trở thành Hải tặc vương tiếp theo bằng cách truy tìm báu vật mang tên One Piece.  “Dark King” Silvers Rayleigh (シルバーズ・レイリー Shirubāzu Reirī) là một thành viên trong nhóm hải tặc của Gol D. Roger và cũng là thuyền phó. Ông dường như rất thích tiệc tùng như thuyền trưởng của mình. Khi Shanks & Buggy chỉ là những cậu bé, ông luôn là người đứng ra can thiệp vụ cải vã giữa cả hai. Sau khi thuyền trưởng của mình bị xử tử, ông đã đến Sabaody Archipelago định cư và sống như một thợ sửa máy. Ông có thể nói là một trong những nhân vật mạnh nhất bộ truyện. Shakky, một người bạn của ông, từng nói rằng ông mạnh gấp 100 lần tất cả Mười một siêu tân tinh. Ông một thời từng được xưng tụng là “truyền thuyết”. Mặc dù luôn nói rằng bản thân không còn trẻ trung gì nữa, ông có thể dễ dàng cầm chân được Kizaru, một Đô Đốc của hải quân. Cũng như Shanks, ông có Haki (覇気) rất mạnh, một khả năng có thể khiến cho những kẻ yếu ngất xỉu và tác động được lên những người đã ăn trái ác quỷ, khiến các đòn tấn công vật lý không còn vô tác dụng với họ. Ông điều khiển thuần thục nó và có thể gây ảnh hưởng trong một vùng xung quanh nhất định, lên những người ông muốn. Vũ khí ông sử dụng là kiếm. Rayleigh thừa nhận rằng những hải tặc trên tàu của Roger đều biết về những gì đang diễn ra trong khoàng thời gian lịch sử bị mất nhưng không thể giải mã được chính xác ẩn ý của nó. Ông được lồng tiếng bởi Keiichi Sonobe trong bản anime Nhật.

  Rayleigh là cánh tay phải của Gol D.Roger và đồng hành cùng ông suốt chặng đường chinh phục Đại hải trình. Trước khi nộp mình cho hải quân, Roger đã nói rằng sẽ không chết. Ông không có mặt tại buổi hành quyết nhưng sau đó đã cười vang khi nghe về những lời nói cuối cùng của Roger. 20 năm trước, ông được Hachan cứu sau một tai nạn đắm thuyền và từ đó cả hai trở thành bạn tốt với nhau. Khi nhóm Mũ rơm đến nhà bán đấu giá để cứu Camie, ông hiện cũng ở đó với tư cách là một nô lệ. Ông dùng Haki làm ngất tên quản lý Disco khi hắn đánh Camie. Căng thẳng trong nhà đấu giá đang lên đến đỉnh điểm vì vụ gây rối của Luffy thì ông xuất hiện, làm bất tỉnh kẻ đang định giết Camie để trả thù. Ông nhận ra Luffy, dùng haki của mình đánh gục tất cả những kẻ buôn bán nô lệ trong tại đó rồi nói rằng mình đang đợi cậu. Ông dùng tay phá còng của Camie, giải thoát cho cô rồi nói với Zoro ông chờ họ tại Grove 13. Tại đây, ông kể cho nhóm Mũ rơm nghe về quá khứ của mình với Roger. Ông nói rằng nếu muốn, ông có thể kể cho họ nghe về “ 100 năm lịch sử đã mất” và về One Piece nhưng cả Luffy lẫn Robin đều từ chối. Sau đó, ông đi đến chỗ thuyền nhóm mũ rơm để giúp họ đến được đảo người cá. Kizaru đến bắt nhóm Mũ rơm và ông xuất hiện đúng lúc, ngăn cản hắn giết Zoro. Sau đó, cả hai đối đầu với nhau; ông bị hắn cầm chân nên không thể giúp nhóm Mũ rơm chạy trốn khỏi Sentoumaru & Kuma. Kuma lần lượt “đưa” các thành viên Mũ rơm đi phân tán khắp nơi trên thế giới và có nói với ông mục đích mình làm vậy dù ông không tin lắm lời Kuma nói. Ông là một trong số những người đứng chờ nghe tin về trận chiến; ông đứng uống rượu và nở một nụ cười buồn trước tin về cái chết của #000beard lan truyền khắp thế giới.

 7. #7
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: One Piece Toàn Tập


  Crocus (クロッカス, Kurokkasu) là một bác sĩ tại lối vào Đại hải trình và được Roger mời vào đội nhằm duy trì sức khỏe cho ông có thế tiếp tục chuyến hành trình chinh phục Đại hải trình. Ông là một con người thông thái với tay nghề y học cực kỳ giỏi, có thể tạo cả một đường hầm đi vào bụng chú cá voi Laboon mà không gây nguy hiểm cho nó. Ông cũng chiến đấu được và có tham gia vào một vài trận chiến. Vũ khí ông hay dùng là một chiếc lao móc. Ông lần đầu xuất hiện khi nhóm Mũ rơm vừa tiến vào Đại hải trình xuyên qua Núi Ngược. Năm mươi năm trước khi câu chuyện chính thức bắt đầu, nhóm hải tặc Rumbar vào Đại hải trình nhưng do thuyền bị hỏng nên đành xin ở lại chỗ ông để tiện sửa chữa. Trước khi đi, họ nhờ ông chăm sóc chú cá voi Laboon khoảng 2-3 năm rồi sẽ quay lại đón sau vì sợ nó quá nhỏ, không thể đối chọi với hiểm nguy biển cả Đại hải trình. Ông đồng ý và chờ đợi suốt một thời gian dài nhưng họ vẫn không trở lại. Hai mươi sáu năm sau, nhóm hải tặc Gol D. Roger đến mời ông đi cùng để lo cho sức khỏe của Roger. Ông đồng ý đi cùng họ, một phần vì muốn tìm ra nhóm hải tặc Rumbar. Tuy nhiên, ông nghe tin rằng họ đã cố chạy trốn một cách hèn nhát khỏi nơi này và quên luôn lời hứa với Laboon mà không biết được về bi kịch của họ và Brook. Roger giải tán nhóm và ông trở về nhà cũ của mình, nói sự thật cho Laboon nghe nhưng cậu không chấp nhận điều này và liên tục cố húc đầu vào Núi Ngược. Biết mình không ngăn được cậu, ông quyết định xây một đường hầm vào bụng cậu để dễ dàng chữa trị từ bên trong những thương tích cậu tự gây cho mình. Một thời gian dài sau đó, nhóm Mũ rơm xuất hiện tại đây. Laboon vô tình nuốt cả nhóm vào bụng nó, Luffy vào trong bằng đường hầm; họ gặp Crocus tại đây. Khi Mr.9 dùng súng tấn công Laboon, ông nhảy ra đỡ đòn cho cậu đến nỗi bị thương. Nhóm Mũ rơm giúp ông bắt Mr.9 & Miss Wednesday rồi được nghe ông kể về quá khứ của Laboon. Nghe xong, Luffy tuyên bố đánh nhau với Laboon, rồi tự động nói hòa và trao cho Laboon một hi vọng mới: chờ đợi nhóm trở về từ Đại hải trình. Ông chỉ đứng cười rồi quyết định tặng cho nhóm Log Pose của mình để họ tiếp tục cuộc hành trình. Sau khi nhóm vừa nhổ neo đi, ông nói rằng Luffy thật sự rất giống Gol D. Roger.


  NHÂN VẬT PHỤ
  Đảo Dawn (ドーン島, Dōn-tō) là một hòn đảo rất rộng nằm ở Biển Đông. Vương quốc Goa nằm tại đây với làng Fuusha, quê hương của Luffy, là một thị trấn nhỏ thuộc ngoại ô của nó. Ngay sau bức tường vĩ đại bao bọc vương quốc Goa, hướng về phía thị trấn Fuusha là Gray Terminal, bãi rác của vương quốc, nơi dịch bệnh tràn lan, tội ác hoành hành và luật pháp hoàn toàn không tồn tại. Núi Corvo, nằm ngay sau làng Fuusha, là hang ổ của các bọn sơn tặc. Nằm giữa Gray Terminal và núi Corvo là rừng Midway.


  Woop Slap (ウープ・スラップ) là thị trưởng làng Fuusha. Ông tuy hay nổi giận và lớn tiếng với dân làng mỗi khi liên quan đến những chuyện chống đối chính quyền (đặc biệt là về ước mơ của Luffy) nhưng thật ra rất quan tâm đến mọi người. Từ khi Luffy còn bé và luôn mơ ước trở thành một hải tặc, Woop Slap dường như là người duy nhất trong làng kịch liệt phản đối điều này nhưng thật ra, ông luôn lo cho cậu. Ông là một trong hai người duy nhất dám đối mặt với tên sơn tặc Higuma để xin hắn tha mạng cho cậu và có hỏi đến tình hình của Luffy sau cuộc chiến giữa #000beard & Chính phủ thế giới. Khi Luffy bắt đầu giong buồm ra khơi để thực hiện ước mơ của mình, mỗi lần có bất cứ tin tức gì về những “chiến công” của cậu, ông luôn lớn tiếng với dân làng trong khi họ cổ vũ, ăn mừng, cho rằng chuyện này chỉ đem lại tai tiếng cho dân làng. Ông có vẻ biết rõ về thân thế của Luffy cũng như những thành viên khác trong gia đình cậu như Garp, Dragon & Ace. Ông là người đầu tiên nhắc đến Dadan và thắc mắc rằng bà có biết về việc Luffy đánh sập với Enies Lobby hay không. Ông tin rằng trở thành hải tặc chính là số phận của Luffy.  Makino (マキノ) là chủ quán rượu của làng Fuusha. Cô là một người rất tốt bụng, ân cần và tử tế. Cô dường như than với Shanks và Luffy hơn những người dân làng khác. Hoàn toàn trái ngược với thị trưởng Woop Slap, cô luôn ủng hộ Luffy thực hiện giấc mơ của cậu, không quan tâm lắm đến con đường cậu chọn là có bất hợp pháp hay không, miễn là cậu hài lòng với nó.

  Khi Luffy còn bé, cậu thường đến quan rượu của Makino ăn và luôn đề nghị trả cô bằng “báu vật” thay cho tiền bữa ăn. Dù biết đây chỉ là lời nói ngây ngô của một đứa trẻ, Makino không tỏ vẻ gì khó chịu mà trái lại, dường như khá thích thú với điều này. Khi tên sơn tặc Higuma vào quán rượu của cô phá phách và nói xấu Shanks, Luffy tức giận mắng lại chúng dù cô đã cố ngăn cản cậu. Chúng bắt Luffy đi và đánh cậu; Makino và trưởng làng là hai người duy nhất dám đứng trước mặt bọn chúng xin tha mạng cho cậu. Sau này, Luffy được Garp đưa lên núi nhờ Dadan nuôi dạy, cô có thỉnh thoảng lên đưa quần áo và thức ăn cho Luffy, Ace & Sabo. Ace từng nhờ cô dạy cách giới thiệu bản thân sao cho hợp lý vì muốn chào hỏi Shanks sau này. Nghe xong lý do, cô nhìn cậu cười cười nhưng vẫn đồng ý dạy cậu. Một thời gian sau khi Luffy rời làng để thực hiện giấc mơ của cậu, cô đều hưởng ứng dân làng ăn mừng “tai tiếng” của Luffy. Sau cuộc chiến giữa #000beard & Chính phủ thế giới, lúc Dadan đánh Garp vì đã để Ace chết, cô có chạy ra ngăn cản bà, nói rằng Garp đã rất đau khổ. Nhưng khi nghe Dadan đáp rằng Luffy mới là người đau khổ nhất, kí ức về lần “dạy” Ace tự giới thiệu hiện về, khiến cô không cầm được nước mắt và chạy đi.  Sabo (サボ) là một cậu bé sinh ra trong gia đình quý tộc tại vương quốc Goa. Tuy nhiên, cậu ghét phải cư xử như một quý tộc, thậm chí đến mức cảm thấy hổ thẹn dòng máu mình mang và bỏ nhà đến ở tại bãi rác Gray Terminal. Một phần lý do là bởi cậu hiểu rằng cha mẹ mình không quan tâm đến bất cứ thứ gì ngoài địa vị quý tộc của họ và cậu cũng chỉ là một công cụ với họ. Lý do còn lại là cậu muốn tự do sống theo cách mình muốn. Cũng như Ace & Luffy, cậu mơ ước sẽ trở thành một hải tặc để đi khắp nơi và khám phá nhiều điều mới mẻ trên thế giới. Tuy nhiên, cậu sẵn sàng từ bỏ ước mơ vì những người mình yêu quý: chấp nhận quay trở lại cuộc sống tù túng trước đây để cứu Ace & Luffy, những người cậu coi như anh em thật sự dù rằng cả ba không có quan hệ máu mủ gì. Sức mạnh và kĩ năng của Sabo khi còn bé ngang ngửa với Ace với vũ khí thường dung là gậy. Tốc độ cậu cũng không tệ và dường như cậu có có năng khiếu trong việc…chôm chỉa.

  Sabo là một cậu bé sinh ra trong gia đình quý tộc tại vương quốc Goa. Cha mẹ cậu luôn áp đặt suy nghĩ bắt cậu kết hôn với một tiểu thư danh giá sau này để duy trì địa vị quý tộc của họ. Dần dần, cậu nhận thức được rằng họ chỉ coi cậu là một thứ công cụ để đạt được mục đích của họ; bất mãn, cậu bỏ nhà đến bãi rác Gray Terminal, nơi họ luôn coi khinh để bắt đầu cuộc sống mới của mình tại đây. Cậu gặp, kết bạn với Ace. Cả hai bắt đầu tìm cách kiếm tiền nhằm mua một chiếc thuyền để có thể trở thành hải tặc một ngày nào đó. Suốt năm năm, cả hai thu gom tiền & kho báu bằng cách trộm chúng từ các hải tặc. Cho đến một ngày, Luffy đi theo Ace và phát hiện ra chỗ giấu bí mật của cả hai. Vì không muốn bị lộ, cả hai trói Luffy lại, định “thủ tiêu nhân chứng” nhưng rốt cuộc lại không dám làm gì. Một tên hải tặc, “nạn nhân” của Ace & Sabo, đi tìm cả hai và phát hiện ra Luffy. Hắn bắt Luffy về tra khảo chỗ giấu tiền. Lo sợ bị lộ, Ace & Sabo nhanh chóng chuyển toàn bộ tiền & kho báu đến nơi khác. Khi vừa chuyển xong, Sabo chạy đến báo tin rằng Luffy chưa hề khai bất cứ lời nào và đang bị hành hạ rất dã man. Cả hai vội đến cứu Luffy và Ace nhất quyết ở lại đối đầu với tên hải tặc dù đã giải thoát được Luffy. Thấy rằng không thể thuyết phục được Ace, Sabo cũng ở lại tham chiến và cả hai xoay sở thắng được hắn, đồng thời cũng cứu được Luffy. Sau khi biết lý do Luffy không chịu khai ra bí mật, cậu dường như bắt đầu chấp nhận Luffy. Cậu cảnh báo Ace & Luffy rằng từ giờ họ sẽ bị bọn hải tặc Bluejam truy đuổi ráo riết; do đó, cậu quyết định đến sống chỗ Dadan cùng Ace & Luffy. Từ đó, cả ba luôn cùng nhau làm mọi việc, tình anh em giữa họ cũng bắt đầu nảy nở. Cho đến một ngày, trong một lần vào thị trấn, cậu tình cờ gặp lại cha mình và vội vàng bỏ chạy ngay sau đó. Cậu kể cho Ace & Luffy nghe về bí mật của mình, về thân phận quý tộc mà cậu luôn chối bỏ. Sau đó, cậu thổ lộ ước mơ muốn trở thành hải tặc của mình cho Ace & Luffy và biết được rằng cả ba đều chia sẻ chung mơ ước đó. Rồi cả ba uống rượu thề rằng rằng từ giờ họ sẽ chính thức là anh em cho dù tương lai có như thế nào đi chăng nữa. Cả ba tiếp tục cuộc sống như trước cho đến khi cha Sabo thuê nhóm hải tặc Bluejam đến bắt họ. Vì muốn cứu Ace & Luffy, Sabo chấp nhận quay trở lại với cuộc sống ngột ngạt trước đây. Cha cậu đưa cậu đến đồn cảnh sát, bắt cậu nhận rằng những việc làm trước đây đều do bị Ace & Luffy bắt ép trong khi liên tục lấy tính mạng ho ra đe dọa cậu; nhưng khi thấy cậu phủ nhận điều đó, ông đánh mạnh vào đầu cậu, đưa tiền cho tên cảnh sát để giải quyết mọi chuyện êm đẹp. Về đến nhà, cậu nhận được những lời “chào đón” giả tạo từ người thân và kẻ hầu. Cậu biết được rằng cha mẹ mình đã nhận Stelly, một đứa trẻ dòng dõi quý tộc khá thông minh, làm con nuôi trong thời gian cậu bỏ đi để có thể thay thế cậu giúp họ duy trì địa vị của mình. Tối đến, Stelly đến phòng để xỉ nhục cậu và tiết lộ thông tin rằng nhà vua ra lệnh đốt cháy toàn bộ bãi rác Gray Terminal. Sabo nổi giận và bắt đầu đi tìm hiểu thông tin về nó. Cậu phát hiện ra rằng gần như tất cả cư dân thành phố đều biết rõ về sự kiện này nhưng đều giữ kín thông tin vì sợ những người trong Gray Terminal biết về nó. Cậu bị shock trước sự thờ ơ đến đáng sợ này, chạy đến cổng với hi vọng sẽ thông báo kịp cho Ace & Luffy nhưng lại bị bọn lính chặn lại và gặp Dragon, cha của Luffy. Cậu nói cho ông nghe sự thật về kẻ gây ra hỏa hoạn, bày tỏ nỗi hổ thẹn về dòng máu quý tộc của mình. Sau sự kiện tại Gray Terminal chấm dứt, Sabo bị đưa về nhà một lần nữa. Cậu suy ngẫm về cuộc sống tù túng của mình và quyết định giong thuyền ra khơi để trở thành một hải tặc vào đúng ngày đón tiếp những nhà quý tộc thuộc chính phủ đến thành phố. Khi thấy thuyền cậu, cư dân thành phố ngạc nhiên, còn tên quý tộc thì dùng súng tấn công, làm con thuyền vỡ tan thành từng mảnh nhỏ. Thứ duy nhất sau đó về cậu còn thấy được là chiếc mũ: nổi bồng bềnh trên mặt nước.  Curly Dadan (カーリー・ダダン) là một sơn tặc và là bạn của Garp, được ông nhờ trông nom Ace và Luffy. Tuy luôn miệng nói rằng không quan tâm đến sự sống chết của cả hai nhưng thực chất chỉ do bà quá xấu hổ để thừa nhận điều đó. Bà không để ý chuyện cả hai luôn đi sâu vào rừng hay đến những nơi nguy hiểm một phần là do biết Ace & Luffy đủ mạnh để sống sót sau đó. Thậm chí sau này, khi cả hai bỏ đi, bà đều bật khóc. Lúc hay tin về Ace, bà đánh Garp vì đã để Ace chết và đau lòng nghĩ đến tình trạng hiện tại của Luffy. Mối quan hệ giữa bà với Garp khá tốt, Garp tâm sự với Dadan về thân phận của Ace và một số điều khác về Roger. Còn với đàn em, bà luôn là một thủ lĩnh đáng tôn trọng. Họ rất trung thành và luôn sẵn lòng làm theo lời bà. Theo lời Garp thì danh tiếng băng sơn tặc của bà cũng đã bay khắp nơi.

  Dadan lần đầu xuất hiện chính thức khi Garp đưa Luffy đến nhờ bà chăm sóc, dạy dỗ như đã từng nhờ bà lo cho Ace. Để bà không dám từ chối, ông đe dọa sẽ tống bà vào tù. Bà liên tục ra oai, bắt Luffy làm đủ mọi việc nhưng khi thấy cậu không tỏ ý phản đối hay buồn chán gì, bà hét rằng mình rất ghét con cháu của Garp vì chúng luôn mạnh và khó dạy. Khi Luffy mất tích, bà tỏ ra khá thờ ơ và còn nói Ace là con trai của ác quỷ. Thời gian dần trôi, Ace đã dần chấp nhận Luffy và đến ngày nọ, Sabo cũng đến ở cùng họ. Tuy rất tức giận nhưng bà vẫn đồng ý nuôi cậu. Một thời gian sau, khi trận hỏa hoạn tại bãi rác Gray Terminal bắt đầu, bà dẫn đàn em mình vào đây và cứu Ace kịp lúc cậu suýt bị tên hải tặc Bluejam giết. Vì Ace nhất quyết không chịu chạy trốn, bà quyết định ở lại cùng cậu, nói rằng sẽ chịu trách nhiệm đưa Ace quay về. Cả hai xoay sở đánh bại được tên Bluejam và nhiều ngày sau đó, Ace cõng bà quay trở về an toàn. Nghe lý do Ace không muốn bỏ chạy, bà nhớ đến điều Garp từng kể, Roger cũng không bao giờ bỏ chạy dù biết kẻ thù mạnh hơn mình do ông không muốn đồng đội mình gặp nguy hiểm. Khi hay tin Sabo bị bọn quý tộc thuộc Chính phủ thế giới bắn chết, Ace giận dữ bỏ đi, định trả thù cho Sabo nhưng bà ngăn cản cậu kịp thời. Bà nói rằng thứ giết chết Sabo chính là thế giới này chứ không phải thứ gì xa lạ, và rằng cậu hiện giờ chỉ là một thằng nhóc vô dụng, chẳng thể làm được gì. Bà ra lệnh trói Ace vào cây để ngăn cậu vào thành phố nhưng đã thả cậu ra khi Ace hứa sẽ không làm gì ngốc nghếch sau nhận được lá thư từ Sabo. Kể từ đó, bà vẫn tiếp tục nhận nhiệm vụ chăm sóc cho Ace & Luffy. Lúc cả hai giong thuyền ra khơi để theo đuổi giấc mơ trở thành hải tặc của mình, bà đã khóc òa sau khi nghe lời nhắn gửi của cả hai. Sau sự kiện cuộc chiến giữa #000beard và Chính phủ thế giới, tin tức về cái chết của Ace đến tai bà, khiến bà nổi giận, đến quán rượu của Makino gây loạn. Bà thậm chí còn đánh Garp vì dám để Ace chết, trách mắng ông đã đặt nhiệm vụ lên trên gia đình. Bà còn phủ nhận lời Makino, nói rằng người đau khổ nhất hiện giờ chính là Luffy chứ không phải ai khác.  Higuma (ヒグマ) là một tên sơn tặc. Hắn là một kẻ độc ác, sẵn sang giết bất cứ kẻ nào dám bất tuân lời mình, dù đó chỉ là một đứa trẻ. Hắn còn là một kẻ ngạo mạn, luôn đe dọa người khác bằng thân phận tội phạm của mình. Khi Luffy còn bé, Higuma có lần đã đến quán rượu của Makino, đòi đem cho chúng rượu; nhưng không may là nhóm hải tặc của Shanks đã dùng hết hũ cuối cùng. Khi Shanks đề nghị chia phần mình cho hắn, hắn đổ rượu lên đầu ông, xỉ nhục ông rồi bỏ đi. Thấy Shanks không phản ứng gì, Luffy tức giận mắng ông là đồ hèn nhát. Sau đó, khi Shanks chuẩn bị rời làng, bọn cướp Higuma lại đến quán rượu ăn nhậu và nói xấu Shanks, khiến cho Luffy tức giận mắng chúng. Thấy vậy, chúng bắt cóc Luffy, đánh cậu và thậm chí còn định giết cậu dù cho trưởng làng & Makino đã đứng ra van xin. May thay, Shanks đến can thiệp đúng lúc. Một mình Beckman, phó thuyền trưởng, đánh bại cả lũ sơn tặc đó. Tên Higuma thấy vậy bèn dùng khói mù để chạy trốn ra biển, mang theo cả Luffy. Hắn đá cậu xuống biển nhưng ngay sau đó đã bị một con quái vật biển ăn sống.


  Kaya (カヤ) là tiểu thư giàu có nhưng cha mẹ cô đã không may qua đời. Kể từ đó, cô bị bệnh nặng, không thể đi đâu được; nguyên nhân theo lời cô là do tinh thần cô không chịu nổi cú shock sau khi cha mẹ mình qua đời. Cô là một cô gái hiền lành, tử tế, luôn tin tưởng vào người khác. Với Kuro, cô đã luôn tin tưởng và quý mến hắn. Cô thậm chí còn đánh Usopp vì tưởng rằng cậu đặt điều nói xấu hắn. Chính vì thế, khi biết được sự thật, cô đã rất đau khổ. Với Usopp, cô luôn coi cậu như một người bạn tốt. Mỗi ngày, cô đều mong cậu đến kể nhiều chuyện khiến tinh thần mình phấn chấn hơn, mặc dù cô biết tất cả đều là do cậu bịa ra. Sau khi sự kiện trên đảo kết thúc, cô khỏi bệnh, học làm bác sĩ với mong muốn có thể chữa trị cho cậu sau này. Cô luôn theo dõi mọi tin tức liên quan đến Usopp và nhóm Mũ rơm trên báo.

  Kaya là con gái gia đình giàu nhất đảo Gecko và làng Syrup. Sau khi cha mẹ cô qua đời trong một vụ tai nạn, cô ngã bệnh nặng và được Kuro, lúc này đang lấy tên giả là Kurahadol, chăm sóc tận tình suốt nhiều năm liền. Sau này, Usopp cũng đến chỗ cô hàng ngày để kể chuyện cho cô vui, dù hầu hết tất cả chuyện đều do cậu bịa ra. Vào ngày nhóm Mũ rơm đến làng, Kuro phát hiện ra Usopp và cấm cô không được giao du với cậu, cho rằng cậu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cô. Khi Usopp tình cờ nghe lén cuộc đối thoại giữa Kuro và Jango, cậu đến chỗ Kaya, kể cho cô nghe mọi chuyện nhưng cô không tin, thậm chí còn đánh cậu vì cho rằng cậu đã nói xấu hắn. Tuy nhiên, khi Kuro bắt đầu tiến hành kế hoạch, hắn đã làm Merry, một người hầu trung thành của Kaya, bị trọng thương. Nhìn thấy Merry và nghe ông kể mọi chuyện, Kaya quyết định đích thân đi tìm và thuyết phục Kuro, mặc dù cơ thể cô vẫn còn rất yếu. Lúc đến chỗ nhóm Mũ rơm và băng Mèo đen quyết đấu, cô chĩa súng vào Kuro nhưng không thể nổ súng và khóc ngay sau khi hắn đích thân nói rõ sự thật. Ba nhóc đàn em của Usopp xuất hiện và được Usopp nhờ đưa cô đi chạy trốn. Jango đuổi theo cô vào rừng và sau một hồi truy đuổi, hắn cũng được bốn người. Ban đầu, cô nhắm mắt để không bị hắn thôi miên và viết di chúc; nhưng sau đó, hắn đe dọa giết bọn nhóc, buộc cô phải tự nguyện làm theo lời lời hắn. Di chúc hòa thành, Jango định giết cô nhưng Zoro & Usopp đến cứu cô kịp lúc. Sau sự kiện này, sức khỏe cô cũng hoàn toàn bình phục; theo lời cô thì đây chỉ là bệnh do tinh thần gây ra. Usopp rời đảo để thực hiện giấc mơ của cậu, còn Kaya quyết định học trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ người khác. Từ đó, cô luôn theo dõi tin tức về Usopp và nhóm Mũ rơm trên báo.  Merry (メリー) là người hầu trung thành của Kaya; ông luôn lo lắng, quan tâm, chăm sóc Kaya và sẵn sàng chết vì cô. Ông đồng thời cũng là người thiết kế con tàu Going Merry của nhóm Mũ rơm. Ban đầu, ông có ấn tượng không tốt với Usopp vì cho rằng cậu sẽ gây ấn tưởng xấu đến Kaya; nhưng sau khi âm mưu của Kuro thất bại, ông đã thay đổi quan niệm về cậu.

  Merry là một người hầu trong gia đình Kaya và cùng Kuro chịu trách nhiệm chăm sóc cô khi cha mẹ cô qua đời. Ông luôn quan tâm đến Kaya và còn đe dọa bắn Usopp khi biết cậu thường xuyên đến gặp cô. Vào buổi tối ngày Usopp đến cảnh báo Kaya về Kuro cũng là vừa tròn 3 năm Kuro đến làm quản gia cho cô, Merry thay mặt Kaya đến đưa cho Kuro chiếc kính nhưng hắn đã đạp nát nó và còn làm ông bị trọng thương nặng. Lúc đó ông cũng biết được bộ mặt thật và dã tâm của hắn. Lát sau, Kaya vô tình bắt gặp ông đang nằm bị thương, biết rõ mọi chuyện và nhờ cô đi ngăn cản hắn. Khi mọi chuyện đã chấm dứt, Merry được chữa trị và đồng ý không kể gì với dân làng về sự kiện kinh khủng tối qua. Thể theo đề nghị từ Kaya, ông đồng ý tặng chiếc Going Merry của mình cho nhóm Mũ rơm. Ông tiếp tục công việc chăm sóc Kaya sau đó và khuyên cô hãy trở nên mạnh mẽ hơn để đền đáp những gì Usopp đã làm cho cô.  Bộ ba “đàn em” của Usopp: Ninjin (にんじん, lit. Carrot), Tamanegi (たまねぎ, lit. Onion) & Piman (ピー マン, lit. Pepper), tự xưng là Nhóm hải tặc Usopp, là ba cậu nhóc luôn đi theo bày trò quậy phá cùng Usopp. Cả ba có lòng ngưỡng mộ đặc biệt với Usopp. Mỗi nhóc đều có ước mơ riêng.

  Ba cậu nhóc Ninjin, Tamanegi và Piman là bạn thân với nhau. Cả ba đến gặp Usopp vì nghe về “tai tiếng” của cậu, rồi sau đó trở nên thân thiết và lập thành Nhóm hải tặc Usopp, chuyên đi quậy quá trong làng. Trong đó, Tamanegi luôn là người chạy đến báo tin cho cả bọn khi có chuyện bất thường trong làng. Khi Usopp phát hiện ra âm mưu của Kuro, cả ba định đi báo tin cho dân làng nhưng Usopp đã vờ như đang nói dối để cả ba không bị liên lụy vào việc này và gặp nguy hiểm. Cả ba ban đầu tưởng rằng Usopp bịa chuyện không hay về Kuro và thất vọng bỏ đi; nhưng khi Tamanegi nhìn thấy Kuro & Kaya đều ra ngoài rất sớm, chúng nghĩ rằng có điều bất thường nên đã đi theo cô. Khi hiểu được sự việc, cả ba ra mặt tấn công Kuro và sau đó được Usopp nhờ đưa Kaya chạy trốn bằng cách giao chúng nhiệm vụ “bảo vệ Kaya”. Cả ba đưa cô vào rừng nhưng nhanh chóng bị Jango tìm thấy, bị hắn đánh khi cố gắng bảo vệ Kaya. Khi Usopp & Zoro đến cứu Kaya kịp lúc và mọi chuyện kết thúc, cả ba cũng hứa sẽ giữ kín mọi chuyện để dân làng không bị shock. Usopp bỏ đi để thực hiện giấc mơ của mình, cả ba bắt đầu thay cậu làm cho dân làng “náo nhiệt” hơn bằng đúng cách Usopp dùng trước đây. Cả ba cũng luôn theo dõi tin tức về Usopp và nhóm Mũ rơm trên báo cùng Kaya.

 8. #8
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: One Piece Toàn Tập


  Zeff (ゼフ) hay còn được biết với cái tên “Red-Leg” Zeff (赫足のゼフ, Aka Ashi no Zefu) là thầy và cũng là ân nhân cứu mạng Sanji khi anh còn bé. Ông từng làm hải tặc trước đây nhưng sau khi mất một chân đã từ bỏ và trở thành một đầu bếp trên nhà hàng nổi Baratie. Ông là một người rất nghiêm khắc với thuộc hạ của mình. Ông khá nóng tính và hay “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với mọi người khi không hài lòng điều gì về họ. Do hiều được tầm quan trong của thức ăn nơi biển cả, ông rất coi trọng và không cho phép bất kì ai phí phạm chúng. Ông rất quan tâm đến Sanji dù luôn tỏ ra bất cần và thô bạo với anh. Việc ông thuyết phục anh rời khỏi Baratie chỉ vì ông biết đó là cách duy nhất để Sanji có thể thực hiện ước mơ của mình, một giấc mơ cả hai cùng chia sẽ từ chín năm về trước. Ngoài ra, ông cũng quan tâm đến thuộc hạ mình và được họ kính trọng thật sự. Trước đây, khi còn là hải tặc, ông nổi tiếng khắp nơi như là một hải tặc với cú đá có thể làm vỡ cả đá và để lại dấu chân trên sắt. Ông có biệt danh Red Leg – Chân Đỏ, là vì chân ông luôn bị nhuộm đỏ bởi máu của kẻ thù sau mỗi lần tấn công họ. Sau này, khi đã mất một chân, cộng với việc không còn làm hải tặc đã khiến cho uy lực cú đá ông có giảm. Dù vậy, cú đá ông vẫn còn rất mạnh, thậm chí có thể làm Luffy, một người gần như miễn nhiễm với các đòn đánh vật lý, bị thương. Ông ngoài ra cũng là một đầu bếp rất xuất sắc. Ông chính là người đã truyền lại cách nấu ăn lẫn chiến đấu của mình cho Sanji.

  Zeff là một hải tặc nổi tiếng khắp nơi về cú đá kinh khủng lẫn tài nấu ăn của mình. Ông có ước mơ tìm thấy All Blue nên đã tiến vào Grand Line nhưng lại rời khỏi đó sau một năm lênh đênh. Một ngày nọ, nhóm hải tặc của ông tấn công con tàu Sanji làm phụ bếp, cướp hết đồ đạc nhưng tuyệt đối không đụng đến ai và cũng không cướp lương thực của họ. Khi ông sắp bỏ đi thì một cơn bão bỗng kéo đến, Zeff nhảy xuống dưới cứu Sanji khi biết cậu có cùng ước mơ với ông. Cả hai bị trôi dạt vào một hoang đảo. Có hai bọc đồ trôi đến chỗ họ, 1 bọc rất to, còn bọc kia khá nhỏ. Zeff cướp lấy bọc lớn, nói rằng người lớn cần nhiều thức ăn hơn con nít và sai Sanji qua phía bên kia để quan sát tàu bè. Tuy nhiên, trong bọc lớn thật ra chỉ có kho báu và ông buộc phải ăn chính chân mình để sóng sót. Khi Sanji hết thức ăn và định qua giết ông, cậu mới phát hiện ra sự thật phũ phàng này. Ông nói cho cậu nghe việc mình muốn mở một nhà hàng trên biển nếu sống sót sau sự việc này và Sanji hứa sẽ giúp ông thực hiện nó. Nhiều ngày sau đó, một con tàu tình cờ đi ngang qua và cứu cả hai. Zeff từ bỏ việc làm hải tặc và bắt tay vào mở nhà hàng nổi tiếng không chỉ vì thức ăn ngon mà còn vì đầu bếp trên đó giỏi về nấu ăn lẫn đánh nhau. Thời gian dần trôi, cho đến ngày nọ, Luffy vô tình khiến đường đạn bay chệch hướng qua nhà hàng, khiến Zeff bị trọng thương. Zeff bắt cậu hoặc ở lại đây làm việc trả nợ một năm hoặc…để một chân ở lại nhưng câu đều từ chối. Sau đó, cuộc mặc cả kết thúc bằng sự kiện Sanji gây rối với Fullmetal trong nhà hàng. Khi nhóm hải tặc của Don Krieg tấn công nhà hàng, Luffy đề nghị rằng nếu cậu đánh bại được chúng thì ông sẽ tha cho cậu đi và Zeff đồng ý. Tuy nhiên, khi Sanji & Luffy đang trong cuộc chiến, Gin thừa cơ hội bắt Zeff làm con tin để đe dọa Sanji, bẻ gãy chân giả của ông. Sanji không còn cách nào khác, đành chịu để yên bị tấn công và nói rằng mình nợ ông một món nợ không thể nào trả được. Zeff nghe thấy liền phản ứng bằng cách nói rằng ông không cần một thằng nhóc như Sanji phải trả ơn. Sau đó, khi Luffy quyết đấu với Don Krieg, ông liên tục chỉ cho Sanji thấy ý chí sắt đá, quyết tâm không gì lay chuyển của Luffy và về sức mạnh của cậu. Khi mọi chuyện kết thúc, ông giả vờ xỉ nhục Sanji và đề nghị Luffy đưa anh đi cùng để anh có thể thực hiện ước mô của mình. Lúc Sanji rời tàu, anh đã quỳ lạy cám ơn ông, khiến ông cảm động đến khóc. Sau này, khi bản truy nã Sanji được phát khắp nơi, ông cùng những đầu bếp trên tàu đều bật cười khi nhìn thấy và rất tự hào về điều này.

  http://i271.photobucket.com/albums/j...e/baratie1.jpg <-- Zeff khi còn là hải tặc.  Patty (パティ, Pati) là một đầu bếp trên tàu Baratie. Anh hay kiếm chuyện gây với Sanji nhưng lại luôn là người thua cuộc. Phương châm phục vụ của anh là: ai có tiền thì mới được phục vụ tốt, kẻ không tiền thì bị đuổi thẳng thừng. Tuy nhiên, cách ăn nói của anh với khác hàng nói chung khá thô lỗ, anh không thể kiểm soát được từ ngữ của mình. Về sức mạnh, anh thuộc dạng khỏe so với người bình thường chứ không thể so được với một số nhân vật siêu mạnh.

  Trước khi đến làm việc tại nhà hàng Baratie, Patty ăn mặc rất giống những tay anh chị và trông khá hung dữ. Khi nhìn thấy tờ rơi tuyển dụng nhân viên của nhà hàng, anh đến đó xin việc và được nhận vào làm đầu bếp. Anh với Sanji cứ như nước với lửa, lúc nào cũng cãi nhau về cách phục vụ khách hàng. Anh luôn nổi giận khi thấy Sanji đánh khách hàng dù bản thân thường xuyên vô tình nói xấu họ trước mặt họ. Anh lần đầu xuất hiện trong truyện khi Sanji đánh Fullbody vì tội phí phạm thức ăn. Cuộc cãi vả giữa họ bị chen ngang bởi sự xuất hiện của Gin. Khi biết Gin không có tiền, anh đã đánh và đuổi Gin ra khỏi nhà hàng rồi nhanh chóng ổn định lại trật tự cho nhà hàng. Lúc Don Krieg đưa quân đến tấn công nhà hàng, Patty tham gia vào việc chống đỡ, bảo vệ nơi đó. Anh lái một chiếc tàu nhỏ hình con cá đến tấn công Don Krieg nhưng hắn ta dễ dàng đẩy lùi và ném đi chỉ bằng một tay. Sau đó, anh đấu với Pearl nhưng cũng thất bại. Kể từ đó, anh chỉ đứng ngoài nhìn Luffy & Sanji chiến đấu với bọn Don Krieg. Anh cũng có giúp một tay trong việc cứu Gin khỏi chết vì ngửi phải hơi độc. Lúc Sanji bỏ đi để thực hiện ước mơ của mình, anh có định “tẩn” Sanji một trận để trả thù mọi chuyện trước đây nhưng kết cục vẫn bị Sanji “xử đẹp”. Sau này, khi bản truy nã Sanji được phát khắp nơi, anh cùng những người trên tàu đều bật cười khi nhìn thấy và rất tự hào về điều này.

  Genzo (ゲンゾウ) là cảnh sát trưởng, đồng thời cũng là thị trưởng làng Cocoyashi, quê nhà Nami. Genzo luôn là người giải quyết các rắc rối do mẹ con nhà Bellemere gây ra nhưng cũng rất quan tâm đến họ. Mối quan hệ giữa ông với họ khá khăn khít và kể từ khi Bellemere hi sinh, ông như trở thành một người cha đúng nghĩa với Nojiko & Nami. Trong suốt thời gian bọn hải tặc Arlong đến chiếm làng, ông luôn cố bảo đảm cho mọi người an toàn và trả đủ thuế thân cho chúng. Mỗi khi có bất cứ rắc rối nào, ông đều nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình để không ai bị thương. Ông luôn khuyên dân làng cố nhịn nhục mà sống vì muốn Nami vui.

  Trước đây, dường như Genzo có biết Bellemere từ khi cô còn là một cô nhóc luôn đi phá phách mọi người. Chính vì thế mà ông rất shock khi nghe tin cô gia nhập vào hải quân; và thậm chí còn shock hơn khi biết cô quyết định nhận nuôi hai đứa trẻ mồ côi: Nojiko & Nami. Ông kịch liệt phản đối chuyện này vì sợ rằng sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách Nojiko & Nami. Tuy vậy, ông vẫn quan tâm và thường đến chỗ họ. Mỗi khi nhìn thấy ông, Nami đều khóc; theo Bellemere thì do ông trông khá đáng sợ. Do vậy, ông đã đặt chong chóng lên đầu mình để làm Nami cười. Thời gian dần trôi, Nojiko & Nami lớn dần lên và thỉnh thoảng đi quậy phá mọi người, đặc biệt là Nami. Nami thường hay trộm sách trong cửa hàng và ông luôn là người trả tiền và đưa cô bé về nhà, để rồi lại bị Bellemere trêu chọc bằng cách nói sẽ trả ông “bằng cơ thể”. Genzo cũng chính là người Nojiko & Nami tin tưởng nhất ngoài Bellemere, bằng chứng là Nami đã chạy đến tìm ông khi cãi nhau ở nhà và Nojiko ngay lập tức biết chỗ cô đến. Ông cũng khuyên và khẳng định cho Nami biết tình cảm giữa ba người họ còn sâu đậm hơn cả máu mủ, ruột thịt. Lúc bọn hải tặc Arlong kéo đến phá hoại ngôi làng, rồi sau đó là đến nhà Bellemere gây chuyện, ông đã khuyên cô hãy dùng tiền để giải quyết êm xuôi mọi chuyện. Ông cố che giấu chuyện Bellereme có con gái với chúng nhưng kết cục mọi chuyện vẫn bị lộ. Ông cùng dân làng tấn công chúng khi thấy Bellemere bị bắn chết, còn Nami thì bị đưa đi nhưng vẫn thất bại. Kể từ đó, người ông đầy các sẹo. Khi biết Nami tham gia vào bọn hải tặc Arlong, không ai tin, kể cả ông. Và từ lúc biết việc Nami làm vậy để cứu dân làng từ Nojiko, mọi người đều tỏ ra không biết gì, xa lánh và làm mặt lạnh với cô. Một phần vì không muốn cản trở Nami hoàn thành ý định, phần vì không muốn Nami vướng bận chuyện dân làng hơn nữa.

  Trong suốt bao nhiêu năm trời, ông khuyên mọi người hãy cố nhịn nhục mà sống, vì Nami. Cho đến ngày tên Arlong cố tình đến làng, bắt bớ ông chuyện Usopp, buộc tội ông có ý mưu phản, rồi định giết ông để làm gương cho làng. Dù vậy, ông vẫn ngăn, không cho dân làng tấn công chúng. May mắn là Usopp đã cố tình ra mặt để chúng tha cho ông. Tuy nhiên, khi tên Arlong trở mặt, báo cho hải quân đến cướp toàn bộ số tiền Nami tích cóp bao năm nay thì không ai còn nhẫn nhịn được nữa. Genzo lãnh đạo dân làng đến chỗ bọn Arlong, bất chấp sự ngăn cản của Nami; ông nói rằng từ giờ, cô nên sống vì bản thân mình. Tuy biết đã nắm chắc cái chết trong tay nhưng họ vẫn sẵn sàng đứng lên chống lại chúng vì không thể tha thứ cho những gì chúng làm với mọi người, đặc biệt là với Nami. Khi đến nơi, họ bị Yosaku & Johnny ngăn cản, chỉ có thể đứng ngoài nhìn trận chiến giữa nhóm Mũ rơm và bọn Arlong diễn ra. Lúc Luffy bị kẹt dưới nước, ông cùng Nojiko đã lặn xuống, tìm cách giúp cậu: Nojiko đưa đầu cậu lên bờ để khỏi chết ngạt, còn ông vẫn ở dưới và tìm cách đập vỡ tảng đá. Nhờ Sanji, Luffy cũng được cứu; nhờ Luffy, Arlong bị hạ gục; và nhờ nhóm Mũ rơm, làng Cocoyashi đã được giải thoát khỏi bọn Arlong. Trong khi dân làng tổ chức ăn mừng suốt nhiều ngày liền, ông có đi ra mộ Bellemere để viếng cô, đồng thời nói với Luffy rằng ông sẽ không bao giờ tha thứ cho cậu nếu dám cướp đi nụ cười của Nami. Kể từ đó, ông cùng Nojiko luôn theo dõi tin tức về nhóm Mũ rơm nói chung và Nami nói riêng trên các báo. Bức hình đăng lệnh truy nã của Nami được ông phóng lớn lên gấp mấy lần rồi treo trên tường; chứng tỏ ông rất thích nó nhưng lại luôn miệng phàn nàn về việc nó chỉ thu hút bọn háo sắc không hơn.  Nojiko (ノジコ) là một trong hai đứa trẻ Bellemere nhận nuôi, chị của Nami nhưng họ không phải là chị em ruột. Tuy vậy, cô luôn quan tâm và coi Nami như em ruột mình. Không như Nami, cô hiếm khi gây rắc rối cho người khác nhưng thỉnh thoảng cũng có gây chuyện với bọn con trai. Từ bé, cô đã là một người rất chín chắn và có trách nhiệm. Cô nhận thức rất rõ về hoàn cảnh cả ba người họ không có quan hệ máu mủ nhưng vẫn hiểu rằng mối quan hệ giữa họ còn sâu đậm hơn cả ruột thịt. Khi Nami buộc phải tham gia vào nhóm hải tặc của Arlong và nhận hình xâm trên tay, chính cô đã tự nguyện xâm hình lên tay để trông giống với Nami nhằm an ủi cô bé. Từ lúc Bellemere qua đời, có thể nói chính cô là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho Nami, luôn bên cạnh khi Nami buồn, chăm sóc vết thương ngoài da lẫn tâm hồn cho Nami. Cô rất ghét những kẻ nào dễ dàng từ bỏ mạng sống của mình. Quan niệm của cô về việc sống-chết là: nếu ai đó thật sự mất hết ý chí sống và muốn chết thì cô sẽ không ngăn cản.

  Quá khứ Nojiko trước khi gặp Bellemere và Nami không được nói đến nhiều, trừ việc hòn đảo quê hương cô đã bị bọn hải tặc đến đánh chiếm và hủy diệt. Cha mẹ cô đã chết dưới tay bọn chúng. Trong khi cuộc chiến giữa hải tặc-hải quân diễn ra, cô đi lang thang khắp nơi, vô tình nhìn thấy Nami trong đống đổ nát. Sau đó, cô bế Nami đi tìm sự giúp đỡ và lại gặp Bellemere khi cô chuẩn bị từ bỏ tất cả và chấp nhận cái chết. Bellemere đã dùng hết sức mạnh cơ thể lẫn ý chí còn lại để đưa Nojiko & Nami về hòn đảo quê hương của mình, bất chấp cơn bão khủng khiếp ngoài biển khơi. Kể từ đó, cả ba trở thành một gia đình thật sự dù rằng giữa họ không hề có chút quan hệ máu mủ gì. Dù cuộc sống giữa họ khá vất vả do tình hình tài chính trong nhà khá eo hẹp, họ vẫn sống rất hạnh phúc và quan tâm đến nhau. Vì lớn hơn Nami nên Nami luôn phải mặc lại và dùng đồ cũ của cô, một điều luôn khiến Nami khó chịu. Trong một lần, Nami cãi nhau với Nojiko về chuyện đó và vô tình nói rằng họ không phải chị em ruột gì, Bellemere đã đánh rồi nổi giận la Nami. Nojiko hiểu được suy nghĩ của họ, cố khuyên nhủ Bellemere rồi chạy đi tìm Nami, đưa cô bé về nhà theo lời Bellemere. Nhưng ngay lúc đó, bọn hải tặc Arlong đến làng, phá hoại khắp nơi và bắt người dân phải nộp thuế thân nếu muốn sống. Nojiko cùng Nami trốn gần đó, quan sát sự việc và rồi vội chạy về nhà khi bọn chúng phát hiện ra vẫn còn sót nhà Bellemere. Cả hai chỉ dám đứng trong bụi cây để nhìn Bellemere bị hành hạ dã man mà không dám ra mặt. Rồi khi cả hai được khuyên rời khỏi đảo, đến nơi khác để ba người có thể sống được vì Bellemere không có đủ tiền đóng cho bọn chúng. Nojiko, hiểu được sự việc, nên chấp nhận ngay lập tức, nhưng khi cả hai chuẩn bị đi thì Bellemere đã tự nhận rằng số tiền đó là để đóng cho hai đứa con gái của mình, còn mình thì chấp nhận chết. Nojiko & Nami lao ngay ra chỗ Bellemere để rồi sau đó chứng kiến Arlong giết Bellemere ngay trước mặt mình. Sau đó, bọn thuộc hạ Arlong phát hiện ra tài năng của Nami và bắt cô đi. Dân làng định đến chống lại chúng nhưng Nami đã ngay lập tức được thả về, nói rằng mình đã tự nguyện gia nhập vào nhóm hải tặc của Arlong. Điều này khiến cho mọi người đều cảm thấy shock. Nojiko sau đó biết được rằng, Nami chấp nhận làm vậy để cứu cả làng và nếu có đủ 100 triệu beli, cô sẽ mua được hòn đảo và cứu được mọi người. Kể từ đó, Nami quyết tâm không bao giờ khóc và Nojiko trở thành nguồn động viên tinh thần chính cho cô bé. Cô cũng tự nguyện xâm hình lên tay mình để Nami không còn đau khổ mỗi khi nhìn thấy hình xâm băng Arlong trên tay.

  Thời gian trôi qua, cho đến khi Nami đã thu thập được gần đủ số tiền và quay trở lại nhà. Cùng lúc đó, nhóm Mũ rơm cũng đang trên đường đến đây để thuyết phục Nami trở thành hoa tiêu cho họ. Usopp, Zoro & Joni đến nơi trước nhưng sau khi đụng độ nhiều tên người cá, mỗi người một ngả và Usopp cùng một cậu bé được Nojiko cứu mạng, đưa về nhà. Nojiko sau đó khuyên cậu bé từ bỏ ý định chống lại Arlong mà hãy quay về lo cho mẹ mình. Nojiko khiến Usopp khi cho cậu biết mối quan hệ giữa cô & Nami lẫn việc đây là nhà của Nami. Cô cũng giải thích cho Usopp biết về tình hình người dân trên đảo khi Arlong đích thân đến làng gặp Genzo khi biết sự hiện diện của Usopp. Lúc biết mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm Mũ rơm với Nami lẫn ý định của họ, Nojiko đích thân đến tìm nhóm, kể rõ về quá khứ Nami và khuyên họ hãy rời làng ngay lập tức nhưng thất bại. Arlong trở mặt, báo cho hải quân đến cướp hết toàn bộ số tiền Nami khó khăn tích cóp suốt 8 năm qua. Bọn chúng kéo đến phá hoại vườn cam của Nojiko và còn làm Nojiko bị thương ở bụng. Đó dường như là giọt nước tràn ly với toàn bộ dân làng, họ quyết định đứng lên, đến chỗ bọn Arlong đóng quân mặc dù biết sẽ nắm chắc cái chết trong tay. Nhưng khi đến nơi, họ bị Yosaku & Johnny ngăn cản, đành đứng ngoài nhìn cuộc chiến giữa nhóm Mũ rơm và bọn Arlong. Khi Luffy bị ném xuống nước và các thành viên khác không thể cứu cậu ngay được, Nojiko cùng Genzo đã lặn xuống giúp Luffy: Nojiko cố đưa đầu Luffy lên mặt nước để ngăn cậu khỏi ngạt thở còn Genzo tìm cách phá tảng đá. Sau đó, nhờ Sanji giúp đỡ, Luffy cũng được cứu. Khi cuộc chiến giữa Arlong & Luffy kết thúc, dân làng đã tổ chức tiệc mừng suốt nhiều ngày liền và ra tiễn Nami khi cô quyết định đi cùng nhóm Mũ rơm để thực hiện giấc mơ của mình. Kể từ đó, Nojiko luôn theo dõi tin tức về Nami cùng nhóm Mũ rơm trên báo và rất vui khi được nhìn thấy nụ cười của Nami.  Bellemere (ベルメール Berumēru) là mẹ nuôi của Nami và Nojiko. Khi còn bé, cô luôn quậy phá và gây rắc rối cho dân làng nên khi biết cô quyết định tham gia vào hải quân lẫn nhận nuôi Nami và Nojiko, ai cũng rất ngạc nhiên. Cô có mối quan hệ khá thân với Genzo từ khi còn bé và dường như luôn là người giải quyết rắc rối cô gây ra. Cô rất thích trêu chọc Genzo bằng cách nói sẽ trả ông “bằng cơ thể”. Còn với Nami và Nojiko, cô luôn coi cả hai như con ruột mình, cố hết sức để đáp ứng mọi thứ cả hai muốn dù tình hình tài chính trong nhà khá eo hẹp. Có thời gian cô buộc phải nhịn ăn, nhường bữa cho Nami và Nojiko để cả hai có đủ chất dinh dưỡng. Tình thương cô với họ sâu đậm đến mức cô chấp nhận chết còn hơn phải thừa nhận việc họ không có quan hệ gì với nhau. Về sức mạnh, cô dường như khá tự tin về năng lực mình và được một số đồng nghiệp nể phục khi còn làm hải quân. Tuy nhiên, đó chỉ so với người thường chứ không thể bằng với một số nhân vật siêu-khủng khác.

  Bellemere, từ khi còn bé, đã luôn là một đứa trẻ ngỗ nghịch, chuyên đi phá người khác, khiến cho dân làng luôn gọi cô là “con nhóc”. Dù vậy, họ luôn quan tâm đến cô và thật sự bị shock khi biết cô muốn tham gia vào hải quân. Họ cố ngăn cản nhưng cô vẫn khăng khăng làm theo ý mình và dường như cũng đạt được nhiều thành tích trong thời gian làm hải quân. Cho đến một ngày nọ, khi đội cô được điều đến một hòn đảo để chiến đấu với bọn hải tặc. Cuộc chiến diễn ra vô cùng khốc liệt và đẫm máu. Cô bị thương rất nặng và đã định buông xuôi tất cả. Nhưng chính lúc đó, Nojiko đã ẵm Nami đến trước mặt cô, van xin được giúp đỡ. Dùng tất cả ý chí lẫn sức mạnh còn sót lại, cô đưa cả hai về quê hương mình, mặc cho vết thương đau buốt và cơn bão khủng khiếp đang đổ bộ vào nơi đó. Dân làng rất ngạc nhiên khi thấy cô xuất hiện cùng hai đứa bé nhưng vẫn đưa chăm sóc tận tình cả ba. Khi bình phục, cô quyết định nuôi Nojiko & Nami như con ruột mình, tuyên bố rằng cô giờ đã đủ lớn để làm việc này, mặc kệ mọi phản đối từ dân làng vì sợ cô sẽ làm hư bọn trẻ. Kể từ đó, cả ba sống cùng nhau tại ngôi làng Cocoyashi bé nhỏ. Tính cách Nojiko & Nami cũng phần nào trở nên giống Bellemare, cứng đầu, ương ngạnh và hay quậy phá nhưng cả hai vẫn được dân làng yêu quý dù gây ra không ít rắc rối. Cô luôn khuyên cả hai phải trở nên mạnh mẽ hơn cả con trai để không bị bắt nạt. Cô cũng là người đầu tiên động viên Nami thực hiện ước mơ trở thành hoa tiêu của mình. Cho đến ngày nọ, thời điểm lúc đó giá cam đang hạ xuống và tài chính trong nhà họ cũng trở nên khó khăn, Bellemere buộc phải nhịn ăn, nhường phần ăn ít ỏi của mình cho cả hai vì không muốn chúng chịu khổ. Khi cô đưa cho Nami chiếc áo đầm, được cải biên từ đồ cũ của Nojiko, Nami tỏ vẻ khó chịu và lỡ miệng nói rằng họ không phải là máu mủ ruột thịt gì. Nghe vậy, Bellemere đánh Nami, và còn tức giận đuổi cô bé đi. Thấy Nami bỏ đi, Nojiko cố khuyên Bellemere bình tĩnh lại. Cô nhận ra sai lầm của mình, nhờ Nojiko đi gọi Nami, còn mình thì chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn đãi cả hai. Tuy nhiên, bọn hải tặc Arlong đã kéo đến, bắt dân làng phải đóng tiền thuế thân cho chúng nếu muốn sống. Khi sắp bỏ đi, chúng phát hiện ra đã sót mất nhà của Bellemere, kéo đến đó ngay trước lúc cô sắp hoàn thành bữa ăn. Mặc dù cố hết sức chống cự nhưng cô vẫn thất bại và bị tên Arlong đánh đập dã man. Genzo khuyên cô nên đưa tiền cho chúng để giải quyết mọi chuyện và cô chấp nhận làm theo. Dù đã góp tất cả nhưng cô chỉ đủ tiền hoặc đóng cho mình hoặc đóng cho Nojiko cùng Nami. Bởi không có gì chứng minh mối quan hệ giữa họ nên cô chỉ đóng 100 ngàn beli; còn Nojiko & Nami được khuyên rời khỏi làng trước khi quá muộn để cứu cả ba. Mọi chuyên có thể sẽ diễn ra suôn sẻ nếu Bellemere không tự thú nhận mình có hai con gái và số tiền đó là để cho chúng. Cô nói rằng mình thà chết còn hơn phải thừa nhận mình không có con. Kết quả, cô bị Arlong giết chết, để lại một nỗi hận sâu sắc với những kẻ mang danhh hải tặc trong lòng Nami.

 9. #9
  Tham gia
  %02-%2011
  Đến từ
  Xóm nhà ngói :D
  Bài gửi
  333
  Ink
  4.844
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Re: Tổng hợp thông tin về One Piece

  mấy cái pic đẹp ghê cơ, còn truyện mình đọc hết mấy chap đã ra rùi,khỏi mất công đọc

 10. #10
  Tham gia
  %02-%2011
  Bài gửi
  192
  Ink
  2.427
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Nhat008 Re: Tổng hợp thông tin về One Piece

  Quote Nguyên văn bởi lemon7594 Xem bài viết
  mấy cái pic đẹp ghê cơ, còn truyện mình đọc hết mấy chap đã ra rùi,khỏi mất công đọc
  hj2 tuần sau mới ra chap mới ngồi post lug tug

Trang 1/2 12 CuốiCuối
x