Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
 1. #1
  Tham gia
  %08-%2009
  Bài gửi
  429
  Ink
  5.674
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Truyện tranh sex, bạo lực: Có xem không?

  Truyện tranh ’sex’, bạo lực: Quá muộn để ngăn chặn?

  Khi thị trường sách tràn ngập truyện tranh sex, phản giáo dục, gợi dục, tác động xấu đối với trẻ em thì nỗi bức xúc trong dư luận càng lên cao.

  truyen tranh sex, Truyện tranh sex
  Báo chí, dư luận đã nhiều lần cảnh báo về tác hại của truyện tranh nhưng những tác hại đã được cảnh báo chủ yếu là vì ngôn ngữ truyện tranh rất chỏng lỏn và nghèo nàn nhưng không nhiều người biết là truyện tranh còn tác hại khủng khiếp khi nó trở thành những xuất bản phẩm ngang nhiên “tuyên truyền” về sex, bạo lực và cả loạn luân ăn sâu vào lứa tuổi 15, 16 luôn đầy tò mò giới tính.

  Trẻ em vẫn đọc những cuốn truyện tranh
  có nhân vật ăn mặc mát mẻ như thế này

  "Mất bò mới lo làm chuồng"!

  Nguyên nhân việc truyện tranh xấu ồ ạt tấn công tuổi teen đến từ nhiều phía. Với tuổi teen thì vì tò mò, chuộng lạ. Phụ huynh của các em thì coi thường tác hại, họ nghĩ đó là loại truyện nhí nhố trẻ con nhưng an toàn, cùng lắm thì con mình chỉ không học giỏi văn.

  Còn phía cơ quan quản lý nhà nước hẳn cũng đã chủ quan, lơ là đối với lĩnh vực truyện tranh. Để có nhiều xuất bản phẩm có nội dung ảnh hưởng không tốt như vậy phải chăng là do số lượng biên chế có hạn nên công tác nắm bắt thông tin thị trường xuất bản phẩm chưa tốt, dẫn đến tình trạng bất cập.

  Cục Xuất bản khẳng định không hề chủ quan trong công tác hậu kiểm đối với tranh truyện dành cho thanh, thiếu niên. Bởi lẽ, mọi xuất bản phẩm sau khi nộp lưu chiểu, Cục đều thẩm định nội dung kỹ càng không phân biệt tác phẩm đó do nhà xuất bản (NXB) nào hay sách dành cho trẻ em hay người lớn.

  Lãnh đạo Cục Xuất bản khẳng định: phần lớn những cuốn sách dành cho trẻ em có nội dung nhưng không phù hợp với lứa tuổi các em mà báo chí đã phản ánh đều không thực hiện đúng các quy trình của Luật Xuất bản, không thực hiện đúng quy trình biên tập và quy chế liên kết trong hoạt động xuất bản, không nộp lưu chiểu phát hành, không có bản quyền xuất bản hợp pháp.

  Về vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Lý Bá Toàn khẳng định sẽ tiến hành rà soát toàn bộ các NXB có tham gia xuất bản truyện tranh trên phạm vi cả nước. Theo quy định, với các NXB, nếu không nộp lưu chiểu đúng quy trình thì sẽ phạt 5 triệu, nếu có vi phạm về nội dung thì có thể sẽ bị nộp phạt hành chính từ 20 - 30 triệu đồng ngoài ra còn nhiều hình thức phạt bổ sung như thu hồi xuất bản phẩm...

  Được biết, quan điểm của cơ quan quản lý là sẽ kiên quyết làm thật nghiêm và xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên khi thực tế hàng vạn bản sách có nội dung xấu đã tràn ra thị trường lâu nay không thể coi như chưa có. Bởi vậy, dư luận đều cho rằng dù sao cũng là việc... "mất bò mới lo làm chuồng"!

  Dừng xuất bản truyện tranh dịch có ảnh hưởng tiêu cực

  Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản ghi rõ: Để đảm bảo nội dung sách có tính giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu niên và thực hiện đúng các quy định pháp luật về xuất bản, Bộ yêu cầu các NXB rà soát đăng ký kế hoạch xuất bản truyện tranh dịch của nước ngoài đã được xác nhận, không triển khai xuất bản tiếp các đề tài không có bản quyền, nội dung ảnh hưởng tiêu cực đến tính giáo dục, thẩm mỹ của lứa tuổi thanh, thiếu niên.
  Thanh tra Bộ TT -TT chỉ đạo Thanh tra Sở TT -TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thị trường xuất bản phẩm tại các địa phương để phát hiện và xử lý kịp thời các xuất bản phẩm vi phạm quy định pháp luật về xuất bản.
  Xử phạt vi phạm hành chính đối với các xuất bản phẩm không lưu chiểu mà đã phát hành: “Chàng trai trong truyện tranh”, “Ichigo – Kỷ niệm xanh”, “Hội học sinh”, “Girl Comics – Lần đầu trải nghiệm”, “Crazy kiss”, “Good kis – Nụ hôn đầu” do NXB Thanh Hóa xuất bản; “Lilim kiss”, “Mặt trời bé con” do NXB VH -TT xuất bản.

  Video Girl Ai đã bị đình chỉ phát hành tại Việt Nam

  Đồng thời, thanh tra bộ yêu cầu đình chỉ phát hành các xuất bản phẩm có nội dung tiêu cực đến tính giáo dục thẩm mỹ của lứa tuổi thanh thiếu niên như “Video girl – Chuyện phim em gái” – 3 tập, “Change 123 – Tam nữ hiệp”, 3 tập do NXB Thanh Hóa xuất bản.
  Bộ cũng yêu cầu lãnh đạo các công ty phát hành sách không bán những tên sách đã bị đình chỉ phát hành. Về phía Cục Xuất bản, bộ yêu cầu tạm dừng việc xác nhận đăng ký kế hoạch xuất bản của NXB đối với các đề tài truyện tranh dịch của nước ngoài để các NXB thẩm định lại bản thảo, không xuất bản các loại truyện tranh có nội dung vi phạm các quy định của Luật Xuất bản.


  Theo Đời sống Pháp luật

 2. #2
  Tham gia
  %05-%2010
  Bài gửi
  12
  Ink
  173
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Re: Truyện tranh sex, đọc truyện sex cực hay không?

  Ko thể chấp nhận được


 3. #3
  Tham gia
  %11-%2009
  Bài gửi
  330
  Ink
  7.395
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Re: Truyện tranh sex, bạo lực: Có xem không?

  ở bên Nhật khi phát hành loại truyện này người ta luôn giới hạn độ tuổi, người VN cứ thấy hình đẹp ôm về xuất bản rồi lại bị báo chí lên án, vô tình làm cho Manga cũng chịu chung số phận " xấu xa " các vị phụ huynh đọc được như thế thì chỉ nghĩ "tất cả manga đều như mấy truyện này -> ko cho con đọc manga nữa" thành ra tương lai của truyện tranh Việt luôn bấp bênh là thế

 4. #4
  Tham gia
  %09-%2011
  Đến từ
  Nha Trang
  Bài gửi
  31
  Ink
  1.781
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Re: Truyện tranh sex, bạo lực: Có xem không?

  Hok thể tin nổj!!
  Lần sửa cuối bởi sugiagio; %06-%02-%2012 lúc %22:546 Lý do: Đừng viết thiếu dấu nha !^^

 5. #5
  Avatar của sugiagio
  sugiagio đang ẩn Nước mắt của gió Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy
  Tham gia
  %06-%2010
  Đến từ
  Hội Sắc Nữ
  Bài gửi
  2.523
  Ink
  29.222
  Thanks
  0
  Được Thank 5 lần trong 5 bài

  Re: Truyện tranh sex, bạo lực: Có xem không?

  Ân ! Lại mấy cái đề tài này. = =! Mà nét vẽ Ichigo dễ thương. 1 thời mê nét vẽ đó ^^

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •