Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
 1. #1
  Tham gia
  %08-%2010
  Bài gửi
  5.172
  Ink
  16.015
  Thanks
  12
  Được Thank 8 lần trong 8 bài

  Arrow vào đại học có phải là con đường duy nhất để đi đến thành công ?

  Với tôi đại học chỉ là điểm đến chứ không phải cái đích cuối cùng. Sẽ chỉ có những con đường ngắn nhất chứ không có con đường nào là duy nhất.

  Nếu trước đây bạn có quan niệm vào đại học là con đường duy nhất để lập nghiệp thì hãy khoan bởi con đường duy nhất nghĩa là không có con đường thứ 2 trong khi đó ngoài cánh cửa đại học bạn vẵn còn vô số những lựa chon khác, vô số những con đường để đi. Mot trường cao đẳng, một truòng trung cấp hay một trung tam dạy nghề...- bạn hoàn toàn có thể tìm thấy con đường của mình trong đó. Nhưng nói nhu thế không có nghĩa là bạn cho mình cái quyền được bê tha, bạn cho mình cái quyền không cần cố gắng nữa. Đại học không phải con đường duy nhất không có nghĩa là bạn chịu làm người nông dân suốt đời trong khi xã hội thì đang phát triển, nền kinh tế toàn cầu đau cần ở bạn một cái đầu có tư duy cao.
  Vào đại học là cần thiết nhưng không có nghĩa cứ vào đại học thì bạn mới có thành công bởi lẽ có vô vàn những con người không thể tiếp tục giấc mơ đại học thế nhưng họ biết cách nhìn sang một hướng khác và sự thật là như thế: 2 năm trở lại đây trên các phương tiện thông tin đại chúng người ta thấy có một cái tên được nhắc đi nhắc lại khá nhiều lần : NGuyễn Van Hoàng- 22t, tốt nghiệp trung cấp nấu ăn và hiện đang là giám đốc của một chuỗi những nhà hàng fast food- thức ăn nhanh tại các trung tâm thành phố. Đó là một minh chứng hùng hồn cho sự thành công khi chưa qua đại học và đâu đó quanh ta có vô vàn những con người như thế.

  Các bạn hẳn đều biết hoặc ít nhất cũng đã từng nghe qua cái tên Bill Gate- một tỉ phú bậc nhất, ông ta cũng đâu có bằng đại học một cách chình thức. Vậy mà tại sao ông ta vẫn thành công ?

  Thành công ! bạn quan niêm thành công là gì ? nhiều tiền ? bạn được mọi người biết đến qua số tài sản khổng lồ, bạn là một người có địa vị trong xa hội hay đơn giản là khi bạn được sống và cống hiến hết mình ? Thành công ! mỗi người có một cái nhìn riêng và hãy để mỗi nguòi cảm nhận nó theo một cách riêng

  Hãy luôn nhớ rằng Dai học chỉ là điểm đến chứ không phải cái đích cuói cùng . Con đường sẽ vẫn xuất hiện nếu bạn chịu bước đi !

  nguon: vanthpt.net

 2. #2
  Tham gia
  %08-%2010
  Bài gửi
  5.172
  Ink
  16.015
  Thanks
  12
  Được Thank 8 lần trong 8 bài

  Re: vào đại học có phải là con đường duy nhất để đi đến thành công ?

  Sự học lớn hơn đại học - Copy tu giaovien.net

  Bill Gates, một người thành công không có bằng đại học (ĐH), luôn khuyên giới trẻ rằng: "Muốn thành công thì phải học". Ông cũng chia sẻ thêm: "Tôi rời trường ĐH chứ chưa bao giờ bỏ học". Thực tế cuộc sống quanh ta cũng cho thấy, có khá nhiều người không có bằng ĐH, không xuất chúng, cũng chẳng nổi tiếng như Bill Gates, nhưng sự thành công của họ lại có phần vượt trội không ít người có bằng ĐH.

  Ngày nay, khi bạn có thực tài, nếu không làm cho cơ quan Nhà nước thì làm ở khu vực tư nhân; nếu không tư nhân thì là nước ngoài. Hay tự mình... dùng mình! Thậm chí, nếu ở trong nước không có đất dụng võ thì ra thế giới... Với công việc, năm châu bốn biển đều có thể là nhà của mình.

  Hiện xã hội cũng đang "khát" nhân lực, hàng trăm ngàn công ty đang cần hàng triệu người có thực tâm, thực lực để giúp họ. Chẳng hạn, họ cần một chuyên gia giỏi về điện (bất kể có bằng hay không), chứ họ không cần một kỹ sư điện, nhưng lại hiểu biết quá ít về điện. Còn giả sử bạn nộp đơn vào một số nơi nào đó mà họ không quan tâm đến giá trị thực thì chắc hẳn nơi đó không thuộc về bạn.

  Nếu kết quả thi ĐH không như ý muốn, bạn không nên quá khổ sở. Hãy nghĩ lại một chút, đã có rất nhiều người ở khắp nơi không vào được ĐH mà vẫn thành công nhờ sự học. Tại sao họ làm được mà mình lại không làm được? Còn nếu bạn vẫn thực sự muốn vào ĐH thì hãy khổ luyện để sang năm thi tiếp, hoặc đi làm đã rồi sau này sẽ lại thi... Nói chung, có rất nhiều con đường mà bạn có thể tự tin lựa chọn.

  Cuộc đời không quá dài để mình có thể phung phí thời gian, nhưng cũng đủ dài để làm được những gì mà mình muốn. Và cuộc đời cũng giống như cuộc đua marathon, dù có bị thua kém bạn bè ở những km đầu tiên nhưng mình vẫn có thể là người về đích trước tiên. Hãy tin rằng: "18 tuổi, bạn còn hơn 60 năm cuộc đời, vẫn còn kịp, nhưng phải nhanh lên kẻo không kịp. Và rằng, trong cuộc đời, chỉ có "sự học" và "thực học" của mình mới tạo nên giá trị và quyết định thân phận của chính mình, và điều đó còn lớn lao hơn "ĐH" rất nhiều".

  (Lược ghi ý kiến của ông Giản Tư Trung)

  Ông Giản Tư Trung

  Thanh Niên Online

 3. #3
  Tham gia
  %05-%2013
  Bài gửi
  6
  Ink
  65
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Re: vào đại học có phải là con đường duy nhất để đi đến thành công ?

  Những bài này mình cảm thấy khá ổn, nhưng liệu ngắn như vậy có ổn không bạn?

 4. #4
  Tham gia
  %05-%2013
  Bài gửi
  20
  Ink
  219
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Re: vào đại học có phải là con đường duy nhất để đi đến thành công ?

  nói chung là có nhiều kiểu và kiểu đơn giản và nhiều người lụa chọn vẫn là đại học

 5. Những người đã "Thank" bài của taphieu009. Còn bạn thì sao?


 6. #5
  Tham gia
  %08-%2010
  Bài gửi
  5.172
  Ink
  16.015
  Thanks
  12
  Được Thank 8 lần trong 8 bài

  Re: vào đại học có phải là con đường duy nhất để đi đến thành công ?

  ^^~ cái mình đưa ra để tham khảo và thêm vào phần dẫn chứng trong bài viết thôi bạn. Nếu bôi nguyên vào thì chỉ đc điểm phần dẫn chứng thôi. bài nghị luận nào cũng phải có giải thích và dẫn chứng mà

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •