Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia
  %06-%2009
  Bài gửi
  768
  Ink
  2.562
  Thanks
  0
  Được Thanked 2 lần trong 1 bài

  [Raijin Thunderkeg] - Storm Spirit - Cú Đánh Sấm Sét
  Với 1 sức mạnh ở trình độ cao trong số những con gấu ; Raijin là bậc thầy trong việc dùng điện và dùng chúng bằng những cách đáng kinh ngạc nhằm nâng cao sức chống lại của Sentinel với Scourage ; điều kì lạ nhất là dường như có sét bao phủ lên người anh ta .


  [Raijin Thunderkeg]-Storm Spirit
  Range: 500 | | Move Speed: 295 | Primary: INT
  Str: 17 + 1,5 | Agi: 22 + 1.8 | Int: 23 + 2.6
  Damage: 45 - 55 | HP: 473 | Mana: 299
  HP Regen: 0.91 | Mana Regen: 0.93
  Attack Speed: 1.45 (+ 17% IAS) | Armor: 5
  Một vật được triệu hồi từ trời xuống để cứu giúp Sentinel trong những giờ phút đen tối nhất, Raijin Thunderkeg - the Storm Spirit (Tinh linh của Sét) được chọn lựa để khẳng định chính bản thân nó trong đời sống thực thể của một tinh linh hèn mọn. Mặc dù phần linh hồn của Pandaren đã biến mất trong sự sâu thẳm của sóng điện nguyên chất, nhưng thực thể thiêng liêng ấy giờ đây đã tìm kiếm được nơi ẩn náu trong cơ thể Raijin, mặc dù không thể phát triển trong bản thân nó. Ngoại trừ sự giam cầm dài vô tận, thì nguồn năng lượng khủng khiếp của Storm Spirit đã vượt xa giới hạn. Có khả năng kéo hút trong một khoảng rộng lớn, sở hữu nguồn năng lượng ma thuật điện vô tận, nó có thể đổ dồn ngay lập tức một loạt những tia điện với sức phá hoại khủng khiếp lên kẻ thù của Sentinel, tiệt trừ tất cả những kẻ dám cản đường nó.
  Raijin Thunderkeg - The Storm Spirit
  Strength: 17 + 1.5
  Agility: 22 + 1.8
  Intelligence: 23 + 2.6 *
  Movespeed: 295
  Range Attack: 500


  *Ưu Điểm


  - Hoạt động mau lẹ , trốn thoát và đuổi bắt cực nhanh
  - Gank và hỗ trợ tốt
  - Early, mid, late đều tốt
  - Chặn các chaneling tốt

  *Nhược Điểm

  - Máu ít , giáp ít
  - Phụ thuộc nhiều vào mana


  Hệ Thống Skill  Static Remnant (R) : Storm tạo ra một ảnh của mình tại vị trí đang đứng, ảnh này tích tụ năng lượng điện và sẽ toả ra khi đối phương tới gần, nếu không có đối phương tới gần thì ảnh này sẽ tồn tại trong 12 giây, ảnh sẽ mất ngay sau khi phóng điện.

  Level (1/2/3/4): Gây (120/180/220/260) sát thương.
  Mana yêu cầu (70/80/90/100). Thời gian hồi 4 giây.

  - Sau khi cast sẽ mất 1s để tạo ra ảo ảnh ( không phải channeling, chỉ là delay khi cast skill) tuy nhiên bạn có thể giải quyết điều này bằng việc sử dụng thao tác animation cancelling ( xem thêm trong hướng dẫn cơ bản ở diễn đàn).
  - Ảo ảnh tạo ra có sight là 700, có thể nhìn xuyên qua cây cối và địa hình.
  - Đây là 1 trong những skill AoE lợi hại của Storm, có thể dùng để farm và kết hợp các skill còn lại trong truy đuổi, gây thương tích lên đối phương trong khi gank. Với cooldown 4s cực ngắn , bạn có thể tạo ra một lượng nuke là 520 damage trong một vị trí nhỏ lên nhiều đối tượng (AoE). Trong 12s tồn tại, có thể tạo tối đa 3 ảo ảnh (do cooldown 4s).
  - Nhược điểm duy nhất của Static Remnant là nó chỉ cast được ở vị trí Storm đứng, muốn sử dụng hiệu quả phải kết hợp với ultimate.


  AoE của skill là 300. Ảo ảnh được tạo ra có range 700, nhìn xuyên địa hình và cây
  Electric Vortex (E) : Storm tạo ra một cơn lốc xoáy theo đường thẳng đến một đối phương khiến hắn bị tê liệt hoàn toàn
  (không thể dùng các kỹ năng và di chuyển) kéo hắn về phía Storm, còn chính Storm bị giảm 50% tốc độ di chuyển khoảng 3 giây, nhưng sẽ hoạt động bình thường sau đó.

  Level (1/2/3/4): Kéo đối phương ở trước mặt ở khoảng cách là (100/150/200/250), giữ lại trong (1/1.5/2/2.5) giây.
  Thời gian hồi 20 giây, Mana yêu cầu 100.

  Trong lúc Storm dùng kỹ năng này thì đối thủ sẽ bị tê liệt kể cả Storm bị làm choáng hay tương tự, một mẹo vặt là nên sử dụng ultimate ngay sau khi xài Electric Vortex vì nó sẽ xoá bỏ mọi phép thuật đang tác dụng trên người Storm (buff). Kỹ năng gank chủ yếu của Storm phối hợp với đồng đội hoặc cứu họ.
  Range disable là 250, có thể tự do di chuyển hay tấn công, kết hợp các skill khác sau khi đã trói

  - Một skill disable dạng trói chặt giống như của Rhasta tuy nhiên hoạt động bằng một đường sét thẳng từ vị trí ban đầu của Storm đến khoảng range trước mặt 250. Kẻ bị target sẽ bị kéo về vị trí Storm đứng trong 2.5s , trong lúc đó Storm vẫn có thể cast các skill khác hoặc di chuyển, tấn công bình thường.
  (vì vậy stun của đồng đội không giúp kẻ bị trói thoát ngay lập tức đâu).
  - Một mẹo nhỏ là khi xài skill này hãy xài Static Rempnant từ trước đó, sau 2.5s kéo kẻ địch đến vị trí của mình thì đến giây thứ 4, lại sử dụng skill này 1 lần nữa lên vị trí đằng sau đường chạy của hắn , như vậy tổng cộng bạn sẽ gây được 520 damage từ skill 1 lên vị trí tạo skill 2.
  - Nếu sử dụng Ball Lightning (ultimate) trong lúc sử dụng Electric Vortex bạn sẽ không bị 3s slow speed như bình thường (vì trạng thái của Ultimate khiến Storm bất tử và remove hết buff).
  Overload (V) : Storm Spirit trở vào trạng thái quả tải điện năng, tạo ra năng lượng điện tích trên người mỗi khi Storm sử dụng một kỹ năng bất kỳ và sẽ ra đòn tấn công đặc biệt vào đối thủ (tia nổ điện) gây sát thương trong một vùng nhỏ, làm chậm chúng (trừ 80% tốc độ di chuyển trong 0,6 giây).

  Level (1/2/3/4): Cộng (30/45/60/75) sát thương và gây làm chậm.

  Kỹ năng này chỉ có khi Storm sử dụng các kỹ năng khác, dùng để giữ chân địch thủ, và dùng để farm cũng khá hiệu quả.

  - Lượng điện tích nổ làm chậm những đối tượng dính phải 80 % speed trong 0.6s

  - Damage phóng ra là Magic.
  - Một skill cũ của Storm được làm lại với việc thay đổi phương thức hoạt động (trước đây Overload xảy ra sau số lần tấn công của Storm). Mỗi khi cast một phép bất kì Overload sẽ được kích hoạt. Như vậy với 3 skill active - Storm có thể phóng ra được 75 x 3 = 225 damage bonus cho các cú đánh, và gây AoE trong một khoảng nhỏ. Việc kết hợp mỗi cú đánh với Overload là rất cần thiết để giữ chân kẻ thù trong khi gank hay harrass.
  Ball Lightning (G) : Storm Spirit được bao bọc bởi năng lượng điện, mất đi hình dạng vật lý của nó (cuộn tròn lại), và phóng theo đường thẳng đã đinh trước, chỉ dừng lại khi hết mana hoặc đã tới vị trí chỉ định. Trên đường thẳng này Storm gây sát thương vào tất cả đối phương qua. Sát thương tốc độ di chuyển , phạm vi ảnh hưởng tăng theo level.

  Tầm ảnh hưởng 200, điểm đến của kỹ năng là toàn bộ bản đồ (99999).
  Mana yêu cầu: (15 + 7% tổng mana) + mana dựa trên quãng đường đi đến vị trí (10+1% mỗi khoảng cách 100).
  Storm cuộn tròn khi sử dụng ultimate. Nếu đã sử dụng trước Overload, sét sẽ tự động sẹt qua đối phương trên quãng đường Storm lăn.


  - Cuộc du hành kết thúc ngay khi Storm hết mana.
  - Gây thương tổn trên một phạm vi nhỏ xunh quanh Storm dựa trên quãng đường nó lăn (không lớn lắm nếu cast ở khoảng gần).
  - Overload sẽ được sạc (nếu đã học) sau khi Storm bay đến vị trí chỉ định .
  - Nếu Raijin đã sạc Overload trước khi cast skill này, lượng điện tích sẽ biến mất sau khi tiếp đất, vì được coi là đã tấn công trong quãng đường Raijin lăn qua.
  - Có thể Cast các skill như Static Remnant hay sử dụng items như Shiva's Guard trong khi đang lăn. (thời gian lăn khá nhanh nên phải nhanh tay mới cast được).
  - Nếu Raijin sử dụng Electric Vortex trong khi lăn thì sẽ không bị slow speed sau khi tiếp đất . Có thể chỉ định vùng lăn ở bất kì vị trí nào trên bản đồ (kể cả vùng sương mù).

  - Đánh giá chung, đây là một skill cực kì mạnh và khó chịu vì Storm có thể tiếp cận mục tiêu từ rất rất xa phụ thuộc vào lượng mana của mình. Trong quá trình lúc nó lăn, kẻ địch không thể tấn công nó ( trạng thái phi vật lý - không thể target). Vấn đề lớn nhất chỉ là lượng mana của bạn và cách sử dụng skill hiệu quả khi phối hợp đồng đội gank, hay chạy trốn từ kẻ thù.

  - Lưu ý một điều là khi mana dưới 100, thì hầu như không thể lăn đi đâu được ( do mana cost của nó phụ thuộc vào tổng mana và vị trí đến). Ví dụ bạn có 1000 mana, thì khi lăn 1 khoảng range nhỏ nhất là 100 bạn đã mất 15 +7% x 1000 + 10 + 1 = 96 mana. Thay vào đó thì sử dụng town hoặc chạy bộ một cách lắt léo còn hiệu quả hơn là cứ click vào ultimate để chạy. Với khoảng 3k2 mana , Storm có thể bay từ vị trí giếng đến tower 1 (tower gần giữa sông). Tuy nhiên nếu sử dụng vài lần bay, bạn không thể bay được xa đến thế.


  Storm là hero rất linh hoạt trong DotA, bạn nên chú ý sử dụng các kỹ năng để Overload phát huy hiệu quả tối đa. Một điều quan trọng là nên lên các item hồi phục mana cho Storm vì Storm cần hồi phục mana nhanh chứ không cần lượng mana nhiều  Skill Build


  Level 1 : Static Remnant

  Level 2 : Overload
  Level 3 : Electric Vortex
  Level 4 : Static Remnant
  Level 5 : Electric Vortex
  Level 6 : Ball Lightning
  Level 7 : Static Remnant
  Level 8 : Electric Vortex
  Level 9 : Static Remnant
  Level 10 : Electric Vortex
  Level 11 : Ball Lightning
  Level 12 : Overload
  Level 13 : Overload
  Level 14 : Overload
  Level 15 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 16 : Ball Lightning
  Level 17 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 18 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 19: Attribute Bonus (Starts)
  Level 20 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 21 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 22 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 23 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 24 : Attribute Bonus (Starts)
  Level 25 : Attribute Bonus (Starts)

  Item Build

  Core Item : Những món đồ nên lên

  : Item phù hợp và quá tốt với Storm ---> tăng máu và mana . phục hồi nhanh , còn gì hơn

  : Dissable và dùng combo skill ---> chết ko kịp ngáp

  : Tăng dmg và giật điện giết người nhanh hơn

  : Tăng stat phù hợp với Storm và chủ yếu là làm chậm + Overload ---> Chạy sao nổi

  : Cái này thì ai chả cần

  : Địch mất skill làm gì được ---> Giết giết giết thôi

  : Tăng Giáp rất thick hợp với Storm và slow kết hợp cùng với combo skill khá là hoàn hảo


  Và những đồ khác ko nên lên cho Storm v6.69 hiện nay  -MKB: cũng khá rẻ nhưng ko hiệu quả với Storm version mới này
  -Cuiraiss: 2 khoản khá cần với gấu những so với Shiva thì cuirass kém hiệu quả hơn rất nhiều ( ko + intel , có đánh nhanh nhưng slow vẫn hiệu quả trong combat với 1 storm hiện nay )
  -Buriza: nhảy dam nhiều. ----> Storm hiện nay chủ yếu dùng skill để dứt điểm là chính.  Stanic: Hút máu trụ lâu ---> khá đắt mà Storm ko cần nhiều máu làm gì .
  -Fly: Item cho Agi thui .
  -Blink : Util đâu mà lại cần cái này
  -Deso : cũng khá tốt với Storm nhưng nếu muốn giết người nhanh thì nên mua EoS  Starting

  x2 x2
  Trên đây là những item cơ bản, cần thiết cho việc control lane của bạn. Sau đó chọn 1 lane thick hợp , Storm cũng là 1 hero control lane khá và có khả năng gank khủng nên có thể đi ở cả 3 lane ( nên đi ở Mid để gank )  *Early game

  -Vị trí: Bảo vệ đồng đội khỏi các nuke combo (Zeus, Lion, Puck, 2x stun, etc...)
  Thay thế các dam dealer/heavy nuker có lượng hp thấp khi đối đầu với các semi-late hero có lượng hp khá và khả năng dứt điểm cao - pick Nortrom để đi top sent khi bên kia có Lycan/Sven không phải ý kiến tốt.
  Đối phó với chính những DPS hero có hp thấp. Riêng Traxex thì phải xem lại...
  Đôi khi đóng vai trò một phần của pusher với khả năng clear creep + bắn trụ. Nhưng không có nghĩa là tank trụ/creep.
  Vô hiệu hóa các channeling skill mạnh như Freezing Field của Rylai; Epicenter của Sand King; etc, bất chấp sự có mặt của BKB/Omniknight

  - Block Creep: Công việc "thủ công" nhất trong lane control, tuy nhiên tích tiểu thành đại cũng không tồi. Creep blocking cần được tiến hành thường xuyên khi lane có dấu hiệu lên cao quá mức cần thiết

  - Last hit & deny: Công việc cơ bản nhất mà bất kì hero nào cũng phải thực hiện khi laning. Last hit creep địch và deny creep bên mình để có gold, exp và giữ cho lane cân bằng.

  - Đổi lane: khi cảm thấy bám lane quá khó khăn. Cần hạn chế chết, sẽ rất tốn thời gian và mất tiền. Để ý mini map để bám tower nếu cảm thấy bị gank sớm

  - Harrass tụi cùng lane và đi gank khi ở LV 6 hoặc khi có những đồ phục hồi mana .


  *Mid game

  Qua đầu mid là phải có như này

  x 2x 2


  - Gank + Giết
  - Farm .
  - Hỗ trợ đồng đội

  Để đến hết Mid (lv 16) phải có như này

  Hoặc
  *Late game


  Hoàn thành Core Item  Push . push and kill kill ===> Win .


  Cố gắng phối hợp tốt skill để tung ra những quả combo chết người ( Xem Replay bên duới để học hỏi cách combo )
  Cách Combo Skill


  Có rất nhiều cách combo skill cho Storm và còn tùy từng trường hợp để tung skill .


  +Đi gank lẻ : Ball Lightning ---> Bắn 1 phát tận dụng Overload ---> Electric Vortex ----> Bắn 1 phát tận dụng Overload ---> Lúc này địch đã bị kéo về sát chúng ta ----> Static Remnant ---> Bắn 1 phát tận dụng Overload ----> Nếu ko chết chúng ta thực hiện lại quá trình Combo khi còn đủ mana .

  +Gank phối hợp với đồng đội : Ball Lightning ---> Áp sát địch ----> Electric Vortex ( ko nên bắn 1 phát để thêm 1 lượng dmg và slow vì lúc này chúng có thể Blink hoặc 1 số skill chạy trốn khá imba ===> dùng luôn Electric Vortex để đồng đội cùng lên xư gọn ---> rùi sau đó tiếp tục những combo tiếp theo .

  +Ko dùng bất kỳ skill nào ngoài Util : Bay qua bay lại địch 1 cách linh hoạt nhưng phải bắn để tận dụng Overload Cách này khá hay ---> làm dối đội hình địch , ko thể targe chuẩn vô Storm...vv ===> Trường hợp này dùng để 1 vs 2 hoặc hơn thế nữa .

  ====> Hãy tận dụng Util 1 cách linh hoạt nhất , để địch ko thể thoát nổi Storm .

  Replay

  Xem tạm cái Clip trên này luôn nè ( Combo skill chuẩn ko cần chỉnh )
  8-x8-x


  TheGioiTruyenTranh.vn
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem  By Simic - 4wall.gapnhau.ne
  Hình ảnh và tư liệu được lấy từ nhiều nguồn .
  Lần sửa cuối bởi zidane_hotboy@; %15-%08-%2009 lúc %00:523

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •