Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7
 1. #1
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Ước hẹn giày thủy tinh

  Ôi trời ơi! bộ manga shin cực kỳ yêu thix, thix muốn té xỉu luôn, review nhé!

  AGREEMENT OF THE GLASS SHOES


  những chiếc giày thủy tinh...

  Không phải là cuộc chiến tranh ngập tràn thương yêu và thù hận như Basara, không giàu triết lý và khiến người ta buộc phải nghĩ về một chữ Nhân như X/1999, càng không điên cuồng mà cay đắng như Boys Next Door, Agreement of the glass shoes là thế giới mang một màu hồng, một màu hồng ấm áp như cổ tích.

  Cái mà người ta dễ cảm nhất qua Agreement of the glass shoes là “chung thủy”. Chưa thành tình yêu, đó mới là lời hẹn giữa những cô cậu bé xíu còn tin vào thần thoại. Và lời hẹn ấy theo họ đến suốt đời. Mang lại hy vọng và đôi khi lấy đi nước mắt, nhưng mãi mãi lời hẹn ấy vẫn là một điều kỳ diệu.

  Những điều kỳ diệu bắt đầu từ đôi bi trong có chiếc giày thủy tinh, mà tiền thân là đôi ngọc lệ Thủy Thần…

  Các thông tin

  Tên gốc: Agreement of the glass shoes (manhua, not manga)
  Tác giả: Lin Qing Hui

  Thể loại: Shoujo, Romance
  Độ dài: 7 vols
  Tình trạng: Đã kết thúc
  Lịch xuất bản và tên gốc của các vols: Bộ truyện gồm 3 phần, được chia thành 7 vols:

  Part I (2 vol) - Agreement of the Glass Shoes
  ( Phần 1 & 2 - Truyện xuất bản)
  + Vol 1: Tháng 7 / 1999
  + Vol 2: Tháng 12 / 1999

  Part II (2 vol) - Dolls Music Staff
  (Phần 3 - Truyện xuất bản)
  + Vol 3: Tháng 11 / 2000
  + Vol 4: Tháng 5 / 2001

  Part III (3 vol) - #000 Night Dream Melody
  (Phần 4 - Truyện xuất bản)
  + Vol 5: Tháng 11 / 2001
  + Vol 6: Tháng 3 / 2002
  + Vol 7: Tháng 9 / 2002

  Tên xuất bản: Đôi giày thủy tinh - NXB Đà Nẵng
  Đôi cánh thiên thần - NXB Đà Nẵng (bộ tái bản, nhưng bản in tệ hơn nhiều)
  Tình trạng xuất bản: Đã kết thúc với 12 tập.

  Các web liên quan:

  Đây là 3 link có scan bộ này:

  http://possible-soup.net/projects/agreement.php

  http://www.manganews.net/seriesinfo.php?id=297

  http://www.manga.baka-updates.com/series.html?id=1086
  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

 2. #2
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Re: Ước hẹn giày thủy tinh

  Tóm tắt nội dung  Phần 1: Cô công chúa bé


  Ba luôn gọi Như Thiền là công chúa bé” Công chúa ấy liệu có ngày nào gặp được hoàng tử không?

  Quãng thời gian hạnh phúc trong một “gia đình” nhanh chóng qua đi, và đến một ngày, nước mắt công chúa bé phải rơi khi hiểu ra cái hạnh phúc và yên ấm ấy chỉ là giả tạo. Cha mẹ cô bé đã quyết định chia tay.

  Như Thiền, hiển nhiên buồn lắm, cô nhớ lại cái ngày được ba đưa đến công viên, nơi cô gặp chàng hoàng tử nhỏ của mình - một cậu bé có mái tóc vàng lấp lánh như đôi bi thuỷ tinh mà ba tặng cho cô bé. Giờ thì tất cả đã chấm hết, chỉ có niềm tin về giấc mơ có công chúa và hoàng tử ngày nào còn ấp ủ. Và cô sống với ước nguyện đẹp tuyệt vời ấy, không thể ngờ giấc mộng ngày xưa sẽ đem đến cho mình thật nhiều nước mắt… Cô bé không hề biết sau lần gặp gỡ đầu tiên ấy, hoàng tử của mình đã theo mẹ ra nước ngoài sinh sống. Gia đình cậu vừa tan vỡ. Và cô bé cứ thế, đợi chờ từng ngày cho một câu chuyện cổ trở thành sự thật. Cho đến ngày người đó trở về.

  Cấp ba, trong trường có hai nam sinh làm cho không ít cô bé trong trường ngây ngất! Họ là hai anh em, tên Nghiêm Vĩnh Quỳ và Nghiêm Vĩnh Quyền. Nhưng vấn đề là họ không ưa nhau lắm. Một trận cãi nhau, chiếc giày thuỷ tinh là tín vật rơi ra mà người anh - cũng là chàng hoàng tử nhỏ năm nào - không hề hay biết. Cậu em trai nhặt lên, tò mò hồi lâu, rồi lặng lẽ cho vào túi áo.

  Bi kịch bắt đầu từ ấy.

  Như Thiền có một cô bạn gái thân tên Hiền Trúc. Một lần thoáng thấy bóng chiếc giày thuỷ tinh, Như Thiền đuổi theo và hạnh phúc vô bờ khi nghĩ rằng hoàng tử xưa đã quay về đây đúng như lời hẹn. Cô kể lại cho Hiền Trúc. Những suy nghĩ ngây ngô dựng nên trước mắt hai cô bé một viễn cảnh sáng bừng: Như Thiền sẽ kết bạn với Vĩnh Quyền - người vô tình đã cầm viên bi trong có chiếc giày thuỷ tinh khiến cô tưởng lầm đó là hoàng tử. Còn Hiền Trúc đã ngắm Vĩnh Quỳ từ lâu…

  Nhưng ai tin nổi đây khi lời thốt ra từ chủ nhân chiếc giày thuỷ tinh đang vang bên tai lạnh lẽo: ”Xin lỗi, tôi không hiểu cô bé nói gì!” Làm sao mà hiểu được chứ! Cậu đâu phải người cô bé chờ đợi năm nào? Cậu chỉ nhặt lấy vật quý giá vô cùng của người anh trai mà chưa trả lại, để bây giờ không chỉ một người rơi nước mắt! Như Thiền cũng đâu có hiểu rằng vô tình cô đã nhầm người… Chỉ có một ý nghĩ lướt nhanh trong óc: ”Hoàng tử năm nào… đã quên đi cô bé Lọ Lem!”. Như Thiền chạy vụt đi. Hiền Trúc ấm ức mắng Vĩnh Quyền đang sửng sốt, còn Vĩnh Quỳ lao đến giật trên tay cậu em trai chiếc giày thuỷ tinh còn ngơ ngác lẻ loi… Và trên sân thượng của ngôi trường hôm ấy, Như Thiền khóc nấc trong tay chàng hoàng tử thật mà không hay biết. Hiền Trúc chỉ lặng nhìn người mình mến che chở cho cô bạn thân bằng một thứ gì không phải tình bạn…

  Trở về nhà, mẹ của Như Thiền đang nhận một bó hoa tươi từ tay một người đàn ông khác, không phải người cha lâu nay chưa gặp mặt một lần. Như Thiền càng suy sụp, và cô bé tạm ở nhà Vĩnh Quỳ. Mẹ Vĩnh Quỳ quý cô bé như con gái, nhưng tình thương ấy không giữ được Như Thiền lâu hơn, cô bé rời đi sau khi để lại một bức thư. Vĩnh Quỳ nắm chặt trong tay tờ giấy nhỏ, rồi chạy đến nơi mà chỉ có hai người biết.

  ”Cháu muốn trở lại là cô bé vô tư năm nào…”

  Toà lâu đài ấy… nơi chứa đựng bao nhiêu kỷ niệm, nơi ánh nắng ngày nào lấp lánh trên mái đầu cậu hoàng tử nhỏ, nơi một công chúa bé để lại tín vật là viên bi trong có chiếc giày thuỷ tinh. Tất cả đang nhoè đi trước mắt, câu chuyện đẹp như cổ tích kia sao lại có kết thúc thế này? Chín năm chờ đợi, và bao nhiêu mong mỏi tan thành bọt nước trong khoảnh khắc?

  Đêm… Bầu trời đầy sao xua tan mọi bất an lo lắng. Những vì sao lấp lánh như dòng sông bạc nhẹ nhàng trôi trước mắt. Cô bé thấy lòng nhẹ bẫng. ”Về rồi! Mình đã trở lại là mình đích thực… cô bé vô tư vui vẻ, yêu đời…”
  Khôngong! Khôngong! Khôngong! Mong mỏi lúc này như trong thần thoại “Khi kim chỉ đúng 12 giờ, hoàng tử sẽ xuất hiện lần nữa trước mặt công chúa, và sẽ bảo vệ công chúa. Sau đó nói…”

  “Như Thiền! Cuối cùng đã tìm ra công chúa bé rồi!”

  Không phải là mơ! Vĩnh Quỳ đã đứng đó và ôm lấy công chúa bé, công chúa của riêng anh…

  Sau đó, bố mẹ Như Thiền cũng hàn gắn lại. Hiền Trúc bỏ qua tất cả những hiểu lầm, và trong một lần gặp gỡ tình cờ, hình bóng Vĩnh Quyền đã in sâu trong tâm trí cô lúc nào không hay…

  Nhận xét:

  Cô công chúa bé chưa phải là thành công của Agreement of the glass shoes. Nội dung hơi nhàm, nét vẽ chưa chau chuốt. Với những chi tiết không đặc biệt đó, phần này chưa để lại được dấu ấn sâu đậm như phần 3 - Búp bê dễ thương. Có lẽ, chỉ nên xem nó như một “bước đệm” để tác giả có hứng sáng tạo ra những chi tiết hấp dẫn hơn.

  Rating: 4/10

  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

 3. #3
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Re: Ước hẹn giày thủy tinh

  -------------------------------------------------------------------------------


  Phần 2: Mơ ước tình thâm  Nếu chỉ đọc phần 1, chắc không ít người quên luôn một thành viên trong nhóm: Quang Tân, một anh chàng được hâm mộ không kém hai tên kia…

  “Chán!” Nhóm trước đây có 3 người và Quang Tân là thành viên nam duy nhất, thấy mình như một ông anh đáng tin cậy, nào như lúc này… Như Thiền và Hiền Trúc có bạn hết rồi… Anh lại bước đi, lòng trống rỗng…

  Quang Tân đang trên đường trở về nhà sau giờ tan học. ”Anh Quang Tân! Cứu em!” - một giọng nói lạ vang lên trong con ngõ nhỏ. Quang Tân nhìn sang, một cô bé đang đứng giữa một đám gần giống du côn! Cô bé chạy đến nấp sau Quang Tân, khẽ rên lên:

  ”Anh Quang Tân… Bọn chúng bắt nạt em! Cứu em với!”

  ”Bắt nạt?!!!” - không hiểu sao lũ gần-giống-du-côn đó giật nảy mình.

  Nhưng Quang Tân không để ý, anh lao vào; tuy nhiên thế trận không nghiêng về anh chàng không giỏi võ! Cô bé thấy nguy, xông lên và… sau vài cú đá bừa, lũ kia tả tơi bỏ chạy. Cô bé đỡ Quang Tân dậy, và nói:

  ”Mẹ em làm công cho một gia đình, và đó là cậu chủ. Cậu chủ hay bắt nạt em… Ah! Hay anh làm vệ sĩ cho em nhé?”

  ” Tôi? Vệ sĩ ư?” - choáng! Nhưng nhìn khuôn mặt cô bé bừng lên sung sướng, Quang Tân đồng ý, và thành bạn…

  Nhưng cô bé kia đã nói dối. Sự thật cô là con gái một ông chủ xí nghiệp lớn, và “cậu chủ hay bắt nạt” kia chính là người mà cha cô bé đã nhắm làm con rể. Ngày 17 tháng này hai người sẽ làm lễ kết thân. Tuy nhiên cô bé một mực phản đối. Cô với lấy tấm ảnh đầu giường, khuôn mặt Quang Tân đang cười in sâu trong đôi mắt long lanh mơ mộng. “Nếu biết mình đã nói dối, anh Quang Tân có chịu tha thứ?” Ai dám chắc được tâm tình người khác… thế nên cô bé cứ tiếp tục trò lừa gạt dù tình cảm là chân thật.

  Cô bé ấy tên Quỳnh Mai.

  Hẹn đi chơi. Con thỏ bông xinh xắn được trao cho Quỳnh Mai từ tay Quang Tân

  “Vì em rất thơ ngây hiền lành, giống như con thỏ này”
  “Không… thật ra em chẳng hiền lành và dễ thương gì”…

  Không thể chịu nổi nếu cứ dấn thân vào trò dối ấy, cô bé hẹn Quang Tân “muốn nói một chuyện quan trọng”.

  Quang Tân ra chỗ hẹn, đang ngồi đợi thì “cậu chủ” kia đến.

  “Mày đã bị lừa, như một thằng ngốc! Mày tưởng Quỳnh Mai là con bé hầu? Cha cô ấy là chủ một xí nghiệp lớn; cô ấy là thiên kim tiểu thư đấy! Và ngày 17 tháng này chúng tao sẽ kết thân”
  “Láo!”
  “Không tin thử hỏi người đúng sau xem!”

  Quang Tân quay lại, đó là Quỳnh Mai đang bàng hoàng sợ sệt. “Hiểu rồi! Mình đúng là thằng ngu!” Anh chạy về trong những tiếng gọi day dứt của Quỳnh Mai.

  Ngày 17.

  Ánh mắt van xin chiều hôm ấy cứ xoáy chặt cõi lòng. Quang Tân không sao yên nổi. Cuối cùng, anh lật vội tấm card của Quỳnh Mai ngày trước, rồi chạy ra buồng điện thoại công cộng. Mưa, nhưng mặc! Ướt đãm mình mà anh không hề cảm thấy, chỉ đến khi những tiếng “tut…tut…” xa thăm thẳm từ đầu máy kia vọng đến, anh mới thấy mình đã rơi vào vực xoáy…

  Chiếc điện thoại rơi cạch xuống nền.

  Chàng trai gục xuống, ánh mắt xa vắng và cõi lòng mênh mang trống rỗng.

  Lặng lẽ…

  Và có bóng ai đang đứng dưới mưa rơi…  “Quỳnh Mai!”

  “Anh Quang Tân, em đến đây để xin lỗi. Tuy em dối anh rất nhiều, nhưng có một chuyện em không hề dối… Em rất quý mến anh Quang Tân. Giờ em trả anh con thỏ bông này, em không phải cô bé hiền lành nên không có quyền giữ nó”

  “Xin lỗi Quỳnh Mai! Tại anh quá cứng nhắc, lẽ ra phải nghe em nói hết… Mấy hôm nay anh mới phát hiện em đã trở thành một người bạn rất quan trọng!”

  Một kết thúc có hậu. Và điều gì đang xảy ra tại nhà của Quỳnh Mai? “Gởi con người đáng ghét: Nếu tôi có mệnh hệ gì thì chỉ tại anh nhiều chuyện báo hại nên tôi không bao giờ kết thân với anh!” - “Gọi người ta con người đáng ghét!!!”

  Nhận xét:

  Ngắn hơn nhưng hấp dẫn hơn phần 1, cảnh cô bé đứng dưới mưa rơi, tay cầm con thỏ bông mà cô tự thấy mình không xứng đáng đã đi được vào lòng người đọc. Câu chuyện về cô bé bị hứa hôn trong một gia đình giàu có không quá xa lạ, nên Mơ ước tình thâm có vẻ “thật” nhất so với các phần truyện của Agreement of the glass shoes. Nét vẽ khá hơn nhiều so với phần truyện trước.

  Rating: 7/10

  Nguồn: manga-vn.com
  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

 4. #4
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Re: Ước hẹn giày thủy tinh

  Tới phần hay lắm rồi đây. thích từ phần này về sau, hay ko tả dc  --------------------------------------------------------------------------------


  Phần 3: Búp bê dễ thương  “Hạnh phúc đến như thế nào ? Một gặp gỡ tình cờ, hay do lực nào đó dẫn dắt?”

  Đêm lễ hội tại trường, Như Thiền và Vĩnh Quỳ cột đôi giày thuỷ tinh lên thân cây nơi gài các ước mơ, với hi vọng “Tất cả những người bạn thân thiết sẽ không bao giờ chia lìa nhau” Chợt một chú chim cắp đôi giày thuỷ tinh bay đi mất, và thả nó xuống một công viên. Và tại đây, một câu chuyện mới sắp được bắt đầu, một câu chuyện đẹp như cổ tích, khi tại một nơi khác cô bé Kha Lâm nhận được món quà của ba gửi về từ Đức: một con búp bê xinh xắn với cái tên Collen. Và khi cô bé mang búp bê ra công viên Tương Sơn, nơi có giày thuỷ tinh và một cậu nhóc đang chơi gần đó, câu chuyện đã thực sự bắt đầu.

  Điều gì là tồi tệ nhất với một đứa bé phải tận mắt chứng kiến tai nạn xảy ra với cậu bạn thân? Có đôi khi, mất đi kí ức lại là điều tốt, tốt hơn nhiều so với một trái tim cứ mãi in bóng hình một người đã không cách nào giữ lời hẹn ước…

  Những ngày tháng đã thành quá khứ sao vui đến thế? Cái ngày cô bé ôm búp bê chạy đến công viên và gặp cậu nhóc kia, đôi giày thuỷ tinh đã thuộc về cô bé vì cậu nhóc ấy nhường. Ngày chia tay vì cậu nhóc sắp chuyển nhà, cô bé đã đeo vào cổ cậu bạn một viên bi thay cho lời hẹn ước: ”Sau khi chuyển nhà nhất định phải quay lại tìm tui nhé!” Cậu nhóc đã gật đầu mà, tại sao bao lâu rồi cậu vẫn chưa quay lại ? Quá khứ lại vụt hiện ra, và dù cô bé ngày xưa kêu gào cách mất, thân xác cậu bạn kia vẫn nằm im bất động. Một tai nạn, chỉ có thể kể lại vỏn vẹn bằng 3 từ như thế. Dù có gọi bao nhiêu thì cậu nhóc vẫn không quay đầu lại. Hiện thực khắc nghiệt đến thế sao? Đem lại niềm vui rồi biến tất cả niềm vui trở thành hồi ức về một người đã mãi thuộc về quá khứ? Có quá nhẫn tâm không?

  Sau cái ngày kinh hoàng ấy, gương mặt cậu nhóc vẫn luôn hiện ra trong từng giấc ngủ. Vẫn vẻ ái ngại lúc chia tay ”Sẽ không được gặp bạn nữa…”, vẫn vẻ kiên quyết với lời hứa ”Tôi nhất định sẽ quay lại tìm!”, và hình ảnh cậu nhóc chạy sang đường không để ý đến chiếc ô tô, và máu… Tất cả còn sống mãi trong mảnh hồn đã chất đầy đau khổ. Và cô bé ấy vẫn không nguôi thương nhớ, cô tự buộc mình phải tin rằng cậu nhóc đó vẫn còn sống, và mỗi ngày lại đến chỗ hẹn trong công viên ngày trước. Mỗi lần cô bé xin mẹ ra đó là một lần người mẹ thêm lo lắng, nhưng người cha chỉ an ủi mẹ cô rằng ”Kha Lâm còn bé, đừng dập tắt ước mơ của nó…” Ước mơ… ước mơ về một điều kì diệu như trong câu chuyện cổ những ngày thơ ấu… nhưng ước mơ ấy sẽ mãi chỉ là ảo tưởng, phải không? Vì con người ta ai cũng sẽ lớn lên, lớn lên và không còn bé… ai dám chắc rồi một ngày nào đó Kha Lâm sẽ chẳng tự tay dập tắt ước mơ cháy bỏng vẫn khắc khoải từng ngày?

  Cậu nhóc được đưa vào bệnh viện, và từ ngày đó không còn liên lạc.

  Ai cũng cho rằng cậu nhóc kia đã chết, và ai cũng nhìn theo bằng con mắt thương hại khi biết có người con gái đã chờ đợi ngần ấy năm trời một ảo tưởng mong manh từ quá khứ.

  Nhưng thật ra cậu nhóc kia còn sống, còn sống và bị cải trang thành gái, một điều chính cậu cũng không hay biết và như một trò đùa, cậu đã sống với thân phận “một cô gái” cũng đã ngần ấy năm trời.

  Nhiều năm sau, Kha Lâm đã vào lớp 9, đó là ngày đầu cô bé đến ngôi trường mới. Kha Lâm không thể ngờ chính tại đây, cô sẽ gặp lại cậu bạn năm xưa mà không hay biết, cứ nghĩ đó sẽ là người bạn gái thân thiết nhất trong đời. Đồng thời, Cơ Tín để ý đến cô bé, dù đã gây ra nhiều chuyện không hay, nhưng hắn thích cô bé thật lòng.

  Rồi chuyện mình thật ra là nam hé mở với Dư Chinh - cậu bé năm xưa và cũng là người “bạn gái” thân thiết bây giờ của Kha Lâm - khi anh xâu chuỗi mọi việc lại và lấp đầy mảng kí ức bị lãng quên suốt gần 10 năm đằng đẵng.

  Chính lúc ấy, hai con búp bê mà hai người đang giữ bỗng cử động và nói được như người…

  Kha Lâm tiều tụy, Dư Chinh đau khổ bất an, Cơ Tín tiếp tục những trò phá hoại. Cuối cùng, Dư Chinh quyết định ] “Quên hết câu chuyện xưa đi… Tôi không muốn nhớ nữa! Nhớ làm gì để tất cả đều đau khổ ?!” Anh xin lỗi Kha Lâm dù biết mình sẽ không bao giờ được tha thứ.

  Và tai nạn - một lần nữa xảy đến với đôi bạn ngày xưa khi họ còn chưa hàn gắn lại. Máu từ cậu bạn kia trào trên mặt phố. Nước mắt lại rơi… và Kha Lâm nhận ra mình không thể thiếu con người đã thành thân quen từ cái ngày giày thuỷ tinh rớt xuống công viên ấy… Nhưng đã quá muộn rồi!


  Kha Lâm tỉnh dậy trong bệnh viện, ngay lập tức, cô chạy đến phòng bệnh của Dư Chinh.

  ”Rất tiếc, Dư Chinh kiên quyết không gặp cháu.”

  “Cháu không tin!”

  “Dư Chinh mà không muốn gặp cháu chắc có nỗi khổ tâm, cháu hiểu cho nó không?”

  “Không được! Không thể hiểu… cháu không thể hiểu! Tại sao chẳng chịu gặp cháu? Dư Chinh! Nói đi chứ! Cho mình biết đi! “

  Im lặng.

  Có những lúc con người ta gần nhau lắm mà lại xa xôi tới mức chẳng thể chạm tay, như lúc này đây, dù giữa hai người chỉ là một cánh cửa… Kha Lâm và Dư Chinh… Số phận còn tiếp tục trò đùa cay nghiệt của nó đến bao giờ ? Nếu đã không muốn họ được bên nhau sao còn cho gặp mặt? Và đã cho gặp mặt sao còn để Dư Chinh quyết định chia tay?

  Ai có thể trách anh? Học sinh trong trường đã biết chuyện anh thật ra là nam mà lâu nay sinh hoạt như con gái, họ nghĩ gì về anh? “Giờ chơi với một người bị xem thường như tôi, Kha Lâm sẽ càng đau khổ nên...”

  Nửa năm rồi. Và hôm nay lần cuối cùng cô bé ngày xưa ngồi đợi tại công viên. Không có búp bê, nhưng kí ức vẫn còn mãi mãi. Dư Chinh không đến thật rồi, chấm dứt tất cả tại đây thôi, đừng ôm ấp hi vọng nữa nếu không sẽ rơi vào vực xoáy, một cái vòng xoáy không thể tự mình thoát khỏi… Đã kiên quyết vậy rồi sao nước mắt vẫn ứa tràn? Nhưng cô đã không phải khóc một mình rồi, vì Dư Chinh đã tới!

  ”Kha Lâm không đợi nữa hả?”

  “Dư Chinh… Tại sao hôm đó ở bệnh viện, cậu không cho tôi gặp?”

  “Vì lúc đó bị thương, khắp người quấn đầy băng y như xác ướp!”

  “Thật không?”

  “Thật! Ai bảo Kha Lâm ngốc nghếch không phát hiện?”  Dù sao câu chuyện cũng đã có một cái kết đẹp. Và bao nhiêu nước mắt cũng không đủ để cho rằng đây là bi kịch, vì xuyên suốt gần 10 năm trời ấy là một thứ không biến mất dù thời gian có trôi và kí ức có mất đi… Và thế là đủ !

  Nhận xét:

  Không quá viển vông như phần 1, cũng chẳng quá thật như ở phần 2, Búp bê dễ thương là một câu chuyện vừa thực vừa ảo, rất khắc nghiệt nhưng cũng chẳng kém mộng mơ. Trai giả gái cũng không phải là một môtip mới, nhưng ở đây Dư Chinh giả gái mà… không biết, và kết quả của 9 năm giả gái đó không hề tốt đẹp như phần lớn các shoujo manga khác; cộng thêm hai lần tai nạn khiến câu chuyện có một nét riêng. Rất ít nhân vật, cũng ít tình huống gây cười, mà xuyên suốt 3 tập truyện hầu hết là những diễn biến nội tâm. Nét vẽ đẹp hẳn lên so với 2 phần trước, chỉ có mái tóc của Dư Chinh - con gái - là có vẻ bù xù. Đối với tôi, đây là phần gây được ấn tượng sâu đậm nhất.

  Rating: 9/10

  Nguồn: manga-vn.com
  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

 5. #5
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Re: Ước hẹn giày thủy tinh

  Phần này hay ko bàn cãi

  Phần 4: Truyền thuyết về lâu đài mộng ảo
  Kha Lâm và Dư Chinh đã kết hôn, có một con trai, giày thuỷ tinh ngày nào vẫn lưu lại nơi đây, và một lần nghịch ngợm, chú bé con thả đôi giày vào nước. Collen và Tĩnh Bình - hai con búp bê của Kha Lâm và Dư Chinh - bỗng biến lớn lên và trở lại thành người… Cánh cửa quá khứ hé mở để lộ một câu chuyện dài nhiều ân oán…

  Collen và Tĩnh Bình thật ra không phải búp bê thường. Chuyện mấy kiếp rồi… Thuở ấy công chúa Chiêu Tuyên ép Tĩnh Bình phải kết thân, nhưng anh không phục. Tại nơi bị giam giữ, anh vô tình ngã xuống một chiếc giếng cạn, và lạc đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Thoạt tiên anh bị nghi là gián điệp, nhưng sau lại thành người mà công chúa ở đây - Collen - yêu mến nhất. Một lần đi chơi đến lâu đài mộng ảo, hai người thấy một chiếc hộp nhỏ đầy bí ẩn. Collen chợt nhớ đến một truyền thuyết: ”Nếu mở được chiếc hộp ấy ra, sẽ có được một điều ước”. “Mong cho chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau!” Nắp hộp bật mở, ánh sáng chói loà, và hai người đã có thể mãi mãi bên nhau - họ đã hoá thành hai con búp bê xinh đẹp lạ kỳ…

  Búp bê cứ nằm yên bên nhau như thế, suốt mấy trăm năm… cho tới một ngày có con người đặt chân đến đất nước ấy. Họ mang hai con búp bê ấy đi mất, và con búp bê nam được cha của Dư Chinh mua về, gửi lại cho con trai lúc ấy đã bị hoá trang thành gái. Búp bê Collen còn một mình buồn thiu, nhưng chẳng biết làm sao. Từng ngày cứ thế trôi trong vô vị cho đến khi Kha Lâm thành chủ nhân của “búp bê Collen”. Và nhờ câu chuyện trải suốt 10 năm của hai đứa bé xưa mà hai búp bê, hai con người kiếp trước đã gặp lại nhau…

  Trở lại hiện tại. Cuộc sống mới trong thời gian mới đã được Collen sung sướng tận hưởng. Collen bây giờ đổi tên thành Khanh Linh. Rồi cô bé nghịch như quỉ đó đòi đi học (chính xác hơn là đòi đến trường, đòi mặc đồng phục, đòi thử làm học sinh…) Và cô bé cùng Tĩnh Bình nhảy vào trường chẳng khó khăn gì vì “Ngôi trường này có một nửa vốn là của Dư Chinh”

  Ngày đầu tiên đã gặp mấy kẻ quái nhân; nhưng trong đó có một cô gái khiến Khanh Linh cảm thấy bất an mỗi khi bắt gặp ánh mắt Tĩnh Bình nhìn cô ấy. Còn Tĩnh Bình, sau một hồi kinh ngạc, tự trấn an chắc đó không phải là Chiêu Tuyên công chúa, vì người đã chuyển sinh làm sao giữ được trí nhớ mấy kiếp trước, mà từ ngày anh rời Chiêu Tuyên đến nay đã mấy trăm năm… Rồi như một sự sắp xếp có chủ ý từ trước, Khanh Linh và Tĩnh Bình lần lượt gặp lại rất nhiều bạn cũ - những người bạn cách đây mấy trăm năm! Cả nhóm vào một hang động chơi, rồi tai nạn xảy ra. Tất cả đều bất tỉnh…

  Nguyên nhân của tai nạn lạ lùng ấy chính là Chiêu Tuyên. Chiêu Tuyên như đã hoá điên, cô cầm con dao định giết chết Khanh Linh. Nhưng ngay sau đó, lưỡi dao ấy lại cắm vào thân xác Chiêu Tuyên. Chiêu Tuyên vừa bị ma nhập, con ma ấy chính là oan hồn của người mẹ Chiêu Tuyên từ mấy kiếp rồi… một oan hồn đã bán mình cho quỷ vì một động cơ duy nhất - trả thù. Phút giây Chiêu Tuyên tự sát chính là khi linh hồn cô chiến thắng sự khống chế mù quáng kia… Và cô ngã xuống trong vòng tay hốt hoảng của Khanh Linh. Lúc ấy câu chuyện từ mấy kiếp người đã rất lâu rồi mới bước ra ánh sáng, lí giải tại sao tất cả bạn bè và cả kẻ thù cùng thời ấy lại cùng lúc chuyển sinh…

  Một bi kịch liên quan đến đôi giày thủy tinh.

  Chuyện kể về hai nàng công chúa tộc Karus ở xứ sở xa xôi, hai chị em cùng cha khác mẹ. Cô chị là Rosie ( tên kiếp trước nữa của Chiêu Tuyên ), mẹ của cô vì muốn thử lòng chung thuỷ của chồng nên đã vờ biến mất, chẳng ngờ sau một thời gian chờ đợi, nghĩ người xưa đã mất thật rồi, cha Rosie lấy vợ khác và người đó chính là mẹ của Collen. Người vợ trước thấy vậy hận chồng, và hoá trang thành một thần quan lo chăm sóc Rosie và âm thầm tiến hành việc trả thù. Collen, Rosie và Tĩnh Bình thân thiết với nhau từ bé, nhưng rồi lớn lên, Rosie nhận thấy hai người kia quá gắn bó đã sinh ghen ghét. Mẹ của Rosie thấy vậy cũng bắt đầu hãm hại hai người đó, vì không muốn con gái cũng phải chịu khổ giống như mình. “Vậy là hai con người, một bán hồn cho quỷ dữ, một gieo rắc kinh hoàng…” Rồi trong một buổi lễ thần, Gia Sa - tên mới của mẹ Rosie - nói rằng Thủy Thần muốn Tĩnh Bình và Collen trở thành tư tế, mà tư tế thì không được phép có tình cảm với nhau, Gia Sa tin chắc đây là cách trả thù tuyệt nhất; đồng thời đưa ra đôi ngọc Nước Mắt Thủy Thần, cũng là tiền thân của đôi giày thủy tinh. Bị ngăn cấm, hai người đành lén lút gặp gỡ, và tình yêu giữa họ càng nồng thì lửa hờn trong Rosie càng mạnh. Cuối cùng, tình yêu của Collen và Tĩnh Bình đã phải kết thúc với cái chết của hai người đang yêu nhau da diết, khi Gia Sa quyết định tung chiêu bài cuối: “Do hai tư tế đã có tình cảm với nhau nên Thủy Thần nổi giận, và Người muốn chúng phải chết!”

  Collen và Tĩnh Bình chết thật rồi, nhưng cũng vì thế mà Thủy Thần nổi giận. Người trừng phạt tộc Karus đã giả lời truyền để hai con người kia phải chết oan, nên đã kết thúc sinh mệnh cả tộc và để Nước Mắt Thủy Thần trở thành đôi giày thủy tinh, là đôi ngọc tồn tại đến muôn đời để bảo vệ hạnh phúc của những đôi uyên ương trên khắp nhân gian…

  Lời nguyện cầu của Collen và Tĩnh Bình khi hai người ngã xuống cũng trở thành hiện thực. Và họ đã chuyển sinh, bạn bè và cả kẻ thù chẳng biết vô tình hay hữu ý cũng chuyển sinh…

  Gia Sa không chết cùng cả tộc, vì hồn bà ta chứa đầy oán hận đã cùng ma quỉ tồn tại suốt mấy trăm năm. Để đến bây giờ, bà ta nhập vào Chiêu Tuyên định giết đi tất cả. Nhưng kế hoạch thất bại, vì chính Chiêu Tuyên đã không còn giữ lòng ghen ghét như ngày trước. Cô đã hiểu tình yêu và tình bạn là gì, và chúng đáng được trân trọng đến nhường nào. Máu cô tuôn trào trong những tiếng nấc của người con gái trước đây cô từng thù ghét. Rồi tất cả ngất đi, và Thủy Thần xuất hiện…

  ”Đôi ngọc lệ này sẽ bảo vệ những người yêu thương của các bạn, và giúp các bạn sống lại. Tất cả quá khứ, kí ức đều đã kết thúc!”

  Các bạn có tin vào đôi giày thủy tinh ? Có lẽ, ngày nào đó sực tỉnh, các bạn đã trải qua một giấc mơ ba đời…

  Nhận xét:

  Quá nhiều nhân vật, nhưng điều đáng nói là rất nhiều nhân vật thừa: Đỗ Thi, Liễu Nhi, Lê Bá… Đây là phần truyện có những mối quan hệ phức tạp nhất trong cả bộ truyện vì nó là một chuỗi ân oán từ 3 kiếp trước; bên cạnh đó mỗi kiếp là một tình tiết, bối cảnh, thậm chí tên tuổi cũng khác nhau, có thể khiến người đọc thấy nhàm chán và không muốn đi sâu vào “mớ bòng bong” đó nữa. Chi tiết đáng lưu ý nhất ở phần này là nguồn gốc của đôi giày thủy tinh. Nét vẽ có thể nói là đỉnh cao của Agreement of the glass shoes.

  Tuy nhiên, không thể coi Truyền thuyết về lâu đài mộng ảo chỉ là một phần truyện nhẹ nhàng, mơ mộng và… không thật, với các nhân vật tốt hoặc xấu không cần bàn cãi. Chiêu Tuyên có thật sự đáng trách không khi chẳng bao giờ có được tình cảm của người con trai cô quí mến? Bạn có thể cho rằng Chiêu Tuyên thật sự rất ghét Khanh Linh, khi cô trở thành “người áo đen” mấy lần tìm cách hạ sát Khanh Linh; nhưng sự thật những lúc ấy Chiêu Tuyên đều bị hồn của mẹ nhập vào. Bạn cũng có thể ác cảm với Chiêu Tuyên khi cô là một cách cách nhà Thanh, một công chúa kiêu ngạo và độc ác đòi Tĩnh Bình phải kết hôn với mình bằng được. Nhưng hãy nghe những gì Tĩnh Bình kể về công chúa cô độc ấy: “Tôi từ bé đã sống bên Chiêu Tuyên với tư cách là vệ sĩ cho cách cách. Chiêu Tuyên lớn lên trong cung điện, chứng kiến bao cảnh thị phi. Cho đến khi mẹ cô bé trở thành một nạn nhân, cô bé không còn tin ai nữa. Dồn tất cả tình cảm cho tôi, nhưng trong lòng Chiêu Tuyên vẫn sợ sẽ bị bỏ rơi. Cuối cùng, cô bé đòi kết hôn cùng tôi, như một cách để giữ tôi ở bên mãi mãi”… “Tại sao cùng là quí mến mà toàn tôi phải chịu thiệt thòi?” Ánh mắt Chiêu Tuyên khi thốt lên câu nói ấy sao mà cô độc quá. Chiêu Tuyên bất hạnh, nhưng không phải vì thế mà cô trở thành ác quỷ. Ác quỷ trong câu chuyện này chỉ có một mà thôi, và đó không phải là cô! Những ganh ghét đôi khi khiến cô trở thành khó chịu, nhưng đó cũng là bản chất thường tình. Tôi không tin có người cao thượng đến mức có thể chân thành chúc phúc sau 3 kiếp khổ đau. Không bao giờ!

  Một nhân vật nữa cũng phải nhìn nhận cho sâu, đó là mẹ của Chiêu Tuyên. Cái hành động “thử lòng” ngu ngốc của bà ta đã trở thành khởi nguồn cho câu chuyện. Tôi tự hỏi không hiểu bà ta muốn đợi đến bao giờ mới cho chồng mình biết rằng mình còn sống? Chẳng lẽ bà ta muốn người chồng phải chờ đợi suốt đời? Và bà ta, với tư cách là một thần quan, đã quan sát con gái từ xa để rồi nhận ra những giọt nước mắt lặng lẽ của cô bé đơn độc ấy. Và bà ta càng ngu ngốc hơn nữa khi cho rằng nguyên nhân của lửa hờn trong lòng Chiêu Tuyên là Tĩnh Bình và Khanh Linh. Chiêu Tuyên cô độc, nhưng cái cô độc ấy không phải chỉ do hai người đó mà thành. Trong lúc trơ trọi đó, chỉ một mình cô đối diện với chính mình. Mẹ của cô thì sao? Cứ đứng từ xa như cái bóng, cứ mua bán với ma quỷ và cho rằng đó là cách “đòi lại công bằng”, bà ta đâu có nghĩ gì đến con gái mình? Trong lòng bà ta chỉ mong trả thù đứa con của người vợ sau. Chiêu Tuyên vô tội. Chỉ có những ích kỷ của người mẹ đã suýt nữa giết chết đứa con mình. Vậy nên, đừng ai lầm tưởng rằng Gia Sa gây đau khổ chỉ vì thương con gái, như thế xem chừng quá oan cho Chiêu Tuyên.

  Rating: 7/10

  Nguồn: manga-vn.com/forum
  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

 6. #6
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Re: Ước hẹn giày thủy tinh

  Tổng hợp nội dung những truyện của cùng tác giả với ước hẹn giày thủy tinh: Selena Lin
  Shin cực say mê tác phẩm của bà. Đa phần shin đều đã xem hết. Truyện của bà nét vẽ đẹp. nội dung hay, hay ko sao tả được. Đến bây h` nhìn review hình mà tim lại rộn rã, mê nhất đấy nhé


  1) Vầng Trăng - Duyên Kỳ Ngộ - Burning Moon - Incandescent Moon

  Số tập: 5 (complete)
  Nội dung: Cô của Đoàn Trình Phong (Đoàn Chính Phong) là một quý phi trong hoàng cung. Để giành được địa vị trong hậu cung, bà ta định "trộm long tráo phụng" tráo con gái của mình đổi lấy một đứa bé trai (Đoàn Trình Phong) sinh cùng ngày là con của em mình. Vì không muốn mất con, gia đình Đoàn học sĩ đã bịa chuyện cậu bé sinh ra đã đau yếu bệnh tật, khyên cô của Trình Phong từ bỏ kế hoạch, vì cho rằng hoàng thương dù có con trai cũng sẽ không vui.
  Nhưng suốt mấy năm giả bệnh, Trình Phong dần mất kiên nhẫn. Cha mẹ Trình Phong cũng không muốn con giả bệnh suốt đời, nhưng vì lo sợ cô của Trình Phong biết tin mình bị gạt thì tai họa sẽ giáng xuống. Thế là họ bày cách là cho Trình Phong kết hôn với một cô gái, và loan tin nhờ thế mà xua được bệnh. Người Trình Phong (9 tuổi) kết hôn là Nguyệt Thư Thiền (Nguyệt Thư Thuyền - 7 tuổi) con gái Nguyệt tri huyện.
  Tưởng chừng qua được ải này, Đoàn Trình Phong sẽ sống danh chính ngôn thuận là một người khỏe mạnh. nhưng ai ngờ, bi kịch lại rẽ sang một hướng khác

  2) Viên kẹo bọc đường - Vườn mật ngọt - Phụ trương Cánh thiên nga

  Số tập: 2 (complete)
  Nội dung: Cô gái ấy, đã bước đến độ tuổi đẹp nhất của độ xuân thanh - 17 tuổi, thật tuyệt! Nhưng lần sinh nhật 17 tuổi ấy; cha mẹ cô ấy đi du lịch vòng quanh thế giới "100 ngày", và cô ấy được tặng món quà "trở về vùng quê học trường ở đó và 100 ngàn làm.. lộ phí".
  Một cô gái thành thị xuống vùng quê chán ngắt?
  Thượng Quan Chi (Maya Yoki) Cô ấy gặp một tí rắc rối!
  Đối đầu với Thạch Quân Lỗi (Tsutomu Kawasaki) là đại ca của trường của Tiểu Chi đến học - đồng thời cũng là mục tiêu của con gái cả trường.
  Bao chuyện cười ra nước mắt, cuộc đối đầu của 2 oan gia.
  Nhưng kỳ thực với Quân Lỗi, Tiểu Chi lại là người vô cùng quan trọng.
  Bởi vì, họ chính là.. người bạn thuở ấu thơ của nhau. Tiểu Chi lại chính là... vợ chưa cưới của Quân Lỗi.

  3) Vương miện tình yêu/ The Flower Ring

  Số tập: 2 (complete)
  Nội dung: Sâu trong phủ vương gia, cô tiểu thư với gia đình đã bị sa cơ - Quan Vũ Phán. Trước sự ngăn cấm của mẹ, cô ở trong phủ và hầu như không ai biết sự tồn tại của mẹ và cô ngoài vợ chồng vương gia. Vũ Phán thông minh và giao tiếp tốt, học vấn của cô có khi cao hơn cả những bậc nam nhi học chữ; (Điểm này thì Nguyệt Thư Thiền của Vầng Trăng không thể bì kịp). Cô có hôn ước với Triệu thế tử Vân Khiên - con trai của Vương gia. Nhưng thực tế trước giờ họ chưa từng gặp mặt một lần nào. Liệu Vũ Phán có thể sánh duyên cùng người cô không hề quen biết?
  Cuộc gặp gỡ lần ấy đã phá vỡ khoảng cách và kéo gần họ..

  4) Cô bé búp bê - Búp bê Collen/ Đôi giày thủy tinh F.II - Dolls Music Staff

  Số tập: 2 (complete)
  Nội dung: Đường Kha Lâm (Khả Lâm, Eliza) có ước hẹn với một người con trai cô không - hề - biết - tên từ thuở nhỏ.
  Lần họ gặp nhau và tạm biệt là lúc họ còn rất bé. Và lần gặp đầu tiên đã kéo họ lại với nhau như một số phận được định sẵn.
  Nhưng lần tạm biệt của họ lại là tràn ly. Người con trai ấy đã bị xe tông và Kha Lâm đã ngất xỉu khi nhìn cảnh tượng đó.
  Nhưng Kha Lâm vẫn luôn tin cậu ấy còn sống, mặc cho mọi người khuyên can. Luôn đợi chờ trước cổng công viên như lời hẹn vô hình và tin tưởng tuyệt đối.
  Thời gian trôi và Kha Lâm lên cấp III. Cô gặp một bạn nữ "mỹ nhân" tên Dư Chinh (Liễu Dự Thư, Du Thủ, Billy). Phong cách và dáng điệu của Dư CHinh khiến Kha Lâm rất quen thuộc.
  Không hiểu tại sao? Dư Chinh lẫn Kha Lâm đều cảm nhận họ có "sự quan tâm đặc biệt" với đối phương.
  Nghĩa là sao? Kỳ thực, Dư Chính không phản con gái. Cậu chính là người bạn trai ngày xưa đã hẹn ước với Kha Lâm. Nhưng vì tai nạn va đập vào đầu gây chấn thương, cha mẹ lại nghe lời thầy bói bịp bợm, đã cải trang Dư Chinh thành con gái từ suốt tiểu học đến giờ. Dư Chinh cũng quên lời hẹn và sống với thân phận một - cô - gái mà không hề hay biết mình đag giả gái.
  Nhưng nhân duyên giữa họ đã để họ gặp nhau.
  Họ có nhận ra được nhau?

  5) Ca khúc ước mơ/ Khúc huyền ảo/ TTSL - Công chúa búp bê/ Đôi giày thủy tinh F.III - #000 Night Fantasia

  Số tập: 3 (complete)
  Nội dung: Khánh Linh (Khả Linh, Elisa, Collen, Đề) và Tĩnh Bình (Tịnh Bình, BoBo, Ben - Tịch Phi) vốn là cặp búp bê của Kha Lâm và Dư Chinh. Một ngày nọ khi chơi cùng với con trai của Kha Lâm và Dư Chinh, cặp giày thủy tinh bị rơi xuống nước và họ biến thành người.
  Dư Chinh sắp xếp cho Khánh Linh và Tĩnh Bình học ở trường mà Dư Chinh đã đầu tư. Ngay ngày học đầu tiên, Khánh Linh và Tĩnh Bình đã gặp gỡ những người bạn kỳ lạ.
  Và càng bất ngờ hơn, khi sự thật những sợi dây liên kết tất cả những người hội tụ đã được thắt chặt từ ... 3 kiếp trước.

  6) Đôi giày thủy tinh F.I / TTSL - Giày thủy tinh / Ước hẹn giày thủy tinh - Agreement of the Glass Shoe

  Số tập: 2 (complete)
  Nội dung: Cuộc gặp gỡ giữa công chúa và hoàng tử từ hồi còn "bé tẻo tèo teo".
  Mỗi người giữ một chiếc giày pha lê thủy tinh.
  Và luôn trông chờ gặp lại nhau.
  Lưu Quang Vũ (Như Thiền, Amy) là một học sinh cấp 3 và luôn nhớ tới hoàng tử tóc vàng ngày xưa mình đã gặp.
  Nhan Ngu Hi - Nhan Ngô Hy (Vĩnh Quỳ, Carl), một học sinh nước ngoài tính tình lại phong nhã hào hoa, chủ động hôn Quang Vũ ngay lần gặp đầu tiên.
  Nhưng có thật đó là "lần gặp đầu tiên" của họ? Hay lại là mấy năm về trước lùi về bữa tiệc ngày mà hoàng tử công chúa gặp nhau?

  7) Đôi cánh thiên thần - Star's Cloth Feather's Yarn Eternity

  Số tập: 3 (complete)
  Nội dung: Từ lâu trên thiên đình luôn có truyền thuyết về thánh linh 6 cánh luôn xuất hiện khi nguy cấp, là vị thần có quyền lực và sức mạnh cao nhất trên thiên giới.
  Feiya - công chúa của Trụ thiện giới tính tình ngay thẳng và luôn bênh vực Armish - là phong ngự sứ 1 trong 5 vực chính của thiên giới.
  Tuy là một trong 5 ngự sứ trẻ quyền năng chủ chốt nhưng Armish lại vô cùng kém cỏi trước những người bạn khác nhưng bù lại rất hiền lành và tốt bụng, luôn chúc phúc cho mọi người.
  Trong lần đi tìm đá ngũ sắc nhận diện thánh linh 6 cánh, Feiya bị quỷ vương bắt được, khi Yekers - người giỏi nhất 5 vực bất lực, thì tự dưng Armish lại thay đổi hoàn toàn, giằng lại được Feiya.
  Sau đó, khi tiếp xúc với đá ngũ sắc thì luồng xung lực cực mạnh đẩy Armish ra. Liệu có phải Armish chính là Thánh linh trong truyền thuyết?

  8) Quà của thiên thần

  Nội dung: Đoàn Trinh Như - nhất đại tài nữ ở kinh thành ghé thăm Đỗ gia là chốn quen biết với gia đình mình.
  Vốn là một tiểu thư danh già lại là đệ nhất kỳ nữ, bao kẻ theo đuổi, Đoàn Trinh Như hầu như cảm thấy ai cũng lép vế trước mình và có phần kiêu ngạo. Nhưng hình như đứng trước Đỗ Thiếu Duy - Trưởng tôn nhà họ Đỗ thì cô không được xem là gì cả. Thậm chí khi Đỗ Thiếu Duy bắn tên suýt trúng cô cũng chẳng hề nề nà một câu xin lỗi.
  Thu hút lẫn nhau bởi cá tính ngang ngạnh tự cao, Đoàn Trinh Như và Đỗ Thiếu Duy nhìn chẳng khác oan gia không ... cãi không quen nhau.
  Cũng như câu "Lấy độc trị độc", "Lấy kiêu ngạo trị kiêu ngạo".. Địch thủ của Đoàn Trinh Như đã xuất hiện rồi? Người con trai không mải may rung động trước mình, Đoàn Trinh Như quyết fải làm hắn "tâm phục khẩu phục". Liệu cô ấy có làm được hay chăng?
  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

 7. #7
  Tham gia
  %08-%2009
  Đến từ
  Miền cực lạc =,,,="
  Bài gửi
  4.414
  Ink
  44.592
  Thanks
  0
  Được Thank 51 lần trong 49 bài

  Re: Ước hẹn giày thủy tinh

  Hình ảnh liên quan

  Nội dung ẩn ở đây:


  Lần sửa cuối bởi Pmk; %16-%04-%2012 lúc %17:511
  Hidden Content
  Hidden Content
  What the hell??? Làm gì 4 ông bắt nạt con nhỏ dữ vậy Hidden Content

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •