Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  %03-%2010
  Đến từ
  sở thú
  Bài gửi
  274
  Ink
  601
  Thanks
  0
  Được Thank 0 lần trong 0 bài

  Bông hoa đẹp nhất

  Nguồn: http://my.opera.com/antontrandu/blog...g-hoa-dep-nhat
  Tác giả: TranDinhDu

  Một buổi chiều, tôi ngồi một mình trên băng ghế công viên vắng người. Những cảnh liễu rủ trên đầu tôi, tôi đang trong tâm trạng chán nản, dường như cả thế giới đang kéo mình đi xuống. Tôi đang suy nghĩ miên man về một ngày tồi tệ của mình, một cậu bé thở hổn hện bước đến chỗ tôi, trông nó rất mệt vì chơi song. Nó đứng trước ngay mặt tôi, đầu cúi xuống và nói rất vui mừng:”Cô ơi nhìn cái con đã tìm thấy này” trong tay cậu bé là một bông hoa, và cảnh tượng thật mới đáng thương làm sao! Những cánh hoa đã rách tả tơi và héo úa. Mong muốn cậu bé mang bông hoa héo úa đi chỗ khác nên tôi cười giả tạo rồi quay đi nơi khác. Nhưng thay vì chạy đi chơi tiếp cùng lũ bạn cậu bé lại ngồi xuống kế bên tôi. Đặt bông hoa lên sát mũi, cậu bé thảng thốt kêu lên sung sướng:”Bông hoa thơm và đẹp quá! Chính vì vậy mà cháu mới chọn tặng cô này”

  Cỏ trước mặt tôi dường như sắp chết cả, không còn chút màu sắc gì. Nhưng tôi biết là mình phải lấy bông hoa đó, nếu không thì thằng bé sẽ ngồi hoài ở chỗ này, rồi tooi chìa tay ra và nhận lấy bông hoa, tôi nói:”Cô rất thích nó”
  Thay vì đặt bông hoa vào tay tôi thì thằng bé lại đưa lên không trung(không có lí do hay mục đích trước gì cả) Rồi lần đầu tiên nhận ra thằng bé không nhìn thấy, nó bị mù.

  Tôi nghe cổ họng mình mặn đắng nước mắt chảy đầy hai gò má. Tôi cảm ơn thằng bé đã mang đến cho tôi bông hoa đẹp nhất:”Không có chi” nói rồi thằng bé lại dò dẫm bước ra chơi cùng lũ bạn, và nó không thể bít rằng nó ảnh hưởng đến tôi như thế nào.

  Tôi ngồi đó và tự hỏi làm sao thằng bé lại thấy một người đang đau khổ ngồi dưới cành liễu rủ như thế, có lẽ tự trái tim, thằng bé có được may mắn được những cảm nhận đúng.

  Qua đôi mắt của thằng bé, cuối cùng tôi đã thấy được rằng những rắc rối trong cuộc đời mình không liên can gì đến thế giới cả, chỉ là do bản thân thôi. Và tôi hứa hẹn mình rằng mình sẽ nhìn thấy vẻ đẹp cuộc đời và trân trọng những dây phút mình có.

  Rồi tôi cầm bông hoa héo rủ đưa lên sát mũi, hít mùi hương thật sâu của bông hoa đẹp nhất, tôi mỉm cười khi nhìn thằng bé cầm một bông hoa khác trong tay, sắp làm thay đổi cuộc đời của một ai đó…
  Lần sửa cuối bởi thanhmeovn; %27-%06-%2010 lúc %18:538
  chậc...DaVilla:">Hidden Content
  A iu của ta lẹp zai sặc máu mũi:">:">

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
x